Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

[TUYỆT CHIÊU] làm bánh mì ruốc gà tại nhà thơm ngon, mềm mịn, chuẩn vị

Bánh mì ruốc gà một trong những món bánh mì có hàm lượng dinh dưỡng cao và được khá nhiều người ưa thích. Và cách làm món bánh mì ruốc gà cũng không cầu kì, tốn nhiều thời gian của bạn đâu. Bạn có thể tham khảo công thức dưới đây để có thể đổi món cho cả gia đình vào bữa sáng cuối tuần nhé!

Bánh mì ruốc gà

Món bánh mì ruốc gà được khá nhiều chị em nội trợ lựa chọn làm bữa sáng cho cả gia đình bởi nó chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao. Ăn một chiếc bánh mì giúp bạn có thể no cả buổi và luôn tràn đầy năng lượng. 

Thưởng thức món bánh với sự kết hợp hoàn hảo từ vị bơ, ruốc cùng gà xé phay. Tất cả ngọt mềm, thơm ngon, béo ngậy trong miệng. Chắc chắn bạn sẽ chẳng bỏ thừa miếng nào khi thưởng thức món bánh thơm ngon, hấp dẫn này. 

Bánh mì ruốc gà
Bánh mì ruốc gà thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh mì ruốc gà đơn giản tại nhà 

Hương vị thì khỏi phải bàn, cách làm cũng cực kì đơn giản. Bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm món bánh mì thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức đâu. Bạn có thể áp dụng công thức mà Quang Huy chia sẻ dưới đây. 

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • Trứng gà: 5 – 6 quả 
  • Nước cốt chanh: 10ml 
  • Dầu hướng dương hoặc dầu thực vật: 150ml 
  • Đường: 70gr
  • Muối: 2g
  • Bơ đun nóng chay: 30ml 
  • Sữa tươi không đường: 30g
  • Ruốc gà hoặc chà bông gà: 50gr 
  • Bột mì đa dụng: bột số 8 hoặc bột số 13
Nguyên liêu để làm bánh mì rắc ruốc gà
Nguyên liêu để làm bánh mì rắc ruốc gà

Dụng cụ thực hiện: Máy đánh trứng, khuôn làm bánh, lò nướng chuyên dụng…

 Các bước làm bánh mì ruốc gà 

Bạn thực hiện tuần tự các bước được hướng dẫn dưới đây

Bước 1: Làm sốt dầu trứng 

  • Cho vào bát 2 quả lòng đỏ trứng gà cùng 30g đường, 5ml nước cốt chanh. Sau đó bạn dùng máy đánh trứng hoặc dùng đũa khuấy đều nguyên liệu cho quyện đều với nhau. 
  • Bạn cho thêm 150ml dầu hướng dương cùng 30ml bơ đã đun tan chảy. Dùng máy đánh trứng đánh tan hỗn hợp cho đặc và sánh mịn lại. 
Làm sốt dầu trứng
Làm sốt dầu trứng

Bước 2: Làm bông lòng trắng trứng 

  • Lấy lòng trắng trứng vừa tách trước thêm 5ml nước cốt chanh và 2g muối vào bát. Chọn mức thấp nhất của máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp nổi bọt như bong bóng xà phòng. 
  • Cho 20g đường vào hỗn hợp đánh tan, tiếp tục đánh mức tốc độ thấp 2 lần như vậy để đường tan hoàn toàn. 
  • Với lần đường cuối bạn chọn mức máy cao nhiệt để đường tan hoàn toàn và trứng được moomng mềm, dẻo và tạo vân kem. 
Cho lần lượt các phần đường vào và đánh cùng hỗn hợp lòng trắng trứng
Cho lần lượt các phần đường vào và đánh cùng hỗn hợp lòng trắng trứng

Bước 3: Trộn bột làm bánh 

  • Thêm 3 quả lòng đỏ trứng gà cùng 30g sữa tươi không đường, 15ml dầu ăn vào bát. Dùng phới khuấy đều các hỗn hợp với nhau để tạo thành khối sánh mịn. Sau đó thêm 70g bột làm bánh vào bát và tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với nhau. 
  • Chia phần hỗn hợp trứng đánh bông thành 3 phần bằng nhau. Cho một phần bông kem vào hỗn hợp làm cốt bánh và dùng phới khuấy nhẹ tay để các nguyên liệu hòa đều vào nhau. Sau đó đổ toàn bộ hỗn hợp này lại vào tô lòng trắng trứng và dùng phới nhẹ nhàng khuấy cùng 1 chiều. Đánh đều để nguyên liệu mềm mịn. 
Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh

Bước 4: Nướng bánh 

  • Dùng giấy nến lót dưới đáy khuôn và đổ phần hỗn hợp bột vào bên trong. Bạn dùng tay đập nhẹ khuôn bánh xuống để hỗn hợp được trải dàn đều và phá vỡ các bong bóng khí bên trong. 
  • Bật lò nướng khoảng 10 phút ở mức nhiệt 160 độ C trước khi nướng bánh để cân bằng nhiệt. Bỏ bánh vào trong lò nướng chọn thời gian 40 phút. 

Bước 5: Cuộn bánh với ruốc gà 

  • Khi bánh chín, bạn lấy ra ngoài lật phần mặt màu nâu lên. Sau đó cuộn tròn bánh lại từ 5 – 10 phút để tạo hình cho bánh. 
  • Sau từ 5 – 10 phút bạn bánh ra cho dầu trứng, ruốc gà rải đều 2/3 mặt bánh. Cuối cùng cuộn tròn bánh lại và đựng trong ngăn mát tủ lạnh 1h. 
  • Sau thời gian đựng trong ngăn mát bạn rắc ruốc gà cay và phủ sốt dầu trứng lên trên mặt và thưởng thức. 
Cuộn và tạo hình cho bánh mì ruốc gà
Cuộn và tạo hình cho bánh mì ruốc gà

Thành phẩm 

  • Món bánh mì ruốc gà thơm ngon, bông xốp và mềm mịn. 
  • Thưởng thức món bánh với hương vị béo ngậy, đậm đà của ruộc gà. Hương vị cực kì thơm ngon. 
Thành phẩm bánh mì thơm ngon
Thành phẩm bánh mì thơm ngon

Mẹo làm bánh mì ruốc gà ngậy ngậy không khô 

Ngoài việc áp dụng công thức được chia sẻ trên. Khi làm bánh mì ruốc gà cay bạn cần lưu ý một số điểm sau để bánh thơm ngon, béo ngậy và không bị khô. 

  • Khi pha trộn nguyên liệu bạn cần cho từ từ các nguyên liệu. Với công đoạn pha trộn đường bạn cần đánh kĩ và đúng thời gian như trong công thức để bánh được mềm mịn và không khô. 
  • Nên khởi động lò nướng trước để cân bằng nhiệt. Sau đó chọn mức nhiệt 160 độ để bánh chín đều mà không bị khô. 

Bánh mì một trong những món ăn nhanh được khá nhiều người yêu thích. Bạn có thể vừa thỏa mãn đam mê làm bánh mì vừa có thêm thu nhập khi lựa chọn mô hình kinh doanh bánh mì bằng xe bán bánh mì chuyên dụng. Mô hình này vừa không cần quá nhiều vốn mà bạn vẫn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng, tăng số lượng hàng bán ra mỗi ngày. Bạn cần tư vấn sản phẩm, đặt hàng xe bán bánh mì mời liên hệ hotline Quang Huy 0379.377.888. Quang Huy địa chỉ uy tín cung cấp các loại xe bánh mì chất lượng, giá tốt. 

Hi vọng với công thức được chia sẻ trên bạn có thể làm được món bánh mì ruốc gà cay thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng tức. Chúc bạn thành công. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này