Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

5 cách làm bánh mì chuối nướng bằng nồi chiên không dầu cực ngon

Bánh mì chuối nướng được xem là một trong những món ăn hè phố khoái khẩu phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Dưới đây là 5 cách làm bánh mì chuối nướng bằng nồi chiên không dầu với những vật dụng vô cùng đơn giản. Cùng áp dụng ngay những công thức sau đây!

Món bánh mì chuối nướng phù hợp khẩu vị của nhiều người
Món bánh mì chuối nướng phù hợp khẩu vị của nhiều người

Cách 1: Cách làm bánh mì chuối nướng bằng bột năng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh mì gối
  • 250g bột năng
  • 3 quả trứng
  • 700g chuối chiên
  • 300ml nước cốt dừa
  • 15g đậu phộng
  • 15g mè
  • 5g bột nghệ đã được pha loãng
  • Bột baking soda
  • Các gia vị cần thiết: đường, muối dầu ăn
Nguyên liệu cần thiết
Nguyên liệu cần thiết

Các bước thực hiện

Bước 1: Lột vỏ chuối và ngâm nước muối loãng trong 5 phút rồi cắt chuối thành những lát mỏng. Sau đó bạn đem đậu phộng và mè rang cho thơm rồi cho ra chén và cho vào nồi với 70g đường cùng 220ml nước lọc đến khi đường tan hết.

Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Cho vào 200g bột năng và khuấy đều đồng thời cho thêm 5g bột nghệ pha loãng, 2 ống bột vani và khuấy thật đều tay. Sau đó cho phần bột chuối cắt vào bột năng và cho vào khuôn bánh đồng thời thoa thêm ít dầu ăn để lớp chuối lín xuống lớp bột.

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi và thêm 70g đường, 5g bột năng, 1 thìa cà phê muối, 1 ống vani sau đó khuấy đều hỗn hợp cho nước cốt dừa sệt thì tắt bếp.

Đun nước cốt dừa hỗn hợp sệt
Đun nước cốt dừa hỗn hợp sệt

Bước 4: Phết đều hỗn hợp chuối nước cốt dừa lên bề măt bánh gối sau đó rắc thêm chút đậu phộng mè rang vào nồi chiên không dầu, trở đều 2 mặt sau khoảng 5 phút có thể lấy bánh ra thưởng thức! Như vậy các bạn đã hoàn tất quy trình làm bánh mì chuối nướng với bột năng.

Thành phẩm bánh mì chuối nướng
Thành phẩm bánh mì chuối nướng

Cách 2: Làm bánh mì chuối nướng bằng bánh mì cũ

Các nguyên liệu cần thiết

  • 4 quả chuối chín
  • 5 lát bánh mì gối
  • 1 túi sữa tươi không đường
  • 1 chút đường nâu
  • 1 thìa mật ong
  • 1 thìa bột quế
  • 1 chút muối
Thành phần nguyên liệu
Thành phần nguyên liệu

Các quy trình thực hiện

Bước 1: Sử dụng đĩa dằm nát và nhuyễn 3 quả chuối. Phần bơ đun chảy trộn vào cùng

Bước 2: Ngâm bánh mì cùng sữa tươi vào cho mềm

Bước 3: Trộn cùng bánh mì và chuối sau đó kết hợp đổ 1 lớp bánh mì, 1 lớp chuối xen kẽ sau đó kết hợp thêm đường, bột quế, mật ong cùng muối trộn thật đều hỗn hợp.

Bước 4: Các bạn quét bơ vào trong khuôn sau đó đổ hỗn hợp vào và dàn thật đều sau đó cắt 1 quả chuối thành 3 lát trang trí trên phần mặt bánh cho đẹp.

Bước 5: Nướng bánh cùng nồi chiên không dầu cùng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng thời gian 15 phút sau đó che giấy bạc để bánh không bị cháy. Sau đó nướng ở nhiệt độ 150 độ trong thời gian 15 phút sao cho khi kiểm tra bánh không bị dính xiên tăm là hoàn tất.

Hoàn tất thành phẩm
Hoàn tất thành phẩm

Cách 3: làm bánh mì chuối nướng bằng bột gạo

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng bằng bột gạo

  • 10g quả chuối tây chín
  • Bánh mì gối
  • 100g bột gạo
  • 150g bột năng
  • 250g đường trắng
  • 1 ống vani
  • 1 thìa cà phê muối
  • Vừng rang thơm
  • 1 chén hạt trân châu khô
  • 1 lon nước cốt dừa
    Nguyên liệu cần có
    Nguyên liệu cần có

Quy trình thực hiện làm bánh mì chuối với bột gạo

Bước 1: Cắt chuối và pha bột gạo, phần chuối được bóc vỏ cà cắt thành từng khoanh có đô dày 1,5cm. Nên sử dụng chuối tây để bánh ngon và thơm ngậy.

Bước 2:  Pha bột với 3 chén nước hòa tan cùng 100g bột gạo cùng 1 ít muối cùng 1 thìa canh đường, vani và khuấy đều tay để tan đường và bột gạo.

Bước 3: Thả chuối vào trong hỗn hợp bột sau cho thêm từng khoanh chuố và quấy đều tay tránh cho chuối bi nát.

Bước 4: Chuẩn bị phần khuôn để làm bánh chuối sau đó lau sạch phần khuôn bánh và thoa dầu ăn vào đáy khuôn, Cách này sẽ giúp lấy bánh chín ra dễ dàng, không bị nát.

Bước 5: Hấp bánh với hỗn hợp chuối và bột đổ vào khay, tránh đổ lớp dày, chỉ khoảng 3cm là ổn.

Bước 6: Phần khuôn bánh cho vào nồi vào hấp chín trong khoảng thời gian 40 phút, phần chuối hấp các bạn thi thoảng mở nồi lau khô phần vung và tránh cho nước chảy vao mặt bánh.

Bước 7: Khi bánh chuối hấp chín các bạn trộn cùng 1 lon nước cốt dừa cùng 2 thìa đường và 1 thìa muối và  2 muỗng canh bột năng

Bước 8: Quấy cho đều hỗn hợp đun trên lửa nhỏ và vừa đun vừa quấy đều để hỗn hợp không bị vón cục và cho đến khi hỗn hợp bột sánh

Bước 9: Lấy bánh ra và trang trí bánh cho thêm chút vừng rang lên trên, bánh mì chuối vừa hấp ngọt lại béo thơm ngất ngây ai ăn cũng mê tít.

Món bánh mì chuối nướng thơm ngậy
Món bánh mì chuối nướng thơm ngậy

Cách 4: Cách làm bánh mì chuối nướng sữa tươi

Nguyên liệu cần có

  • 800gram chuối xiên chín
  • 60gr bột mì
  • Bánh mì sandwich
  • 700gram sữa tươi
  • 50gram whipping cream
  • 110gram đường
Nguyên liệu làm bánh mì chuối sữa tươi
Nguyên liệu làm bánh mì chuối sữa tươi

Các quy trình thực hiện làm bánh mì chuối

Bước 1: Sơ chế chuối bằng cách lột vỏ và cắt khoang cho vào hộp sau đó trộn chung cùng 110 gram đường và cho vào tủ lạnh để qua đêm

Bước 2:  Chắt phần nước đường phần chuối để qua đêm ra một chiếc chén riêng. Sau đó pha các nguyên liệu gồm đường sữa tươi, kem tươi và bánh mì sandwich xé nhỏ vào tô và rây bột mì vào tô thành hỗn hợp mịn sệt. Phế kèm 1 lớp bơ lên trên.

Bước 3: Nướng bánh với nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút đều, lưu ý trở đều 2 mặt và nướng tiếp bánh ở nhiệt độ 125 độ c trong 60 phút tới. 

Bước 4: Trang trí thành phẩm và thưởng thức. Sau khi lấy bánh từ nồi chiên không dầu các bạn rắc thêm đường bột lêm để trang trí kết hợp tạo thêm vị ngọt nhẹ.

Bánh mì chuối nướng thơm ngậy
Bánh mì chuối nướng thơm ngậy

Cách 5: Cách làm bánh mì chuối nướng truyền thống

Nguyên liệu làm bánh mì chuối nướng truyền thống

  • 170gram chuối chín
  • Nửa thìa canh nước cốt chanh
  • 1 quả trứng gà
  • 100gram đường
  • 1 thìa cà phê tinh dầu vani
  • 40gram bơ
  • 2 thìa canh sữa tươi không đường
  • 170gram bột mì đa dụng
  • 2 thìa cà phê baking soda
  • 1 thìa cà phê muối.
  • Muối: 1 thìa cà phê
Các nguyên liệu cần chuẩn bị
Các nguyên liệu cần chuẩn bị

Quy trình làm bánh mì chuối vị truyền thống

Bước 1: Bóc vỏ chuối và lấy phần ruột cho vào bên trong âu, nghiền nát, thêm nước cốt chanh vào để màu chuối giữ nguyên và đảo cho đều

Bước 2: Đập 1 quả trứng gà cho vào bát và cho thê đường đánh cho đều, thêm tinh dầu vani và đánh đều để nguyên liệu tan. Trộn phần bơ không muối và sữa tươi không đường vào trong nồi nhỏ sau đó đun sơ sơ để bơ tan chảy sau đó đem đun cách thủy và thêm chút dầu ăn trộn thật đều.

Bước 3: Sử dụng âu khác cho thêm bột đa dụng, baking soda và muối trộn thật đều, sau đó lọc mịn hỗn hợp qua rây.

Bước 4: Nướng bánh mì chuối bằng nồi chiên không dầu, sử dụng lồng giấy nướng lên khuôn, cho thêm chút bơ và cho hỗn hợp chuối vào trong khuôn nướng thêm 50 phút nữa. Sau khi nướng bánh lấy ra ngoài để nguội và thưởng thức.

Bánh chuối nướng chiên giòn
Bánh chuối nướng chiên giòn

Đầu tư xe bánh mì kinh doanh bánh mì chuối nướng lãi x5 lần

Bạn đang muốn mở cửa hàng kinh doanh bánh mì chuối nướng cùng nhiều thực đơn đồ ăn sáng hấp dẫn khác? Đừng bỏ qua việc đầu tư một chiếc xe bánh mì chuyên dụng để phục vụ cho công việc bán hàng đạt hiệu quả cao.

Các bạn có thể tham khảo mua tại Quang Huy – công ty có xưởng sản xuất trực tiếp nên đảm bảo giá thành xe bán hàng rong tốt nhất thị trường. Các mẫu xe bánh mì Quang Huy có các kích thước đa dạng cho các bạn lựa chọn bao gồm: 90cm, 1m, 1m2, 1m5, 1m8, 2m.

Toàn bộ xe được làm từ chất liệu inox 304 có độ bền cao và chống oxy hóa. Ngoài ra bạn sẽ tiết kiệm chi phí đầu tư đáng kể khi mua xe bán bánh mì Quang Huy với rất nhiều ưu đãi lớn. Chi tiết tham khảo và chọn mua quý khách hàng vui lòng liên hệ qua hotline:0379.377.888

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này