Skip to main content

Hướng dẫn cách nấu cơm bằng tủ công nghiệp thơm ngon, hấp dẫn

 

Tham khảo thêm các bài viết:

Sử dụng các khay đựng gạo trong tủ công nghiệp như thế nào?

Các khay để thực phẩm bên trong tủ nấu cơm công nghiệp được thiết kế theo cách xếp tầng, giữ cơm tại chỗ nhưng cho phép hơi nước nóng vượt qua một cách tự do. Các khe hở trong giữa các khay thường đủ lớn để gạo trải đều và hơi nước có thể lan tỏa bên trong tủ và làm nóng chúng, do đó, đổ gạo trực tiếp vào các khay của tủ công nghiệp không phải là một lựa chọn, chúng ta cần trải đều và xới qua lại trước khi cho khay gạo vào tủ. 
Cách nấu cơm này theo cách tương tự như một nồi kín, nhưng bạn cũng có thể hấp cơm của bạn trực tiếp tại một trong các khoang hấp. Cách này yêu cầu nước đến từ nguồn phải là nước sạch và có thể uống được. Gạo sẽ hấp thụ càng nhiều hơi ẩm vì nó cần từ hơi nước. 

Bước 1

Cân gạo và cho vào các khay chứa thực phẩm theo khối lượng quy định của nhà sản xuất, cùng với một chút muối.
Sau đó sử dụng các miếng vải sạch mỏng để đậy các khay chứa gạo lại, giúp chống hơi nước chứa các thành phần của các loại thực phẩm khác dây vào gạo. 

Bước 2

Đổ đầy nước vào ngăn chứa nước, các loại tủ hấp cơm công nghiệp thường có nguồn cấp nước để bạn có thể dễ dàng lắp đặt và đưa các khay vào tủ. Nếu tủ cơm điện công nghiệp của bạn có quá nhiều khay mà bạn không nấu hết, chú ý bỏ đi các khay thừa và sắp xếp khoảng cánh giữa các khay đều nhau. Ví dụ: Tủ cơm có 24 khay mà bạn chỉ nấu có 12 khay thì bạn hãy xếp cách nhau 1 tầng 1 khay.

Bước 3

Đặt hẹn giờ khoảng 25 hoặc 50 phút tùy thuộc vào loại gạo mà bạn đang nấu. Nếu tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas của bạn có cài đặt bảng điều khiên tự động thể để nấu cơm, hãy sử dụng thiết bị đó để thay thế. 

Bước 4

Mở tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện khi chuông hẹn giờ, cẩn thận tránh hơi nước nóng thoát ra phả vào người gây bỏng và kiểm tra cơm của bạn. Nếu nó không được nấu chín đều, hãy đảo cơm lên và đóng tủ lại 5 đến 10 phút nữa . Không giống như phương pháp nấu cơm áp suất, bạn có thể làm điều này mà không làm hỏng gạo.

Bước 5

Lấy cơm ra khỏi tủ cơm công nghiệp khi nó đã được nấu chín hoàn toàn và để yên trong 5 đến 10 phút trước khi đem ra phục vụ.
Che nó lỏng lẻo và để yên trong 5 đến 10 phút trước khi ăn

Một vài mẹo nhỏ

  • Chỉ cần đảm bảo mực nước vẫn ở dưới bình hấp và bạn có nắp đậy kín cho nồi hoặc bình hấp.
  • Để có thêm gạo, hãy vo hạt trước khi nấu. Ma sát tự nhiên mài gạo trong rổ của nó, tạo ra một lớp bột gạo mỏng phủ các hạt và trở nên dính khi chúng nấu. Bỏ qua bước này cho gạo ngọt hoặc “dính”.
  • Gạo nếp châu Á chín hơi nhanh hơn nếu chúng được ngâm trước, ít nhất vài giờ và lý tưởng là 8 hoặc nhiều hơn. 
  • Đừng đảo gạo cho đến khi bỏ ra khỏi tủ. Khi mới nấu các tinh bột trong gạo vẫn còn mềm và hơi keo, giống như trong bánh mì mới nướng. 
  • Nếu bạn cố gắng đảo nó vào thời điểm này, bạn sẽ làm cơm bị dính và vón cục. Sau một vài phút để nguội, các tinh bột này sẽ “hồi quy” hoặc tái kết tinh, và gạo sẽ đủ chắc chắn để giữ lại hình dạng của nó .
>>> Xem ngay: Giá bán tủ hấp cơm công nghiệp mới nhất hiện nay
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp