Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách làm bánh mì dân tổ ngon như ngoài hàng

Cái tên “bánh mì dân tổ” được bắt nguồn với lý do món ăn này thường phục vụ những thanh niên hay đi chơi khuya ở Hà Nội, nhưng với cách chế biến đặc biệt, nhiều loại nhân, thơm ngon hấp dẫn, bánh mì dân tổ còn khiến nhiều người trẻ sẵn sàng chờ đến 3h sáng để xếp hàng mua ăn thử cho bằng được.

Bánh mì dân tổ – Món ăn của người sành

Bánh mì dân tổ khác biệt với những hàng bánh mì khác ở chỗ có công thức chế biến rất riêng. Đối với bánh mì thông thường, phần nhân được để nguyên và kẹp vào trong bánh thì nhân của bánh mì dân tổ lại được xào lên, tất cả các loại nhân sẽ được đảo với nhau cùng bơ mềm và trứng đập ra, khiến món bánh mì trở nên vô cùng ngậy, nhân có độ sệt rất thơm ngon.

Trứng được đập ra và xào nhanh tay cùng nhân nên khiến phần nhân trở nên giống với sốt custard, chảy tràn rất hấp dẫn, cùng với đa dạng vị ngon của các loại nhân như chả, xúc xích, thịt bò khô…, ăn cùng bánh mì được nướng giòn, khiến tổng thể món ăn gây xao xuyến vị giác hơn bất cứ thứ gì. Có lẽ bởi thế mà dù phải thức khuya hay dậy thật sớm để ăn được một chiếc bánh mì dân tổ, giới trẻ cũng vô cùng mãn nguyện.

Cách làm bánh mì dân tổ ngon như ngoài hàng

Cách làm bánh mì dân tổ ngon như ngoài hàng

Chẳng cần vất vả xếp hàng từ 3h sáng, bạn vẫn có thể tự làm món bánh mì dân tổ một cách đơn giản mà ngon lành khi đã nắm được công thức dưới đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: cho 5 chiếc bánh mì dân tổ

  • Hành tây: 1 củ
  • Bơ: 200gram
  • Trứng gà: 5 quả
  • Pate: 150gram
  • Giò lụa: 100 gram
  • Lạp xưởng tươi: 1 cây
  • Xúc xích heo: 1 cây
  • Thịt bò khô: 50gram
  • Bánh mì: 5 chiếc
  • Dưa leo, tương ớt, dầu ăn, gia vị…

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Chiên lạp xưởng rồi xắt miếng vừa ăn, giò lụa cũng xắt lát mỏng.
Hành tây xắt miếng vừa ăn, hành lá, rau mùi xắt nhỏ
Dưa leo cắt miếng dài để kẹp vào bánh mì dễ dàng

  • Bước 2: Làm nhân bánh mì

Bắc chảo lên bếp, làm nóng chảo và cho bơ vào đun chảy, sau đó cho hành tây vào xào mềm. Tiếp đến đập trứng vào và khuấy đều tay để trứng không bị đặc lại, lúc này vặn lửa nhỏ, tránh trứng bị quá chín và trở nên khô.
Kế đến bạn cho tiếp pate vào trộn lên rồi cho giò lụa, lạp xưởng, thịt bò khô vào trộn đều, chờ trứng chín vừa tới, có độ sền sệt nhất định sao cho chuẩn bánh mì dân tổ của nhà hàng.

  • Bước 3: Chuẩn bị bánh mì

Cho dưa leo thái lát dài, rau mùi và hành lá vào trong ổ bánh rồi kẹp thật nhiều nhân, quét một chút tương ớt rồi cho vào lò nướng lên cho bánh nóng giòn, sau 1 – 2 phút là bạn có thể thưởng thức món bánh mì dân tổ ngon lành rồi. Hướng dẫn làm bánh mì dân tổ siêu ngon siêu đơn giản
Thành phẩm bánh mì dân tổ

Thành phẩm hoàn thành: Bánh mì dân tổ với nhân đầy hương vị, cắn một miếng, phần nhân phải hòa quyện đủ vị của giò lụa, lạp xưởng, trứng, bò khô…, thêm chút vị ngậy của bơ, vị ngọt của hành tây, kết hợp với độ giòn của bánh mì tạo nên một bản hòa tấu ẩm thực tuyệt vời.

Như vậy, cách làm bánh mì dân tổ cũng không hề khó như chúng ta nghĩ. Chỉ cần biết cách xào nhân cho quyện trứng, không làm khô nhân, đồng thời nướng bánh mì ngon một chút là bạn đã tạo ra chiếc bánh mì dân tổ đúng chất rồi. Nếu muốn trổ tài làm bánh mì dân tổ thết đãi bạn bè, người thân trong gia đình nhưng lại chưa có đầy đủ dụng cụ làm bếp, hãy thử tham khảo các sản phẩm lò nướng bánh mì mini của Quang Huy Plaza.

Quang Huy là cơ sở chuyên cung cấp, phân phối lò nướng bánh mì mini và nhiều thiết bị làm bếp khác, có uy tín nhiều năm trên thị trường. Sản phẩm tại Quang Huy luôn rõ ràng nguồn gốc xuất xứ, bảo hành chính hãng, giá cả phải chăng, đã và đang làm hài lòng không ít khách hàng. Để có thể chọn mua và nhận tư vấn sản phẩm thiết bị bếp, bạn hãy truy cập vào website https://quanghuyplaza.vn/ hoặc gọi theo hotline 0379.377.888 để gặp nhân viên chuyên nghiệp.

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này