Skip to main content

Cách làm bánh mì nướng hành sa tế ngon tại nhà đơn giản

Cách làm bánh mì nướng sa tế ,bánh mì nướng mỡ hành

 


 

nguyên liệu chuẩn bị:

bánh mì, hành lá, tỏi băm, sa tế tôm, tương ớt, đường ớt bột, bơ ,chà bông, xúc xích, mayonmaise

Gia vị cần chuẩn bị làm nướt sốt bánh mì nướng

– Ớt Sa tế tôm: 2 muỗng canh
– Tương ớt: 4 muỗng canh
– Sốt mayonnaise
– Đường trắng: 2 muỗng cà phê
– Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
– Hành lá
 

 

Cách thực hiện làm nước sốt bánh mì nướng :


 video hướng dẫn chi tiết cách làm bánh mì nướng 

Cho bơ nóng chảy phi thơm tỏi cho tiếp một phần sa tế thêm một tương ớt, một đường, một muối tôm, 1/2 ớt bột cho vào phi thơm hỗn hợp sôi đầu sau đó tắt bếp  rồi để nguội.

tiếp đó bắc chảo dầu đun sôi và cho hành lá vào đảo qua nhanh tay  với  dầu, sau đó tắt bếp chúng ta được hỗn hợp mỡ hành.
Bước tiếp theo sơ chế phần bánh mì bằng cách để bánh mì lên trên mặt của chiếc thớt sau đó dùng chày cán lăn lên trên mặt của mánh bì để bánh mì dẹp xuống, mục đích để cho bánh mì nướng được giòn và dễ ăn.

Sau khi sơ chế các gia vị trên song các bạn bắt đầu dùng hỗn hợp trên quết đều lên 2 mặt của bánh mì
Khi hoàn thành các bước trên xong chúng ta bắt đầu cho bánh mì vào lò nướng, xếp đều tất cả bánh mì vào lò và điều chỉnh lượng nhiệt nướng hợp lý.

 


 

Lưu ý: trc khi cho bánh mì vào lò nướng các bạn hãy bật khởi động lò nướng trước nhiệt độ nướng bánh tốt nhất là 150 độ và bánh được nướng trong vòng 10 phút, sau đó các bạn chỉ việc lấy những chiếc bánh mì nướng nóng giòn ra khỏi lò nướng.
Cắt bánh mì nướng thành từng miếng nhỏ vừa ăn, rắc ăn mỡ hành, bơ, xúc xích, ruốc lên trên và thưởng thức.

Trên đây là toàn bộ quy trình cũng như cách làm bánh mì nướng hành sa tế thơm ngon thực hiện đơn giản ngay tại nhà, chúc bạn thành công.

>>> tham khảo ngay chi tiết 3 lý do khiến bánh mì/ bánh ngọt bị xẹp sau khi nướng thợ mới học nghề nên biết.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

Hướng dẫn làm cơm cuộn không cần rong biển

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp