Skip to main content

Cách làm nước quét vịt quay da giòn, màu đẹp để bán

Một trong những yếu tố quan trọng để làm món vịt quay ngon và chuẩn vị đó chính là nước sốt ướp. Bạn hãy lưu lại ngay cách làm nước quét vịt quay da giòn với màu sắc đẹp thơm và hấp dẫn sau đây. 

Hướng dẫn pha nước quét vịt quay hấp dẫn màu sắc đẹp
Hướng dẫn pha nước quét vịt quay hấp dẫn màu sắc đẹp

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị cách làm nước quét vịt quay

Đây là bước quan trọng trong cách làm nước quét vịt quay. Muốn có được món vịt quay hấp dẫn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và mua được một con vịt ngon. Có như vậy, sau khi nướng xong vịt mới có hương vị thơm ngon, màu sắc
hấp dẫn.

Một số lưu ý khi chọn mua vịt quay

Để có món vịt quay ngon bạn nên mua vịt về tự làm. Như vậy, thịt sẽ được tươi ngon hơn so với mua trong siêu thị. Nên chọn vịt đực đã trưởng thành thịt sẽ ngọt hơn và nặng khoảng 1.3 – 1.5 kg.
Khi nấu nước để vặt lông vịt bạn nên cho một vài lá đu đủ vào. Việc này sẽ giúp bạn vặt lông nhanh hơn rất nhiều. Đây là kinh nghiệm của những người thường xuyên làm thịt vịt bán.
Để làm sạch mùi hôi của vịt sau khi đã làm thịt xong bạn nên pha hỗ hộp nước muối loãng với giấm để rửa vị. Như vậy, khi ăn thịt sẽ thơm ngon và chuẩn vị vịt quay hơn rất nhiều.
 
Thịt vịt sau khi đã làm sạch
Thịt vịt sau khi đã làm sạch

Nguyên liệu làm nước quét vịt quay gồm

– Vịt đã thịt sẵn
– 1 củ tỏi băm nhuyễn
– 2 thìa canh dầu hào
– 1 thìa canh đường trắng
– 1 thìa cà phê ngũ vị hương

Gia vị ướp làm nước quét vịt nướng bên trong vịt gồm

– 1 thìa canh hành khô băm nhuyễn
– 1 thìa canh muối
– 1 thìa cà phê tiêu
Bột tạo màu vịt quay

Gia vị ướp bên ngoài gồm

– 3 thìa canh mạch nha
– 1 thìa canh tỏi băm
– 1,5 thìa canh nước tương
– 1 thìa cà phê muối
– 5ml nước sôi
– 2 thìa cà phê gừng tươi băm nhuyễn
– 2 thìa cà phê giấm

Hướng dẫn cách làm nước vịt quay

Cách làm nước quét vịt quay không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần pha đúng tỉ lệ để món vịt sau khi quay xong có vị chuẩn như nhà hàng. Lưu ý nên mạch nha là nguyên liệu tạo màu rất quan trọng không thể thiếu khi thực hiện cách làm nước vịt quay

Gia vị ướp bên trong

Cách làm nước quét vịt quay bên trong như sau: cho gia vị đã chuẩn bị ở trên vào bát trộn đều. Sau đó, dùng tay hoặc chổi quét đều bên trong con vịt. Chú ý không để dính vào lớp da bên ngoài của vịt. Dùng một chút muối và ngũ vị
hương trộn với nhau xát lên phần bên ngoài.

Treo vịt hoặc để vào giá ở nơi khô thoáng để thịt vịt khô. Ướp như vậy khoảng 6 – 8 tiếng để vịt khô và ngấm gia vị vào bên trong thịt. Ướp vịt trong thời gian khá dài vì vậy bạn nên có sự chuẩn bị sớm.

Gia vị ướp bên ngoài

Các gia vị đã chuẩn bị ở ướp bên ngoài bạn cho vào tô trộn đều chúng với nhau. Nấu sôi hỗn hợp này lên rồi tắt bếp. Sau đó, tưới hỗn hợp này lên toàn thân vịt. Cách này giúp vịt có lớp da giòn giòn và màu đỏ bắt mắt.

Sau khi tưới xong bạn nên quét hỗn hợp này lại một lần nữa lên khắp mình vịt. Như vậy gia vị sẽ đều và ngấm hơn. Tiếp theo treo vịt lên cho đến khi nào vịt khô ráo hoàn toàn khoảng 3 – 6 tiếng mới có thế quay. Hoàn tất cách làm nước sốt vịt quay.

Lưu ý khi thực hiện cách làm nước ướp vịt nướng 

  • Khi pha nguyên liệu làm nước quét vịt nướng các bạn nên cân đối nguyên liệu vừa đủ đế tránh nước sốt bị mặn quá
  • Có thể cho thêm nước sốt ngũ vị hương để nước chấm có vị thơm hấp dẫn
  • Cho sa tế sau cùng sau khi đã pha tất cả các nguyên liệu vào 
  • Dùng sa tế vừa pha và xoa lên cả mặt trong và mặt ngoài của thịt vịt rồi ướp trong khoảng thời gian trung bình từ 30 phút cho gia vị thật ngấm trước khi rưới và thực hiện cách làm nước sốt ướp vịt quay
Các gia vị cần thiết cho cách làm nước ướp vịt quay
Các gia vị cần thiết cho cách làm nước ướp vịt quay
Bạn có thể thay thế mạch nha trong cách làm nước quét vịt quay bên ngoài bằng mật ong để cho vịt có màu đỏ rất hấp dẫn . Chú ý không nên cho quá nhiều mật ong vì như vậy khi nướng vịt sẽ bị cháy bên ngoài mà bên trong thịt chưa chín.

Quay vịt và rưới nước sốt

Cho thịt vịt đã tẩm ướp đủ thời gian vào lò nướng, để nhiệt độ khoảng 170 độ. Thời gian chín tùy thuộc vào cân nặng của vịt. Nếu vịt nặng 1,5 kg thì tầm 70 – 80 phút vịt sẽ chín. Trong quá trình quay vịt bạn nên lật vịt để thịt chín đều hơn. Cách xiên vịt quay chuẩn là xiên ở bên qua phần phao câu vịt để đảm bảo chín đều khi thực hiện cách làm vịt quay bằng lò nướng than.
Lò quay vịt chuyên dụng
Lò quay vịt bằng than chuyên dụng

Sau khi vịt chín, bạn tắt lò để vịt ráo mỡ mới lấy ra ngoài khi sử dụng cách làm vịt quay lu. Đợi nguội và chặt thành từng miếng. Bạn nên chuẩn bị nước chấm phù hợp với sở thích của gia đình và ăn cùng rau sống rất ngon.
Đĩa vịt quay thơm ngon hấp dẫn sau khi hoàn thành
Đĩa vịt quay thơm ngon hấp dẫn sau khi hoàn thành

Vịt được quay bằng lò chuyên dụng sẽ chín đều, có màu bắt mắt và thơm ngon hơn rất nhiều. Có rất nhiều lò quay vịt, máy vặt lông gà vịt siêu tốc đang chờ bạn tham khảo mời bạn ghé thăm website www.quanghuyplaza.vn hoặc gọi ngay đến hotline 09666 23 666 để được tư vấn khi cần thiết.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp

Cách nấu nước sốt phở chua vùng núi cao Lạng Sơn chuẩn vị

Khi nhắc đến các món phở ngon thì chúng ta không thể ...
Xem tiếp

Tổng hợp 3 món vịt ngon dễ làm tại nhà

Ngoài vịt luộc thì chúng ta có thể chế biến được rất ...
Xem tiếp