Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

[TỔNG HỢP] 3 Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon đơn giản tại nhà

Bánh mì đặc ruột món ăn nhanh được khá nhiều người yêu thích. Bạn có thể mua ở bất kì tiệm bánh nào hay từ những xe bán hàng rong. Hoặc bạn cũng có thể thực hiện cách làm bánh mì đặc ruột theo những công thức được chia sẻ dưới đây. Để cả gia đình được thưởng thức món bánh mì thơm ngon.

Giá trị dinh dưỡng của bánh mì đặc ruột 

Bánh mì món ăn sáng được khá nhiều người lựa chọn. Thành phần chính của bánh chủ yếu là nước và bột mì cùng một số hương liệu khác. Và so với các thực phẩm khác như trái cây, rau xanh thì bánh mì không có nhiều giá trị dinh dưỡng. 

Thưởng thức một ổ bánh mì nóng hổi với vỏ ngoài giòn xốp, bên trong đặc ruột dài mềm thơm ngon. Bạn có thể ăn kèm với sữa tươi, sữa đặc có đường cũng rất tuyệt. Hoặc làm nhân bánh với thịt nướng, pate, giò, chả…thì có một bữa ăn đầy dinh dưỡng, ấm cái bụng rồi. 

Trong bánh mì chứa khá nhiều calo, carbs và ít protein, chất xơ, chất béo, vitamin và chất khoáng. Một chiếc bánh mì đặc ruột chứa khoảng 67 – 80 calo. Nên những tín đồ sợ béo và đang muốn giảm cân thì hạn chế ăn bánh mì nha.  

Bánh mì đặc ruột có hàm lượng calo từ 67 - 80
Bánh mì đặc ruột có hàm lượng calo từ 67 – 80

Các cách làm bánh mì đặc ruột đơn giản tại nhà 

Bạn muốn làm bánh mì đặc ruột tại nhà. Đơn giản lắm, chỉ cần áp dụng các công thức được mách dưới đây cùng những vật dụng sẵn có trong nhà là bạn có thể làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức. 

Sử dụng lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh mì đặc ruột thơm ngon. Bạn có thể áp dụng theo công thức được Quang Huy chia sẻ dưới đây!

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Bột mì đa dụng: 300gr 
  • Men nở instant: 3gr
  • Gia vị: đường, bột canh
Nguyên liệu làm bánh mì bằng lò vi sóng
Nguyên liệu để làm bánh mì đặc ruột bằng lò vi sóng

Các bước thực hiện 

Bước 1: Trộn bột làm bánh

  • Trộn đều hỗn hợp gồm: bột mì 300gr, men nở 3g, 4 thìa cafe đường, 1 thìa cafe bột canh. 
  • Thêm khoảng 100 – 120ml nước vào trong bát bột và đảo đều tay. Sao cho bột kết dính hoàn toàn với nhau. Đậy kín và ủ bột trong thời gian 30 phút. 

Bước 2: Nhào bột 

  • Rắc 1 lớp bột khô lên mặt sàn để nhào bột. Sau đó lấy bột ra và bắt đầu nhào. 
  • Gập khối bột lại, dùng mu bàn tay ấn và miết bột ra xa. Xoay 1 góc 90 độ và tiếp tục ấn, miết bột. Lặp lại các thao tác nhào bột từ 15 – 20 phút. 
  • Đến khi bột dẻo mịn và có tính đàn hồi tốt là được. Bạn sờ vào cảm giác hơi ướt nhưng bột không dính lên tay. Sau đó bạn 1 tay giữ, 1 tay kéo dài khối bột mì thành 1 màng mỏng, không bị rách là bột đã đạt. 

Bước 3: Tạo hình bánh 

  • Bạn chia bột thành các phần bằng nhau và vo tròn viên bột lại. 
  • Dùng cán để cán dẹp viên bột. Sau đó cuộn tròn lại. 
Tạo hình bánh
Tạo hình bánh

Bước 4: Ủ bột lần 2

Đặt bánh và các khay nướng, đậy nắm và tiếp tục ủ lần 2 trong vòng 1h để bột nở hoàn toàn. 

Bước 5: Nướng bánh 

  • Đặt lần lượt những chiếc bánh vào lò vi sóng. 
  • Bật chế độ nướng với mức nhiệt 220 độ C và nướng bánh với thời gian 25 phút. 

Thành phẩm 

  • Bánh mì đặc ruột với vỏ ngoài vàng ươm đẹp mắt. Bên trong là các thớ bánh dày, mềm dậy mùi thơm. 
  • Thưởng thức món bánh mì dai dai, mềm mềm ngọt ngọt. Bạn có thể ăn kèm với 1 cốc sữa tươi hoặc làm các loại nhân bánh. 
Thành phẩm bánh mì thơm ngon vàng đều cách mặt
Thành phẩm bánh mì thơm ngon vàng đều cách mặt

Sử dụng nồi cơm điện

Với một chiếc nồi cơm điện cùng các bước sơ chế nguyên liệu bạn cũng có thể làm ra những chiếc bánh mì thơm ngon, đặc ruột. Cùng thực hiện với công thức chia sẻ dưới đây! 

Chuẩn bị nguyên liệu 

  • Bột mì đa dụng: 250g 
  • Sữa tươi không đường: 150ml 
  • Đường: 50g 
  • Trứng gà: 1 quả 
  • Men nở instant: 5g 
  • Bơ nhạt: 40gr 
  • Muối: 2g
Nguyên liệu làm bánh mì bằng nồi cơm điện
Nguyên liệu làm bánh mì đặc ruột với nồi cơm điện

Các bước thực hiện 

Bước 1: Trộn bột làm bánh 

  • Cho bột mì, đường, muối vào một bát lớn. Thêm 5g bột nở vào và trộn đều nguyên liệu. Bạn không nên trộn đồng thời men nở với muối sẽ làm men nở hoạt động yếu hoặc chết. 
  • Làm nóng chảy bơ bằng cách chưng cách thủy hoặc đặt trong lò vi sóng khoảng 5 phút. Sau đó cho hỗn hợp trứng đánh tan, bơ và sữa tươi vào trộn đều. 
  • Trộn đều các nguyên liệu với nhau để tạo thành khối bột mềm mịn, không bị dính tay. Bạn thử ấn vào bột thấy vết lõm đàn hồi trở lại là bột đã đạt. 

Bước 2: Tạo hình và nướng bánh 

  • Rắc một lớp bột khô vào thay và đặt khối bột vào trong, dùng khăm ẩm phủ lên. Ủ bột trong thời gian 1h để bột nở gấp đôi so với ban đầu. 
  • Nhồi bột lại để đẩy hết khí bên trong ra và chia khối bột thành các khối nhỏ tròn tròn. 
  • Đặt bánh lần lượt vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” 3 lần mỗi lần 10 phút. Trong mỗi lần bật bạn nên lật đều mặt bánh để bánh được chín đều và có màu đẹp mắt. 
Tạo hình bánh
Tạo hình bánh

Thành phẩm 

  • Không quá cầu kì trong công thức chế biến là bạn đã có những chiếc bánh mì đặc ruột thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng của cả gia đình. 
  • Bạn có thể thưởng thức món bánh với trà, sữa, hoặc làm nhân bánh bằng các loại nguyên liệu khác sẽ hấp dẫn hơn. 
Ruột bánh mì mềm dai ngọt thơm
Ruột bánh mì mềm dai ngọt thơm

Sử dụng lò nướng

Với một chiếc lò nướng chuyên dụng bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon trong đó có bánh mì đặc ruột. Chỉ vài công đoạn chế biến bạn đã có những ổ bánh mì thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. 

Nguyên liệu làm bánh mì 

  • Bôt mì đa dụng số 13: 500gr 
  • men nở instant: 6gr 
  • Bột vitamin C: 0,15gr 
  • Gia vị để làm bánh mì: đường, muối, giấm, dầu ăn 
Nguyên liệu làm bánh mì bằng lò nướng
Nguyên liệu để chế biến bánh mì bằng lò nướng

Các bước thực hiện 

Bước 1: Trộn bột làm bánh 

  • Cho các nguyên liệu vào thau sạch: bột mì 500gr, men nở instant 6g. đường 8g, muối 5g, bột vitamin C 0,15g. Trộn đều hỗn hợp lên. 
  • Thêm 25ml dầu ăn, 10g giấm và 300ml nước lạnh vào hỗn hợp bột. Trộn đều hỗn hợp để bột tạo thành khối đồng nhất. 
Trộn bột làm bánh
Trộn bột làm bánh

Bước 2: Nhào bột làm bánh 

  • Bạn có thể nhào bột bằng 2 cách: hoặc bằng tay hoặc bằng máy. Nếu bạn nhào bột bằng tay bạn rắc một chút bột khô lên mặt bàn để chống dính. Sau đó đặt khối bột ra mặt phẳng và nhào. 
  • Dùng lòng bàn tay miết bột ra xa và gập bột thành 1 góc 90 độ. Tiếp tục lặp lại các động tác nhào bột khoảng 10 – 15 phút để bột mềm mịn và đàn hồi tốt. 
  • Nếu bạn nhồi bột bằng máy bạn nên bật chế độ từ thấp (khoảng 2 phút) đến cao mức 4 (10 phút). Để bột nghỉ trong thời gian khoảng 1 phút. 
  • Tiếp tục bật máy ở nấc 4 và nhào bột trong thời gian 5 phút. Cuối cùng tăng lên nấc 6 nhào bột trong 2 phút là được. 
Trộn bột
Nhào bột thành khối mềm mịn và không bị dính tay

Bước 3: Tạo hình bánh mì 

  • Sau thời gian nhào bột bạn lấy bột ra khỏi và ủ bột trong thời gian 10 phút rồi tạo hình cho bánh. 
  • Chia bột thành các phần nhỏ và tiến hành tạo hình cho bánh. 
  • Viên bột thành các hình mà bạn mong muốn. Sau đó xếp lần lượt các ổ bánh mì ra khay và ủ bột khoảng 10 phút để bột nở hoàn toàn. 

Bước 4: Nướng bánh 

  • Làm nóng lò khoảng 15 phút ở nhiệt độ 250 độ C giúp ổn định lượng nhiệt. 
  • Đặt bánh mì lần lượt vào trong khay nướng, và nướng bánh ở nhiệt độ 240 độ C với thời gian 8 phút.  Sau đó bạn mở lò nướng ra, trở mặt bánh và nướng thêm 10 phút nữa với nhiệt độ 200 độ C. 
  • Bánh chín vàng đều các mặt, bạn mở cửa lò khoảng 1 phút rồi tiếp tục lần 3 với nhiệt độ 180 độ C trong thời gian 2 – 3 phút. 

Thành phẩm 

  • Những ổ bánh mì căng phồng, vỏ màu vàng thơm hấp dẫn. Bên trong ruột bánh đặc, dai mềm, thơm ngon. 
  • Bạn có thể thưởng thức món bánh nóng hổi với sữa nóng hoặc sữa đặc sẽ rất tuyệt. 
Bánh mì có vỏ vàng giòn
Bánh mì có vỏ vàng giòn hấp dẫn

Một số lưu ý khi làm bánh mì đặc ruột dai mềm thơm ngon 

Ngoài việc áp dụng các công thức được hướng dẫn để làm bánh mì trên. Trong quá trình sơ chế nhào bột bạn cần chú ý một số điểm sau: 

  • Khi làm bánh mì không thể thiếu men nở. Men nở giúp tạo độ phồng và giúp bánh dai mềm thơm ngon hơn. Bạn không nên trộn đồng thời men nở với muối sẽ làm men hoạt động yếu hoặc chết. Tốt nhất là nên kích hoạt men nở trước 15 phút. 
  • Quá trình ủ bột không cần cố định thời gian nhất định. Bạn cần căn cứ theo nhiệt độ phòng lúc đó. Nếu nhiệt độ thấp thì nên ủ bột lâu hơn, nhiệt độ cao bột nở nhanh thì thời gian ủ bột ngắn. 
  • Trong quá trình nướng bánh nếu nướng bằng lò nướng chuyên dụng bạn cần làm nóng lò để cân bằng nhiệt độ trước khi nướng để bánh chín đều màu và đẹp hơn. 

Những chiếc bánh mì thơm ngon chắc chắn sẽ có rất nhiều người muốn thưởng thức mỗi ngày. Bạn có thể mở rộng mô hình kinh doanh bánh mì với một chiếc xe bánh mì chuyên dụng. Chắc chắn doanh thu của bạn sẽ tăng cao vượt trội. Bạn cần tư vấn về xe bán bánh mì hay đặt hàng mời liên hệ hotline: 09666.23.666

Trên đây là những cách làm bánh mì đặc ruột đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Chúc bạn thành công với những ổ bánh mì thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức. 

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này