Skip to main content

Cách nấu +15 loại thức ăn đông lạnh mà bạn không thể bỏ lỡ

Đọc thêm các bài viết:
 

Tôi có thể nấu trực tiếp thịt đông lạnh không?


 

Có, các sản phẩm thịt có thể được nấu trực tiếp khi đang đông lạnh, mặc dù bạn phải đảm bảo rằng thịt được nấu chín kỹ trước khi phục vụ. Thịt phải đạt nhiệt độ lõi 70 ° C trong ít nhất 2 phút để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn gây hại nào.

Nếu có thể, hãy đông lạnh thịt của bạn từng lát hoặc miếng thái hạt lựu để nó sẽ nấu chín dễ dàng hơn. Nhiều siêu thị bán túi thịt gà hoặc thịt bò thái hạt lựu sẵn để rán thẳng trên chảo hoặc chảo rán từ tủ đông.
 

Tôi có thể nấu thịt băm từ tủ đông lạnh công nghiệp không?


 
Vâng, thịt băm có thể được nấu khi đông lạnh. Đặt thịt băm đông lạnh vào chảo ở nhiệt độ thấp và di chuyển xung quanh cho đến khi thịt băm bắt đầu vỡ. Tăng nhiệt độ khi nó bị hỏng kết cấu và tiếp tục chiên cho đến khi nó chín đều.
 

Tôi có thể nấu thịt xông khói đông lạnh không?


 

Có, thịt xông khói có thể được nấu từ đông lạnh – chiên thịt xông khói ở nhiệt độ thấp cho đến khi bạn nghe thấy tiếng lách tách từ sự tan băng. Dần dần tăng nhiệt và chiên các miếng thịt xông khói tách cho đến khi chín.

Cũng an toàn khi nấu các loại thịt lợn đông lạnh khác trong lò nướng, trên bếp hoặc dưới vỉ nướng mà không cần rã đông trước, nhưng hãy nhớ, như với các loại thịt khác, thời gian nấu có thể lâu hơn khoảng 50% so với các sản phẩm thịt lợn rã đông
 

Tôi có thể nấu gà từ đông lạnh không?

Có và không. Những miếng nhỏ đông lạnh, như thịt gà thái hạt lựu hoặc thái lát, có thể được nấu trực tiếp từ đông lạnh trên bếp, với điều kiện thịt đạt nhiệt độ lõi 70 ° C trong ít nhất 2 phút để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn có hại nào.

Ức gà, miếng thịt gà đông lạnh lớn hơn và toàn bộ phần đông lạnh có thể được nấu trong lò, mặc dù sẽ mất nhiều thời gian hơn khoảng 50% so với thời gian nấu bình thường cho thịt gà tan đá. Nướng là một trong những cách an toàn duy nhất để nấu gà trực tiếp từ đông lạnh vì nó sẽ làm nóng gà đủ nhanh để ngăn chặn vi khuẩn nguy hiểm phát triển.

Để nấu một con gà nguyên con từ đông lạnh trong lò:

  • Để gà đứng ở nhiệt độ phòng trong 20-30 phút.
  • Đặt lò nướng ở 150 ° C vì điều này sẽ nhẹ nhàng làm tan và nấu gà.
  • Nấu gà ở nhiệt độ thấp này trong khoảng 1 giờ 30 phút cho một con gia cầm nhỏ (điều này sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của con gà của bạn vì vậy luôn luôn đọc hướng dẫn sử dụng của chúng).
  • Xoay nhiệt độ lên tới 200 ° c và nấu thêm 15 phút nữa để đảm bảo đạt được nhiệt độ lõi (70 ° C).
  • Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần thêm 50% thời gian nấu ăn vào công thức nấu gà từ đông lạnh thay vì làm tan nó trước.
Bạn không nên nấu những miếng thịt gà lớn hoặc những con chim lớn từ đông lạnh. Trong những trường hợp này, gia cầm phải được rã đông trước vì sẽ không đủ thời gian nấu để đảm bảo thịt đạt đến nhiệt độ lõi là 70 ° C. Thay vào đó, có khả năng vùng thịt bên ngoài sẽ chín nhưng trung tâm sẽ vẫn đông lạnh, thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn có hại.
Bạn không nên nấu gà đông lạnh trong nồi nấu chậm, cũng do nguy cơ vi khuẩn có hại phát triển ở nhiệt độ không đủ cao.
 

Tôi có thể nấu trứng đông lạnh không?

Trả lời: Không, trứng phải luôn được rã đông trước khi nấu. Mặc dù có thể đóng băng lòng trắng trứng hoặc đánh tan lòng đỏ, nhưng bạn nên làm tan chúng trong tủ lạnh trước khi nấu. Chúng tôi cũng khuyên bạn chỉ nên sử dụng trứng đã rã đông cho các công thức nấu ăn trong đó trứng sẽ được nấu chín kỹ, chẳng hạn như trứng rán hoặc trưng.
 

Tôi có thể nấu cá đông lạnh không?


 
Có, cá đông lạnh có thể được nướng, hấp, luộc hoặc xào như bình thường. Để nấu cá đông lạnh bạn cần:
  • Rửa sạch cá đông lạnh dưới nước lạnh để loại bỏ bất kỳ lớp sương hoặc đá.
  • Lau khô cá nhẹ nhàng bằng khăn giấy.
  • Chải cá với một lượng nhỏ dầu ô liu, ướp hoặc gia vị.
  • Nấu cá như bình thường cho đến khi nóng qua.
 

Tôi có thể sử dụng sữa đông lạnh không?


 
Không. Bạn không thể sử dụng sữa trực tiếp khi đông lạnh , nhưng bạn có thể sử dụng sữa đã được đông lạnh và rã đông an toàn. Khi sữa đông lạnh, nó thường chuyển sang màu vàng do tách chất béo. Khi sữa rã đông trong tủ lạnh, chất béo sẽ hòa quyện lại vào sữa. Lắc sữa đã rã đông trước khi sử dụng để đảm bảo sữa được trộn đều và sử dụng tốt.
 

Tôi có thể nấu bò bít tế đông lạnh không?


 
Có – theo  công thức nấu bò bít tết của Mỹ, bạn có thể đặt bít tết đông lạnh thẳng vào chảo rán từ tủ đông mà không cần rã đông trước.
 

Tôi có thể nấu xúc xích từ đông lạnh không?

Vâng, hầu hết xúc xích có thể được nấu khi đông lạnh. Kiểm tra bao bì xúc xích của bạn để kiểm tra xem chúng có phải được rã đông trước khi nấu hay không, mặc dù hầu hết các thương hiệu đều ổn khi đi thẳng từ tủ mát công nghiệp đến chảo.
Xúc xích đông lạnh sẽ mất khoảng 10-15 phút để nấu trong chảo rán và luôn đảm bảo nhiệt độ lõi đạt 70 ° C trong ít nhất 2 phút để tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn gây hại nào.
 

Tôi có thể nấu rau đông lạnh không?


 
Có, tất cả các loại rau có thể được nấu khi đông lạnh và làm như vậy sẽ giúp giữ cho các chất dinh dưỡng không bị mất đi’. Thêm rau quả đông lạnh trực tiếp vào nước hoặc nước sốt cho đến khi chúng được nấu chín hoặc ném chúng vào chảo và xào. Tuy nhiên, bạn không nên nấu rau đông lạnh trong lò hoặc sử dụng nồi hấp, vì chúng có thể nhanh chóng quá mềm và ăn không ngon.
 

Tôi có thể nấu bánh quy đông lạnh không?

Có – đóng băng các hình dạng hỗn hợp bánh quy chưa nấu chín và sau đó cho chúng trực tiếp vào lò nướng khi cần ở 200 ° C trong khoảng 30 phút.
 

Tôi có thể nấu súp đông lạnh không?

Có, chỉ cần cho súp đông lạnh vào chảo trên bếp, thêm một cốc nước để nó không bị cháy khi tan và mang đi đun sôi. Đun nóng súp cho đến khi rã đông hoàn toàn và đun nóng qua.
 

Tôi có thể nấu mì ống từ đông lạnh không?

Có, mì ống tươi đông lạnh có thể được nấu chín như bình thường trong nước sôi, mặc dù có thể mất thêm vài phút so với mì tươi không đông lạnh.
Nếu bạn có mì ống đông lạnh nấu theo đợt, hãy đậy kín đĩa trong giấy bạc và hâm nóng trong lò khoảng một giờ cho đến khi thức ăn đạt đến nhiệt độ lõi là 70 ° C. Hủy bỏ giấy bạc trong 10 phút cuối để có một lớp nướng màu nâu trên cùng.
 

Tôi có thể nấu bánh mì đông lạnh không?

Có và không. Nếu bạn đã đông lạnh bột bánh mì chưa nấu chín thì nó cần phải rã đông trước khi bạn có thể nướng nó trong lò nướng. Bánh mì cắt lát đông lạnh có thể được bật thẳng trong lò nướng bánh hoặc dưới vỉ nướng từ tủ cấp đông công nghiệp và bánh mì nướng hoặc bánh mì tỏi có thể đi thẳng từ tủ đông đến lò nướng. Đọc bao bì để được hướng dẫn chi tiết nấu ăn.
 

Tại sao một số thực phẩm có thể được nấu khi đông lạnh mà không phải là thực phẩm khác?

Nhiều loại thực phẩm được chế biến sẵn, chẳng hạn như các bữa ăn và pizza đông lạnh mà bạn sẽ tìm thấy trong tủ lạnh, có thể được nấu trực tiếp từ đông lạnh vì các nhà sản xuất đã thiết kế phương pháp nấu để đảm bảo chúng sẽ được nấu đúng cách. Nếu bao bì ghi ‘nấu khi đông lạnh’ thì có thể làm như vậy là an toàn.
Nhiều thực phẩm đông lạnh chưa chuẩn bị, chẳng hạn như rau, thịt và cá, cũng có thể được nấu trực tiếp từ đông lạnh. Thông thường quá trình nấu sẽ yêu cầu nhiệt độ thấp hơn để rã đông thực phẩm và sau đó nhiệt độ cao hơn trong thời gian dài hơn để nấu chín.
Tuy nhiên, một số thực phẩm không thể được nấu khi đông lạnh và phải được làm tan hoàn toàn trước khi sử dụng. Đây thường là trường hợp đối với các khối thịt lớn của thịt hoặc gia cầm, nơi thực phẩm không có khả năng đạt đến nhiệt độ cốt lõi của nó trong quá trình nấu. Điều này làm tăng nguy cơ vi khuẩn gây hại làm ô nhiễm thực phẩm. Luôn kiểm tra bao bì của thực phẩm để biết hướng dẫn rã đông.
 

Có an toàn khi đặt thực phẩm đông lạnh trong nồi nấu chậm không?

Không, không an toàn khi rã đông thực phẩm (đặc biệt là thịt và gia cầm) trong nồi nấu chậm. Điều này là do thực phẩm không có khả năng đạt đến nhiệt độ lõi 70 ° C trong một thời gian đủ dài, do đó, bất kỳ vi khuẩn có hại nào sẽ không bị giết và nguy cơ ngộ độc thực phẩm sẽ tăng lên.
 
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp