Cách nấu thịt bò kho ngũ vị hương ăn kèm với bánh mì là món ăn thơm ngon có hương vị lạ miệng, là sự kết hợp độc đáo mang tới sự mới mẻ trong bữa ăn của gia đình bạn , không những thế nó còn mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết.
Cách nấu thịt bò kho ngũ vị hương ăn kèm bánh mì
Chi tiết nguyên liệu nấu thịt bò kho ngũ vị hương
– 2 củ cà rốt
– Ngũ vị hương, bột cà ri, vài lá thơm, sả cây
– Bột năng, màu hạt tiêu
– Chanh, ớt, sa tế
– Rau húng quế, ngò gai, hành lá
– Muối, tiêu, đường, hạt nêm
Các bước sơ chế nấu thịt bò kho ngũ vị hương
Nên cắt thịt bò thành từng khối vuông thịt vừa ăn, không nên cắt thịt bò thành miếng quá lớn vì sẽ ướp rất lâu.
Chanh, ớt, cà rốt, rau thơm và sả thì mọi người mang gọt vỏ rồi rửa sạch. Sau đó, bạn thái cà rốt thành từng khúc hoặc có thể tỉa hoa. Còn hành, tỏi, ớt thì thắt thành từng lát, lời khuyên là bạn nên giã nhỏ tỏi để dễ ngấm vào thịt bò hơn. Sả thì nên để nguyên hoặc cắt khúc dài.
Cách nấu món bò kho ngũ vị hương vô cùng đơn giản
Bước 1: Sơ chế
Cho vào tô thịt đã thái sẵn một ít lá cà ri, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và một ít bột ngọt. Trộn đều lên, ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều các gia vị trên với nhau. Lưu ý, với cách nấu bò kho ngũ vị hương này bạn có thể cho thêm vào 1 chút rượu thơm để món ăn thêm phần hấp dẫn.
Bước 2: Ướp gia vị
Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì đổ một ít dầu ăn vào, dầu sôi thì cho tỏi vào phi cho thơm. Lưu ý để tăng thêm màu sắc hấp dẫn của món bò kho, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê (10 gam) màu điều vào nồi khuấy lên. Cho số hành tím và tỏi băm còn lại vào nồi, phí cho đến dậy mùi thơm ngào ngạt. Có thể đập thêm 2 quả ớt nếu bạn thích ăn cay.
Bước 3: Chế biến
Bạn cho thịt bò đã ướp vào nồi, xào đến khi thịt thấm đều và săn lại. Cho sả cây vào. Đổ nước dừa vào xâm xấp mặt thịt, nấu khoảng 5 phút cho nước dừa thấm vào thịt bò. Sau đó, bạn đổ nước lọc ngập mặt thịt. Đậy nắp nồi lại, nấu khoảng 90 phút cho thịt bò mềm ngon.
Sau đó cho vào cà rốt đã cắt khúc sẵn vào nồi và đun tầm 10-15 phút nữa cho nhừ cà rốt
Bước 4: Thành phẩm và thưởng thức
Khi bò và cà rốt mềm thì cho hành lá và ngò gai thái khúc vào. Bày ra ra đĩa và thưởng thức kèm với bánh mì hoặc hủ tiếu.
Chỉ với 4 bước thực hiện đơn giản, bạn đã có thể chế biến được món bò kho ngũ vị hương cực hấp dẫn để đãi gia đình và bạn bè vào dịp lễ Tết. Sau khi hoàn tất quá trình chế biến, nếu bạn muốn ăn ngay thì múc bò kho ra tô và cho thêm ngò gai, rau om và rau quế cắt nhỏ vào, sau đó rắc tiêu bột lên.
Món này được rất nhiều người ưa thích, có thể ăn kèm với các loại thực phẩm khác. Tốt nhất nên ăn ngay với cơm, bánh mì hoặc hủ tiếu khi bò kho đang còn nóng để cảm nhận trọn vẹn được vị ngon đậm đà của bò kho.
Lưu ý cách nấu thịt bò kho ngũ vị hương
Cách nấu thịt bò kho ngũ vị hương ngon hay không còn phụ thuộc vào cách bạn chọn nguyên liệu, nên chị em cần lưu ý khi đi chợ.
Kinh nghiệm sơ chế thịt bò kho ngũ vị hương
Sau khi mua về, thịt bò các bạn rửa sạch, một mẹo nhỏ để bạn khử mùi hôi của thịt bò đó là lấy gừng giã nát, đổ vào thịt vài chén rượu trắng rồi chà xát lên miếng thịt bò sau đó trần qua 1 lần nước sôi. Chú ý không nên trần quá lâu sẽ làm thịt bò chín và bị dai.
Một chút đó chính là bạn nên hầm thịt với nồi áp suất, như thế sẽ rất nhanh và tiện lợi.
Cách chọn nguyên liệu nấu thịt bò kho ngũ vị hương
Nhớ phải chọn thịt bò tươi, không chọn loại có màu đỏ sẫm. quan sát thấy mỡ bò có màu vàng và cứng, sờ không thấy mỡ mềm.
Chọn miếng thịt có thớ nhỏ, khi lấy đầu ngón tay ấn vào thịt thấy không dính, ngửi không có mùi bất thường, khó chịu là được.
Chọn mua thịt bò làm các món kho nên chọn phần thịt có gân như: bắp bò, gân, đùi bò sẽ ngon hơn.
Trên đây, chúng tôi đã chỉ bạn cách nấu bò kho ngũ vị hương ngon đúng vị, mong rằng mọi người áp dụng thành công để có món bò kho ngon hấp dẫn đề tiếp đãi bạn bè.
Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này