Mở cửa: 7h30-17h30 các ngày từ thứ 2 - Chủ nhật

Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon kèm nước sốt “thần thánh”

Bánh mì chả cá được xem là đặc sản của vùng biển với hương vị vô cùng thơm ngon hấp dẫn. Đặc biệt trong nhiều năm trở lại đây, bánh mì chả cá cũng được xem là mô hình kinh doanh thu lợi nhuận cao. Học cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon và chuẩn vị nhất sau đây!

Món bánh mì chả cá Nha Trang
Món bánh mì chả cá Nha Trang

Bánh mì chả cá Nha Trang – đặc sản vùng biển hấp dẫn

Món bánh mì chả cá Nha Trang có nguồn gốc từ các thành phố biển như Nha Trang, Đà Nẵng. Bởi ở đây có nguyên liệu tươi ngon để làm nên chả cá ngon – đậm đà – chuẩn vị và chất lượng. Không hề nói quá khi cho bánh mì chả cá là món ăn tạo nên sự khác biệt so với những loại bánh mì khác. 

Bánh mì Nha Trang - đặc sản vùng biển
Bánh mì Nha Trang – đặc sản vùng biển

Món bánh mì chả cá đúng như với tên gọi của mình với một phần chính thiết yếu tạo nên vị ngon hấp dẫn là hương vị mặn mòi của biển cả đặc trưng kết hợp với độ đậm đà dai ngon tự nhiên của cá hòa quyện cùng gia vị và các món rau ăn kèm.

Khi cắn một miếng chả cá sẽ thấy vị thơm ngọt mềm mềm dai dai và không hề thấy khô rắn hay bị bở. Phần chả cá được quết đều tay trộn cùng với gia vị vừa ăn sau đó chiên lên vàng ươm siêu thơm phức.

Chỉ với quy trình chế biến không quá cầu kỳ các bạn đã có 1 ổ bánh nóng giòn. Bánh mì chả cá ngon hơn khi được rưới nước sốt lên cùng hành phi để đảm bảo độ thơm ngon.

Cách làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon, hấp dẫn

Quy trình chế biến bánh mì chả cá chuẩn vị Nha Trang không quá cầu kỳ hay phức tạp nhưng đòi hỏi sự cẩn thận trong việc lựa chọn nguyên liệu thơm ngon của chả cá tươi cùng phần nước sốt đậm đà thơm ngậy theo công thức riêng.

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá 

  • Bánh mì
  • 7-8 củ cả rốt
  • 4 nhánh ngò rí
  • Các gia vị cần thiết khác: Đường, tiêu ớt, ớt tươi, giấm…
  • 1kg chả cá thác lác
  • 6 – 8 củ cải trắng

Lựa chọn chả cá ngon

Để chọn chả cá thơm ngon đúng chuẩn các bạn chọn chả cá ở phần bề mặt có nhiều lỗ rỗng và nhìn miếng chả mịn hơi ươn ướt. Nếu phần chả cá không có những lỗ rỗng này rất có thể phần chả cá được pha hàn the hoặc lẫn với bột và làm bằng thịt không được đảm bảo chất lượng.

Ngoài ra các bạn có thể kiểm tra xem chả cá có chất lượng hay không bằng cách cắt ra nếu có màu trắng ngần và không đục là loại chả cắ chất lượng.

Nguyên liệu làm bánh mì chả cá Nha Trang
Nguyên liệu làm bánh mì chả cá Nha Trang

Các bước làm bánh mì chả cá Nha Trang ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm chả cá

Phần rau củ ngâm sạch sau đó ngâm với nước muối và vớt ra để ráo sau đó cắt hình hoa. Các bạn ngâm chúng với nước giấm pha đường trắng trong 1 tiếng. Chả cá rửa sạch qua bằng nước lạnh và bảo quản trong tủ đông.

Sơ chế chả cá
Sơ chế chả cá

Bước 2: Chế biến chả cá

Đặt chảo lên bếp sau đó cho chảo ngập dầu và bật bếp. Tuy nhiên các bạn lưu ý để nhỏ lửa tránh bị cháy sém. Đừng quên cho chả vào lật đều tay 2 mặt chín đều vàng rộm.

Chiên chả cá
Chiên chả cá

Bước 3: Làm nước sốt bánh mì chả cá 

Làm nước sốt bánh mì chả cá tương đối đơn giản các bạn chỉ cần cân đối tỷ lệ gia vị. Phần hành tím phi tươi sau đó các bạn cho thêm phần cà chua vào xào cho nhuyễn. Tiếp tục thêm nửa thìa nước mắm và khuấy cho đều tay. Thêm ớt tươi băm nhỏ kèm sốt và nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1 chút tương ớt nếu muốn ăn cay.

Bước 4: Hoàn tất công đoạn làm bánh mì chả cá Nha Trang và trang trí

Hãy cắt dọc 1 phần bánh mì sau đó rắc thêm 1 chút tiêu và nước sốt vào 2 bên mặt trong của bánh. Riêng phần chả các bạn cắt nhỏ và xếp vào bên trong. Cho thêm các loại rau củ quả như sợi củ cải trắng và ngò rí cùng dưa chuột ăn kèm.

Thành phẩm bánh mỉ chả cá Nha Trang
Thành phẩm bánh mỉ chả cá Nha Trang

Cách làm nước sốt bánh mì chả cá đậm đà, chuẩn vị

Bánh mì chả cá có ngon hay không phụ thuộc phần lớn vào nước sốt của bánh mì chả cá. Quy trình chế biến nước sốt có nhiều công thức riêng biệt.

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì chả cá

  • Cà chua chín
  • Đường, nước mắm
  • Hành tím, ớt quả.

Công thức làm nước sốt bánh mì chả cá

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Rửa sạch cà chua say đó cắt hình hạt lựu, ớt quả rửa sạch sau đó xay nhuyễn. Phần hành và tỏi bóc vỏ đập dập.

Bước 2: Xào cà chua

Lấy dầu ăn cho vào chảo sau đó đun cho nóng và phi hành đến khi chín, tiếp theo các bạn đổ cà chua vào xào. Nêm thêm gia vị cùng mắm đường sao cho vừa miệng. Bạn có thể đảo cà chua cho chín đều và nhừ để thấm gia vị.

Bước 3: Hoàn thành nước sốt 

Đun sôi phần nước sốt, sau đó vặn nhỏ lửa để liu riu và đảo cà chua thật đều tay cho chín đều và không bị cháy. Sau khi cà chua chín các bạn hãy tắt bếp và dằm thật nhừ để thêm chút ớt cho món bánh chuẩn vị hấp dẫn. Đừng quên kiểm tra xem nước sốt đã đặc sệt hay chưa.

Như vậy chỉ với vài bước đơn giản các bạn đã chế biến thành công món nước sốt bánh mì chả cá chua ngọt.

Thành phẩm nước sốt bánh mì chả cá
Thành phẩm nước sốt bánh mì chả cá

Thành phẩm bánh mì chả cá thơm ngon, hấp dẫn 

Thành phẩm sau khi chế biến xong món bánh mì chả cá Nha Trang là phần bánh có hương vị thơm ngon đậm đà cùng với phần vỏ bánh siêu giòn rụm và nhân bánh đậm đà cùng vị chua giòn của cà rốt, củ cải hòa quyện cùng vị ngon thơm nức mũi với chả cá thác lác dai giòn. Phần nước sốt thơm ngon sền sệt với vị chua chua ngọt ngọt cay cay đặc trưng.

Thành phẩm bánh mì chả cá
Thành phẩm bánh mì chả cá

Bí quyết cách làm bánh mì chả cá để bán ngon đắt khách

Để làm bánh mì chả cá thơm ngon và hấp dẫn các bạn cần lưu ý 1 số mẹo sau đây:

  • Khi tự làm chả cá ngon nguyên chất các bạn nên chọn các loại cá thu cá mối, cá cờ, thác lác để thay đổi hương vị món bánh mì thêm phần khác biệt và vẫn trọn vị ngon.
  • Phần chả cá các bạn có thể cho vào hấp hoặc chiên tùy ý theo khẩu vị của mỗi người.
  • Phần bánh mì nên chọn loại nóng giòn để giữ hương vị thơm ngon và chuẩn của các món ăn
  • Sau khi chiên chả cá các bạn lưu ý để phần lửa nhỏ, tránh để lửa lớn sẽ khiến cho phần chả cá bị cháy hoặc khô
  • Cân chỉnh tỷ lệ làm sốt bánh mì chả cá, không nên cho quá nhiều bột ngọt hay mì chính.

Bên cạnh đó để thuận tiện hơn khi kinh doanh bánh mì chả cá, việc đầu tư xe bánh mì chả cá nóng chuyên dụng phục vụ cho công việc bán hàng. Xe bánh mì chả cá có thiết kế khung đựng bếp chiên và cần áp chả cá giúp bạn có thể chế biến những ổ bánh mì chả cá dinh dưỡng và nóng hổi tại chỗ.

Trên đây là những thông tin về cách làm bánh mì chả cá Nha Trang. Hy vọng, với công thức mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn chế biến thành công!

Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này