Skip to main content

Cách làm thịt gà, luộc gà, mổ gà tại nhà nhanh và sạch sẽ

Đọc thêm các bài viết:

Tôi biết nhiều chuyên gia cung cấp các loại thịt gia cầm. Họ luôn có thể thực hiện việc làm thị gà, luộc gà, vặt lông gà theo đúng quy trình một cách nhanh và sạch nhất, nhưng quan trọng hơn là vì chúng tôi không có thiết bị, bao gồm một chiếc máy vặt lông gà để thực hiện mọi thứ đúng cách.

Nhưng biết cách làm thịt một con gà khác hẳn với việc biết cách làm thịt một con bò to lớn.

Tôi đã từng tự tay giết mổ một con lợn, nhưng có lẽ điều tốt nhất tôi có thể làm sắp tới là gửi những chú lợn cho người bán thịt địa phương.

Đối với những người đang muốn biết làm thịt một con gà sống, thì đây là bài viết cho bạn. Tôi đã chụp những bức ảnh đẹp nhất có thể về quy trình giết một con gà tại nhà, nhưng nếu bạn sợ mùi máu thì tốt nhất bạn không nên làm công việc này.

Cách làm thịt gà tại nhà

1. Nếu bạn tự phải giết mổ gà với số lượng lớn, tôi nghĩ bạn nên gặp những chuyên gia cho công việc này hoặc thuê các thiết bị phù hợp. Có thiết bị phù hợp làm cho mọi thứ trở nên khác biệt!
Bộ thiết bị này bao gồm dao, hình nón và máy làm vặt lông gà vịt.
 
2. Lấy đi thức ăn . Đêm trước khi mổ gà lấy thịt thì bạn cần lấy thức ăn của chúng. Bạn không muốn có thức ăn ruột gà khi mổ hoặc chất thải từ gà.

3. Chuẩn bị tất cả trước khi bạn bắt đầu giết gà. Đun nước sôi trước khi bạn sẵn sàng để đảm bảo bạn biết cách thức nó hoạt động. Móc ống nước và dây nối dài vào máy vặt lông gà. Bật nó lên, đảm bảo nó hoạt động. Tất cả các con dao của bạn được mài sắc và đặt sẵn ra để chặt thịt gà. Bạn sẽ cần một ít nước sôi trước khi mổ để làm nóng nước. Bạn muốn nước ở 140 độ. Quá nóng và gà sẽ rách da khi cho vào máy nhổ lông. Chú ý rằng nếu bạn không có một chiếc máy vặt lông  gà, bạn có thể tự làm bằng tay.

4. Có đá không? Rửa sạch một thùng lớn và đổ đầy nước đá và nước lạnh. Chúng tôi đã đặt tất cả những con gà vào đây sau khi chúng bị nhổ lông, nhưng trước khi gặm và tháo chân. Có thêm một túi đá tiện dụng để đặt gà thành phẩm vào trước khi bạn bắt đầu bọc chúng để đông lạnh

Cách làm thịt gà


 
5. Đặt gà vào phễu hình nón.  Đầu của chúng rủ xuống cho phép bạn thực hiện một vết cắt sạch sẽ. Lưu ý: Chúng tôi có thể rạch cổ họng để lấy tiết, hoặc có thể cắt đứt hoàn toàn đầu gà. 
 
Biết cách giết mổ hoặc giết một con gà tại nhà có vẻ tàn bạo đối với một số người, nhưng chúng tôi cảm thấy thật nhân đạo hơn khi biết toàn bộ quá trình tự mình giết một con gà và đảm bảo rằng nó được thực hiện theo cách nhanh nhất và tử tế nhất có thể. Cho phép máu thoát ra, chỉ mất vài phút. 
 
6. Ngâm gà trong một chậu nước sôi. Khoảng hai phút ngâm gà là vừa phải. Quá lâu, và da gà sẽ bị nhũn và nó sẽ rách khi nhổ lông. 
 

7. Đặt gà vào máy nhổ lông. Sẽ không mất nhiều thời gian để có thể nhổ hết lông. Nó cũng rửa gà cùng một lúc. Bạn sẽ nhận được một con gà sạch sẽ lông để chuẩn bị làm thịt

8. Tạo một dây chuyền lắp ráp. Đừng cố gắng cắt từng con gà từ đầu đến cuối trước khi chuyển sang con tiếp theo. Chúng tôi đặt tất cả những con gà bị nhổ lông  vào bồn nước đá cho đến khi chúng hoàn thành.
 

9. Cắt chân. Ở khớp chân, cắt bỏ chân gà. Bạn có thể lưu những thứ này để làm những món ăn khác như chân gà chiên mắm
 

10. Bỏ cổ. Cắt xung quanh phần mở của cổ và sau đó rút ra phần ruột, nội tạng và kéo cổ ra. 

11. Ruột gà của bạn.  Lấy con dao của bạn và cắt xung quanh hậu môn. Kéo hậu môn ra và làm một vết cắt lớn hơn để kéo ruột và các cơ quan. 
 

12. Có một cái xô để bỏ ruột và ruột. Nếu trời nóng, bạn có thể đổ đầy nước để tránh ruồi.

13. Đóng gói gà của bạn. Rửa sạch gà một lần nữa dưới vòi nước lạnh. Chúng tôi chọn cách đông lạnh gà của chúng tôi để nướng sau. Chúng tôi đã sử dụng túi nhựa sản xuất mà cửa hàng tạp hóa cung cấp. Những người khác đã sử dụng túi nhựa tủ đông. Chúng tôi đã cố gắng lấy hết không khí ra và bọc nó trong giấy đông lạnh.

Chúng tôi đã giết 10 con gà và chỉ mất khoảng một giờ. Đó là bởi vì tôi vừa làm vừa ghi lại tất cả mọi thứ bằng máy ảnh và đăng lên đây, tôi nghĩ rằng mọi thứ sẽ hữu ích đối với bạn.

Cách mổ gà đơn giản, dễ dàng nhất

Lấy gan và kéo ra khỏi ống mật. 
Đừng phá vỡ mật hoặc các con gà sẽ bị nhuộm bởi mật đắng màu xanh lá cây. 
 
Hãy chắc chắn để loại bỏ tất cả các phổi. 
Công cụ này, dụng cụ cạo phổi, thực sự hữu ích cho công việc này.
 
Bây giờ hãy lấy cật gà và mở nó ra. 
 
Cật là một cơ bắp mà họ nhà chim, gia cầm sử dụng để nghiền thức ăn của chúng.
Những con gà có thể ăn cả sỏi, đã ở trong mương để hoạt động như đá mài thức ăn của chúng. 
Chú ý các giai đoạn khác nhau của việc nghiền ngô. 
 
Đây là những viên đá tôi tìm thấy trong cật gà này. 
 
Bây giờ bóc vỏ của bạn. 
Chỉ cần bóc lớp bỏ bên ngoài là cật đã có thể ăn được rồi. 
 
Làm sạch, bóc vỏ và sẵn sàng để sử dụng. 
 
Bây giờ, lấy vỏ ra khỏi chân gà của bạn. 
Nếu chúng không bị tuột ra ngay lập tức, hãy quét lại chúng và sau đó bạn có thể dễ dàng tháo tất ra.
Trượt ngay ra. 
 
Tất cả sạch sẽ và sẵn sàng để sử dụng. 
 
Dưới đây là tất cả các phần bổ sung và hình ảnh từng bước để sử dụng chúng và tạo ra món gà ngon nhất mà bạn từng nếm thử! 
Xương sống, cổ
Bàn chân, đầu, 
trái tim 

Cạo khoang cơ thể con gà để không còn dính chút máu hay phần thừa nào khác … 
Loại bỏ các hạch ở phao câu bằng cách rạch đuôi mở và cắt chúng đi. 
 
Nhìn thấy các hạch màu vàng, chúng làm cho mùi vị thịt ở chỗ này rất hôi. 
Hoặc bạn có thể cắt loại bỏ luôn phần phao câu đó đi. 
Con chim này đã sẵn sàng cho việc cắt tỉa và làm sạch cuối cùng trước khi tôi cắt nó ra. 

Từng bước cho cách chặt thịt gà để bạn có sự trình bày đẹp mắt

Chú gà của tôi đã được làm sạch và sẵn sàng. 
Đầu tiên, loại bỏ đôi cánh của bạn. 
Cúi cánh ra và đẩy dao vào sụn vai. 
Nếu bạn đang cắt vào xương, con dao của bạn đang ở sai vị trí. 
Tiếp tục dùng áp lực bằng tay khi dao trượt qua khớp vai. 
 
Bây giờ, nhấn chân của bạn xuống bàn và nhẹ nhàng cắt da.
Tiếp tục áp dụng áp lực xuống, đẩy con dao của bạn qua khớp hông. 
Sau đó cắt dọc theo hông và loại bỏ chân. Lặp lại với chân khác. 
Một lần nữa, nếu bạn cắt vào xương, con dao của bạn nằm sai vị trí. 
 
Tiếp theo, cắt qua vùng vai và loại bỏ xương sống khỏi vú. 
 
Không có nhiều xương ở đây. 
 
Để tách đùi khỏi dao ép chân qua khớp gối. 
Một lần nữa, nếu bạn cắt vào xương, con dao của bạn nằm sai vị trí. 
 
Đây là câu trả lời cho việc làm thế nào để giết mổ một con gà tại nhà.
Nếu các bạn thấy bài viết này hữu ích đối với bạn và gia đình, hãy chia sẽ ngay nhé.
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp