Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[5 bước] Cách làm bánh mì nhân táo thơm mềm, nhanh chóng, cực đơn giản

Đổi bữa cho thực đơn cuối tuần thêm ngon miệng và mới mẻ, Quang Huy Plaza xin bật mí cho các bạn cách làm bánh mì nhân táo nướng chuẩn vị Pháp. Đây là một trong những món bánh ngon và phù hợp với khẩu vị của nhiều người nhơ hương vị hấp dẫn thanh mát từ nhân táo. Áp dụng ngay những bước thực hiện sau đây!

Bánh mì nhân táo thơm ngon hấp dẫn
Bánh mì nhân táo thơm ngon hấp dẫn

Bánh mì nhân táo nướng – món ngon phù hợp khẩu vị nhiều người

Món bánh mì nhân táo nướng có vị ngọt vừa phải của nhân táo được sên dẻo kỹ càng hòa cùng vị thơm ngậy của bánh mì. Món ăn được xem là phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Đây cũng là bữa ăn sáng lý tưởng của bạn và gia đình khi nhâm nhi cùng tách trà hoặc ly sữa tươi nguyên chất.

Bánh là sự hòa quyện của phần vỏ bánh mềm xốp từ bột mì điểm xuyến thêm trứng bơ. Nhân bánh bên trong là những miếng táo thơm ngọt ngào mùi quế khiến bất kì ai cũng không thể cưỡng lại được vị ngon đặc biệt này. 

Điểm nhấn của món bánh này cũng chính là ở phần nhân táo mọng nước ngọt thanh. Đặc biệt đây cũng là một trong những món bánh có giá trị dinh dưỡng cao mang đến nhiều năng lượng cùng lợi ích tốt cho sức khỏe của bạn.

Bánh mì nhân táo nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người
Bánh mì nhân táo nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì nhân táo

  • 1 -2 quả táo
  • Bơ thực vật
  • 1 thìa canh đường
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa bột quế
  • 4 -8 lát bánh sanwich
  • 1 quả trứng gà

***Lưu ý chọn nguyên liệu:

Món bánh có ngon hay không phần lớn nằm ở nguyên liệu táo bạn lựa chọn. Các bạn nên chọn những quả táo còn nguyên cuống, tuy nhiên không nên chọn cuống đã quá khô.

Táo ngon và mọng nước sẽ có hình dáng khá tròn, khi cầm nặng tay và khi ấn vào thấy cứng, mọng. Bạn cũng có thể búng tay vào quả táo nếu thấy âm thanh to rõ thì đó là quả táo ngon giòn, rất phù hợp ăn và làm bánh.

Các nguyên liệu cần thiết
Các nguyên liệu cần thiết

Cách làm bánh mì nhân táo nướng thơm mềm

Các bạn có thể thực hiện công thức làm bánh mì nhân táo nướng chuẩn vị Pháp theo các bước thực hiện đơn giản sau đây, chỉ mất từ 30 phút là các bạn đã có thể thưởng thức món bánh mì nhân táo nướng thơm mềm.

Bước 1: Sơ chế táo

Các bạn tiến hành rửa sạch táo, nên rửa qua 3 nước và ngâm cùng nước muối loãng. Sau đó vớt lên để ráo và cắt nhỏ vừa ăn. Các bạn có thể thái lát táo để dễ hơn cho công đoạn sên nhân táo.

Cắt táo thành những miếng nhỏ vừa ăn
Cắt táo thành những miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Tiến hành sên nhân táo

Các bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 1 thìa canh bơ sau đó cắt nhỏ phần táo cùng 1 thìa canh đường, 1 thìa canh mật ong

Sau đó, sên trên lửa vừa đến khi phần nước trong chảo đã cạn bớt có thể thêm 1 thìa cà phê bột quế và sên đến khi táo đã cạn hết nước. Đây là công đoạn khá quan trong quyết định vị ngon của táo nên các bạn lưu ý sên kỹ cho nhân táo mềm dẻo nhé!

Tiến hành sên nhân táo
Tiến hành sên nhân táo

Bước 3: Gói bánh mì

Với phần bánh sandwich đã chuẩn bị các bạn cắt bỏ phần rìa sau đó cán thật mỏng miếng bánh. Sau đó các bạn khuấy tan 1 quả trứng gà và phết đều lên 4 cạnh

Tiếp đến, cho phần nhân táo vào giữa và sử dụng dao cắt theo 5 đường chiều ngang của bánh, gấp mép lại rồi sử dụng nĩa đè thật chặt mép bánh. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ cắt 5 đường bên trong bánh, tránh cắt ngoài rìa bánh.

Bước 4: Nướng bánh mì nhân táo

Các bạn làm nóng lò trước ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng thời gian 15 phút, sau đó phết kèm lên 1 lớp trứng gà trên mặt bánh và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút là hoàn tất

Thành phẩm sau nướng các bạn thu được là bánh mì táo với lớp vỏ vàng giòn rụm bùi bùi cung nhân táo ngon mọng nước và ngọt thanh vừa dễ ăn lại vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng, ai ăn cũng mê.

Thành phẩm bánh mì nhân táo
Thành phẩm bánh mì nhân táo

Bí quyết làm nhân táo ngon

Một trong những bí quyết quan trọng để làm bánh mì nhân táo ngon chuẩn bị Pháp là phần nhân táo phải ngon và được sên kỹ càng để có độ dai mềm hấp dẫn đặc trưng. Các bạn nên sên táo đến khi cạn nước.

Đặc biệt miếng táo khi thái cần có độ mỏng nhỏ cần thiết để dễ sên mềm hơn. Trong quá trình sên nên để lửa vừa để cho phần nhân táo có độ dẻo và mềm nhất có thể.

Làm nhân táo là công đoạn quan trọng nhất
Làm nhân táo là công đoạn quan trọng nhất

Kinh doanh bánh mì nhân táo nướng kiểu Pháp cần chuẩn bị gì?

Bạn đang có dự định kinh doanh cửa hàng bánh ngọt với thực đơn hấp dẫn, phong phú? Bánh mì nhân táo nướng kiểu Pháp được xem là món ăn khoái khẩu phù hợp với khẩu vị nhiều người giúp thu hút thực khách.

Tuy nhiên để không gian trưng bày bánh thêm phần chuyên nghiệp và bảo quản bánh tốt hơn ở nhiệt độ lý tưởng các bạn nên đầu tư tủ bánh kem chuyên dụng.

Một trong số những địa chỉ uy tín để bạn chọn mua tủ trưng bày bảo quản bánh kem các bạn có thể tham khảo là tại Quang Huy Plaza. Các dòng tủ trưng bày bánh kem tại Quang Huy Plaza toàn bộ được trang bị hệ thống sấy kính hiện đại cùng nhiệt độ làm lạnh lý tưởng giúp các món bánh kem tươi ngon hấp dẫn và thu hút thực khách.

Chi tiết liên hệ mua tủ trưng bày bánh kem quý khách liên hệ qua hotline:0966623666 để được tư vấn và giải đáp nhiệt tình các dòng sản phẩm phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này