Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh mì vỏ mềm thơm ngon dễ làm ngay tại nhà

Thật tuyệt vời khi buổi sáng cuối tuần cùng các thành viên trong gia đình được thưởng thức những chiếc bánh mì thơm ngon bên cốc sữa thơm mát. Có rất nhiều hương vị bánh mì khác nhau. Ngày hôm nay cùng vào bếp với Quang Huy để học cách làm bánh mì vỏ mềm ngon mê ly chiêu đãi cả gia đình nhé!

Bánh mì vỏ mềm 

Thành phần chính của bánh mì vỏ mềm là  bột mì, bơ và sữa. Qua các bước chế biến làm nên chiếc bánh mì với vỏ ngoài mềm mịn, bên trong dai dai, ngọt ngọt thơm ngon. 

Với 1 chiếc bánh mì chứa khá nhiều calo cho bạn năng lượng làm việc cả ngày dài. Thêm 1 cốc sữa nóng hoặc cốc trà nóng thưởng thức cùng bánh mì vỏ mềm thì quá tuyệt phải không nào?

Cách thức làm món bánh này cũng không quá cầu kì, chỉ một vài thao tác sơ chế bột, nướng bánh là bạn đã có được những chiếc bánh thơm ngon rồi. 

Thành phẩm bánh mì vỏ mềm
Thành phẩm bánh mì vỏ mềm

Cách làm bánh mì vỏ mềm thơm ngon đơn giản  

Bánh mới là lò thơm phưng phức dậy mùi bơ sữa. Véo một miếng bánh nhai trong miệng với vị bánh dai dai, ngọt ngọt. Nếu bạn yêu thích món bánh này thì hãy học ngay cách làm dưới đây nhé

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Bột mì đa dụng: 420g 
  • Sữa tươi: 250ml 
  • Men nở instant: 7g 
  • Bơ mặn: 230g 
  • Bơ mềm phết khuôn bánh: 10g 
  • Bột sữa: 30g 
  • Gia vị: muối, đường

Dụng cụ thực hiện: bát lớn, thìa khuấy, lò nướng chuyên dụng 

Nguyên liệu làm bánh mì vỏ mềm
Nguyên liệu làm bánh mì vỏ mềm

Các bước làm bánh mì vỏ mềm ngon 

Bước 1: Kích hoạt men nở 

  • Cho 7g men nở, 1 thìa cafe đường cùng 250ml sữa tươi vào bát. Khuấy đều tay để đường và men hòa tan vào sữa.
  • Để nghỉ trong 10 phút. Khi men nở nổi váng gạch cua tức là men vẫn hoạt động tốt. 
Kích hoạt men nở
Kích hoạt men nở

Bước 2: Trộn bột làm bánh 

  • Rây bột qua rây chuyên dụng để bột được mịn và kết dính tốt. Thêm 1 thìa cafe muối, 30g bột sữa và trộn đều. 
  • Sau đó đổ hỗn hợp men nở, sữa, đường vào trong tô bột. Dùng thìa trộn đều nguyên liệu với nhau. 

Bước 3: Nhào bột 

  • Khi bột đã được trộn đều bạn dùng cả 2 tay để nhào bột. Một tay giữ khối bột, tay còn lại miết khối bột ra xa sau đó kéo khối bột gập lại 1 góc 90 độ C. 
  • Tiếp tục lặp lại các động tác để nhào bột trong thời gian 15 phút. Rắc thêm 1 chút bột khô trên mặt bàn để không làm khối bột dính ra bàn. 
  • Bột đạt là khi khối bột đã mềm mịn, không bị dính tay. Ấn 1 ngón tay vào khối bột, thấy chỗ lõm dần đàn hồi trở lại là được. 
Nhào bột
Nhào bột

Bước 4: Ủ bột lần 1

  • Đặt khối bột đã nhào vào trong bát lớn. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để ở nhiệt độ phòng (khoảng 27 độ C). 
  • Thời gian ủ bột tầm 1 – 1h30 phút tùy vào điều kiện thời tiết. Nếu nhiệt độ cao bột nở nhanh hơn thì thời gian ủ ngắn và ngược lại. 
  • Sau thời gian ủ, bột nở gấp đôi là đã đạt yêu cầu. 
Ủ bột lần 2
Ủ bột lần 2

Bước 5: Tạo hình bánh mì 

  • Khi bột đã nở hoàn toàn. Bạn dùng tay đấm nhẹ vào khối bột để đẩy hết không khí ra. Rắc 1 ít bột khô lên bàn xong đổ khối bột ra. 
  • Chia phần bột thành 3 phần rồi các phần bột thành hình cầu và tiếp tục để bột nghỉ từ 10 – 20 phút. 
  • Bơ nước sau khi được làm nóng chảy bạn phết 1 lớp bơ vào khuôn nướng. Dùng cán cán từng khối bột thành hình chữ nhật với kích thước vừa với khuôn nướng bánh. 
  • Cuốn khối bột theo chiều dài thành 1 cuộn tròn mà kích thước vừa với khuôn bánh. Thả khối bột vào khuôn. 

Bước 6: Ủ bột lần 2

  • Cho bánh vào khuôn và đặt ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút để bột nở hoàn toàn. 
  • Tùy thuộc vào điều kiện thời tiết để chọn thời gian ủ bột phù hợp. 

Bước 7: Nướng bánh 

  • Làm nóng lò khoảng 200 độ C trong thời gian 10 phút.
  • Đặt các khuôn nướng vào trong lò rồi nướng khoảng 20 phút

Thành phẩm

  • Những chiếc bánh mì vỏ mềm thơm ngon. 
  • Thưởng thức món bánh mì vỏ mềm dậy mùi bơ và vani, ngậy ngậy vị sữa. Hương vị sẽ hoàn hảo hơn khi thưởng thức cùng 1 tách trà hoặc 1 tách sữa ấm nóng.  
Thành phẩm bánh mì vỏ mềm
Thành phẩm bánh mì vỏ mềm

Mẹo làm bánh mì vỏ mềm thơm ngon

Công thức làm bánh mì vỏ mềm rất đơn giản và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, nếu không chú ý một vài điểm sau đây bạn sẽ biến món bánh của mình thành “thảm họa” bếp núc ngay lập tức đó. 

  • Sử dụng men nở cần phải kiểm tra xem men còn hoạt động tốt hay không? Men nổi váng gạch của là vẫn còn hoạt động. Bạn nên kích hoạt men nở trước khi pha trộn với bột và muối. Vì muối có thể làm chết mất men nở. 
  • Thời gian ủ bột căn cứ vào nhiệt độ hiện tại. Nếu là mùa hè thì bánh sẽ nở nhanh hơn thời gian ủ ngắn hơn. Mùa đông thì bánh sẽ lâu nở hơn, thời gian ủ sẽ phải lâu thêm. 
  • Lần ủ bột thứ 2 không cố định thời gian. Sẽ rút ngắn so với lần 1 khi bột đã nở hoàn toàn. 
  • Nếu bạn ủ bột quá lâu sẽ khiến bột chua, lên men rượu. Bởi vậy cần kiểm tra bột thường xuyên. 

Bánh mì món ăn nhanh được khá nhiều người yêu thích. Ngoài việc làm bánh mì để cả gia đình cùng thưởng thức, bạn có thể mở rộng quy mô kinh doanh để tăng thêm thu nhập. Kinh doanh bánh mì chắc chắn sẽ tăng nhanh khi bạn lựa chọn kinh doanh với xe bánh mì chuyên dụng. Bạn cần tư vấn sản phẩm và đặt hàng mời liên hệ Quang Huy qua hotline 09666.23.666

Cách làm bánh mì vỏ mềm vô cùng đơn giản phải không nào? Chúc bạn thành công với công thức được chia sẻ trên đây để cả gia đình được thưởng thức món bánh thơm ngon. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này