Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

4 Cách làm kem từ bánh oreo thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

Bánh quy oreo là món ăn vặt không còn xa lạ với chúng ta. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, bánh Oreo đã tạo lên một cơn sốt khi được kết hợp với những đồ ăn uống độc đáo như cà phê, oreo đá xay,.. Và nếu bạn nghiện hương vị này, chắc chắn không thể bỏ qua món kem oreo béo ngậy, hấp dẫn. Cùng học cách làm kem từ bánh oreo qua bài viết dưới đây nhé.

Cách làm kem từ bánh oreo đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Túi bánh quy Oreo tầm 10 cái 
  • 250ml whipping cream 
  • 130ml sữa đặc
    Nguyên liệu để làm kem oreo thơm ngon
    Nguyên liệu để làm kem oreo thơm ngon

Bên cạnh đó các bạn cần chuẩn bị kèm thêm các dụng cụ cần thiết khác như máy đánh trứng, hộp đựng kem.

Công thức làm kem:

  • Bước 1: Làm vụn bánh oreo

Đầu tiên bạn tách đôi bánh oreo, sau đấy dùng dao hoặc thìa gạt bỏ phần nhân kem ở giữa và để riêng

Các bạn giã nhỏ phần bánh quy hoặc cho vào túi zip và đập thật vụn.

  • Bước 2: Trộn hỗn hơp kem oreo

Cho thêm phần sữa đặc và kem tươi rồi dùng máy đánh trứng đánh cho bông xốp lên. 

Hãy lưu ý về thời gian và tốc độ đánh kem, khi kem bắt đầu xuất

hiện các gợn trắng và nhấc que đánh không bị rơi xuống là hoàn thiện, không nên để bánh kem quá lâu sẽ bị khô cứng và khó hòa tan cùng nhiều nguyên liệu khác. 

  • Bước 3: Trộn kem và làm lạnh

Khi kem đã đánh xong với kem tươi và sữa đặc có thể cho thêm phần vụn bánh và trộn đều. Hãy chừa lại 1 chút vụn bánh để rắc lên bề mặt kem.

Kem oreo
Kem oreo

Đổ phần kem đã trộn vào khuôn hoặc cùng với hộp có kèm thêm nắp đậy. Sau đó bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh từ 7-8 tiếng để kem đông.

Hướng dẫn làm kem từ bánh oreo không cần kem tươi

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 1 cây bánh quy oreo
  • 2 hộp sữa chua
  • ½ hộp sữa tươi 180ml

Hướng dẫn chi tiết cách làm kem oreo không cần kem tươi: 

  • Bước 1 Làm vụn bánh

Đầu tiên, bạn giã vụn các miếng bánh oreo ra, sau đó cho tất cả vào một hộp nhựa.

  • Bước 2 Thêm sữa chua

Tiếp tục cho thêm sữa chua có đường khoảng 2 hộp cùng với phần bánh trên và sử dụng muỗng trộn đều cùng vụn bánh với sữa chua.

Cho sữa chua vào trộn đều
Cho sữa chua vào trộn đều
  • Bước 3 Thêm sữa tươi

Sau đó, bạn thêm ½ hộp sữa tươi vào hỗn hợp oreo và sữa chua ở bước 2 rồi trộn đều.

  • Bước 4 Cho vào ngăn đá

Cuối cùng, bạn đậy nắp hộp nhựa lại rồi để vào ngăn đá tủ lạnh 2 – 3 tiếng là món kem mát lạnh đã ‘ra lò’ rồi.

Cắt kem thành từng miếng để vào ly và thưởng thức.  Tuy cách làm khá đơn giản nhưng thành quả làm ra lại rất ngọt ngào, kem ăn mềm mềm, không bị kiểu dặm đá, có mùi thơm béo của sữa hòa quyện với oreo giòn cùng món kem giải nhiệt mát lạnh.

Công thức làm kem caramel từ bánh oreo

Nguyên liệu: 

  •  Whipping cream 360 ml
  •  Sốt caramel 1 muỗng canh
  •  Bánh oreo 6 cái
  •  Sữa đặc 150 gr
    Kem oreo caramel
    Kem oreo caramel

Cách làm kem caramel từ oreo

  • Bước 1: Trộn caramel 

Kết hợp chop 360ml cream cùng với máy đánh trứng trộn thật đều cho đến khi hỗn hợp bông cứng, có vân mịn mượt, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.

Cho thêm 150gram sữa đặc pha cùng 1 thìa cà phê vani, 1 thìa caramel. Các bạn tiếp tục dùng máy trộn đều đến khi hỗn hợp có độ hòa quyện.

Lưu ý: Không trộn hỗn hợp bằng máy quá lâu vì sẽ khiến kem tươi bị tách nước.

  • Bước 2: Bẻ vụn bánh oreo

Tách kem và bánh oreo. Dùng tay bẻ vụn 6 cái bánh quy thành nhiều miếng nhỏ.

Tách phần bánh và phần kem của bánh oreo
Tách phần bánh và phần kem của bánh oreo
  • Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh

Dàn 1 lớp hỗn hợp đều kem sữa caremal vào khuôn. Rắc đều một lớp trên mặt bánh quy bẻ vụn rồi rưới sốt caramel. Dải lại các lớp phủ đến khi bánh được hết bề mặt bánh kem.

Đậy kín phần nắp hộp kem và cho vào ngăn đá bảo quản từ 6 – 7 tiếng để đông cứng. Kem oreo caramel mềm mịn, mát lạnh, ăn vào ngọt ngào, beo béo, tan ngay trong miệng. Đặc biệt, bạn có thể cảm thận độ giòn xốp từ bánh quy bơ đảm bảo độ hấp dẫn.

Cách làm kem sữa dừa từ bánh oreo

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Nước cốt dừa: 1 Lon
  • Bánh oreo: 15 Cái
  • Vani: 1/2 Muỗng cà phê
  • Đường trắng: 50 Gr

Công thức làm kem: 

  • Bước 1: Đập dập bánh oreo
    Đập vụn bánh oreo
    Đập vụn bánh oreo

Đập, dập 5-7 cái bánh oreo

  • Bước 2: Trộn kem cốt dừa

Cho bánh vừa đập, dập vào máy xay sinh tố, rót thêm vào 400ml nước cốt dừa, 50g đường trắng, 1/2 muỗng cà phê vani rồi bật máy xay đến khi hỗn hợp mịn là được.

  • Bước 3: Đổ khuôn và làm lạnh

Sắp xếp sẵn các bánh vào phần khuôn làm kem.  Rót phần hỗn hợp vừa xay vào khuôn kem. Sau đó các bạn cho kem vào tủ lạnh để đông cứng là dùng được. 

Kem oreo cốt dừa béo ngậy
Kem oreo cốt dừa béo ngậy

Kem sữa dừa vừa đảm bảo dễ dàng thực hiện lại nhanh gọn.  Vị kem béo ngọt hấp dẫn. Món ăn được xem là món yêu thích của nhiều người với vị thơm béo của nước cốt dừa. 

Lưu ý để làm kem từ Oreo ngon

Có thể giảm bớt lượng sữa đặc nếu không muốn ăn ngọt quá để phù hợp với khẩu vị hơn nhưng không lo làm thay đổi kết cấu món kem. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng topping cream vì độ béo của nó không đủ 35% theo như yêu cầu của công thức.

Mẫu tủ trưng bày bánh kem Quang Huy
Mẫu tủ trưng bày bánh kem Quang Huy

Bảo quản kem tốt nhất ở mức 0 độ F hoặc thấp hơn. Ngoài ra có thêm một mẹo nhỏ để kem mềm xốp trong 1 tiếng. Sử dụng thìa xới đều lên để máy đánh trứng bông rồi cho vào tủ. Làm tầm 4- 5 lần như thế để món kem oreo ngon không khác gì ngoài tiệm đâu.

Tại các quán bánh kem, quán cà phê, kem được bảo quản trong tủ bảo quản bánh kem công nghiệp. Sử dụng bộ máy block nhập khẩu châu Âu, tủ bánh kem có khả năng giữ nhiệt ổn định, giúp kem luôn mềm mịn, không bị chảy.

Hy vọng với bài hướng dẫn làm món kem từ bánh oreo mát lạnh sẽ giúp bạn học được thêm một công thức ngon chiêu đãi cả nhà. Chúc bạn áp dụng thành công! 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này