Skip to main content

Cách làm bánh mì nướng hành sa tế ngon tại nhà đơn giản

Cách làm bánh mì nướng sa tế ,bánh mì nướng mỡ hành

 


 

nguyên liệu chuẩn bị:

bánh mì, hành lá, tỏi băm, sa tế tôm, tương ớt, đường ớt bột, bơ ,chà bông, xúc xích, mayonmaise

Gia vị cần chuẩn bị làm nướt sốt bánh mì nướng

– Ớt Sa tế tôm: 2 muỗng canh
– Tương ớt: 4 muỗng canh
– Sốt mayonnaise
– Đường trắng: 2 muỗng cà phê
– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
– Hành lá
 

 

Cách thực hiện làm nước sốt bánh mì nướng :


 video hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì nướng 

Cho bơ nóng chảy phi thơm tỏi cho tiếp một phần sa tế thêm một tương ớt, một đường, một muối tôm, 1/2 ớt bột cho vào phi thơm hỗn hợp sôi đầu sau đó tắt bếp  rồi để nguội.

tiếp đó bắc chảo dầu đun sôi và cho hành lá vào đảo qua nhanh tay  với  dầu, sau đó tắt bếp chúng ta được hỗn hợp mỡ hành.
Bước tiếp theo sơ chế phần bánh mì bằng cách để bánh mì lên trên mặt của chiếc thớt sau đó dùng chày cán lăn lên trên mặt của mánh bì để bánh mì dẹp xuống, mục đích để cho bánh mì nướng được giòn và dễ ăn.

Sau khi sơ chế các gia vị trên song các bạn bắt đầu dùng hỗn hợp trên quết đều lên 2 mặt của bánh mì
Khi hoàn thành các bước trên xong chúng ta bắt đầu cho bánh mì vào lò nướng, xếp đều tất cả bánh mì vào lò và điều chỉnh lượng nhiệt nướng hợp lý.

 


 

Lưu ý: trc khi cho bánh mì vào lò nướng các bạn hãy bật khởi động lò nướng trước nhiệt độ nướng bánh tốt nhất là 150 độ và bánh được nướng trong vòng 10 phút, sau đó các bạn chỉ việc lấy những chiếc bánh mì nướng nóng giòn ra khỏi lò nướng.
Cắt bánh mì nướng thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rắc ăn mỡ hành, bơ, xúc xích, ruốc lên trên và thưởng thức.

Trên đây là toàn bộ quy trình cũng như cách làm bánh mì nướng hành sa tế thơm ngon thực hiện đơn giản ngay tại nhà, chúc bạn thành công.

>>> tham khảo ngay chi tiết 3 lý do khiến bánh mì/ bánh ngọt bị xẹp sau khi nướng thợ mới học nghề nên biết.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

Từ lâu món bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ...
Xem tiếp

Cách nấu bò kho ngũ vị hương ăn kèm với bánh mì

Trong bữa cơm của gia đình Việt Nam, thịt bò không còn ...
Xem tiếp

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

Bánh mì là một món ăn khá quen thuộc và phổ biến. ...
Xem tiếp

Học cách làm bánh mì trứng để bán nườm nượp khách

Làm giàu từ nghề bán bánh mì là lựa chọn của rất ...
Xem tiếp

Bỏ túi cách xử lý bánh mì nướng xong bị xẹp

Mặc dù bạn đã chuẩn bị cho mình một cuốn sách và ...
Xem tiếp

Cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab thơm ngon hấp dẫn

Bánh mì Doner Kebab không chỉ là một món ăn ngon mà ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì xíu mại ngon chuẩn Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là món ẩm thực đường phố rất nổi ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì ngọt ngon mềm, đơn giản cho người mới bắt đầu

Không phải chỉ bánh mì kẹp mới được nhiều người ưa thích, ...
Xem tiếp