Skip to main content

Cách làm bánh mì đặc ruột mềm thơm bơ ngon tuyệt tại nhà

Cách làm bánh mì đặc ruột: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột mì 200 gram
  • Nước lọc 100 – 120 gram
  • Dấm 7 gram
  • Muối 2 gramMen instant 5 gram
  • Đường 8 gram
Bột mì nên sử dụng loại bột chuyên dụng, hàm lượng protein ở mức 11,5 – 12,5, bánh sẽ đủ độ dai, không khô cứng, lượng nước sử dụng khi làm bánh không cần quá nhiều.
Dấm chỉ dùng tối đa 7 gram tương ứng 200 gram bột, nếu cho quá tay bánh sẽ bị chua. Dấm làm bột ướt hơn, không cần nhiều nước để nhào mà bột vẫn dẻo.
Các loại gia vị cũng sẽ ảnh hưởng tới độ xốp của bánh mì nên nếu không cần thiết bạn có thể không cho vào để giữ được độ xốp tối ưu cho bánh.
Nguyên liệu làm bánh mì đặc ruột
Nguyên liệu làm bánh mì đặc ruột

Cách làm bánh mì đặc ruột theo từng bước

Bước 1: Nhào bột

Hòa tan đường, muối, dấm với nước, sau đó cho bột và men vào trộn đều tay hoặc sử dụng máy trộn bột, tới khi tạo thành một khối thì để bột nghỉ từ 10 – 15 phút.
Sau thời gian nghỉ của bột, tiếp tục nhào bột để bột mịn hơn cho tới khi đạt yêu cầu. Sau đó lại để bột nghỉ thêm 5 – 10 phút để đạt độ nở lý tưởng, sao cho bột có thể kéo căng, mỏng mà không rách.

Bước 2: Chia và ủ bột

Chia bột thành các miếng đều nhau tương đương với 1 ổ bánh, cho bột nghỉ thêm 10 phút rồi nắn bột để đảm bảo không còn không khí trong bột. Nặn các viên bột thành hình bầu dục, ủ bột nơi kín gió trong 1 – 2 giờ đồng hồ để bột nở tối đa, trong khi ủ phủ lên trên khay một tấm vải ẩm để giữ cho bột không bị khô.

Bước 3: Nướng bánh

Sau khi bột nở tối đa, rạch một đường giữa bánh để khi nướng bánh có thể nở hoàn hảo. Dùng bình xịt nước tăng độ ẩm cho bột, xịt nhiều hơn ở vết rạch vì khu vực này sẽ có xu hướng khô nhanh hơn khi nướng bánh.
Chuẩn bị lò nướng trước 15 phút ở nhiệt độ 170 độ C. Khi nướng bánh trong lò, có thể đặt thêm một bát nước nhỏ để bánh giữ được độ ẩm tốt hơn. Nướng bánh trong 20 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
Bánh mì đặc ruột thành phẩm có mùi thơm ngào ngạt của bột và men, vỏ bánh giòn, ruột mềm, xốp là đạt được độ ngon hoàn hảo.
Cách làm bánh mì đặc ruột
Bánh mì đặc ruột thành phẩm

Lựa chọn lò nướng bánh mì đặc ruột phù hợp

Hiện nay trên thị trường có hai loại lò nướng bánh mì là lò nướng mini dùng cho gia đình và lò nướng công nghiệp.

Lò nướng bánh mì mini thường được sử dụng trong gia đình, công ty, khách sạn nhà hàng…, giúp bạn nướng bánh với số lượng ít phục vụ ít người.

Lò nướng bánh mì điện có loại nhỏ cho gia đình và loại to cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh mì. Lò sử dụng năng lượng điện để làm nóng các thanh tỏa nhiệt, giúp làm chín bánh.

Lò nướng bánh mì đối lưu là loại lò chuyên dụng cho các cơ sở sản xuất bánh mì, bánh mì nướng trong lò đối lưu sẽ nở đều, vàng giòn, năng suất cao, nhiệt độ chuẩn, sử dụng cũng khá đơn giản với bảng điều khiển điện tử, có thể nướng được đa dạng các loại bánh.

Nếu bạn chỉ có nhu cầu nướng bánh ăn trong gia đình thì một chiếc lò nướng mini hoặc lò điện cỡ nhỏ là có thể thoải mái trổ tài nướng bánh cho cả gia đình, nhưng nếu bạn có ý định kinh doanh một cửa tiệm bánh mì thì lò nướng đối lưu hoặc lò nướng điện cỡ lớn là thiết bị bạn nên sắm.

Quang Huy Plaza là địa chỉ cung cấp các loại lò nướng bánh mì phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, chúng tôi cam kết sản phẩm 100% chính hãng, xuất xứ rõ ràng, giá cạnh tranh, bảo hành lâu dài cho quý khách. Nếu đang tìm kiếm một chiếc lò nướng phục vụ cho nhu cầu nướng bánh tại nhà hay để kinh doanh, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 09666 23 666 hoặc truy cập website https://quanghuyplaza.vn/ để xem thêm nhiều sản phẩm bếp khác.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt đơn giản tại nhà

Từ lâu món bánh mì nướng muối ớt đã trở thành món ...
Xem tiếp

Cách nấu bò kho ngũ vị hương ăn kèm với bánh mì

Trong bữa cơm của gia đình Việt Nam, thịt bò không còn ...
Xem tiếp

[ Mẹo ] 7 Cách đơn giản bảo quản bánh mì giòn lâu không bị ỉu

Bánh mì là một món ăn khá quen thuộc và phổ biến. ...
Xem tiếp

Học cách làm bánh mì trứng để bán nườm nượp khách

Làm giàu từ nghề bán bánh mì là lựa chọn của rất ...
Xem tiếp

Bỏ túi cách xử lý bánh mì nướng xong bị xẹp

Mặc dù bạn đã chuẩn bị cho mình một cuốn sách và ...
Xem tiếp

Cách ướp thịt bán bánh mì thổ nhĩ kỳ Doner Kebab thơm ngon hấp dẫn

Bánh mì Doner Kebab không chỉ là một món ăn ngon mà ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì xíu mại ngon chuẩn Đà Lạt

Bánh mì xíu mại là món ẩm thực đường phố rất nổi ...
Xem tiếp

Cách làm bánh mì ngọt ngon mềm, đơn giản cho người mới bắt đầu

Không phải chỉ bánh mì kẹp mới được nhiều người ưa thích, ...
Xem tiếp