Skip to main content

4 Cách làm kem từ bánh oreo thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

Bánh quy oreo là món ăn vặt không còn xa lạ với chúng ta. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, bánh Oreo đã tạo lên một cơn sốt khi được kết hợp với những đồ ăn uống độc đáo như cà phê, oreo đá xay,.. Và nếu bạn nghiện hương vị này, chắc chắn không thể bỏ qua món kem oreo béo ngậy, hấp dẫn. Cùng học cách làm kem từ bánh oreo qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm kem từ bánh oreo đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 1 túi bánh quy oreo ( khoảng 10 cái)
  • 250ml kem tươi ( hay còn được gọi là whipping cream)
  • 130ml sữa đặc
    Nguyên liệu để làm kem oreo thơm ngon
    Nguyên liệu để làm kem oreo thơm ngon

Bên cạnh đó bạn cần chuẩn bị các dụng cụ như khay hoặc hộp đựng kem và máy đánh trứng nhé.

Công thức làm kem:

  • Bước 1: Làm vụn bánh oreo

Đầu tiên bạn tách đôi bánh oreo, sau đấy dùng dao hoặc thìa gạt bỏ phần nhân kem ở giữa và để riêng

Tiếp theo bạn cho phần bánh quy vào cối và dùng chày giã nhỏ hoặc cách đơn giản hơn là bạn cho bánh vào túi zip và đập vụn.

  • Bước 2: Trộn hỗn hơp kem oreo

Tiếp theo bạn cho sữa đặc và kem tươi vào tô, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho kem whipping cream bông xốp lên. Bạn nhớ lưu ý đến thời gian và tốc độ đánh, khi kem bắt đầu xuất hiện các gợn trắng, nhấc que đánh lên mà kem không bị rơi xuống là được, tránh tình trạng đánh lâu quá khiến kem sẽ bị cứng và khó hòa tan với các nguyên liệu khác.

Ngoài ra, có một mẹo nhỏ là trước khi tiến hành đánh kem thì bạn làm lạnh kem trước, đến khi đánh thì kem sẽ dễ bông hơn.

  • Bước 3: Trộn kem và làm lạnh

Sau khi đã đánh xong hỗn hợp kem tươi với sữa đặc rồi thì bạn cho phần vụn bánh oreo vào trộn đều. Bạn nhớ là chừa lại một chút vụn bánh để rắc lên bề mặt kem chứ không đổ vào hết nhé.

Kem oreo
Kem oreo

Cuối cùng bạn đổ phần kem đã trộn vào khuôn hoặc hộp có nắp đậy, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 7-8 tiếng cho kem đông.

Hướng dẫn làm kem từ bánh oreo không cần kem tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 1 cây bánh quy oreo
  • 2 hộp sữa chua
  • ½ hộp sữa tươi 180ml

Cách làm kem oreo không cần kem tươi: 

  • Bước 1 Làm vụn bánh

Đầu tiên, bạn giã vụn các miếng bánh oreo ra, sau đó cho tất cả vào một hộp nhựa.

  • Bước 2 Thêm sữa chua

Tiếp theo, bạn cho vào thêm 2 hộp sữa chua có đường vào phần bánh trên rồi dùng muỗng trộn đều vụn bánh và sữa chua lại với nhau cho đều.

Cho sữa chua vào trộn đều
Cho sữa chua vào trộn đều
  • Bước 3 Thêm sữa tươi

Sau đó, bạn thêm ½ hộp sữa tươi vào hỗn hợp oreo và sữa chua ở bước 2 rồi trộn đều.

  • Bước 4 Cho vào ngăn đá

Cuối cùng, bạn đậy nắp hộp nhựa lại rồi để vào ngăn đá tủ lạnh 2 – 3 tiếng là món kem mát lạnh đã ‘ra lò’ rồi.

Bạn có thể cắt kem ra thành từng miếng rồi cho vào ly để thưởng thức. Tuy cách làm khá đơn giản nhưng thành quả làm ra lại rất ngọt ngào, kem ăn mềm mềm, không bị kiểu dặm đá, có mùi thơm béo của sữa hòa quyện cùng oreo giòn giòn sẽ là một món kem giải nhiệt mát lành trong mùa hè này đó!

Công thức làm kem caramel từ bánh oreo

Nguyên liệu: 

  •  Whipping cream 360 ml
  •  Sốt caramel 1 muỗng canh
  •  Bánh oreo 6 cái
  •  Sữa đặc 150 gr
    Kem oreo caramel
    Kem oreo caramel

Cách làm kem caramel từ oreo

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp kem sữa caramel

Đầu tiên, cho vào tô 360ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông cứng, có vân mịn mượt, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.

Tiếp theo, cho vào thêm 150gr sữa đặc, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng canh caramel. Sau đó bạn tiếp tục dùng máy trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện.

Lưu ý: Không trộn hỗn hợp bằng máy quá lâu vì sẽ khiến kem tươi bị tách nước.

  • Bước 2: Bẻ vụn bánh oreo

Tách phần bánh và phần kem của bánh oreo. Dùng tay bẻ vụn 6 cái bánh quy thành nhiều miếng nhỏ.

Tách phần bánh và phần kem của bánh oreo
Tách phần bánh và phần kem của bánh oreo
  • Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh

Dàn đều một lớp hỗn hợp kem sữa caramel vào khuôn. Kế đến bạn rắc lên trên mặt 1 ít bánh quy bẻ vụn rồi rưới sốt caramel lên mặt. Lặp lại các lớp phủ cho đến khi hết bánh.

Cuối cùng, đậy nắp kín hộp kem, cho vào ngăn đá tủ lạnh từ 6 – 7 tiếng hoặc để qua đêm đến khi đông cứng.

Kem oreo caramel mềm mịn, mát lạnh, ăn vào ngọt ngào, beo béo, tan ngay trong miệng. Đặc biệt hơn, bạn còn cảm nhận được thêm độ giòn xốp, bùi thơm từ bánh quy bơ, cực kỳ hấp dẫn.

Cách làm kem sữa dừa từ bánh oreo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nước cốt dừa: 1 Lon
  • Bánh oreo: 15 Cái
  • Vani: 1/2 Muỗng cà phê
  • Đường trắng: 50 Gr

Công thức làm kem: 

  • Bước 1: Đập dập bánh oreo
    Đập vụn bánh oreo
    Đập vụn bánh oreo

Đập, dập 5-7 cái bánh oreo

  • Bước 2: Trộn kem cốt dừa

Cho bánh vừa đập, dập vào máy xay sinh tố, rót thêm vào 400ml nước cốt dừa, 50g đường trắng, 1/2 muỗng cà phê vani rồi bật máy xay đến khi hỗn hợp mịn là được.

  • Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh

Xếp sẵn các bánh vào khuôn làm kem que. Sau đó rót hỗn hợp vừa xay vào các khuôn kem. Cho vào ngăn đông tủ lạnh đợi đến khi kem đông cứng lại là có thể dùng.

Kem oreo cốt dừa béo ngậy
Kem oreo cốt dừa béo ngậy

Kem oreo sữa dừa đơn giản, nhanh gọn mà ngon. Vị kem béo ngọt hấp dẫn. Đây là món ăn vặt thích hợp cho các bạn yêu thích vị béo thơm của nước cốt dừa

Lưu ý để làm kem từ oreo ngon

Nếu bạn không muốn ăn ngọt quá thì bạn có thể giảm bớt lượng sữa đặc cho hợp với khẩu vị nhưng đừng lo là sẽ không thay đổi hương vị hoặc kết cấu của kem đâu nha

Bạn có thể thay thế whipping cream bằng heavy cream. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng topping cream vì độ béo của nó không đủ 35% theo như yêu cầu của công thức.

Mẫu tủ trưng bày bánh kem Quang Huy
Mẫu tủ trưng bày bánh kem Quang Huy

Bảo quản kem tốt nhất ở mức 0 độ F hoặc thấp hơn. Bên cạnh đó có một mẹo nhỏ để kem được mềm xốp hơn là khoảng 1 tiếng bạn cho kem ra. Dùng thìa xới đều lên hoặc có thể dùng máy đánh trứng đánh bông lên rồi lại cho vào tủ. Bạn làm khoảng 4-5 lần như thế thì mình đảm bảo món kem oreo này sẽ ngon không khác gì ngoài tiệm đâu nhé.

Tại các quán bánh kem, quán cà phê, kem được bảo quản trong tủ bảo quản bánh kem công nghiệp. Sử dụng bộ máy block nhập khẩu châu Âu, tủ bánh kem có khả năng giữ nhiệt ổn định, giúp kem luôn mềm mịn, không bị chảy.

Hy vọng với bài hướng dẫn làm món kem từ bánh oreo mát lạnh sẽ giúp bạn học được thêm một công thức món ngon để chiêu đãi cho cả nhà nhé! Chúc bạn áp dụng thành công!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp