Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

6 CÔNG THỨC làm gà rán phô mai ngon, béo ngậy, cực dễ

Thịt gà nguyên liệu thơm ngon, bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe bởi chúng có hàm lượng protein cao, ít chất béo. Cùng vào bếp với Quang Huy thực hiện món gà rán phô mai thơm ngon hấp dẫn. Nguyên liệu sẵn có cùng các bước làm đơn giản, không cầu kì tốn thời gian. 

6 Cách làm gá rán phô mai ngon đơn giản 

Thịt gà kết hợp với pho mai có thể làm ra được nhiều món thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể áp dụng 1 trong 6 công thức Quang Huy chia sẻ dưới đây để đổi vị cho cả gia đình nhé!

  • Gà rán phô mai kiểu Nhật 

Một trong những món ăn đặc trưng của người Nhật là gà rán phomai. Gia đình bạn có yêu thích món này, cùng vào bếp và thực hiện theo công thức dưới đây. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Thịt má đùi gà: 500gr
  • Bột khoai tây: 100gr 
  • Bột mì: 10gr
  • Trứng gà: 1 quả 
  • Sữa tươi không đường: 100ml 
  • Sữa đặc: 20ml 
  • Phô mai: 30gr
  • Gừng, tỏi:  mỗi loại 1 củ băm nhuyễn 
  • Rượu sake: 10ml 
  • Bơ lạt: 15g
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tương cà, tiêu, dầu mè, nước tương 
gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Nguyên liệu làm gà phô mai kiểu Nhật

Các bước thực hiện gà rán phô mai kiểu Nhật 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt gà 

  • Má đùi gà rửa sạch, lọc bỏ phần xương. Bạn có thể dùng đầu nhọn đâm nhé vào các thớ thịt trên mặt má đùi gà để ngấm đều gia vị khi ướp. 
  • Pha hỗn hợp gồm: 1 thìa canh tỏi băm nhuyễn, 1 thìa canh gừng băm nhuyễn, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh rượu sake, 1 thìa canh nước tương và 1 thìa cafe dầu mè vào bát đựng má đùi gà. 
  • Trộn đều hỗn hợp và ướp khoảng 30 phút để thịt gà ngấm đều gia vị. 

Bước 2: Áo 1 lướp bột cho thịt gà 

  • Đập vào bát 1 quả trứng gà thêm 100gr bột khoai tây (hoặc bột chiên giòn) và trộn đều hỗn hợp lên. 
  • Đổ thịt gà đã ướp gia vị vào đảo đều cùng hỗn hợp bột. 

Bước 3: Chiên gà 

  • Đun sôi 100ml dầu ăn. Dầu sôi bạn bớt lửa và cho các miếng gà đã phủ bột vào chiên mức lửa vừa đến khi mặt ngoài săn lại.
  • 5 phút cuối vặn to lửa để phần vỏ ngoài của thịt gà được vàng giòn. Sau đó vớt ra. 

Bước 4: Làm sốt phô mai 

  • Đun cách thủy cho tan chảy 15gr bơ lạt, sau đó thêm 10gr bột mì vào khuấy đều tay. Thêm 100ml sữa tươi không đường, 30gr phô mai, 20ml sữa đặc có đường và 1 thìa canh tương cà, 1 thìa cafe tiêu vào bát.
  • Khuấy đều hỗn hợp cho tan vào nhau, đun cách thủy dậy mùi thơm. 

Hoàn thành 

  • Xếp gà ra đĩa kèm bát nước chấm sốt phô mai thơm mềm béo ngậy. 
  • Thịt gà với vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt ngọt mềm, ăn kèm với sốt pho mai thì quả là “hết nước chấm”. 
gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Gà sốt phô mai kiểu Nhật
  • Gà rán phô mai KFC 

Sự kết hợp độc đáo của gà giòn cay, phủ hợp ngoài là xốt Hàn Bulgogi hòa cùng lớp phô mai béo ngây. Một hương vị hoàn toàn mới lạ khi thưởng thức món gà rán phô mai KFC. Cùng thực hiện theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ức gà: 600gr 
  • Trứng gà: 1 quả 
  • Bột nở: 1 thìa cafe 
  • Bột chiên giòn: 200gr 
  • Xốt Hàn Bulgogi cay: 2 thìa canh 
  • Phô mai Cheddar: 20gr 
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Tỏi băm: 1 củ 
  • Gia vị: muối, tiêu xay, nước tương, dầu ăn, mè trắng rang 
gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Nguyên liệu làm gà rán KFC

Các bước làm gà rán phô mai KFC 

Bước 1: Sơ chế nguyên liêu 

  • Ức gà sơ chế với muối để loại bỏ mùi hôi. Rửa sạch và để ráo nước. 
  • Cắt thành miếng vừa ăn khoảng 4 – 5cm 

Bước 2: Ướp gà 

  • Trộn hỗn hợp để ướp gà gồm: 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu xay. Trộn đều nguyên liệu với nhau. 
  • Ướp thịt gà cho thấm gia vị khoảng 30 phút. 

Bước 3: Trộn bột với gà 

  • Trộn đều hỗn hợp gồm 100gr bột chiên giòn, 1 thìa cafe bột nở khuấy đều tay. Thêm 1 quả trứng gà cùng 50ml nước lọc vào tô khuấy đều cho bột sánh mịn. 
  • Thả lần lượt thịt gà vào hỗn hợp bột vừa phan, trộn đều để lớp bột bám đều bề mặt của thịt gà. Sau đó xếp lần lượt ra đĩa. 

Bước 4: Chiên gà 

  • Đun sôi 100ml dầu ăn, chọn mức lửa vừa để dầu sôi lăn tăn. 
  • Thả từng miếng gà đã tẩm bột vào dầu chiên vàng đều các mặt. Sau đó vớt ra để nguội khoảng 15 phút. 

Bước 5: Sốt gà chiên pho mai 

  • Đổ nước sốt Hàn Bulgogi vào chảo nóng, thêm 1 thìa canh mật ong, 1 thìa canh nước tương và đun sôi. 
  • Khi nước sốt đã sôi bạn thêm 20g phô mai Cheddar vào đảo đều cho pho mai tan hoàn toàn. 
  • Cho phần thịt gà đã chiên vào chảo, đảo đều cho thấm gia vị khoảng 2 phút thì tắt bếp

Hoàn thành 

  • Chỉ với các nguyên liệu sẵn có cùng các bước chế biến đơn giản bạn đã có món gà rán phô mai KFC chuẩn bị. 
  • Miếng thịt gà với vỏ ngoài cay giòn hấp dẫn, bên trong ngọt mềm. 
gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Gà rán phô mai KFC có vị cay đặc biệt cùng phô mai thơm ngon
  • Gà rán phô mai Hàn Quốc 

Làm gà rán phô mai Hàn Quốc siêu ngon ngay tại nhà chỉ với các bước chế biến đơn giản, không tốn thời gian. Cả gia đình được thưởng thức miếng gà thơm ngon, chuẩn vị Hàn Quốc. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Thịt ức gà: 800gr
  • Bột ớt Hàn Quốc: 1 thìa canh 
  • Trứng gà: 1 quả 
  • Bột mì: 3 thìa canh
  • Bột bắp: 3 thìa canh
  • Bột nếp: 3 thìa canh 
  • Bột chiên giòn: 3 thìa canh 
  • Tỏi: 2 củ 
  • Hành lá: 1 cây 
  • Mật ong: 1 thìa canh
  • Phô mai: 450gr 
  • Tương ớt cay Hàn Quốc: 35gr
  • Gia vị: dầu ăn, xì dầu, hạt tiêu đen xay mịn
gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Nguyên liệu món gà sốt phô mai Hàn Quốc

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Thịt gà rửa sạch, để ráo nước và thái thành miếng khoảng 3 – 4cm. 
  • Dùng muối chà xát khắp bề mặt thịt để loại bỏ mùi hôi tanh 
  • Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. 
  • Phô mai: cắt thành miếng nhỏ. 
  • Hành lá: rửa sạch, thái khúc. 

Bước 2: Ướp thịt gà

  • Trộn hỗn hợp gồm: 1 thìa canh bột ớt, 30gr tương ớt Hàn, 15ml xì dầu, 30ml dầu ăn, 60ml siro gạo, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa cafe tỏi băm. Trộn đều các loại gia vị. 
  • Đổ hỗn hợp gia vị vào bát thịt gà đảo đều và ướp khoảng 30 phút. 

Bước 3: Chiên gà 

  • Cho vào bát gà đã ướp gia vị 1 quả trứng gà và đảo đều. 
  • Trộn hỗn hợp: 2 thìa canh bột chiên giòn, 3 thìa canh bột mì, 1 thìa canh bột nếp, 3 thìa canh bột bắp, 1 thìa cafe baking soda. Trộn đều gia vị và đổ vào bát thịt gà. 
  • Đun sôi lăn tăn 250ml dầu ăn. Tiếp đó bạn thả gà đã tẩm bột vào chiên vàng đều các mặt. 

Bước 4: Làm sốt cay trộn gà 

  • Đặt chảo lên bếp, thêm 50ml dầu ăn và 1 thìa canh tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. 
  • Cho thêm 3 thìa canh bột ớt Hàn Quốc, 5 thìa canh tương cà, 1 thìa canh mật ong và 3 thìa canh nước lọc vào đảo đều tay. Khuấy đều hỗn hợp trong thời gian 5 phút để gia vị tan hoàn toàn. 
  • Thêm 1 thìa canh giấm vào sau cùng. Thả gà đã chiên vào đảo đều tay. 
  • Sau đó vớt gà ra bát đựng, thêm 300gr phô mai rắc lên trên, nướng trong lò nướng với nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút. 

Thành phẩm 

  • Món gà rán phô mai Hàn Quốc thơm ngon dậy mùi phô mai. 
  • Miếng gà có lớp vỏ giòn tan, lớp thịt bên trong mềm thơm quyện cùng pho mai béo ngậy, đậm đà. 
gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Gà rán phô mai Hàn Quốc
  • Gà rán lắc phô mai 

Món gà rán lắc pho mai với vỏ ngoài giòn rụm, thơm ngon. Cách chế biến cũng cực kì đơn giản, cùng thực hiện theo công thức dưới đây. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Ức gà: 500gr 
  • Bột phô mai: 20gr
  • Bột custard: 10gr 
  • Bột tẩm khô chiên giòn: 1 gói 
  • Bột mì: 100gr 
  • Gừng: 1 củ 10gr
  • Gia vị: tiêu, muối, dầu ăn
gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Nguyên liệu làm gà rán lắc phô mai

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Ức gà bỏ da lấy thịt, thêm muối và gừng thái lát chà xát khắp miếng thịt gà cho hết mùi tanh, hôi. 
  • Rửa sạch với nước sau đó cắt miếng dài 3 – 4cm

Bước 2: Ướp gà 

  • Gà được ướp với hỗn hợp gồm: 1/2 thìa cafe tiêu xay. 
  • Ướp gà trong khoảng 15 phút. 

Bước 3: Trộn bột áo thịt gà 

  • Hỗn hợp bột cần trộn tỉ lệ: 100gr bột mì, 100gr bột Custard đánh đều lên. Thêm 100ml nước lọc, khuấy đều tay để bột sánh mình. 
  • Cho phần ức gà đã ướp gia vị vào tô cho thấm đều bột ướt. Sau đó lăn qua 1 lớp bột tẩm khô chiên giòn. 

Bước 4: Chiên gà

  • Đun sôi lăn tăn 100ml dầu ăn. 
  • Thả từ từ các miếng gà đã tẩm bột vào chiên ngập dầu cho gà chín đều 2 mặt. Sau đó vớt ra để ráo dầu 

Bước 5: Lắc phô mai 

  • Cho gà vào tô, rắc bột phô mai phủ đều gà. 
  • Lắc đều tay để phô mai thấm đều các miếng gà. 

Thành phẩm 

  • Gà rán lắc phô mai thơm ngon vị beo béo, mằn mặn. 
  • Một chút tương ớt hoặc tương cà sẽ làm món ăn của bạn đậm vị, thơm ngon hơn. 
gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Gà chiên lắc phô mai
  • Gà chiên phô mai kéo sợi 

Gà chiên phô mai kéo sợi món ăn được giới trẻ yêu thích bởi sự kết hợp của phô mai và thịt gà tạo nên hương vị đặc biệt. Hương vị rất thơm ngon mà cách chế biến cũng không quá cầu kì 

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ức gà: 1kg 
  • Cà chua: 1 quả 
  • Dưa chuột: 1 quả 
  • Phô mai Mozzarella: 50gr 
  • Bơ: 20gr 
  • Bột mì: 10gr 
  • Lá oregano khô: 5 lá 
  • Trứng: 1 quả 
  • Gia vị: muối, bột nêm, tỏi, tiêu…
gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Nguyên liệu làm gà sốt phô mai kéo sợi 

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

  • Ức gà: rửa sạch, lọc xương và thái thành miếng dài 5cm. Khía cạnh để gà ngấm đều gia vị. 
  • Cắt phô mai thành từng miếng khoảng 2 – 3cm để nhồi bên trong thịt gà. 

Bước 2: Ướp gà và lăn bột

  • Trộn hỗn hợp ướp thịt gà gồm: 1 thìa cafe tiêu, muối, hạt nêm vào thịt gà đã nhồi phô mai. Ướp khoảng 15 phút. 
  • Đánh tan trứng đựng vào bát riêng. 
  • Trộn hỗn hợp gồm 10gr bột chiên xù và lá oregano khô. 
  • Sau khi ướp gia vị, cho thịt gà lăn qua bột mì khô. Sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng, rồi lăn lại bột khô 1 lần nữa. Cuối cùng lăn gà qua lớp bột chiên xù trộn lá oregano khô. 
  • Xếp lần lượt gà đã tẩm bột ra đĩa. 

Bước 3: Chiên gà 

  • Đun sôi lăn tăn 500ml dầu ăn với mức lửa vừa. 
  • Dầu sôi, thả các miếng gà đã tẩm bột vào chiên cho chín vàng đều 2 mặt. Sau đó gắp ra. 

Thành phẩm 

  • Miếng gà thơm ngon, béo ngậy quyện của vị phô mai cùng thịt gà mềm thơm. 
  • Ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà để tăng hương vị của món ăn. 
gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Gà rán phô mai kéo sợi
  • Gà rán sốt phô mai 

Biến tấu món gà rán sốt phô mai siêu hấp dẫn với công thức được chia sẻ dưới đây. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Má đùi gà: 500gr 
  • Gừng băm nhuyễn: 1 thìa canh 
  • Tỏi băm nhuyễn: 1 thìa canh
  • Rượu sake: 10ml 
  • Trứng gà: 1 quả 
  • Khoai tây: 100gr
  • Bơ lạt: 15gr
  • Bột mì: 10gr 
  • Sữa tươi không đường: 100ml 
  • Sữa đặc: 20ml 
  • Phô mai con bò cười: 30gr 
  • Tương cà: 1 thìa canh 
  • Gia vị: tiêu xay, bột canh, nước tương, dầu mè 

Các bước thực hiện 

Bước 1: Sơ chế và ướp gà 

  • Gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Sau đó khía vào các thớ thịt của gà để cho thấm đều gia vị. 
  • Ướp thịt gà với hỗn hợp gồm: 1 thìa canh gừng băm, 1 thìa canh tỏi băm, 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh rượu sake, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh dầu mè. 
  • Ướp thịt trong thời gian 30 phút để ngấm đều gia vị. 

Bước 2: Tẩm bột và chiên gà

  • Ướp gà cùng 1 quả trứng và 100gr bột khoai tây đã xay mịn. Trộn đều hỗn hợp. 
  • Đun sôi lăn tăn 400ml dầu ăn, thả dần dần các miếng gà vào chiên chín vàng đều 2 mặt. Để lớp da bên ngoài giòn hơn bạn nên để lửa to khoảng 5 phút trước khi vớt gà ra.

Bước 3: Sốt phô mai 

  • Hấp cách thủy bơ lạt cho tan hoàn toàn, sau đó thêm 10gr bột mì khuấy đều. 
  • Thêm 100ml sữa tươi không đường, 30gr pho mai, 1 thìa canh tương cà, 20ml sữa đặc có đường và 1 thìa cafe tiêu xay. Khuấy đều hỗn hợp đun đến khi sánh mịn, dậy mùi thơm. 
  • Thêm 1 thìa cafe nước cốt chanh cho phần nước sốt đậm đà, chua chua thanh thanh. 

Hoàn thành 

  • Xếp lần lượt các miếng gà ra đĩa, đổ nước sốt phô mai bên canh. 
  • Thưởng thức món gà với vỏ giòn tan cùng thịt thơm mềm, quyện cùng sốt phô mai béo ngậy. 
gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Gà sốt phô mai béo ngậy

Bí quyết làm sốt phô mai ngon ngậy tan chảy không ngấy

Món gà rán sẽ tròn vị hơn khi bạn làm được nước sốt phô mai ngon ngất ngây, ăn hoài mà không bị ngấy. Để làm được món sốt thơm nồng, vàng ươm béo ngậy bạn có thể áp dụng công thức sau: 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Sữa tươi không đường: 90ml 
  • Phô mai con bò cười: 60gr
  • Bột bắp: 5gr
  • Bơ lạt: 15gr
  • Trứng gà: 1 quả (dùng lòng đỏ)
  • Đường: 15gr 

Các bước thực hiện 

Bước 1:Trộn hỗn hợp gồm: 15gr đường, 15gr bơ lạt, 80ml sữa tươi không đường, 60gr phô mai. Đun sôi hỗn hợp với mức lửa nhỏ. 

Bước 2: Pha tiếp hỗn hợp gồm: 10gr bột bắp cùng 10ml sữa tươi không đường. Khuấy đều vào nhau. 

Bước 3: Đổ phần hỗn hợp bột bắp vào nồi đựng hỗn hợp phô mai. Tiếp tục đun sôi lăn tăn. Sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào và tắt bếp. Khuấy đều tay để hỗn hợp không bị vón cục. 

Bước 4: Khi lòng đỏ trứng đã được đánh tan, bạn tiếp tục đun sôi hỗn hợp lăn tăn thì tắt bếp. Đổ ra bát và thưởng thức. 

gà chiên phô mai kéo sợi, cách làm gà phô mai kéo sợi, gà chiên phô mai, gà rán phô mai, gà phô mai kéo sợi, ức gà chiên phô mai, phô mai kéo sợi, cách làm gà chiên phô mai, cách làm gà rán phô mai, cách làm gà phô mai, gà phô mai, gà chiên phủ phô mai, cách làm bánh gà phô mai, gà phô mai hàn quốc, ga pho mai, phô mai kéo, cách làm phô mai sợi, cách làm gà chiên hàn quốc, pho mai, phô mai sợi, gà rán, cách làm gà phô mai hàn quốc, cách làm phô mai kéo sợi, cách làm gà rán hàn quốc, lườn gà chiên xù
Sốt phô mai béo ngậy

Hướng dẫn cách bảo quản món gà rán phô mai ngon

Bạn làm dư quá nhiều gà rán pho mai bạn có thể lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 ngày. Hoặc nếu bạn chưa có nhu cầu bạn có thể cho gà rán vào túi zip để trong ngăn đông từ 5 – 7 ngày. Khi ăn bạn có thể chiên lại hoặc quay trong lò vi sóng cho nóng giòn. 

Món gà rán phô mai thơm ngon hấp dẫn mà ai ai cũng yêu thích, đặc biệt là giới trẻ. Để chế biến và tăng số lượng gà rán phô mai phục vụ khách hàng, sử dụng máy vặt lông gà giúp bạn tiết kiệm được thời gian, nhân lực, gà được làm sạch lông đến 95%. Quang Huy đơn vị cung cấp máy vặt lông gà chất lượng, giá tốt nhất thị trường. Bạn cần tư vấn và đặt mua sản phẩm mời liên hệ Hotline: 09666.23.666

Món gà rán phô mai thơm ngon, hấp dẫn mà không tốn quá nhiều thời gian chế biến. Chúc bạn thành công. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này