Skip to main content

Cách làm bánh mì que Đà Nẵng thơm ngon cay giòn đặc biệt ngay tại nhà

Bánh mì que Đà Nẵng – Món ăn chơi đặc sắc

Đà Nẵng nổi tiếng với những thắng cảnh đẹp, những bãi biển mộng mơ, bên cạnh đó còn là nền ẩm thực phong phú, mang nét rất riêng, hòa trộn giữa phong thái ẩm thực Hội An và chút vị Quảng đặc sắc. Phải kể đến trong đó là bánh mì que.
Không giống như những món bánh mì kẹp khác ở nhiều nơi vẫn làm, bánh mì Đà Nẵng được làm theo công thức đặc biệt, với nhiều loại khác nhau, nhân bánh khác nhau như bánh mì thịt quay, bánh mì chả bò, bánh mì gà, bánh mì que…, mang tới cho thực khách một hương vị hấp dẫn, mới lạ và khó quên ngay từ miếng đầu tiên.

Bánh mì que Đà Nẵng
Bánh mì que Đà Nẵng

Cách làm bánh mì que Đà Nẵng đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Làm pate:
200-300 gram gan heo
150 gram thịt nạc vai
300 gram bột mì
50 gram mỡ phần
1 quả trứng gà
1 túi sữa tươi không đường
1 củ tỏi
Gia vị muối, tiêu, đường, tương ớt…
Làm bánh mì
300 gram bột mì
3-5 gram baking powder
Các bước tiến hành:
Làm nhân pate:
Bước 1: Rửa sạch gan heo, thái lát mỏng rồi ngâm trong sữa tươi không đường nhằm giảm độc tố và khử mùi
Bước 2: Thịt nạc vai rửa sạch, thái mỏng. Mỡ phần rửa sạch đem luộc rồi để nguội, chia 2 phần, một phần thái hạt lựu, một phần thái miếng vuông
Bước 3: Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Trộn đều hỗn hợp gan heo, thịt nạc vai, mỡ phần thái hạt lựu, tỏi, gia vị rồi xay nhuyễn trong máy xay sinh tố.
Bước 4: Khi hỗn hợp đã nhuyễn thì dừng xay và cho ra bát to, có thể thêm 1 quả trứng gà rồi trộn đều để pate thơm ngon và có độ kết dính cao hơn
Bước 5: Mỡ phần thái miếng vuông đem xếp vào bát sâu lòng, đổ pate lên và đem hấp cách thủy trong 3- 4 tiếng, càng hấp lâu thì pate sẽ càng mềm và ngon. Khi pate đạt độ chín lý tưởng thì lấy ra để nguội, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách làm bánh mì que Đà Nẵng
Phần nhân quyết định nhiều tới độ ngon của bánh mì que

Làm bánh mì que:
Bước 6: Trộn hỗn hợp bột mì, baking powder, muối cùng nước lọc, trộn đều tay tới khi được hỗn hợp mịn
Bước 7: Để bột nghỉ, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát để giữ cho bột không bị khô
Bước 8: Khi bột nở được gấp đôi, lấy ra nhào rồi chia đều thành các phần bằng nhau. Rắc bột khô lên mặt phẳng, nặn các cục bột đã chia thành hình que dài khoảng 5-10cm.
Bước 9: Chuẩn bị lò trước ở nhiệt độ 180 độ C. Lót giấy trên khay nướng, đặt bột vào khay. Nướng bánh trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ trên.
Bước 10: Khi bánh mì đã nướng chín, giòn, đem ra khỏi lò, rạch đôi bánh mì rồi cho nhân pate, rau mùi, tương ớt vào. Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món bánh mì que Đà Nẵng thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà.
Những lưu ý cần nhớ:
Công đoạn nhào bột cần làm cẩn thận, kỹ lưỡng để men hoạt động tốt, bánh nở giòn xốp hơn.
Khi nướng bánh, bạn có thể linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng bánh cho phù hợp.
Trên đây là cách làm bánh mì que Đà Nẵng đơn giản mà vô cùng hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà một cách dễ dàng. Để làm được món bánh mì que ngon, ngoài việc chế biến phần nhân pate xuất sắc, việc nướng bánh cũng rất quan trọng. Nếu bạn chưa sở hữu một chiếc lò nướng bánh mì tại nhà, hãy tham khảo ngay các sản phẩm của Quang Huy Plaza. Quang Huy Plaza tự hào là cơ sở cung cấp, phân phối các thiết bị bếp chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường, cam kết hàng chính hãng, bảo hành dài hạn, giá cả phải chăng. Bạn có thể truy cập website của chúng tôi tại địa chỉ https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi tới hotline 09666 23 666 để được tư vấn và đặt mua hàng. Quang Huy Plaza giao hàng toàn quốc!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp