Skip to main content

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Cách làm xôi gà để bán
Món xôi gà xé mang hương vị hấp dẫn

Nét hấp dẫn của món xôi gà ngon

Xôi gà là một món ăn giàu dinh dưỡng nhưng không kém phần ngon miệng. Món ăn không kén người ăn này rất được ưa chuộng trên thị trường với độ ngon và chắc bụng. Xôi gà thường được bán vào buổi sáng nhằm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết đầy đủ cho khởi đầu của một ngày học tập, làm việc căng thẳng. Là món ăn dễ ăn, dễ nghiện, xôi gà là lựa chọn hàng đầu cho một bữa sáng dinh dưỡng. Đặc biệt trong những ngày mùa đông, một gói xôi nóng hổi, thơm phức mùi gà xé là nét quyến rũ không thể nào chối từ.
Cách làm xôi gà để bán
Điều gì làm nên nét hấp dẫn của món ăn này? Có lẽ chính bởi những buổi sáng thức dậy, hương thơm của những hạt nếp dẻo là thứ đánh thức mọi giác quan. Những hạt nếp dẻo ngọt được ăn cùng với đậu phộng bùi bùi và đặc biệt là những thớ thịt gà xé trắng mịn tinh tươm. Thật không còn gì có thể diễn tả nổi sức hấp dẫn của món ngon đường phố này.
Xôi gà có nhiều cách chế biến khác nhau như xôi gà hấp xé sợi, xôi gà nướng, xôi gà xá xíu nhưng có lẽ món ngon phổ biến và dễ ăn nhất chính là xôi gà chiên xé sợi. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm món xôi gà chiên xé sợi vàng ươm đầy quyến rũ nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt gà tươi
  • Gạo nếp ngon
  • Nấm hương
  • Nước dừa
  • Trứng cút
  • Đậu phộng
  • Lá sen hoặc lá chuối
  • Rượu nấu ăn
  • Hành lá, hành tím, ớt, 
  • Gia vị: dầu hào, nước tương, ngũ vị hương, tiêu, muối,..
Cách làm xôi gà để bán
Cân nhắc chuẩn bị nguyên liệu theo số lượng mong muốn
Lưu ý: Các nguyên liệu trên nên được chuẩn bị cân bằng theo số lượng mong muốn. Bạn có thể ước lượng một phần xôi sẽ có khoảng bao nhiêu gà và nếp để tính toán mua nguyên liệu. 

Sơ chế nguyên liệu

Đối với các loại nguyên liệu sẽ có cách sơ chế riêng. Để nấu xôi gà chúng ta cần thực hiện nấu xôi và chiên gà. Chính vì vậy, cần sơ chế nguyên liệu theo trình tự sau:
  • Gạo nếp: Gạo nếp mua về vo sạch, ngâm nước khoảng 4-5 tiếng để hạt gạo được mểm, nở đều. 
  • Hành lá: Bỏ vỏ, nhặt gốc rồi băm nhỏ
  • Hành tím: Bỏ vỏ, xắt lát 
  • Nấm hương: Đem rửa sạch, ngâm nở rồi rửa sạch lại với nước, để ráo và xắt nhỏ. 
  • Lá sen hoặc lá chuối đem rửa sạch với nước muối, để ráo, có thể cắt khoanh vừa theo ý muốn.
  • Đậu phộng đem đi rang cho vàng thơm
  • Gà: Gà sống cắt tiết, làm sạch lông, làm nội tạng, làm sạch bề mặt da gà với muối tinh. 

Cách nấu xôi gà để bán

  • Bước 1: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra cho ráo nước sau đó cho thêm một chút muối vào đảo đều. Cho gạo vào xửng rồi khoét một lỗ nhỏ ở giữa để gạo được nhanh chín.
  • Bước 2: Gà chặt nhỏ bỏ xương rồi ướp với một chút gia vị như ngũ vị hương, nước tương, hạt nêm, muối, tiêu, cho thơm. Sau đó bỏ gà vào chảo, bật lửa vừa rồi cho nước dừa vào rim cho đến khi cạn nước. Gà đem xé sợi nhỏ vừa ăn.
  • Bước 3: Luộc trứng cút trong khoảng 10 phút, sau đó lấy trứng ra nước lạnh, lột vỏ bỏ riêng.
  • Bước 4: Xào nấm hương với một chút dầu hào và hạt nêm trên lửa vừa.
  • Bước 5: Cho hành tím vào chảo nóng, phi thơm bỏ riêng để tới phần trình bày thì rắc hành phi lên xôi gà.
  • Bước 6: Sau khi phi hành tím, lấy phần dầu còn thừa cho hành lá vào làm mỡ hành. 
  • Bước 7: Cuối cùng, với mỗi phần xôi gà, chúng ta lót một phần lá sen hoặc lá chuối trên bề mặt dĩa. Xới một ít xôi bỏ lên trên, cho thịt gà chiên xé sợi lên, bỏ một chút hành phi, đậu phộng rang,  mỡ hành và trứng cút là có thể phục vụ quý khách hàng của bạn. 
Cách làm xôi gà để bán
Xôi gà xé hấp dẫn trên lá sen thơm ngát

Bí quyết để món xôi gà của bạn ngon là ở phần nêm nếm thịt gà, hãy chú ý nêm nếm vừa phải để thịt gà săn chắc có hương vị thơm ngon nhé. Hy vọng bài viết hữu ích cho việc tham khảo cách làm xôi gà để bán của bạn. Ngoài ra, tại siêu thị bếp Quang Huy có bán rất nhiều các mặt hàng có thể giúp ích cho bạn trong việc nấu các món ăn của gia đình hoặc những công việc nấu nướng kinh doanh. Hãy tham khảo ngay trang truy cập của chúng tôi để có những sản phẩm với mức giá ưu đãi nhất. 

>>> Mua ngay máy vặt lông gà siêu nhanh không làm trầy da sứt mỏ

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp

Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị

Khi nhắc đến các món phở ngon thì chúng ta không thể ...
Xem tiếp

Tổng hợp 3 món vịt ngon dễ làm tại nhà

Ngoài vịt luộc thì chúng ta có thể chế biến được rất ...
Xem tiếp

Cách làm món bò rim ngày Tết chuẩn vị miền Trung

Món bò rim ngày Tết không còn xa lạ gì đối với ...
Xem tiếp