Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[TỔNG HỢP] Các Cách Làm Bánh Mì Ngọt Bằng Nồi Cơm Điện “Thơm – Xốp” Ít Người Biết

Bánh mì món ăn thông dụng được rất nhiều người Việt yêu thích. Bạn có yêu thích món bánh này không, chẳng cần phải lò nướng chuyên dụng bạn cũng có thể làm được những chiếc bánh thơm ngon đấy. Quang Huy Plaza bật mí cho bạn 3 cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện đơn giản tại nhà nhé!

 

Thành phẩm bánh mì ngọt thơm ngon mềm mịn
Thành phẩm bánh mì ngọt thơm ngon mềm mịn

Cách làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì chuyên dụng (bột mì số 13): 250g 
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Đường: 50g
  • Trứng: 1 quả
  • Men nở: 5g
  • Muối: 2g
  • Bơ lạt: 40gr
Nguyên liệu để làm bánh mì ngọt
Nguyên liệu để làm bánh mì ngọt

Dụng cụ sử dụng làm bánh: thau trộn bột, rây, nồi cơm điện, bát…

Các bước làm bánh mì ngọt bằng nồi cơm điện

Bước 1: Trộn bột mì làm bánh

  • Trộn đều bột mì, đường, muối trong một thau to. Sau đó thêm 5g men nở vào và trộn đều (hình 1). Không nên trộn trực tiếp men nở với đường và muối sẽ làm cho men hoạt động yếu đi, không giãn nở tốt. 
  • Bơ lạt làm nóng chảy trong lò vi sóng khoảng 5 phút. Hoặc bạn cũng có thể hấp cách thủy để bơ được tan chảy hết nếu không sử dụng lò vi sóng(hình 2). 
  • Tạo khoảng trống ở giữa tô bột, đổ trứng đánh tan, sữa tươi và bơ vào cùng trộn đều (hình 3). 
  • Tiến hành nhào bột. Bạn đặt khối bột ra mâm hoặc mặt phẳng sạch sau đó dùng tay ấn đảo khối bột. Đến khi khối bột dẻo, mịn, dùng tay ấn phồng trở lại là đã đạt. Nếu bột dính tay, hơi ướt bạn có thể thêm bột mì vào và nhào. Còn nếu bột khô bạn có thể thêm nước vào và nhào tiếp(hình 4).
Trộn bột
Trộn bột mì làm bánh

Bước 2: Tạo hình và nướng bánh

  • Đặt khối bột vào thau, để bột không bị dính bạn quét 1 lớp màng mỏng dầu ăn và dùng khăn ẩm phủ lên trên mặt chậu. Bạn cũng có thể bọc bằng màng bọc thực phẩm. Ủ bột trong thời gian 60 phút để bột nở gấp đôi. Tùy thuộc vào nhiệt độ phù hợp để định thời gian ủ. Nhiệt độ cao thì bột sẽ nở nhanh hơn, thời gian ủ ngắn hơn (hình 1). 
  • Sau thời gian ủ bột, bột đã nở gấp đôi, bạn nhồi lại khối bột trong thời gian 5 phút để đẩy hết không khí từ khối bột ra. Sau đó chia khối bột thành những viên bột (hình 2). 
  • Xếp lần lượt các viên bột vào nồi cơm điện. Để chế độ nấu “cook” thời gian 10 phút. Tiếp tục bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút(hình 3). 
  • Trong thời gian nấu bạn nên trở mặt bánh để bánh được vàng đều và đẹp hơn. 
Tạo hình bánh và nướng
Tạo hình bánh và nướng bánh

Bước 3: Thành phẩm

Chỉ với các nguyên liệu đơn giản và ít phút chế biến bạn đã có những chiếc bánh  mì ngọt thơm ngon cho cả gia đình rồi. Cách làm cực kì đơn giản, chẳng cần phải sử dụng lò nướng cồng kềnh. Bánh mì dùng nồi cơm điện để nướng vẫn thơm ngon, mềm xốp đấy.

Vị ngọt thanh của đường, thơm ngậy của bơ sữa, trứng giúp cả gia đình có bữa sáng tiện lợi.

Thành phẩm bánh mì ngọt thơm ngon mềm mịn
Thành phẩm bánh mì ngọt thơm ngon mềm mịn

Một số lưu ý khi làm bánh mì bằng nồi cơm điện giúp bánh mềm, ngon hơn

  • Để làm bánh mì bạn cần sử dụng men nở. Trong quá trình lên men, cần ủ bột với thời gian thích hợp giúp bột được giãn nở tối đa, thành phẩm bánh không khô, cứng.
  • Tùy vào mỗi khẩu vị của gia đình để lựa chọn đường phù hợp, tránh việc cho quá nhiều đường khiến bánh quá ngọt.
  • Trong quá trình nướng bánh bằng nồi cơm điện bạn không nên mở nồi ra nhiều lần. Bởi khi mở ra, nồi sẽ bị thoát hơi khiến bánh không chín được. Chỉ nên mở nồi để kiểm tra độ chín của bánh 1 đến 2 lần khi bánh đã gần chín để căn chỉnh thời gian mà thôi.

Trên đây Quang Huy Plaza đã chia sẻ với bạn cách làm bánh ngọt bằng nồi cơm điện vô cùng đơn giản, dễ làm. Chúc các bạn thành công

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này