Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[BÍ QUYẾT] Làm bánh mì hoa cúc Pháp thơm ngon, ngọt mềm tại nhà

Bánh mì hoa cúc Pháp món bánh thơm ngọt, ngậy ngậy, dịu nhẹ từ vị của bơ quyện cùng hương mật ong thơm lừng. Bạn có là tín đồ của món bánh này không? Cùng vào bếp làm bánh mì hoa cúc Pháp với Quang Huy Plaza nhé!

Bánh mì hoa cúc Pháp 

Bánh mì hoa cúc Pháp món bánh ngọt ngon chinh phục vị giác của bất cứ vị khách nào khi lần đầu thưởng thức. Bánh có nguồn gốc xuất xứ từ nước Pháp nơi của những lâu đài cổ kính, của những văn hóa và con người thanh lịch. Bánh mì hoa cúc có tên tiếng Pháp là Brioche.  Khi du nhập sang Việt Nam được các chị em đặt tên là bánh mì hoa cúc. 

Thưởng thức món bánh mì hoa cúc Pháp với hương vị thơm ngon, ngọt mềm. Từng thớ bánh dai dai, mềm mềm bạn có thể xé thành các sợi nhỏ để ăn.  Một bữa sáng tuyệt vời khi cả gia đình từ trẻ em đến người lớn cùng thưởng thức món bánh ngon tuyệt nổi tiếng thế giới. 

Món bánh mì Pháp thơm ngon hấp dẫn
Món bánh mì Pháp thơm ngon hấp dẫn

Hướng dẫn cách làm bánh mì hoa cúc kiểu Pháp đơn giản 

Bánh hoa cúc kiểu Pháp có cách chế biến không quá cầu kì như nhiều vị bánh khác trên thế giới. Chỉ với 1 chút bơ, sữa, bột mì cùng với chút hạt hạnh nhân là bạn đã làm được món bánh này rồi. Bạn có thể làm bánh mì hoa cúc theo công thức chuẩn được Quang Huy chia sẻ dưới đây. 

Nguyên liệu làm bánh 

  • Bơ động vật(không muối): 38gr 
  • Kem tươi ít béo (30 – 35%): 80gr 
  • Sữa tươi không đường: 40g 
  • Vini: 3ml 
  • Trứng gà: 2 quả 
  • Bột bánh mì chuyên dụng: 250 – 300gr
  • Men nở instant: 5g
  • Hạnh nhân thái thành lát: 20gr 
  • Mè trắng: 1 thìa canh
  • Đường cát: 40gr 
  • Muối: 2g 
Nguyên liệu làm bánh mì
Nguyên liệu làm bánh mì

Các bước thực hiện 

Bước 1: Pha trộn nguyên liệu làm bánh 

  • Cho các nguyên liệu gồm: bơ, sữa tươi không đường và 2g đường vào nồi. Đun nhỏ lửa cho nóng chảy, khuấy đều tay để các nguyên liệu tan hoàn toàn. 
  • Đổ nguyên liệu ra bát sạch, để âm ấm khoảng 30 – 35 độ C, để men nở hoạt động tốt nhất.
  • Lấy 1 tô sạch khác, đập 2 quả trứng gà bào bát dùng rây khuấy cho tan trứng. Sau đó đổ trứng vào bát đựng hỗn hợp bơ, rữa, đường. 
  • Thêm vào tô 2gr muối, 3ml bột vani vào và trộn đều. 
  • Cho bột mì chuyên dụng khoảng 130gr vào tô và trộn đều hỗn hợp với nhau. Sau đó thêm 130gr bột mì vào lần 2. Cách cho bột này giúp bạn có thể cân đối được tỉ lệ, bột không bị nhão. 
Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh

Bước 2: Ủ và nhào bột 

  • Bột đã được nhào thành 1 khối thống nhất bạn đặt vào tô và phủ 1 cái khăn lên. Ủ bột với thời gian 10 – 15 phút để men nở hoạt động. 
  • Sau 15 phút bạn nhồi lại bột bằng tay để tạo thành khối mịn, dẻo và đàn hồi tốt. Bạn có thể ấn thử 1 ngón tay làm khối bột, vết lõm đàn hồi trở lại thì bột đã đạt. 
  • Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên tô đựng bột, đặt khối bột đã được nhào vào trong và tiếp tục ủ bột. Việc phết lớp dầu ăn giúp bột  luôn được ẩm không bị khô. 
  • Đậy khăn ẩm lên trên hoặc bạn sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô lại. Thời gian để bột giãn nở hoàn toàn từ 60 – 90 phút. Nhiệt độ phòng cao thì thời gian ủ nhanh, nhiệt độ thấp thì thời gian ủ bột sẽ lâu hơn. 
  • Sau khi bột đã nở gấp đôi, bạn đấm nhẹ vào khối bột để đẩy hết không khí ra bên ngoài. Nhồi bột khoảng 1 – 2 phút và cho vào âu. Bọc kín tô bột đựng trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 2,5h để khối bột nở hoàn toàn. 
Nhồi bột làm bánh mì hoa cúc
Nhồi bột làm bánh mì hoa cúc

Bước 3: Nặn hình bánh mì hoa cúc 

  • Sau khi bột đã nở hoàn toàn. Bạn đập nhẹ để đẩy hết không khí ra bên ngoài. Nhồi sơ khối bột 1 – 2 phút. 
  • Chia khối bột thành 3 phần bằng nhau và tạo hình cho bột thành các sợi ống dài và tết bím nhằm tạo bánh. 
  • Nếu bạn dùng khuôn kim loại để nướng bánh thì bạn nên phết 1 lớp dầu ăn vào để chống dính. Đặt khối bánh đã tạo hình vào khuôn, và ủ bột để bột nở gấp đôi hình dáng ban đầu. 
  • Khi bột nở hoàn toàn thì đem bánh đi nướng. 
Tết bím tạo hình cho bánh
Tết bím tạo hình cho bánh

Bước 4: Nướng bánh 

  • Trước khi nướng bánh bạn làm nóng lò nướng khoảng 10 phút mức nhiệt 175 độ C trước khi nướng để cân bằng nhiệt độ. 
  • Hòa 1 phần trứng với 1 chút nước lọc, khuấy đều và rây qua rây. Phết 1 lớp trứng lên mặt bánh, thêm 1 ít mè trắng và 1 vài lát hạnh nhân trước khi nướng. 
  • Đặt bánh vào lò nướng, chọn mức nhiệt 175 độ C nướng bánh trong khoảng 25 – 28 phút. 
Nướng bánh
Nướng bánh mì hoa cúc kiểu Pháp

Thành phẩm 

  • Bánh mì hoa cúc Pháp thơm ngon, vàng đều các mặt tỏa mùi hương thơm của bơ, vani. 
  • Thưởng thức món bánh xốp mềm, thơm ngon, ngậy ngậy. Bạn có thể thưởng thức bánh cùng 1 cốc trà nóng, sữa tươi giúp tăng hương vị của bánh. 
Ruột mềm, dai
Ruột mềm, dai hương vị hấp dẫn

Mẹo nhỏ để bảo quản bánh mì hoa cúc Pháp được dài ngày 

Bánh mì hoa cúc Pháp thơm ngon, mềm dai ngon nhất khi được thưởng thức sau khi ra lo. Với loại bánh này bạn không thể cho vào tủ lạnh và nướng lại để ăn được. Cách bảo quản bánh mì tốt nhất là bạn cho vào túi bánh mì chuyên dụng, buộc kín và để nơi khô ráo, thoáng mát. Với cách bảo quản này bạn sẽ bảo quản tốt nhất từ 1 – 3 ngày.

Với niềm đam mê làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon. Bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập nhờ việc kinh doanh bánh mì mà không cần đầu tư quá nhiều vốn. Chỉ với một chiếc xe bánh mì chuyên dụng giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng, bán được số lượng bánh nhiều hơn. Bạn cần tư vấn về xe bánh mì và đặt hàng mời liên hệ hotline: 09666.23.666

Bánh mì hoa cúc Pháp món ăn thơm ngon, hấp dẫn được nhiều người ưa thích. Với công thức được chia sẻ trên hi vọng rằng bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh mì ngon ngọt cho cả gia đình cùng thưởng thức. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này