Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Bật mí cách làm bánh mì que Hải Phòng chuẩn vị, giòn tan, thơm ngon nhất

Hải Phòng là không “lòng vòng”, nhắc đến Hải Phòng người ta thường nghĩ ngay đến món đặc sản đường phố bánh mì que cay thơm ngon ăn hoài chẳng ngấy. Học cách làm bánh mì que Hải Phòng chuẩn chỉnh trọn vị ngon dưới đây sẽ là những gợi ý hữu ích giúp bạn bán hàng ăn thu hút cực đông khách.

Món bánh mì que Hải Phòng - đặc sản hấp dẫn
Món bánh mì que Hải Phòng – đặc sản hấp dẫn

Bánh mì que Hải Phòng – món ăn đường phố nức lòng thực khách

Món bánh mì que Hải Phòng được xem là món ăn dân dã nhưng trứ danh của thành phố cảng đạt đủ các tiêu chí “ngon – bổ – rẻ”. Chỉ với khoảng 7k/ổ các bạn đã có thể cầm trên tay ổ bánh và thưởng thức với tất cả sự say mê của hương vị thơm ngon đặc trưng.

Món bánh mì “gây thương nhớ” cho thực khách chỉ với những nguyên liệu ăn kèm vô cùng đơn giản. Một ổ bánh mì que cay Hải Phòng nhỏ xinh với phần nhân pate gan điểm thêm tương ớt cùng chút rau mùi bên trong, tất cả tưởng chừng đơn giản nhưng đã chinh phục không biết bao nhiêu tín đồ ẩm thực.

Bánh mì que đặc sản Hải Phòng
Bánh mì que đặc sản Hải Phòng

Một trong những điểm đặc biệt của món bánh mì que Hải Phòng cũng nằm ở phần nhân pate thơm mùi gan và béo ngậy của thịt mỡ đi kèm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì que Hải Phòng

Nguyên liệu làm nhân pate

  • 200g thịt nạc vau
  • 400g lợn
  • 200g mỡ phần
  • 1 túi sữa tươi không đường 250ml
  • 1 củ tỏi
  • 50g hành tím
  • 1 ổ bánh mì
  • 100g bơ
  • Các gia vị cần thiết khác như: hạt nêm, đường mắm, muối, tiêu…
Nguyên liệu làm nhân pate bánh mì que
Nguyên liệu làm nhân pate bánh mì que

Nguyên liệu làm phần vỏ bánh

  • 300g bột mì
  • 5g bột nở

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì que cay Hải Phòng

  • 1-2 quả cà chua
  • Nửa cân ớt chỉ thiên
  • 20nl rượu trắng
  • 30ml nước lọc
  • 1 chút muối nhỏ
  • 3 củ tỏi
  • 20ml giấm
Làm nước sốt bánh mì que
Làm nước sốt bánh mì que

Các bước làm bánh mì que Hải Phòng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để sơ chế các bạn có thể bắt tay ngay vào công đoạn chế biến làm bánh mì que Hải Phòng

Bước 1: Làm vỏ bánh mì que

Cho men, muối, men nở hòa cùng 200ml nước vào trong 1 chiếc bát lớn sau đó nhào thật kỹ hỗn hợp để bột dẻo và mịn hơn. Cho bột nghỉ trong khoảng 40 phút sau đó để bột nở gấp đôi và đem bột chia thành các phần nhỏ sau đó ủ thêm trong 20 phút và rắc bột lên để không bị dính.

Nặn từng phần bột đã chia thành hình que sau đó làm nóng lò nướng và xếp bánh mì que đã được tạo hình vào bên trong lò. Để nhiệt độ lò nướng ở ngưỡng 170 độ C trong 10 phút đầu và bánh vàng đều thì nhanh tay lấy ra khỏi lò.

Làm vỏ bánh mì que
Làm vỏ bánh mì que

Bước 2: Cách làm nhân pate bánh mì cay Hải Phòng

Sơ chế các phần thịt nạc, mỡ, gan heo và rửa kỹ cùng muối sau đó ngâm với sữa tươi không đường loại bỏ mùi tanh của gan heo.

Làm nhân pate cho bánh mì que
Làm nhân pate cho bánh mì que

Bước 3: Làm nước sốt bánh mì que cay Hải Phòng

Các bạn bóc vỏ tỏi và rửa sạch sau đó đem xay nhuyễn cùng với giấm và rượu. Tiếp tục rửa sạch cà chua cung ớt chuông và hấp cách thủy trong vòng 20 phút. Nêm thêm 1 chút xíu muối và hỗn hợp này sau đó xay nhuyễn. Trộn phần tỏi với cà chua, ớt xay nhuyễn và đem chưng đến khi hỗn hợp sền sệt là được.

Làm nước sốt bánh mì que
Làm nước sốt bánh mì que

Bước 4: Hoàn thiện quy trình làm bánh mì que cay Hải Phòng

Sử dụng dao hoặc kéo rạch 1 đường giữa bánh mì sau đó quét thêm pate tùy ý. Kết hợp ăn cùng với các món ăn kèm cùng với dưa chuột và 1 số loại rau thơm. Khi ăn các bạn nhớ chấm đãm vớt tương ớt cho chuẩn vị cay bánh mì Hải Phòng nhé!

Hoàn tất món bánh mì que cay
Hoàn tất món bánh mì que cay

Một số lưu ý làm bánh mì que Hải Phòng ngon chuẩn vị

Để sở hữu hương vị bánh mì que Hải Phòng vừa đẹp mắt ngon miệng và hấp dẫn các bạn cần lưu ý một số điều sau trong cách thực hiện

  • Khi làm vỏ bánh các bạn nên trộn hết phần bột nước để tránh bột bị nhão và vón cục. Ngoài ra trong quá trình pha nguyên liệu nên cho từ từ để dễ dàng điều chỉnh khi cần thiết.
  • Sau khi hoàn tất thời gian ủ bánh các bạn đập bột thật mạnh để phần bọt khí bên trong thoát ra ngoài, điều này sẽ giúp phần bánh mì khi nướng không bị rỗ.
  • Sau khi cho nhân pate vào bánh mì que mà chưa dùng tới các bạn nên bỏ quản trong tủ đá, khi ăn hãy cho vào máy kẹp bánh mì hoặc lò vi sóng quay trong thời gian 5 phút để có thể dùng được ngay mà vẫn đảm bảo ngon như mới ra lò.
Lưu ý làm bánh mì que thơm ngon hấp dẫn
Lưu ý làm bánh mì que thơm ngon hấp dẫn

Kinh doanh bánh mì que Hải Phòng cần chuẩn bị những gì?

Bánh mì que Hải Phòng là một trong những mặt hàng đồ ăn kinh doanh đem đến lợi nhuận cao với vốn đầu tư thấp. Nếu bạn đang có dự định khởi nghiệp kinh doanh với bánh mì que cay Hải Phòng việc đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một chiếc xe bánh mì que chuyên dụng để phục vụ tốt nhất cho công việc bán hàng cùng với đó là máy ép bánh mì chuyên dụng giúp bánh luôn nóng giòn và đảm bảo dưỡng chất cần thiết.

Mẫu xe bánh mì que mái bằng
Mẫu xe bánh mì que mái bằng

Các bạn có thể tham khảo và chọn mua các dòng xe bánh mì que và xe bánh mì chuyên dụng nói chung được sản xuất trực tiếp tại xưởng Quang Huy. Xe được làm từ 100% inox 304 đảm bảo độ bền sử dụng cao, chống oxy hóa, phù hợp cả với những mô hình kinh doanh lưu động. Chi tiết chọn mua quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline Quang Huy:0966623666 hoặc đến trực tiếp xưởng sản xuất Quang Huy trên toàn quốc.

Trên đây là toàn bộ quy trình thực hiện cách làm bánh mì que Hải Phòng ngon chuẩn vị các bạn có thể tham khảo nhé!

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này