Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

2 Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc chuẩn vị, giòn dai, thơm phức

Bánh mochi món ăn vặt luôn được rất nhiều người ưa thích. Với vỏ ngoài giòn tan, bên trong dẻo dai quyện với hương vị mè đen thơm bùi. Bạn đã biết cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc này chưa? Cùng Quang Huy vào bếp làm món bánh “quốc dân” của xứ sở Kim Chi này nhé!

Thành phẩm thơm ngon
Bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm ngon 

Bánh mì mè đen Hàn Quốc hương vị có gì đặc biệt?

Bánh mì mè đen Hàn Quốc món ăn hot hit được khá nhiều người ưa chuộng. Món bánh này không chỉ làm “mê mẩn” tín đồ hảo ngọt với hương  vị thơm ngon béo ngậy từ sữa, vị bùi của mè mà còn có lớp vỏ giòn giòn, lớp nhân ngọt mềm.

Một đĩa bánh mì mè đen thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức vào dịp cuối tuần chắc chắn sẽ rất tuyệt phải không nào? 

2 cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm ngon

Thành phần chính của bánh là bột mì, bột năng…kết hợp với trứng, bơ, sữa, mè đen…Với các bước vô cùng đơn giản trong thời gian 30 phút bạn đã có những chiếc bánh mochi thơm ngon. Cùng áp dụng công thức dưới đây nhé!

Cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc với bột mì

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần có để làm bánh mì mè đen Hàn Quốc:

  • Bơ: 30g
  • Đường: 30g
  • Muối: 1/3 thìa
  • Sữa bột: 20g
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Bột mì: 30g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Mè đen: 20g

Dụng cụ cần có: Nồi, phới, rây nọc, giấy nến, nồi chiên không dầu hoặc chảo. 

Nguyên liệu cần có với bột mì chuyên dụng
Nguyên liệu cần có để làm bánh mì mè đen Hàn Quốc

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

  • Trộn bột mì
  • Bạn đun nóng sữa tươi không đường, bơ, đường với nhiệt độ nhỏ, khuấy đều cho bơ tan chảy hết.
  • Tiếp tục đổ bột mì đã rây mịn trước đó vào và đảo nhanh tay đến khi hỗn hợp sánh đặc thì tắt bếp.
  • Trộn mè cùng bột năng.
  • Trộn bột năng vào hỗn hợp bột mì đã để nguội 15 phút, dùng phới trộn đều.
  • Đánh tan trứng trong bát. Sau đó đổ trứng vào hỗn hợp bột, dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp bột với trứng.
  • Rang sơ mè đen cho dậy mùi và tiếp tục trộn mè đen vào hỗn hợp bột mì.
  • Thành phẩm sau khi sơ chế nguyên liệu. 
Trộn bột làm bánh
Sơ chế nguyên liệu

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Bỏ hỗn hợp bột vào túi bắt kem, chuẩn bị các khay đựng bánh, đặt giấy lót nến lên trên khay.
  • Bạn cắt miệng túi, bắt bột để tạo các hình tròn cho bánh với kích thước phù hợp. Dùng đầu ngón tay đã tẩm nước ấm, ấn đầu bánh xuống giúp bánh được tròn đều hơn. 
  • Không nên đặt bánh quá gần nhau, vì trong quá trình nướng bánh còn dãn nở nữa. 
Tạo hình cho bánh
Tạo hình cho bánh

Bước 4: Nướng bánh

  • Dùng chảo để nướng bánh

Cho vào chảo một chút dầu ăn đun nhỏ lửa đến khi dầu nóng bạn đặt những chiếc bánh vào, đậy nắp và đun nhỏ lửa. Chú ý đảo đều thường xuyên để bánh không bị cháy. Thành phẩm: bánh vàng đều 2 mặt, ngoài vỏ giòn giòn bên trong ngọt thanh, béo ngậy.

  • Dùng nồi chiên không dầu

Làm nóng lò với nhiệt độ 200 độ C trong thời gian 5 phút sau đó hạ nhiệt còn 180 độ C. Bạn cho khay bánh vào lò nướng hẹn 20 – 25 phút. Cách 5 phút bạn xịt 1 lượt nước lên bên trên bề mặt bánh trong vòng 15 phút để giúp bánh không bị khô khi nướng. Tiếp tục nướng bánh trong thời gian 10 – 15 phút để bánh được chín vàng đều, giãn nở tối đa.

15 phút đầu nên xịt ẩm cho bánh
Trong thời gian nướng nên xịt ẩm để bánh không bị khô

Chỉ với 4 bước đơn giản trong thời gian 30 phút bạn đã có những chiếc bánh mì mè đen chuẩn vị Hàn Quốc thơm ngon, thanh ngọt cho các thành viên trong gia đình thưởng thức. 

Học cách làm bánh mì mè đen Hàn Quốc với bột đa dụng

Ngoài làm bánh bằng một mì thông thường bạn có thể sử dụng bột đa dụng để làm món bánh mochi huyền thoại. Cùng áp dụng ngay công thức này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột mì đa dụng: 30gr
  • Bột năng: 130gr
  • Mè đen: 20gr
  • Sữa bột: 20gr
  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Bơ: 30gr
  • Trứng: 2 quả
  • Đường: 30gr
  • Muối: ¼ thìa

Các bước làm bánh mì mè đen Hàn Quốc với bột đa dụng

Nguyên liệu làm bánh mì mè đen Hàn Quốc
Nguyên liệu làm bánh mì mè đen Hàn Quốc

Bước 1: Trộn và nấu hỗn hợp bột

  • Đun nóng hỗn hợp: bơ, sữa bột, đường, muối, sữa tươi không đường và khuấy đều cho bơ tan hết.
  • Bột mì rây mịn và cho vào hỗn hợp bơ sữa trên. Dùng cây đánh trứng đảo đều tay để bột mì quyện hoàn toàn vào hỗn hợp. Thành phẩm đạt được 1 hỗn hợp mịn, tách khỏi nồi.
Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh

Bước 2: Trộn mè đen và bột năng

  • Để hỗn hợp bột mì nguội khoảng 15 phút sau đó cho tiếp bột năng vào nồi đảo đều. Dùng tay để nhào bột thành một khối thống nhất, dẻo mịn và không bị dính tay.
  • Đánh tan trứng trong bát nhỏ sau đó cho vào hỗn hợp bột mì. Bạn có thể dùng máy đánh trứng hoặc phới để đảo đều.
  • Cuối cùng cho mè đen vào hỗn hợp và trộn đều.

Bước 3: Tạo hình bánh

  • Tương tự như cách làm bằng bột mì bạn cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, bỏ đầu túi, tạo hình những chiếc bánh trên khay nước đã lót giấy nến trước đó.
  • Dùng đầu ngón tay để ấn đầu bánh xuống cho bánh được trong đều.
Đặt bánh trên giấy nến
Tạo hình cho bánh tròn đều 

Bước 4: Nướng bánh

  • Bạn có thể dùng chảo hoặc nồi chiên không dầu để nướng bánh. Chú ý với chảo thì bạn đun nhỏ lửa, thường xuyên kiểm tra và đảo đều các mặt để bánh chín đều.
  • Với nồi chiên không dầu bạn chọn nhiệt độ thích hợp: 5 – 10 phút thời gian đầu nhiệt độ 230 độ C, 20 – 25 phút sau là 180 độ C. Khi bánh chín có màu vàng nâu, thơm mùi sữa, bùi vị mè.
  • Bánh sau khi ra lò với lớp vỏ giòn, bên trong dẻo dai, thơm ngon béo ngậy của sữa, thanh ngọt của đường. 

Thành phẩm bánh mì mè đen đạt yêu cầu

  • Những mẻ bánh mì mè đen Hàn Quốc thơm ngon mới ra lò với vỏ giòn tan, bên trong béo ngậy vị sữa, thơm vị bơ, thanh ngọt của đường và vị bùi của mè đen cùng hòa quyện với nhau.
  • Chiếc bánh mì mè đen có màu vàng nâu không bị cháy cạnh, thơm ngon chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình bạn cùng thưởng thức. 
Vỏ ngoài giòn tan có màu vàng nâu
Vỏ ngoài giòn tan có màu vàng nâu bên trong mềm mịn

Làm bánh mì mè đen với chảo và nồi chiên không dầu cần lưu ý gì?

Những lưu ý khi làm bánh mì mè đen bằng chảo

  • Nếu bạn sử dụng chảo để làm bánh mì mè đen bạn nên dùng một chút lót dưới đáy chảo trước khi nấu để bánh không bị cháy, chín bên trong. 
  • Đun nhỏ lửa để bánh được chín đều bên trong, bên ngoài có màu vàng nâu.

Khi làm bánh mì mè đen bằng nồi chiên không dầu cần lưu ý 

  • Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp: 15 phút đầu là 200 độ C, 20 – 25 phút tiếp theo chọn mức nhiệt 180 độ C.
  • Sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh trong thời gian 15 phút đầu cứ 5 phút bạn phải lấy ra để xịt nước lên bề mặt bánh làm vậy, giúp bánh không bị khô, cứng.
  • Nếu bánh đã chuyển vàng sau 2/3 thời gian nướng thì bạn nên giảm nhiệt độ xuống và tăng thời gian nướng để bánh chín đều không bị khô cứng phần vỏ ngoài.
    Đặt 1 lớp giấy nến trên bề mặt nồi chiên
    Sử dụng giấy nến đặt trên bề mặt khay nướng giúp bánh không bị dính 

Cách bảo quản bánh mì mè đen Hàn Quốc 7 ngày 

  • Bánh mì mè đen Hàn Quốc ăn ngon nhất khi bánh vừa ra lò. Nếu không ăn hết bạn có thể dùng túi nilong bọc kín và để nhiệt độ thường từ 2 – 3 ngày.
  • Một cách khác bạn cũng có thể áp dụng: cho bánh vào túi zip hoặc hộp đựng thực phẩm xong bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này được tối đa 3 ngày. Khi ăn bạn hâm nóng trong lò vi sóng từ 3 – 5 phút.
  • Một mẻ bánh của bạn làm quá nhiều mà không thể ăn hết trong thời gian ngắn bạn có thể đựng trong túi zip chuyên dụng và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Khi ăn bạn ra đông và hâm nóng trong lò vi sóng. Bảo quản bánh bằng phương pháp này thời gian lên tới 7 – 10 ngày.

Trên đây là công thức làm bánh mì mè đen Hàn Quốc đơn giản, dễ dàng trong thời gian ngắn giúp bạn có những chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này