Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Chi tiết cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo chống dính thơm ngon, béo ngậy

Nếu không có một chiếc lò nướng chuyên dụng các bạn cũng có thể thực hiện cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo chống dính chỉ trong chốc lát. Đảm bảo thành phẩm bánh sau làm thơm ngon ngậy nức hương bơ sữa vô cùng hấp dẫn và chẳng kém cạnh bánh ngoài hàng đâu các bạn nhé!

cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo, cách làm bánh mì bơ sữa, cách làm bánh mì bơ, cách làm bánh mì tại nhà bằng chảo, cách nướng bánh mì bằng chảo
Bánh mì bơ sữa thơm ngon ngất ngây

Ưu điểm khi làm bánh mì bơ sữa bằng chảo không cần lò nướng

Trên thực tế việc dùng chảo chống dính để làm bánh mì bơ sữa ngon và thành công hơn bạn tưởng. Sử dụng chảo chống dính thay lò nướng để nướng bánh mang đến những ưu điểm nhất định sau đây:

  • Bánh thơm giữ được độ giòn

Phần bánh thơm hơn đồng thời giữ được độ giòn, điều mà khi nướng bằng lò nướng không làm được bởi áp lực nhiệt lò nướng cao, bánh không giữ được vị thơm vốn có, phần vỏ không giòn và hay bị dai hơn so với việc sử dụng chảo. Nướng bánh mì bơ sữa trong không gian kín của lò nướng cũng khiến bánh khô hơn.

  • Vỏ bánh mỏng không bị nát

Tiêu chuẩn để hoàn tất thành phẩm bánh mì bơ sữa là phần vỏ mỏng giòn nhưng không bị nát. Với thao tác khéo léo khi dùng chảo chống dính cùng việc gia giảm lượng nhiệt phù hợp thì banh của bạn sẽ đáp ứng được tiêu chí này, chỉ cần trở đều các mặt là được.

cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo, cách làm bánh mì bơ sữa, cách làm bánh mì bơ, cách làm bánh mì tại nhà bằng chảo, cách nướng bánh mì bằng chảo
Bánh giòn thơm vỏ mỏng
  • Bánh chín vàng đều các mặt

Một tình trạng dễ nhận thấy khi dùng lò nướng là bánh dễ bị cháy xém ở phần góc, trong khi việc sử dụng chảo chống dính có thể giúp bạn hạn chế được điều này. Bánh sau nướng chín vàng đều các măt cùng nguyên liệu bơ sữa hòa quyện tan chảy thơm nức mũi lại vô cùng đẹp mắt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm bánh mì bơ sữa

Cùng bắt tay thực hiện cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo chống dính với công đoạn chuẩn bị nguyên liệu chi tiết sau đây:

  • 350gram bột mì số 13
  • 150ml sữa tươi loại không đường
  • 30gram sữa bột
  • 40gram bơ lạt
  • 7gram men khô
  • 1 chút mứt thơm (nên chọn mứt dứa)
  • 1 quả trứng gà
  • 50gram đường
  • 1/4 thìa cà phê
  • Các dụng cụ cần thiết phục vụ công đoạn làm bánh: Chảo chống dính loại tốt, thìa, âu, bát, màng bọc thực phẩm, phới lồng…
cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo, cách làm bánh mì bơ sữa, cách làm bánh mì bơ, cách làm bánh mì tại nhà bằng chảo, cách nướng bánh mì bằng chảo
Chuẩn bị các nguyên liệu làm bánh mì bơ sữa

Cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo chống dính

Bước 1: Trộn hỗn hợp bơ sữa và kích hoạt men

Đun nóng 140ml sữa tươi sau đó đổ vào 1 chiếc tô lớn, không nên đun sữa quá nóng mà chỉ đun để sữa có độ ấm. Sau đó đập 1 quả trứng gà vào tô cùng 50gram đường và 30gram sữa bột rồi dùng phới lồng khuấy cho đều hỗn hợp đến khi phần đường tan hết, cho thêm 7gram men khô và khuấy cho đều rồi sử dụng màng bọc thực phẩm để hỗn hợp bơ sữa men nghỉ trong thời gian 15 phút.

Bước 2: Trộn bột bánh

Khi hỗn hợp bột trứng sữa men kích hoạt đủ 15 phút , khi nguyên liệu đạt chuẩn có phần lớp bông xốp nồi trên bề mặt và có mảng như gạch cua. Tiếp theo các bạn cho thêm 300gr bột mì số 13 cùng với 1/4 thìa cà phế muối và trộn đều đến khi phần bột kết dính thành một hỗn hợp dẻo nhất định.

cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo, cách làm bánh mì bơ sữa, cách làm bánh mì bơ, cách làm bánh mì tại nhà bằng chảo, cách nướng bánh mì bằng chảo
Trộn bột bánh

Bước 3: Nhồi và ủ bột bánh

Quết thêm 1 chút bơ lạt lên trên bề mặt cho mềm với nhiệt độ phòng. Tiếp tục trộn đều hỗn hợp bột mì, dùng lực tay ấn mạnh miết và đẩy bột ra xa nhiều lần sao cho các nguyên liệu có độ hòa quyện.

Tiến hành nhồi liên tục trong thời gian là 5 phút để phần bơ được chia thành các phần nhỏ có độ quyện, nhồi cho đến khi hết phần bơ còn lại và nhồi bột thời gian tối đa 20 phút đến khi mềm min không bị dính tay và có thể kéo thành lớp màng mỏng không rách là đạt yêu cầu.

 Bước 4: Tạo hình bánh

Phần bột sau khi đã được ủ đủ thời gian các bạn hãy lấy ra và dùng tay nhồi sơ phần bột, kế đến chia bột thành các phần bằng nhau và sử dụng chày cán bột thành những mảng mỏng, để bánh có vị thơm hấp dẫn đừng quên cho 1 thêm chút mứt dứa vào giữa lòng bánh sau đó bọc kín phần nhân lại và vo tròn. Làm tương tự đến hết phần bột còn lại.

Bước 5: Nướng bánh mì bơ sữa bằng chảo

Các bạn xếp phần bánh đã nhào xong vào chảo chống dính và đậy nắp lại, tuy nhiên không nên nướng luôn mà nên ủ từ 5 – 10 phút cho bánh nở

Khi thấy bánh đã nở đến kích thước nhất định các bạn bắc lên chảo nướng ở nhiệt độ nhỏ liu riu trong 7 phút và sau đó mở nắp lau sạch toàn bộ hơi nước đọng trên nắp sau đó đậy lại. Sau đó nướng thêm khoảng thời gian 10 phút và trở đều mặt bánh đồng thời nướng mặt còn lại cũng trong thời gian 7 phút đến khi bánh chín vàng đều các mặt thì tắt bếp.

cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo, cách làm bánh mì bơ sữa, cách làm bánh mì bơ, cách làm bánh mì tại nhà bằng chảo, cách nướng bánh mì bằng chảo
Thành phẩm bánh mì bơ sữa thơm ngon

Thành phẩm thu được sau khi hoàn tất cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo chống dính là bánh thơm ngậy nức mùi bơ sữa, bánh vàng đều với phần vỏ mỏng giòn tan, bánh thơm và có vị ngọt nhẹ, bánh nở xốp mềm hòa cùng hương vị chua chua ngọt ngọt thơm thơm của dứa.

Lưu ý khi làm bánh mì bơ sữa bằng chảo

Các bạn nên lưu ý những điều sau để có thể tạo ra những chiếc bánh mì bơ sữa thơm ngon này nhé !

  • Không nên đun sữa quá ấm khi kích hoạt men bột vì có thể làm chết men
  • Nên thoa 1 lớp bơ lạt để có độ mềm dẻo khi nhào bột, thao tác cũng dễ dàng hơn.
  • Trong quá trình nướng bánh bằng chảo chống dính không xếp bánh quá sát nhau mà chừa lại những khoảng trống nhỏ để bánh có độ giãn nở.
  • Canh chừng và trở đều mặt bánh để bánh đạt đến độ chín vàng đẹp mắt.
cách làm bánh mì bơ sữa bằng chảo, cách làm bánh mì bơ sữa, cách làm bánh mì bơ, cách làm bánh mì tại nhà bằng chảo, cách nướng bánh mì bằng chảo
Lưu ý khi làm bánh mì bơ sữa

Ngoài ra khi kinh doanh các món bánh mì, để thu hút khách các bạn nên đầu tư các dòng xe bán bánh mì chuyên dụng. Quang Huy sẽ là một trong những địa chỉ đặt xe bánh mì theo yêu cầu lý tưởng để các bạn có thể tham khảo.

  • Cơ sở Hà Nội: Số 368 Trần Điền-Định Công- Hoàng Mai- Hà Nội
  • Cơ sở Quảng Ninh : Số 101 Cầu Sến- Phương Đông- Uông Bí- Quảng Ninh
  • Cơ sở Thái Bình: Đối diện ủy ban nhân dân xã Vũ Hoà – Kiến Xương – Thái Bình
  • Cơ sở tp Hồ Chí Minh : Số 827/28 Hà Huy Giáp- Phường Thạnh Xuân- Quận 12- TP.HCM
  • Cơ sở Đồng Nai : 1066- QL 51 Tổ 3- Ấp Đồng- Phước Tân- Biên Hòa- Đồng Nai.

Quang Huy tự hào đồng hành cùng quý khách hàng trong việc tư vấn và đặt xe bánh mì theo nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các sản phẩm xe bánh mì Quang Huy với nhiều kiểu dáng, kích thước và decal đẹp phong phú giúp không gian bán hàng của bạn thêm phần chuyên nghiệp và thu hút thực khách. Chi tiết chọn mua xe bánh mì và tư vấn sản phẩm liên hệ qua hotline:0966623666 hoặc đến chọn mua trực tiếp tại cơ sở Quang Huy: 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này