Skip to main content

Cách làm vịt quay bắc kinh ngon bổ rẻ tại nhà các mẹ có thể tự làm

Món vịt quay bắc kinh được chế biến làm từ vịt mà người nào cũng đã từng nghe qua, và ai cũng phải thèm và mong muốn được ăn trong đời, giờ đây không còn xa vời các mẹ hoàn toàn có thể làm  món vịt quay bắc kinh tại nhà, còn trần trừ gì nữa các mẹ hãy bắt đầu làm ngay thôi  để chiêu đãi cả gia đình mình món vịt quay bắc kinh  rất bổ dưỡng này.

Đầu tiên chuẩn bị nguyên liệu

Vịt 1 con , nước sốt, đường mạch nha, Muối, đường kính, gừng tỏi băm, gừng lát, ngũ vị hương.
Mật ong, hành lá, giấm, nước,chanh hoa hồi cam thảo vỏ quýt khô.
 


Vịt  tươi ngon dùng để chế biến món vịt quay bắc kinh
 

 >>>Xem ngay máy vặt lông vịt để có thể giúp các mẹ nhãn nhã hơn khi gặp phải những chú vịt nhiều lông măng để không làm mất nhiều thời gian để các mẹ có thể làm món vịt quay bắc kinh.

Cách thực hiện

Đầu tiên các mẹ bơm không khí vào vịt, cách bơm và dùng bơm thổi nén khí vào dưới da ở thông qua phần cổ của vịt, cắt gọn chân và cách ra.

Sau đó các mẹ rạch phần bụng đến sát đuôi gần hậu môn, sau đó vệ sinh sạch khoang bụng và toàn thân cho vịt.
Bước tiếp theo , các mẹ làm dụng dịch để đưa vào bên trong thân con vịt qua lỗ mổ ở bụng của vịt.

Thành phần làm nước dung dịch gồm có:

  • Nước sốt 4 muỗng
  • Đường 2 muỗng
  • Tỏi băm 2 muỗng
  • Ngũ vị hương 1 muỗng
  • Muối 1 muỗng
  • Hạt tiêu 1 muỗng
  • Gừng băm 1 muỗng
Các gia vị chuẩn bị để làm món vịt quay 

Đem trộn đều hỗn hợp với nước sốt, sau khi trộn đều các mẹ bắt đầu nhồi vào khoang bụng của vịt, sau khi nhồi hết sung dịch vào bụng vịt các mẹ cho thêm một vài lát gừng, và vài cọng  thân hành lá tươi.

Nhồi hết dung dịch vào bụng vịt rồi các mẹ tiến hành dùng một cây xiên que vót nhọn độ dài ngắn tùy thuộc vào vết mổ ở bụng của vịt tiến hàng may khâu lại.

Cách khâu, may vịt

Các mẹ dùng que xiên cắm vào 2 lớp da có thể cắm từ trái sang phải và từ phải qua trái tùy ý các mẹ, các mẹ lưu ý nếu khi cắm que xiên từ phải qua trái thì các mẹ cầm que xiên vòng đè lên theo chiều xoắn như chiếc lò xo, để đảm bảo làm kín tránh dung dịch đã nhồi vào bụng chảy ra ngoài.

Cách khâu làm tương tự nếu các mẹ khâu may từ trái pha phải, kết thúc phần khâu may phần đầu nhọn của que xiên các mẹ cắm để đầu que vào sâu trong bụng vịt để không bị tụt vết may.

Kết thức phần sơ chế các mẹ dùng móc treo vịt đôi để treo vịt, các mẹ dùng móc đôi móc vào hai bên đuôi cánh của vịt phần sát ngực vịt, sau đó đem vịt đi để lạnh 24h để cho gia vị nhồi trong bụng được thấm.

Cách làm nước chao Vịt quay bắc kinh.

Cac mẹ dùng nguyên liệu đã được chuẩn bị trước gồm:
  • Cam thảo
  • Hoa hồi
  • Vỏ quýt khô
Chao đều trong nước ấm, sau đó làm hỗn hợp dung dịch bằng cách, cho 2 muỗng mật ong hoặc dùng 500ml mật ong, sau đó vắt 1 muỗng chanh.

 


Vịt quay bắc kinh ngon bổ rẻ tại nhà 
 
>>>Xem ngay Lò quay vịt để có thể chọn lựa được sản phẩm cao cấp tốt nhất giá rẻ tại quanghuyplaza
 

Sau đó cho 2 cốc nước giấm hoặc 500ml giấm, 1 muỗng đường mạch nha, sau đó cho 2 cốc nước hoặc 500ml nước, cho vào chảo đun ấm lên.

Các mẹ cho lần lượt đường mạch nha vào trước, đem đun cho đương mạch nha tan đều trong nước, cho vào dung dịch cam thảo đã đun trước đó, như vậy chúng ta đã có được nồi nước chao rồi đó các mẹ.
 

Cách khâu làm tương tự nếu các mẹ khâu may từ trái pha phải, kết thúc phần khâu may phần đầu nhọn của que xiên các mẹ cắm để đầu que vào sâu trong bụng vịt để không bị tụt vết may.

Kết thức phần sơ chế các mẹ dùng móc treo vịt đôi để treo vịt, các mẹ dùng móc đôi móc vào hai bên đuôi cánh của vịt phần sát ngực vịt, sau đó đem vịt đi để lạnh 24h để cho gia vị nhồi trong bụng được thấm.

để có thể giúp các mẹ tiết kiệm cũng như nhàn nhã không phải ngồi trực  lật trở vịt thường xuyên vì lo vịt cháy do bén lửa than từ các phương pháp quay vịt truyền thống.

hiện nay tại quanghuyplaza là nhà cung cấp phân phối hơn các loại thiết bị bếp cao cấp  như 30+ mẫu lò quay vịt và hơn 100+ mẫu bếp chiên nhúng…thích hợp để quay nướng chiên các loại như để quay lợn, quay vịt, gà, chim … 

Bước tép theo các mẹ cho vịt ngâm vào nước chao từ 15-20 giây, dùng muỗng to  múc nước dung dịch đang chao tưới đều lên toàn bộ vịt.
 


Quay vịt bằng phương pháp truyền thống
 

>>>Xem thêm 100+ mẫu bếp chiên nhúng để có thể giúp các mẹ có thể thực hiện các món mình thích mà không cần phải đi hàng quán, vẫn đảm bảo thức ăn ngon bổ tại nhà.

Bước tiếp các mẹ dùng nước dung dịch mật ong pha trước đó đổ tưới đều lên toàn bộ vịt, ta đêm treo vịt 5 tiếng ta sẽ thấy da vịt căng phồng lên,  để vịt vào lò quay ở nhiệt độ 175 độ.

Sau đó điều chỉnh mức nhiệt từ 45- 50 độ trong vòng 45phút, sau đó các mẹ xoay vịt 180 độ ra sau trong vòng 20 phút để vịt được chín đều. sau đó  còn trần trừ gì nữa mà các mẹ không bỏ vịt ra thôi ạ để vịt trong vòng 15 phút để cho ráo dầu.

Như vậy là các mẹ đã hoàn thành món vịt quay bắc kinh rồi đó ạ, còn trần trừ gì nữa mà các mẹ không bắt tay trổ tài để khao cả nhà mình món vịt quay bắc kinh tự tay làm mà không phải tìm kiếm vừa ngon bổ lại rẻ, chúc các mẹ thành công 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp