Skip to main content

Cách làm gà chiên phô mai Hàn Quốc kéo sợi giòn rụm

Nguyên liệu để làm món gà chiên phô mai (cho 3-4 người ăn)

  • 1kg thịt ức gà
  • 1 quả cà chua, 1 quả dưa chuột
  • 50 gram phô mai Mozzarella
  • 20 gram bơ, 10 gram bột mỳ
  • Lá oregano khô
  • 1 quả trứng
  • Gia vị: tỏi, tiêu, muối, bột nêm
Cách làm gà chiên phô mai Hàn Quốc
Nguyên liệu làm gà chiên phô mai

Cách thức tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
  • Ức gà lọc xương, rửa sạch, thái miếng dài, dùng dao khía vào giữa từng miếng thịt gà.
  • Phô mai Mozzarella cắt miếng với kích thước sao cho nhồi vừa vào miếng thịt gà đã khía.
Bước 2: Ướp thịt gà
  • Cho tiêu, muối, hạt nêm vào thịt gà đã nhồi phô mai, ướp khoảng 10 phút.
Bước 3: Chiên gà
  • Đập trứng ra bát, đánh tan. Bột chiên xù và lá oregano khô trộn đều để riêng
  • Thịt gà đã ướp đem lăn qua bột mỳ khô, rồi nhúng vào trứng đánh tan, sau đó lại lăn tiếp một lớp bột khô nữa, cuối cùng lăn miếng gà qua bát bột chiên xù trộn lá oregano khô đã chuẩn bị.
  • Phải đảm bảo thịt gà được phủ nhiều lần như vậy để định hình miếng ức, giữ cho miếng ức gà không bị bung mép, khi chiên phô mai không chảy ra ngoài.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ một lượng dầu ăn sao cho khi chiên miếng gà được chiên ngập dầu. Đun dầu nóng rồi thả gà vào chiên, chiên ở lửa vừa, thỉnh thoảng lật gà đều tay để gà vàng đều các mặt, không bị cháy. Chiên tới khi gà chín vàng giòn thì gắp ra để lên giấy thấm dầu cho hút bớt dầu, dùng nóng cùng tương ớt hoặc tương cà rất ngon.
Ngoài ra bạn cũng có thể làm thêm salad để ăn kèm món gà chiên phô mai cho đỡ ngán bằng cách: Đem cà chua, dưa chuột xắt hạt lựu, thêm tương cà, mayonnaise, dấm, dầu ăn, muối, hạt tiêu, vắt thêm ít chanh rồi trộn đều là bạn đã có món salad ăn kèm rất tốt cho sức khỏe.
Cách làm gà chiên phô mai kéo sợi
Thành phẩm gà chiên phô mai
Một số lưu ý khác

Cách chọn gà và sơ chế thịt gà

Cần chọn mua thịt gà ở những cơ sở bán thực phẩm có uy tín, nguồn gốc thịt gà rõ ràng, bạn có thể vào các siêu thị lớn để mua cho yên tâm.
Sau khi mua thịt gà về, hãy sơ chế bằng cách rửa trực tiếp với nước sạch rồi mới tiến hành chế biến.

Người béo có nên ăn phô mai không?

Trước hết, bạn cần biết tác dụng của phô mai đối với sức khỏe như thế nào. Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, việc sử dụng phô mai một cách hợp lý không gây ảnh hưởng tới sức khỏe và cân nặng, thậm chí còn đem lại lợi ích không ngờ cho cơ thể.

Phô mai chứa nhiều vitamin, protein và khoáng chất khác, chứa một lượng dồi dào vitamin B1, B2, cho cơ thể bạn khỏe mạnh, làn da trắng mịn, hạn chế các bệnh lý dị ứng, da liễu. Hàm lượng protein cao giúp tăng cơ nhanh chóng nên người đang giảm cân có thể sử dụng ở mức hợp lý. Đặc biệt hàm lượng canxi trong phô mai rất cao, lượng vitamin K2, D3 dồi dào giúp bạn có bộ xương chắc khỏe, chống loãng xương.

Ngoài ra phô mai cũng giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch, chống sâu răng, ung thư…

Với một lượng hợp lý, phô mai sẽ không ảnh hưởng tới quá trình giảm cân của bạn, thậm chí còn giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng sức đề kháng hơn.

Trên đây là cách làm gà chiên phô mai giòn rụm mà béo ngậy, bạn có thể tham khảo để trổ tài ngày cuối tuần. Món gà chiên phô mai nếu sử dụng bếp chiên nhúng để chế biến sẽ đạt thành phẩm hoàn hảo hơn, gà giòn, chín vàng đều mà không hề bị khô, đồng thời người làm bếp cũng được rảnh tay hơn không cần túc trực quanh chảo gà để lật cho gà không bị cháy. Với sự tiện lợi này, nếu có điều kiện, bạn hãy sắm ngay một chiếc bếp chiên nhúng để làm ra những món chiên rán hấp dẫn nhé.

Quang Huy Plaza là địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm bếp chiên nhúng, dụng cụ vặt lông gà, thiết bị bếp đa dạng nhập khẩu chính hãng, minh bạch nguồn gốc, giá cả phải chăng, chế độ bảo hành chu đáo. Nếu bạn có kế hoạch tậu cho gia đình một chiếc bếp chiên nhúng, hãy truy cập ngay website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi tới hotline 09666 23 666 để được tư vấn.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp