Skip to main content

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ngon mềm mịn giúp cho bánh gato của bạn trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn rất nhiều. Công đoạn chuẩn bị nguyên liệu không quá cầu kỳ và các bước làm thì tương đối đơn giản. Cùng áp dụng ngay thôi nào!

Sốt socola phủ bánh kemSốt socola phủ bánh kem

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem

Cách làm sốt socola từ milo

Thực hiện cách làm sốt socola phủ bánh kem với các nguyên liệu đơn giản và sẵn có từ socola,milo, bột ca cao sau đây để có những công thức hoàn hảo cho quy trình làm bánh của mình. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150ml sữa tươi
  • 220g bột milo
  • 160g bơ lạt
  • 80g đường
  • 150ml nước
  • Khuôn làm socola
Làm sốt socola từ milo
Làm sốt socola từ milo

Các bước thực hiện cách làm sốt socola từ milo

Bước 1: Bơ mềm để ở nhiệt độ phòng, nếu bơ cứng có thể hơ nóng một chiếc bát thủy tinh sau đó úp kín đĩa hết bơ vào bên trong để cho phần bơ được nhanh mềm hơn.

Bước 2: Cắt bơ thành các miếng nhỏ và cho bơ vào cùng bột milo với máy xay sinh tố, xay đến khi các nguyên liệu có độ hòa quyện với nhau.

Bước 3: Cho bơ và milo vào cùng một nồi và thêm chút nước rồi đun lửa vừa cho nóng lên, vừa kết hợp đun và khuấy đến khi phần nguyên liệu hòa quyện là tắt bếp. Không nên đun đên skhi nước sôi. 

Bước 4: Khi phần hỗn hợp còn nóng kết hợp cho đường và sữa tươi vào khuấy đều thành một hỗn hợp đồng nhất mịn mượt và không lợn cợn.

Như vậy là các bạn đã hoàn tất công đoạn làm socola từ milo. Nếu muốn làm sốt đông cứng có thể cho vào khuôn và để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu là 3 tiếng.

Cách làm sốt socola từ bột ca cao

Thực hiện làm sốt socola từ bột ca cao là phương pháp dễ thực hiện nhất mà ngay cả những người vụng về cũng có thể thực hiện.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 150ml sữa tươi không đường
  • 35 gram sữa đặc
  • 50 gram bơ
  • 100 gram bơ
  • 100 gram đường
  • 50 gram bột cacao nguyên chất
  • 55ml nước lọc

Ngoài ra nếu không thích sốt không quá ngọt và ngậy bạn nên giảm bớt lượng đường nhé!

Sốt socola mềm mịnSốt socola mềm mịn

Các bước thực hiện cách làm sốt socola phủ bánh kem từ cacao

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một chiếc nồi nhỏ. Sau đó các bạn đun hỗn hợp đã cho ở trên bếp với lượng lửa nhỏ, sử dụng cây đánh trứng để vừa đun và vừa đánh đều tay trên bếp.

Bước 2: Khi hỗn hợp sôi sẽ chuyển sang màu nâu, các bạn nên khuấy đều tay để phần sốt socola bên trong không bị vón cục nhé

Bước 3: Tiếp tục đun và khuấy đều tay đến khi phần hỗn hợp đặc và có độ sệt nhất định rồi mới tắt bếp và để nguội.

Bước 4: Sau kh phần sốt nguội các bạn cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Với sốt socola các bạn có thể sử dụng để làm bánh hoặc chấm hoa quả, phết lên bánh mì ăn kèm hoặc trang trí kem tươi. Nếu đồ sốt lên bánh kem các bạn nên đổ từng tầng để lớp kem béo quyện cùng lớp sốt cho thêm phần ngon miệng và hấp dẫn.

Cách làm sốt socola phủ bánh kem từ socola thô

Với những viên socola thô các bạn có thể dễ dàng chế biến phần sốt socola để phủ phần bánh kem tươi. Chỉ cần đun sôi hỗn hợp socola thô để thu về thành phẩm sốt nhuyễn mịn và bắt mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1/2 chén chocolate đen
  • 1/4 chén hạt dẻ cười
  • Nửa thìa cafe muối
  • Giấy nến.
Sốt socola mềm mịn tan chảySốt socola mềm mịn tan chảy

Các bước thực hiện cách làm sốt socola phủ bánh kem

Bước 1: Với chocolate đen mua về các bạn sử dụng dao để cắt vụn và cho vào nồi và hấp cách thủy. Sau đó sử dụng muỗng khuấy đều tay đến khi thấy hỗn hợp socola tan chảy thành hỗn hợp mềm mịn thì tắt bếp. Phần hạt dẻ cười giã nát. 

Bước 2: Cho socola vào một khay rộng được lót sẵn giấy nến rồi đổ socola vừa đun tan chảy vào. Nên tận dụng lúc socola còn ấm hãy rắc hạt dẻ cười đã được đập vụn vào.

Bước 3: Kết hợp cho hạt dẻ vào hỗn hợp socola vừa đun rồi để ở nhiệt độ thoáng mát trong ngăn tủ lạnh từ 7 – 10 phút là có thể dùng và phủ lên kem tươi. Tránh để ngăn đá khiến sốt bị cứng nhé!

Lưu ý tỷ lệ pha sốt socola phủ bánh kem

Một trong những lưu ý quan trọng trong cách làm sốt socola phủ kem tươi đó là bạn cần cân chỉnh tỷ lệ nguyên liệu cũng như tỷ lệ socola và kem tươi để đảm bảo cân bằng hương vị mà không bị ngấy.

  • Nếu muốn phủ 1 lớp kem dày bạn nên để tỷ lệ kem chiếm nhiều hơn thường từ 1 socola : 1 kem
  • Ngược lại nếu muốn phủ sốt socola đặc thì áp dụng tỷ lệ 2 socola : 1 kem
  • Với lớp lỏng thì áp dụng tỷ lệ 1 socola và 2 kem nhé!
Tỷ lệ pha sốt socola phủ bánh kem
Tỷ lệ pha sốt socola phủ bánh kem

Hướng dẫn cách phủ socola lên bánh kem đẹp mắt và đơn giản

Bên cạnh công đoạn làm sốt socola phủ bánh kem thì cách phủ sốt lê bánh cũng vô cùng quan trọng vừa đảm bảo kích thích vị giác và giúp hình thức bánh thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn. Thông thường có 2 cách làm kem socola trang trí bánh mà các baker vẫn thường áp dụng để phủ lên bánh kem. 

Đối với socola dạng kem xốp: Các bạn sử dụng dao chà láng bề mặt và trét kem lên thành các tầng mặt bánh và thành bánh, sau đó láng thật mịn. Ngoài ra các bạn cũng có thể cho kem vào bên trong 1 chiếc túi bắt kem để tạo các hình khác nhau lên trên mặt bánh.

Phủ socola lên bánh kem
Phủ socola lên bánh kem

Đối với socola dạng lỏng: Trong trường hợp bạn muốn phủ socola lên toàn bộ bề mặt và thành bánh thì có thể đặt bánh đã được chà láng kem hoặc chưa chà láng. Phía bên dưới đặt kèm 1 chiếc tô hoặc bìahứng phần socola thừa chảy xuống. Kết hợp đổ nhanh tayy phần hỗn hợp socola whipping ở phần giữa mặt bánh. Socola nhanh chóng được dàn đều khắp mặt và thành bánh có lớp phủ socola ngon ngậy đẹp mắt. 

Tạo hình khi phủ sốt socola các bạn hãy tạo những đường chảy ở thành bánh để hỗn hợp socola cho vào túi bắt kem, phần đầu túi cắt thật nhỏ và men theo viền bánh để tạo hình. 

Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm sốt socola phủ bánh kem để có thành phẩm ưng ý nhất. Bên cạnh đó các bạn cũng đừng quên nguyên tắc bảo quản bánh kem tươi ở nhiệt độ phòng tốt nhất với tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng. Nếu chỉ đơn thuần là ưa thích làm bánh kem tại nhà các bạn có thể sắm một chiếc tủ trưng bày bánh kem để bàn, ngược lại nếu kinh doanh bánh kem tươi hãy chọn tủ bày bánh gato với kích thước từ 1m2 – 1m8 nhé!.

Có thể bạn quan tâm >> Review tủ trưng bày bánh kem chi tiết nhất

Tủ bảo quản bánh ngọt 1m8 (5 tầng)
Tủ bảo quản bánh ngọt 1m8 (5 tầng)

Quang Huy Plaza là một trong những địa chỉ phân phối tủ bánh kem chất lượng nhất hiện nay. Các bạn có thể liên hệ qua hotine:0966623666 để được tư vấn sản phẩm tốt nhất. 

Xem thêm: cách làm bánh kem socola tại nhà ngon hấp dẫn

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp

Cách làm kem socola trang trí bánh kem sinh nhật tại nhà cực bắt mắt

Chắc hẳn với những chiếc bánh kem tươi phủ socola tan chảy ...
Xem tiếp