Skip to main content

Cách nấu bò kho ngũ vị hương ăn kèm với bánh mì

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị để chế biến món bò kho ngũ vị hương

Cách nấu bò kho ngũ vị hương
Nguyên liệu quyết định một phần đến độ ngon hay không của nón bò kho ngũ vị hương
Một trong những yếu tố quyết định món bò kho ngũ vị hương của chúng ta có ngon hay không đó chính là các loại gia vị. Nguyên liệu chính là thịt bò cùng các loại gia vị khác nhau. Mọi người cần chuẩn bị đầy đủ tất cả các nguyên liệu dưới đây:
– 500 gam thịt nạm bò
– 2 củ cà rốt
– Ngũ vị hương, bột cà ri, vài lá thơm, sả cây
 – Bột năng, màu hạt tiêu
 – Chanh, ớt, sa tế
 – Rau húng quế, ngò gai, hành lá
– Muối, tiêu, đường, hạt nêm

2. Các bước chế biến món bò kho ngũ vị hương

Không phải ai cũng biết cách nấu món bò kho ngũ vị hương thơm ngon đúng vị. Từng nguyên liệu, từng bước chế biến ảnh hưởng trực tiếp đến độ thơm ngon của thịt bò.
 
Cách chế biến bò kho ngũ vị hương
Không phải ai trong chúng ta cũng biết nấu món bò kho ngũ vị hương đúng cách
 

Sau khi mua về, thịt bò các bạn rửa sạch, một mẹo nhỏ để bạn khử mùi hôi của thịt bò đó là lấy gừng giã nát, đổ vào thịt vài chén rượu trắng rồi chà xát lên miếng thịt bò sau đó trần qua 1 lần nước sôi. Chú ý không nên trần quá lâu sẽ làm thịt bò chín và bị dai. Sau đó, cắt thịt bò thành từng khối vuông thịt vừa ăn, không nên cắt thịt bò thành miếng quá lớn vì sẽ ướp rất lâu.

Chanh, ớt, cà rốt, rau thơm và sả thì mọi người mang gọt vỏ rồi rửa sạch. Sau đó, bạn thái cà rốt thành từng khúc hoặc có thể tỉa hoa. Còn hành, tỏi, ớt thì thắt thành từng lát, lời khuyên là bạn nên giã nhỏ tỏi để dễ ngấm vào thịt bò hơn. Sả thì nên để nguyên hoặc cắt khúc dài.

Cách nấu bò kho ngũ vị hương
Cách nấu món bò kho ngũ vị hương vô cùng đơn giản.
Sau khi đã hoàn thành sơ chế các nguyên liệu thì chúng ta sẽ tiến hành nấu món bò kho ngũ vị hương theo các bước sau:
  • Bước 1: Cho vào tô thịt đã thái sẵn một ít lá cà ri, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít bột ngọt. Trộn đều lên, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau. Lưu ý, với cách nấu bò kho ngũ vị hương này bạn có thể cho thêm vào 1 chút rượu thơm để món ăn thêm phần hấp dẫn.
  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì đổ một ít dầu ăn vào, dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm. Lưu ý để tăng thêm màu sắc hấp dẫn của món bò kho, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê (10 gam) màu điều vào nồi khuấy lên. Cho số hành tím và tỏi băm còn lại vào nồi, phí cho đến dậy mùi thơm ngào ngạt. Có thể đập thêm 2 quả ớt nếu bạn thích ăn cay.
  • Bước 3: Bạn cho thịt bò đã ướp vào nồi, xào đến khi thịt thấm đều và săn lại. Cho sả cây vào. Đổ nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, nấu khoảng 5 phút cho nước dừa thấm vào thịt bò. Sau đó, bạn đổ nước lọc ngập mặt thịt. Đậy nắp nồi lại, nấu khoảng 90 phút cho thịt bò mềm ngon.
  • Bước 4: Sau đó cho vào cà rốt đã cắt khúc sẵn vào nồi và đun tầm 10-15 phút nữa cho nhừ cà rốt
  • Bước 5: Khi bò và cà rốt mềm thì cho hành lá và ngò gai thái khúc vào. Bày ra ra đĩa và thưởng thức kèm với bánh mì hoặc hủ tiếu.

Chỉ với 5 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể chế biến được món bò kho ngũ vị hương cực hấp dẫn để đãi gia đình và bạn bè vào dịp lễ Tết. Sau khi hoàn tất quá trình chế biến, nếu bạn muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô và cho thêm ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên.

Món này được rất nhiều người ưa thích, có thể ăn kèm với các loại thực phẩm khác. Tốt nhất nên ăn ngay với cơm, bánh mì hoặc hủ tiếu khi bò kho đang còn nóng để cảm nhận trọn vẹn được vị ngon đậm đà của bò kho.

Lưu ý một chút đó chính là bạn nên hầm thịt với nồi áp suất, như thế sẽ rất nhanh và tiện lợi. Cách nấu bò kho ngũ vị hương ngon hay không còn phụ thuộc vào cách bạn chọn nguyên liệu, nên chị em cần lưu ý khi đi chợ.

Nhớ phải chọn thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm. Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được. Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò sẽ ngon hơn.

Trên đây, chúng tôi đã chỉ bạn cách nấu bò kho ngũ vị hương ngon đúng vị, mong rằng mọi người áp dụng thành công để có món bò kho ngon hấp dẫn đề tiếp đãi bạn bè. 

>>> Mua ngay máy cắt thịt bò siêu tốc nếu bạn đang kinh doanh nhà hàng nhé

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

Từ lâu món bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ...
Xem tiếp

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

Bánh mì là một món ăn khá quen thuộc và phổ biến. ...
Xem tiếp

Học cách làm bánh mì trứng để bán nườm nượp khách

Làm giàu từ nghề bán bánh mì là lựa chọn của rất ...
Xem tiếp

Bỏ túi cách xử lý bánh mì nướng xong bị xẹp

Mặc dù bạn đã chuẩn bị cho mình một cuốn sách và ...
Xem tiếp

Cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab thơm ngon hấp dẫn

Bánh mì Doner Kebab không chỉ là một món ăn ngon mà ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì xíu mại ngon chuẩn Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là món ẩm thực đường phố rất nổi ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì ngọt ngon mềm, đơn giản cho người mới bắt đầu

Không phải chỉ bánh mì kẹp mới được nhiều người ưa thích, ...
Xem tiếp