Skip to main content

Cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện đơn giản thơm ngon tại nhà

 Tham khảo thêm các bài viết:

Làm bánh kem bằng nồi cơm điện có hiệu quả tiết kiệm năng lượng hơn các loại lò khác và dễ dàng đối với gia đình
Tôi đã sử dụng rất nhiều các loại thiết bị như lò nướng, lò vi sóng nhưng sử dụng các thiết bị này trong một thời gian dài để nướng bánh đã khiến tôi chi trả một số lượng lớn tiền điện. Tôi đã thử làm bánh kèm bằng nồi cơm điện thì tôi thấy rằng điều đó thực sự tiết kiệm, tôi đã bắt đầu sử dụng nó nhiều hơn nữa.

Tôi vẫn sử dụng lò nướng thông minh của tôi (lò nướng pizza, lò vi sóng) khi tôi cần, nhưng đối với một số thứ, nồi cơm điện thực sự là một giải pháp. Ví dụ, tôi có thể nấu một nồi súp dễ dàng với nồi cơm điện. Nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, đó là một phương pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả hơn nhiều.
>>> Xem chi tiết +23 mẫu lò nướng bánh mì bán chạy nhất năm 2018

Nướng bánh kem một cách dễ dàng

Ngay bây giờ tôi sẽ chỉ cho bạn cách tôi làm bánh ngọt dễ dàng bằng nồi cơm điện. Cấu trúc làm bột của bánh sẽ không được chính xác giống như những gì bạn thực hiện đối với lò nướng. Sau đây là một số điều cần ghi nhớ khi nấu với nồi cơm điện của bạn.

Mẹo hữu ích

Thời gian nấu sẽ phụ thuộc vào nồi cơm điện của bạn.
Một số nồi cơm điện đi kèm với một chế độ làm bánh, giúp bạn có thể làm một cách dễ dàng hơn.
Công thức của tôi rất đơn giản và bạn cần chuẩn bị thêm một chút dâu tây tươi và kem tươi . Nếu bạn thích, bạn có thể cắt bánh thành các lớp (sau khi bánh đã nguội hoàn toàn) để tạo ra một lớp bánh hình vòm đẹp.

Sử dụng những loại kem và hương vị hỗn hợp bánh yêu thích của bạn. Số lượng trứng, nước và dầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào công thức làm bánh của bạn, do đó hãy làm theo các hướng dẫn cho phù hợp.
 

Thành phần cần chuẩn bị

1 hộp bột trộn
Trứng
Nước
Dầu ăn
Dâu tây tươi (tùy chọn)
Kem tươi (tùy chọn)
 

Hướng dẫn từng bước với Ảnh

Chỉ cần làm theo các bước theo các bức ảnh dưới đây và bạn sẽ dễ dàng làm những chiếc bánh ngọt mềm và thơm ngon.

 

Bước 1

Có sẵn tất cả các thành phần cần thiết. Chuẩn bị hỗn hợp bột của tôi gồm 3 quả trứng, nước và dầu ăn. Sử dụng dầu hạt nho để làm bánh chắc hơn một chút.
Để hương vị bánh phong phú hơn, bạn có thể chọn sử dụng thêm bơ.

 

Bước 2

Cho tất cả nguyên liệu vào tô lớn và trộn đều bằng máy đánh trứng. Tôi thấy sử dụng một whisk dễ dàng trộn bánh và làm cho làm sạch dễ dàng hơn.
Chỉ cần chắc chắn rằng các thành phần được trộn kỹ. 

 

Bước 3

Sau hai phút, bột bánh của tôi trông như thế này. Vì tôi đã quyết định sử dụng một hỗn hợp bánh dâu tây, bột làm cho toàn bộ mùi nhà bếp của tôi giống như một cánh đồng dâu tây.
Bạn có thể sử dụng bất kỳ hương vị nào bạn thích. Sô cô la, vani hay dâu tây …

 

Bước 4

Hầu hết các nồi cơm điện đều không dính nên bạn có thể đổ bột bánh vào ngay. Khi bột đã được đổ vào, bật công tắc nồi cơm điện của bạn.
Tùy thuộc vào nồi cơm điện của bạn, bạn sẽ phải gạt công tắc nấu thêm 2-3 lần nữa. Một số nồi cơm điện hiện đại đi kèm với một chế độ bánh thuận tiện.

 

Bước 5

Nhân tiện, nồi cơm điện của tôi nằm ngay cạnh bánh mì và không chiếm nhiều không gian. Nó trở thành một trong những thiết bị yêu thích của tôi để sử dụng.
Thiết kế kiểu dáng đẹp và hiện đại làm cho nó hoàn hảo cho các nhà bếp nhỏ như của tôi.

 

Bước 6

Kiểm tra xem bánh của bạn đã được thực hiện chưa bằng cách chạm nhẹ vào ngón tay.
Nếu nó có thể đàn hồi một cách dễ dàng, có nghĩa là bánh của bạn đã được hoàn thành.

Bước 7

Lấy bánh ra khỏi nồi cơm điện và để nguội trên giá.  Nếu bạn thích ăn nó, hãy chờ 10 phút và có thể bắt đầu.

 

Bước 8

Chúng ta hoàn toàn có thể làm bánh với kem và dâu tây
Bạn có thể sử dụng Cool Whip nếu bạn thích, nhưng tôi thích sử dụng kem tươi và whipping scream nó lên bản thân mình.

 

Bước 9

Một giỏ dâu tây tươi được rửa sạch và sẵn sàng để được phục vụ với bánh của tôi.
Tôi nghĩ rằng dâu tây cũng sẽ tốt với các hỗn hợp bánh có hương vị khác, chẳng hạn như sô cô la, nhung đỏ và thậm chí cả vani.

 

Bước 10

Nếu bạn đang sử dụng kem tươi, hãy chắc chắn để kem có đủ độ cứng và tạo hình và thêm một chút đường và vani.

 

Bước 11

Đặt bánh lên đĩa với mặt tròn để giúp chiếc bánh đẹp hơn
Nếu bạn muốn cho bánh vào tủ lạnh thì hãy để nguội hoàn toàn rồi hãy cho vào nhé.
Chúc bạn ngon miệng.
Nếu bạn đang muốn làm bánh để kinh doanh, ngoại gì mà không xem thử những mẫu tủ trưng bày bánh ngọt hiện đại và tiên tiến nhất thế giới để có thể bày bánh một cách đem nhất nhé.

 Đọc thêm:

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp