Skip to main content

Cách làm bánh mì xíu mại ngon chuẩn Đà Lạt

Bánh mì xíu mại thơm ngon, là món ăn khoái khẩu của nhiều độ tuổi

Bánh mì xíu mại ngon nhất ở phần nước dùng cùng viên xíu mại chắc thịt, mềm, ngọt thanh vừa phải, phù hợp với nhiều khẩu vị và ăn rất đưa miệng. Xíu mại ăn cùng bánh mì đặc ruột, thêm chút cay của sa tế khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Món bánh mì xíu mại ăn kèm với chút rau mùi, giá đỗ, tóp mỡ giòn tan dù rất đơn giản nhưng lại vô cùng hợp vị.

Chỉ với bát nước dùng có chút váng mỡ béo ngậy, những viên xíu mại đậm đà, chút hành, mùi để thưởng thức cùng bánh mì nóng giòn sẽ khiến thực khách phải ngây ngất dù ăn lần đầu hay đã ăn nhiều lần.

Bánh mì xíu mại là món ăn điểm tâm, ăn xế thân thuộc của người Việt, với những ưu điểm như đầy đủ hương vị, mềm ẩm thơm ngon, hầu hết thực khách ở mọi độ tuổi đều thích món ăn này.

Cách làm bánh mì xíu mại thơm ngon hấp dẫn
Bánh mì xíu mại hấp dẫn

Cách làm bánh mì xíu mại ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Phần xíu mại:

  • Hành củ thái hạt lựu: 1 củ
  • Tỏi băm: ½ muỗng canh
  • Thịt heo xay: 280 gram
  • Bột chiên xù: 1/3 cốc
  • Tiêu đen, muối, dầu olive…
  • Phần sốt cà:
  • Cà chua: 5 quả
  • Hành tây băm nhỏ: ½ muỗng canh
  • Tỏi băm: ½ muỗng canh
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước tương: ½ muỗng canh
  • Tương cà: 1 muỗng cà phê
  • Nước/nước hầm gà: 1/3 cốc

Các bước tiến hành
Cách làm bánh mì xíu mại bao gồm 3 công đoạn chính: Làm thịt xíu mại, nước sốt xíu mại và chuẩn bị bánh mì ăn kèm. Dưới đây là các bước chi tiết:
Làm xíu mại:

  • Bước 1: Đặt chảo lên bếp, để lửa vừa, cho dầu olive, hành, tỏi thái nhỏ vào xào trong 3-4 phút tới khi có mùi thơm, bắc xuống và để nguội.
  • Bước 2: Trộn thịt heo xay, hành tỏi đã xào, tiêu đen tươi đã xay, trộn trong 2-3 phút sao cho hỗn hợp trở nên dẻo và hòa quyện.
  • Bước 3: Nặn các viên xíu mại đều nhau từ hỗn hợp thịt đã trộn, cho vào xửng hấp tới khi viên xíu mại chín hẳn, thời gian mất khoảng 5-6 phút, trút các viên xíu mại vào đĩa khác, giữ lại phần nước thịt đã tiết ra khi hấp
  • Làm sốt cà:
  • Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho hành tây và tỏi băm, dầu olive vào phi thơm, cho tiếp cà chua xắt hạt lựu vào xào tới khi mềm và ra nước
  • Bước 5: Cho nước thịt giữ lại khi hấp xíu mại, nước lọc hoặc nước hầm gà vào chảo, nêm nếm tương cà, nước mắm, nước tương, tiêu đen vào chảo sốt, đun lửa liu riu tới khi các gia vị hòa quyện và sốt đạt độ sệt nhất định. Lưu ý rằng lượng nước lọc hoặc nước hầm gà cho thêm vào sốt cần linh hoạt theo mức nước mà cà chua đun nhừ tiết ra.
  • Bước 6: Cho tiếp viên xíu mại đã hấp vào chảo sốt, đảo qua và đậy vung lại tiếp tục đun lửa nhỏ trong vài phút nữa, tới khi xíu mại ngấm sốt.
Hướng dẫn cách làm bánh mì xíu mại thơm ngon
Xíu mại thơm ngon ăn kèm bánh mì nóng giòn
  • Chuẩn bị bánh mì
  • Bước 7: Bánh mì nướng qua trong lò cho giòn đều, múc sốt cà và xíu mại ra bát, rắc thêm chút hành, mùi và dùng nóng.

Chấm bánh mì vào sốt, vị nước dùng hơi cay, ngọt thơm ngấm trong miếng bánh giòn, kết hợp cùng viên xíu mại ngậy, mềm, ngấm đều sốt sẽ tạo ra hương vị khó quên.

Với cách làm bánh mì xíu mại trên đây, bạn sẽ không cần phải tới tận Đà Lạt để thưởng thức mà có thể trổ tài ngay tại nhà, thết đãi bạn bè, người thân. Lò nướng bánh mì sẽ trợ giúp bạn đắc lực trong việc làm nóng giòn bánh mì, khiến món ăn trở nên thơm ngon hơn.

Quang Huy Plaza là một trong những đơn vị đi đầu chuyên cung cấp các sản phẩm lò nướng và thiết bị bếp với giá cả cạnh tranh, chất lượng đảm bảo hàng chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo hành chu đáo chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Nếu gia đình bạn chưa sở hữu một chiếc lò nướng hay bất kỳ thiết bị bếp nào khác, liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 09666 23 666 hoặc truy cập website https://quanghuyplaza.vn/ để được tư vấn.

>>> Xem ngay: Lò nướng bánh mì giá bao nhiêu
>>> Xem thêm: Lò nướng doner Kebab 2 buồng đốt giá mới nhất

 

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

Từ lâu món bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ...
Xem tiếp

Cách nấu bò kho ngũ vị hương ăn kèm với bánh mì

Trong bữa cơm của gia đình Việt Nam, thịt bò không còn ...
Xem tiếp

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

Bánh mì là một món ăn khá quen thuộc và phổ biến. ...
Xem tiếp

Học cách làm bánh mì trứng để bán nườm nượp khách

Làm giàu từ nghề bán bánh mì là lựa chọn của rất ...
Xem tiếp

Bỏ túi cách xử lý bánh mì nướng xong bị xẹp

Mặc dù bạn đã chuẩn bị cho mình một cuốn sách và ...
Xem tiếp

Cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab thơm ngon hấp dẫn

Bánh mì Doner Kebab không chỉ là một món ăn ngon mà ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì ngọt ngon mềm, đơn giản cho người mới bắt đầu

Không phải chỉ bánh mì kẹp mới được nhiều người ưa thích, ...
Xem tiếp