Skip to main content

Cách làm bánh mì que Đà Nẵng đơn giản thơm ngon cay giòn đặc biệt ngay tại nhà

Bánh mì que Đà Nẵng là món bánh quen thuộc, nổi tiếng được rất nhiều người yêu thích, lựa chọn làm điểm tâm mỗi ngày. Bạn đã biết cách làm bánh mì cay thơm ngon để khao cả nhà thời thời gian nghỉ dịch? Hãy để Quang Huy chỉ cho bạn một cách vô cùng đơn giản để có thể làm nhân bánh mì que thơm ngon có thể làm ăn tại nhà hay bán đều được nhé!

Bánh mì que Đà Nẵng – Món ăn chơi đặc sắc

Đà Nẵng nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp, những bãi biển mộng mơ, bên cạnh đó còn là nền ẩm thực phong phú, mang nét rất riêng, hòa trộn giữa phong thái ẩm thực Hội An và chút vị Quảng đặc sắc. Phải kể đến trong đó là bánh mì que.

Bánh mì que - món ăn chơi đặc sắc của Đà Nẵng
Bánh mì que – món ăn chơi đặc sắc của Đà Nẵng

Không giống như những món bánh mì kẹp khác ở nhiều nơi vẫn làm, bánh mì Đà Nẵng được làm theo công thức đặc biệt, với nhiều loại khác nhau, nhân bánh khác nhau như bánh mì thịt quay, bánh mì chả bò, bánh mì gà, bánh mì que…, mang tới cho thực khách một hương vị hấp dẫn, mới lạ và khó quên ngay từ miếng đầu tiên.

Cách làm vỏ bánh mì que cực đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gram bột mì
  • 3-5 gram baking powder

Các bước tiến hành làm vỏ bánh mì que

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột mì, baking powder, muối cùng nước lọc, trộn đều tay tới khi được hỗn hợp mịn

Nhào bột
Nhào bột

Bước 2: Để bột nghỉ, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để giữ cho bột không bị khô

Bước 3: Khi bột nở được gấp đôi, lấy ra nhào rồi chia đều thành các phần bằng nhau. Rắc bột khô lên mặt phẳng, nặn các cục bột đã chia thành hình que dài khoảng 5-10cm.

Nặn các cục bột thành hình que dài
Nặn các cục bột thành hình que dài

Bước 4: Chuẩn bị lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Lót giấy trên khay nướng, đặt bột vào khay. Nướng bánh trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ trên.

Bước 5: Khi bánh mì đã nướng chín, giòn, đem ra khỏi lò, rạch đôi bánh mì rồi cho nhân pate, rau mùi, tương ớt vào. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món bánh mì que Đà Nẵng thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà.

Cách làm nhân bánh mì que Đà Nẵng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200-300 gram gan heo
  • 150 gram thịt nạc vai
  • 300 gram bột mì
  • 50 gram mỡ phần
  • 1 quả trứng gà
  • 1 túi sữa tươi không đường
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị muối, tiêu, đường, tương ớt…
    Cách làm nhân pate bánh mì que Đà Nẵng
    Cách làm nhân pate bánh mì que Đà Nẵng

Các bước tiến hành làm nhân bánh mì que

Bước 1: Rửa sạch gan heo, thái lát mỏng rồi ngâm trong sữa tươi không đường nhằm giảm độc tố và khử mùi

Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, thái mỏng. Mỡ phần rửa sạch đem luộc rồi để nguội, chia 2 phần, một phần thái hạt lựu, một phần thái miếng vuông

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gan heo, thịt nạc vai, mỡ phần thái hạt lựu, tỏi, gia vị rồi xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.

Bước 4: Khi hỗn hợp đã nhuyễn thì dừng xay và cho ra bát to. Có thể thêm 1 quả trứng gà rồi trộn đều để pate thơm ngon và có độ kết dính cao hơn

Bước 5: Mỡ phần thái miếng vuông đem xếp vào bát sâu lòng, đổ pate lên và đem hấp cách thủy trong 3- 4 tiếng. Càng hấp lâu thì pate sẽ càng mềm và ngon. Khi pate đạt độ chín lý tưởng thì lấy ra để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách làm nước sốt bánh mì que

Chuẩn bị nguyên liệu nấu sốt chua cay

  • 3 quả cà chua: Bạn nên chọn loại cà chua chín đều, đỏ, căng mọng và không bị héo thối.
  • 1 củ hành tím, ớt tươi (nếu không ăn được quá cay thì bạn chỉ nên chuẩn bị ít ớt)
  • Gia vị: đường, nước mắm, muối, dầu ăn
  • Dụng cụ: chảo, tô lớn,…
    Nguyên liệu để làm nước sốt me
    Nguyên liệu để làm nước sốt me

Các bước tiến hành làm nước sốt chua cay

Bước 1: Bạn sơ chế tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị

Bạn rửa sạch cà chua, thái hạt lựu để giúp cà chua dễ nhừ hơn khi nấu. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Rửa sạch ớt tươi, bỏ hạt, băm nhỏ (tùy thuộc vào độ cay mong muốn bạn nên băm lượng ớt vừa đủ).

Bước 2: Tiến hành chế biến phần nước sốt

Nước sốt chua cay cho bánh mì que
Nước sốt chua cay cho bánh mì que

Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo đun nóng. Sau khi dầu nóng bạn cho hành tím vào chảo phi thơm vàng rồi cho tiếp cà chua vào đảo đều. Bạn nêm thêm một ít muối, nước mắm và cho thêm đường vào cà chua. Bạn điều chỉnh mức gia vị hợp với khẩu vị của mình.

Sau khi cà chua nhừ đều, nước sốt sôi bạn đun với lửa nhỏ và thường xuyên đảm đều tay để cà chua không bị cháy. Tiếp đó, bạn cho thêm ớt vào nước sốt. Đảo thêm một chút và có thể tắt bếp cho nước sốt ra tô để ăn kèm bánh mì.

Cách làm bánh mì que thơm ngon chỉ với 3 bước đơn giản

Bước 1: Bạn lấy bánh mì ra, nhân lúc bánh mì còn nóng giòn, bạn rạch bánh mì làm đôi. Nếu bánh mì nguội thì bạn có thể cho vào máy ép bánh mì để làm nóng giòn trở lại

Bước 2: Dùng thìa nhỏ quết một chút pate vào bên trong bánh mì, sau đó cho rau mùi đã rửa sạch vào

Cách làm bánh mì que đơn giản, thơm ngon
Cách làm bánh mì que đơn giản, thơm ngon

Bước 3: Cho thêm một chút tương ớt để bánh mì que thêm phần ngon hơn.

Và đặc biệt, để vỏ bánh mì đạt được độ nóng hổi thơm ngon thì bạn có thể sử dụng cho mình máy kẹp bánh mì. Sản phẩm này sẽ giúp chiếc bánh mì của bạn nóng giòn nhanh chóng

Những lưu ý cần nhớ khi làm bánh mì que

Công đoạn nhào bột cần làm cẩn thận, kỹ lưỡng để men hoạt động tốt, bánh nở giòn xốp hơn. Khi nướng bánh, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh cho phù hợp.

Để làm được món bánh mì que ngon, ngoài việc chế biến phần nhân pate xuất sắc, việc nướng bánh cũng rất quan trọng. Nếu bạn chưa sở hữu một chiếc lò nướng bánh mì tại nhà, hãy tham khảo ngay các sản phẩm của Quang Huy Plaza.

Ngoài ra, với những bạn có ý định kinh doanh loại mặt hàng này, một chiếc xe đẩy bán bánh mì là thiết bị không thể thiếu. Xe bánh mì que có thiết kế hiện đại, dễ sử dụng và di chuyển. Nhờ thiết kế mặt bàn rộng, tích hợp nhiều tiện ích. Bạn có thể vừa dùng làm xe bán xôi, xe bán bánh mì Thổ Nhĩ Kì chỉ với xe bánh mì que này.

Quang Huy Plaza tự hào là cơ sở cung cấp, phân phối các thiết bị bếp chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường, cam kết hàng chính hãng, bảo hành dài hạn, giá cả phải chăng. Bạn có thể truy cập website của chúng tôi tại địa chỉ https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi tới hotline 0966623666 để được tư vấn và đặt mua hàng. Quang Huy Plaza giao hàng toàn quốc!

Qua bài viết trên, Quang Huy Plaza mong rằng đã giúp cho bạn hiểu biết thêm về cách làm bánh mì que. Chúc các bạn thành công với món bánh mì que bằng lò nướng nhé!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

Từ lâu món bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ...
Xem tiếp

Cách nấu bò kho ngũ vị hương ăn kèm với bánh mì

Trong bữa cơm của gia đình Việt Nam, thịt bò không còn ...
Xem tiếp

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

Bánh mì là một món ăn khá quen thuộc và phổ biến. ...
Xem tiếp

Học cách làm bánh mì trứng để bán nườm nượp khách

Làm giàu từ nghề bán bánh mì là lựa chọn của rất ...
Xem tiếp

Bỏ túi cách xử lý bánh mì nướng xong bị xẹp

Mặc dù bạn đã chuẩn bị cho mình một cuốn sách và ...
Xem tiếp

Cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab thơm ngon hấp dẫn

Bánh mì Doner Kebab không chỉ là một món ăn ngon mà ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì xíu mại ngon chuẩn Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là món ẩm thực đường phố rất nổi ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì ngọt ngon mềm, đơn giản cho người mới bắt đầu

Không phải chỉ bánh mì kẹp mới được nhiều người ưa thích, ...
Xem tiếp