Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách làm bánh mì phết bơ sữa thơm ngon, chuẩn bánh tiệm làm

Bánh mì phết bơ sữa được xem là món ăn lý tưởng cho mỗi bữa sáng giúp món bánh mì của bạn không bị nhàm chán hay đơn điệu. Dưới đây là 2 cách làm bánh mì phết bơ sữa đơn giản tại nhà hấp dẫn và đặc biệt thơm ngon các bạn có thể tham khảo!

Bánh mì phết bơ sữa là bữa ăn sáng lý tưởng cho mọi nhà
Bánh mì phết bơ sữa là bữa ăn sáng lý tưởng cho mọi nhà

Hàm lượng dinh dưỡng của bánh mì phết bơ sữa

Bánh mì bơ sữa có chứa hàm lượng dinh dưỡng tiêu chuẩn cho một bữa ăn sáng đồng thời cung cấp nhiều năng lượng. Nguyên liệu chính để tạo nên món bánh mì bơ sữa chính là bơ sữa, bột và nước với hàm lượng tinh bột cao, chiếm khoảng 49%.

Chính vì vậy với những ai thực hiện chế độ giảm cân nên hạn chế ăn nhiều bánh mì bơ sữa trong ngày. Trung bình 1 ổ bánh mì bơ sữa có chứa lượng calories dao động khoảng 475. Các bạn nên ăn kèm thêm với rau xanh, salad để có một bữa ăn healthy và cân bằng dinh dưỡng nhé!

Hàm lượng dinh dưỡng bánh mì phết bơ sữa
Hàm lượng dinh dưỡng bánh mì phết bơ sữa

Những lát bánh mì sandwich bơ sữa thơm ngậy hấp dẫn và đẹp mắt sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa ăn đơn giản mà không hề nhàm chán. Quy trình thực hiện vô cùng đơn giản.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì bơ sữa

  • 450g bột mì
  • 10g men nở khô
  • 7g muối
  • 80g đường
  • 30g sữa bột
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 30g bơ nhạt 
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì phết bơ sữa
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì phết bơ sữa

Cách thực hiện bánh mì phết bơ sữa

Bước 1: Trộn hỗn hợp bột

Cho 300gram bột mì đa dụng cùng 5gram men nở vào trong tô trộn đều hỗn hợp

Bước 2: Nhồi bột làm bánh

Nhồi bột bánh bằng cách gấp bột và dùng lực của mu bàn tay ấn miết đẩy bột ra xa theo đúng kỹ thuật.

Lưu ý ấn miết bột chứ không phải ấn xuống. Xoay khối bột 1 góc 90 độ trong 15 phút cho dai mịn hơn đến khi lớp bột kéo màng mỏng là được

Bước 3: Ủ bột 45 phút

Ủ bột bằng cách dùng màng bọc thực phẩm bọc kín ủ trong 45 phút cho nở gấp đôi.

Chia bột và cán bột
Chia bột và cán bột

Bước 5: Nướng bánh mì bơ sữa

Nướng bánh với nồi chiên không dầu, lót 1 tờ giấy bạc vào nồi chiên không dầu và làm nóng nồi ở nhiệt độ 160 độ trong thời gian 4 phút. Bên cạnh đó các bạn xếp bánh vào khay nồi và nướng bánh trong nhiệt độ 160 độ C trong 5 phút và mở nồi trở mặt bánh nướng thêm 5 phút cho bánh chín thật đều.

Nướng bánh mì phết bơ sữa với nồi chiên không dầu
Nướng bánh mì phết bơ sữa với nồi chiên không dầu

Thành phẩm thu được là bánh mì phết bơ sữa thơm mềm ngậy mùi bơ đặc trưng

Thành phẩm bánh mì bơ sữa sau nướng
Thành phẩm bánh mì bơ sữa sau nướng

Mẹo thực hiện thành công cách làm bánh mì phết bơ sữa ngon

Quy trình làm món bánh mì phết bơ sữa tương đối đơn giản tuy nhiên cần sự tỉ mỉ và kỹ lưỡng trong từng công đoạn. Các bạn cần lưu ý một số mẹo sau đây để thực hiện thành công!

  • Tránh nhào bột quá kỹ sẽ khiến cho phần bột bị dai và không đạt đến độ thơm giòn sau nướng
  • Phần men sau khi sử dụng xong các bạn nên bảo quản kỹ để dùng cho lần tiếp theo và tránh bị chua
  • Điều quan trọng nhất là các bạn nên làm bánh theo đúng tỷ lệ hướng dẫn để có phần bánh ngon hấp dẫn
  • Để bánh có vị thơm hấp dẫn hơn các bạn nên cho thêm phô mai và trứng, bánh có vị ngậy mà không hề ngấy.

Chúc các bạn áp dụng cách làm bánh mì phết bơ sữa thành công! Với những ai đang có dự định kinh doanh bánh mì đồ ăn sáng đừng quên đầu tư 1 chiếc xe bán bánh mì giúp không gian bán hàng thêm chuyên nghiệp và thu hút khách.

Tại Quang Huy có đầy đủ các dòng đẩy bán bánh mì chất lượng phục vụ cho công việc kinh doanh của bạn, bao gồm xe bánh mì que, xe bánh mì Thổ Nhĩ Kỳ, xe bánh mì xôi, xe đẩy bán bánh mì chả cá.

Đặc biệt khi mua các dòng xe bánh mì Quang Huy quý khách hàng có cơ hội nhận nhiều ưu đãi lớn, chính sách bảo hành dài hạn. Để được tư vấn và chọn mua các dòng xe đẩy bánh mì chất lượng giá gốc tại xưởng, quý khách vui lòng liên hệ hotline:0379.377.888.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này