Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh mì bơ sữa thơm ngon, mềm mịn dễ thực hiện tại nhà

Bánh mì bơ sữa món bánh thơm ngon, ngọt mềm mà tất cả các thành viên trong gia đình từ trẻ em đến người lớn cũng rất yêu thích. Chỉ bằng các nguyên liệu đơn giản cùng một chiếc lò nướng bánh chuyên dụng là bạn có thể làm ra những chiếc bánh thơm ngon. Cùng vào bếp với Quang Huy để trổ tài ngay nào!

Bánh mì bơ sữa 

Nguyên liệu chính để làm món bánh này là bột mì, bơ, trứng và sữa. Thông qua các bước sơ chế và nướng bánh bạn đã có những chiếc bánh mì dậy mùi bơ, thơm ngọt từ sữa và bột mì. Thưởng thức món bánh mì này cùng một ly sữa nóng thì quả là ngon mê ly. 

Hàm lượng dinh dưỡng có chứa trong bánh mì là vô cùng dồi dào. Bởi lượng tinh bột chiếm tương đối cao tới 49%. Theo các chuyên gia nghiên cứu trong 1 chiếc bánh mì chứa kết hợp bơ và sữa chứa 475 calo. Nên thưởng thức món bánh mì bơ sữa này giúp bạn nạp vô cùng nhiều năng lượng cho buổi sáng làm việc và học tập hiệu quả. 

Bánh mì bơ sữa thơm ngon mềm mịn
Bánh mì bơ sữa thơm ngon mềm mịn

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ sữa bằng lò nướng 

Có rất nhiều cách để làm món bánh mì bơ sữa đơn giản ngay tại nhà. Có thể bằng chảo, nồi chiên không dầu hay lò vi sóng có chế độ nướng. Công thức được chia sẻ dưới đây Quang Huy mách bạn cách làm bằng lò nướng chuyên dụng. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

  • Bột mì đa dạng (bột mì số 13): 200g 
  • Men nở instant: 4g
  • Bơ lạt: 5g
  • Trứng gà ta: 1 quả 
  • Sữa tươi không đường: 70ml 
  • Mè trắng: 5g
  • Đường: 30gr 
  • Muối: 1/4 thìa cafe

Các dụng cụ cần thiết: Lò nướng chuyên dụng, bát lớn, phớt, thìa và giấy nến…

Nguyên liệu làm bánh mì
Nguyên liệu làm bánh mì
CÁCH CHỌN & ĐỊA CHỈ MUA NGUYÊN LIỆU TƯƠI NGON
  • Mua trứng gà

Bạn quan sát vỏ trứng nên chọn những vỏ có màu sẫm, màu đồng đều. Sờ vào vỏ trứng thấy có nhám và hơi sần sùi. Dùng tay lắc nhẹ quả trứng không thấy khối lỏng chuyển động. Không nên mua những quả trứng màu vàng nhạt, có đố đen hay bề mặt mịn, láng. Bởi những quá này có thể đã bị ung, hỏng. 

  • Địa chỉ mua bột mì, sữa tươi và bơ lạt

Bạn có thể mua các nguyên liệu này tại các siêu thị hoặc cửa hàng cung cấp nguyên liệu làm bánh gần nơi bạn ở. Khi mua nhớ chú ý tới hạn sử dụng và đúng loại nguyên liệu mình cần nhé!

Các bước thực hiện 

Bước 1: Pha trộn nguyên liệu làm bánh mì 

  • Dùng một thau lớn cho lần lượt các nguyên liệu: 4g men nở, 1 quả trứng gà, 30g đường và 60ml sữa tươi không đường. Dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu để đường tan hoàn toàn. 
  • Sau đó bạn cho 200g bột mì cùng 1/4 thìa cafe muối vào thay và tiếp tục trộn đều tay để hỗn hợp thành một khối mềm mịn. 
Trộn bột đều tay để nguyên liệu hòa vào nhau
Trộn bột đều tay để nguyên liệu hòa vào nhau

Bước 2: Nhào bột 

  • Hỗn hợp đã được trộn thành khối mềm mịn và dẻo. Bạn đặt khối bột ra một mặt phẳng lớn để tiến hành nhào bột. Rắc một lớp bột khô lên mặt phẳng để khi nhào bột không bị dính xuống và đỡ công dọn dẹp sau khi làm.
  • Dùng mua bàn tay miết mạnh khối bột ra xa, sau đó gập lại thành 1 góc 90 độ. Tiếp tục thực hiện động tác nhào bột trong thời gian 5 phút. Sau đó bạn cho thêm 50g bơ lạt vào trong khối bột và lại tiếp tục nhào đến khi bơ quyện hoàn toàn vào. 
  • Thời gian nhào bột khoảng 15 – 20 phút để khối bột trở nên mềm mịn, dai và có tính đàn hồi. Sờ vào thấy ướt ướt nhưng không bị dính tay. 
Dùng mu bàn tay miết khối bột ra xa
Dùng mu bàn tay miết khối bột ra xa

Bước 3: Ủ bột 

  • Sau khi bột đã được nhồi thành một khối đồng nhât bạn đặt vào trong bát lớn và tiến hành ủ bột. 
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột lại và đặt ở nhiệt độ phòng ủ trong thời gian 1h để bột nở hoàn toàn. 
Ủ bột vừa đủ để bột nở gấp đôi so với ban đầu
Ủ bột vừa đủ để bột nở gấp đôi so với ban đầu

Bước 4: Phân bột thành các phần và tạo hình 

  • Sau 1h ủ bột, bạn lấy bột ra nhồi sơ khoảng 3 phút để đẩy hoàn toàn không khí còn sót lại trong đó và tiến hành chia bột. Chia bột thành các phần bằng nhau và đậy kín lại bằng khăn để ủ bột thêm khoảng 10 phút nữa. 
  • Sau khi bột đã được nghỉ bạn nặn hình bánh mì theo sở thích riêng. Sau khi đã tạo hình xong bạn lại tiếp tục dùng khăn đậy bột lại và ủ thêm 30 phút để bánh nở hoàn toàn. 
Tạo hình bánh theo mong muốn
Tạo hình bánh theo mong muốn

Bước 5: Nướng bánh 

  • Sau thời gian ủ bạn lấy bánh ra, dùng chổi phết lần lượt 1 lớp sữa tươi không đường lên bề mặt của bánh mì. Sau đó rắc lên trên mặt 1 chút mè trắng rồi tiến hành đặt bánh vào bên trong có giấy nến lót dưới. 
  • Làm nóng lò trước khi nướng bánh khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C để nhiệt độ được cân bằng bên trong và bên ngoài. Sau đó đặt bánh vào trong lò và nướng khoảng 10 phút ở mức nhiệt 160 độ C.

Thành phẩm

  • Món bánh mì bơ sữa có màu nâu vàng đẹp mắt, dậy mùi bơ và sữa vô cùng hấp dẫn. 
  • Thưởng thức món bánh ngọt ngọt mùi sữa, ngậy ngậy mùi bơ. Ăn bánh mì cùng 1 cốc sữa nóng nữa thì quả là ngon hết ý. 
Thành phẩm món bánh mì thơm ngon dậy vị bơ
Thành phẩm món bánh mì thơm ngon dậy vị bơ

Lưu ý khi làm bánh mì bơ sữa bằng lò nướng thơm ngon 

Ngoài việc áp dụng công thức trên để làm bánh mì thơm ngon hấp dẫn bằng lò nướng. Trong công đoạn chế biến bạn cần lưu ý một vài điểm sau để chắc chắn món bánh mì ra lò luôn được thơm ngon, hấp dẫn. 

  • Men nở là một trong những nguyên liệu chính giúp bánh mì mềm, xốp hơn. Bởi vậy khi chế biến bạn nên kích hoạt men nở để chúng hoạt động được tốt. Bạn có thể kiểm tra men nở hoạt động tốt hay không bằng cách pha men với bát nước ấm. Sau 5 phút men nở nổi váng như gạch cua là men còn hoạt động tốt. 
  • Trong quá trình nhào bột nếu thấy khối bột hơi khô bạn có thể cho thêm 1 chút sữa tươi không đường vào và tiếp tục nhào. 
  • Trong quá trình tạo hình cho bánh bạn nên khéo léo và nhẹ tay để không làm mất độ nở của bánh, làm bánh mất ngon. 
  • Thời gian ủ bột tùy vào nhiệt độ phòng. Nếu nhiệt độ thấp thì thời gian ủ bột lâu hơn. Nhiệt độ cao thời gian ủ bột sẽ ngắn lại. Bởi vậy, bạn nên kiểm tra bột thường xuyên để chất lượng bánh đảm bảo luôn tươi ngon. 
  • Không nên ủ bột lâu quá sẽ khiến bột bị chua, lên men và làm hỏng mất mẻ bánh ngon. 

Công thức làm bánh mì bơ sữa chỉ bằng các nguyên liệu đơn giản và chế biến không quá cầu kì tốn thời gian mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Các bạn có thể áp dụng bổ sung vào thực đơn bán hàng của mình hoặc menu đồ ăn khi kinh doanh bánh mì. 

Kinh doanh bánh mì đang là mô hình kinh doanh mang lại lợi nhuận cao với số vốn đầu tư thấp. Ngoài việc áp dụng công thức làm bánh mì chuẩn bạn nên đầu tư 1 chiếc xe đẩy bánh mì chuyên dụng để giúp công việc kinh doanh bán hàng thuận tiện, gia tăng doanh số và tiết kiệm chi phí thuê cửa hàng mỗi tháng. Để được tư vấn dòng xe bánh mì phù hợp quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp qua hotline:0966623666.

Hi vọng rằng với những thông tin hữu ích trên đây giúp bạn làm ra được những chiếc bánh mì bơ sữa thơm ngon để cả gia đình thưởng thức. 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này