Skip to main content

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

1. Cách làm sốt ướp thịt nướng muối ớt

Nguyên liệu chúng ta cần chuẩn bị là: 2 củ hành tím, 2 củ tỏi, 6 nhánh sả, 20 trái ớt, 8 trái ớt sừng đỏ, tương ớt, muối, mì chính, đường, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, nước lọc và màu hạt điều. Chúng ta sẽ nấu nước sốt trong khoảng 10 phút.
Cách làm nước sốt ướp thịt nướng ngon
Cách làm sốt ướp thịt nướng khá đơn giản
 
Cách làm sốt ướp thịt nướng khá đơn giản, chỉ cần bạn thực hiện đúng trình tự các bước thì vị của nước sốt sẽ ngon và chuẩn hơn. Chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có cho mình món nước sốt ướp thịt cực ngon:
  • Bước 1: Màu điều pha với một bát nước nhỏ, khuấy đều cho hòa tan.
  • Bước 2: Hành tím, tỏi bóc vỏ, ớt hiểm, ớt sừng đỏ đem đập dập, thái nhỏ. Sả đập dập, thái xéo thành các lát nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, đợi nóng, rồi cho hành tím, sả, tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó cho 2 loại ớt vào xào chung khoảng 1 phút.
  • Bước 3: Tiếp theo cho 240ml nước và tất cả gia vị còn lại vào, đổ nước màu điều vào chảo đảo đều, nấu tiếp trên lửa nhỏ đến khi sệt lại thì tắt bếp.

2. Cách làm nước sốt thịt nướng từ chao

Trước tiên bắt tay vào chế biến nước sốt, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau: 3 củ hành khô, 3 củ tỏi, 60g chao đỏ đã bỏ nước, 100g chao trắng đã bỏ nước, 40g sa tế, 15g mì chính, hạt nêm, ngũ vị hương, đường, màu gạch tôm, màu điều và nước lọc.
Cách làm nước sốt ướp thịt nướng ngon
Cần chuẩn bị nguyên liệu kĩ trước khi làm nước sốt
 
Bạn đọc hãy theo dõi cách làm nước sốt thịt nướng từ chao dưới đây:
  • Bước 1: Đầu tiên bạn rửa sạch hành, tỏi, bóc vỏ và để vào một bát con. Đối với chao trắng và chao đỏ, chắt nước lại một lần để đảm bảo không còn đọng nước thừa. Lấy một bát nhỏ, cho 50ml nước và đổ màu điều, màu gạch tôm vào rồi hòa tan.
  • Bước 2: Chúng ta sẽ tiến hành chế biến từng công đoạn một, cách làm nước sốt ướp thịt nướng từ chao rất đơn giản và dễ thực hiện. Sau khi sơ chế xong tất cả các nguyên liệu như trên, bạn cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn toàn bộ nguyên liệu là được. Nước sốt làm xong có thể dùng để ướp thịt, cá,… hoặc để vào tử lạnh dùng dần.
Lưu ý: Nước sốt nướng thịt với chao ngon nhất là khi ướp với nầm bò, nầm lợn hoặc vịt nướng. Ngoài ra bạn cũng có thể ướp với các loại thực phẩm khác tùy theo sở thích nếu muốn.

3. Cách làm nước sốt thịt nướng Hàn Quốc

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Đường nâu: 3/4 bát con, tương ớt Hàn Quốc: 1.5 thìa canh (có bán trong các siêu thịt), nước: 100ml, hạt tiêu: 1/2 thìa cafe (gia giảm tùy khẩu vị), tỏi: 1 củ, giấm: 1 thìa canh, nước tương: 3/4 bát con, dầu mè: 1 thìa canh, gừng: 1 củ nhỏ, bột bắp: 1 thìa canh.
 
Cách làm nước sốt ướp thịt nướng ngon
Nước sốt thịt nướng Hàn Quốc được khá nhiều người ưa chuộng
 
>>> Mua ngay: Máy thái thịt tươi sống mỏng đều đẹp giúp tăng hiệu suất cho cửa hàng của bạn
 
Thực hiện cách làm nước sốt thịt nướng ngon chuẩn vị  Hàn Quốc theo trình tự các bước sau:
  • Bước 1: Sau khi mua về, tỏi, gừng bạn bóc vỏ, băm nhuyễn, hạt tiêu xay giã nhỏ. Cho bột bắp vào một bát nước con khoảng 50ml rồi xóa tan, không vón cục. Tiếp theo cho đường nâu vào hòa tan với chỗ nước còn lại và tới bước tiếp theo là cách làm nước sốt thịt nướng ngon. 
  • Bước 2: Bạn cho đường đã hòa tan vào một bát lớn, cho lần lượt các nguyên liệu: nước tương, tương ớt, hạt tiêu, dầu mè, gừng, tỏi băm vào và khuấy đều tất cả. Rồi cho lên nồi và đun với lửa trung bình lớn đến khi hỗn hợp sôi thì giảm lửa. Khuấy nhẹ bát nước bột bắp và cho vào nồi, tiếp tục đun với lửa trung bình đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Bạn để nước sốt nguội hoàn toàn rồi mới ướp với đồ ăn. Cách làm nước sốt thịt nướng ngon chuẩn Hàn không khó, hơn nữa lại hợp với rất nhiều món nướng. Tuy nhiên do sốt có vị ngọt, bạn nên ưu tiên ướp các loại thịt ba chỉ hoặc thịt có chứa phần mỡ nhé.

Ngoài ra có nhiều cách làm nước sốt nướng thịt khác như vị truyền thống, sốt ngũ vị, sốt BBQ mù tạt mật ong…để bạn đọc tham khảo. Với mỗi một loại nước sốt đều thích hợp với từng món, bạn hãy tham khảo để đổi món cho gia đình nhé!

Trên đây là các cách làm nước sốt thịt nướng ngon mà vôc ùng đơn giản, mong rằng bài viết sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho bạn đọc. 

>>> Xem ngay: Máy cắt thịt đông lạnh ES 250 – máy chuyên dụng cắt thịt nướng dành cho nhà hàng và các quán ăn

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị

Khi nhắc đến các món phở ngon thì chúng ta không thể ...
Xem tiếp