Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách Làm Bánh Ruốc Gà Cay Thơm Ngon, Béo Ngậy, Đơn Giản Tại Nhà

Bánh ruốc gà cay là một trong những món ăn tráng miệng ngon hấp dẫn cùng hàm lượng dinh dưỡng cao. Cách làm bánh ruốc gà cay vô cùng đơn giản và dễ thực hiện. Các bạn có thể tham khảo để áp dụng ngay cho thực đơn đổi món cuối tuần của mình hoặc kinh doanh bánh ngọt tự làm đem đến lợi nhuận cao!

Món bánh ruốc gà cay siêu ngon
Món bánh ruốc gà cay siêu ngon

Bánh ruốc gà cay chứa bao nhiêu calo?

Bánh ruốc gà cay có thể được xem là lựa chọn hữu ích của bạn nhờ chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, đủ khiến bạn cảm thấy no nê cho cả một buổi.

Tùy theo kích thước bánh cùng với số lượng ruốc gà có trong nhân bánh. 1 khẩu phần bánh mì ruốc gà có chứa khoảng 500 calo. Cao hơn so với hàm lượng calo của một bát cơm trắng.

Tuy được xem là món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao, tuy nhiên với những ai đang có đự định thực hiện chế độ giảm cân giữ dáng thì chỉ nên ăn 1 ổ bánh ruốc gà cay duy nhất trong ngày.

Món bánh với sự kết hợp của cả bơ và ruốc cùng gà xé sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn thưởng thức bánh ngon thơm ngậy mà không hề gây ngấy chút nào.

Món bánh ruốc gà cay chứa hàm lượng dinh dưỡng cao
Món bánh ruốc gà cay chứa hàm lượng dinh dưỡng cao

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món bánh ruốc gà cay

Chuẩn bị quy trình chi tiết làm món ruốc gà cay các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết sau đây:

  •  5-6 quả trứng gà
  • 10ml nước cốt chanh
  • 150ml dầu hướng dương (có thể thay thế bằng dầu ăn)
  • 15ml dầu ăn
  • 70g đường
  • 2g muối
  • 30ml bơ đun chảy
  • 30g sữa tươi không đường
  • 50g ruốc gà cay hoặc chà bông (có thể mua sẵn ở ngoài siêu thị hoặc tự làm)
  • 70g bột mì làm bánh (bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng)
  • Các dụng cụ cần thiết khác như: Lò nướng, máy đánh trứng, khuôn bột làm bánh…
Nguyên liệu làm bánh mì ruốc gà cay
Nguyên liệu làm bánh mì ruốc gà cay

Các bước thực hiện làm bánh ruốc gà cay

Bước 1: Pha hỗn hợp làm sốt dầu trứng

  • Kết hợp đập 2 quả trứng gà lấy lòng đỏ cùng với 30g đường và 5ml nước cốt chanh, sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh đều cho hòa quyện
  • Tiếp theo cho thêm 150ml dầu hướng dương cùng 30ml bơ đun chảy vào trong tô và đánh cho hỗn hợp mịn sánh đều lại nhưng vẫn có độ nhuyễn.
Làm sốt dầu trứng sánh nhuyễn mịn
Làm sốt dầu trứng sánh nhuyễn mịn

Bước 2: Đánh bông phần lòng trắng trứng

  • Lấy 3 lòng trắng trứng cùng 5ml nước cốt chanh và 2g muối, sau đó sử dụng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng. Tiếp tục chia 40g đường thành 3 phần và cho từ từ vào đánh cho tan, lưu ý cho từng đường để kịp hòa tan.
  • Khi cho lượng đường cuối cùng vào trứng các bạn hãy bật máy đánh tốc độ cao, đánh đến khi phần trứng có độ bông mềm có vân kem, hỗn hợp dẻo bóng và mịn thì nhấc phới tạo chóp đứng nhưng vẫn có độ rủ là hoàn tất.

  • Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng, bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

Đánh bông phần lòng trắng trứng
Đánh bông phần lòng trắng trứng

Bước 3: Trộn phần bột bánh

  • Cho vào tô 3 lòng đỏ trứng gà cùng với 30g sữa tươi không đường thêm 15ml dầu thực vật và sử dụng phới khuấy thật đều để hỗn hợp có độ hòa quyện.
  • Thêm 70g bột làm bánh vào trong tô sau đó tiếp tục trộn thật đều và chia lòng trắng trứng được đánh bông thành 3 phần đều nhau. Thêm 1 phần bông kem vào hỗn hợp cốt bánh sau đó sử dụng phới khuấy nhẹ nhàng để nguyên liệu có độ hòa quyện cùng nhau.
  • Pha hỗn hợp vừa khuấy ngược lại vào trong tô lòng trắng trứng và sử dụng phới dẹt trộn thật nhẹ nhàng từ dưới lên sao cho phần bột bánh có độ hòa quyện với nhau và trở nên mịn mượt hơn.
Trộn bột bánh
Trộn bột bánh

Bước 4: Nướng bánh ruốc gà cay

  • Sử dụng giấy nến để lót vào khuôn sau đó đổ phần bột vào và dùng tay đập nhẹ phần khuôn xuống mặt bàn để bột dàn đều và làm vỡ những bọt khí lớn.
  • Lưu ý hãy làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong thời gian là 10 phút sau đó cho bánh vào nướng thời gian 40 phút.
Nướng bánh ruốc gà cay
Nướng bánh ruốc gà cay

Bước 5: Cuộn bánh cùng nhân ruốc gà cay

  • Trong quá trình cuộn bánh để cho nhân ruốc gà cay các bạn lật phần màu nâu của bánh lên và cuộn thật tròn, sau đó giữ bánh trong thời gian từ 5 – 10 phút để định hình.
  • Sau khoảng thời gian 5-10 phút các bạn lấy bánh ra và cho sốt dầu trứng cùng ruốc gà cay lên nửa mặt bánh, sau đó cuộn tròn bánh và để ủ trong ngăn mát 1 tiếng.
  • Sau 1 tiếng các bạn có thể lấy bánh ra và phủ lên sốt dầu trứng cùng phần ruốc gà cay là hoàn tất.
Thành phẩm bánh ruốc gà cay
Thành phẩm bánh ruốc gà cay

Thành phẩm bánh ruốc gà cay chuẩn mới ra lò

Thành phẩm món bánh ruốc gà cay thu được sau khi hoàn tất các công đoạn chế biến có vị thơm nức của mùi bơ sữa, phần cốt bánh bông xốp siêu mềm mịn.

Đặc biệt khi thưởng thức có vị ngọt bùi hòa quyện cùng phần sốt dầu trứng thơm ngon béo ngậy, phần ruốc gà từng sợi cay cay mằn mặn ngọt ngọt ăn cực kỳ mê. Để ăn bánh không ngấy các bạn có thể thưởng thức cùng đĩa salad hoặc 1 tách trà thơm.

Thành phẩm bánh ruốc gà cay
Thành phẩm bánh ruốc gà cay

Mẹo làm bánh ruốc gà cay mềm không bị khô

Bánh ruốc gà cay dễ thực hiện tuy nhiên nếu không tỉ mỉ trong từng công đoạn thành phẩm bánh thu được sẽ bị khô, nhân ruốc gà không hòa quyện cùng vị bánh.

Khi trộn phần bột bánh các bạn cũng nên cho từ từ nguyên liệu vào trong bột, đặc biệt là phần đường.

Khi nướng bánh tránh nướng vượt quá nhiệt độ tiêu chuẩn 160 độ C để bánh có hương vị mềm xốp nhất định.

Bí quyết giúp bánh ngon hấp dẫn thơm mềm
Bí quyết giúp bánh ngon hấp dẫn thơm mềm

Bên cạnh đó nếu bạn muốn kinh doanh các món bánh tự làm tại nhà thì việc bảo quản bánh ở nhiệt độ tốt nhất với tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng là không thể thiếu.

Tại Quang Huy Plaza có đầy đủ các dòng tủ bày bánh kem với các kích thước vô cùng đa dạng để các bạn có thể lựa chọn theo nhu cầu sử dụng và diện tích của hàng của mình. Chi tiết tham khảo tư vấn và chọn mua các dòng tủ bán bánh kem khách hàng có thể liên hệ qua hotline:0966623666.

Chúc các bạn áp dụng cách làm bánh ruốc gà cay siêu thơm ngon và thực hiện thành công!

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này