Skip to main content

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái khẩu được nhiều người ưa thích và thưởng thức. Gợi ý từng bước thực hiện cách làm bánh socola ngon chuẩn chỉ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn hoàn tất một chiếc bánh vị chocolate ưng ý mà không cần phải ra hàng mua. 

Bánh kem socola luôn là vị bánh được nhiều người ưa thích
Bánh kem socola luôn là vị bánh được nhiều người ưa thích

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một trong những bước quan trọng không thể thiếu chắc chắn là công đoạn chuẩn bị nguyên liệu. Để tạo  nên một chiếc bánh socola chất lượng hãy chuẩn bị đủ các loại nguyên liệu cần thiết dưới đây:

Nguyên liệu cho phần bánh

  • 80gram bột ca cao
  • 5 quả trứng gà
  • 300gram bơ không muối
  • 300 gram bột mì
  • 2 thìa bột nở
  • 450 gram đường trắng
  • 1 ống vani
  • 50ml dầu ăn

Phần kem trang trí

  • 200 gram bơ không muối
  • 320 gram đường bột
  • 2 ống vani

Các dụng cụ cần thiết: âu lớn, bát sạch, thìa gỗ, khay tròn, rây bột và máy đánh trứng.

Nguyên liệu làm bánh socola
Nguyên liệu làm bánh socola

Các bước thực hiện cách làm bánh kem socola đơn giản tại nhà

Các bạn có thể tham khảo các bước thực hiện cách làm bánh socola cực đơn giản tại nhà với các bước sau đây: 

Bước 1: Cách làm kem tươi socola cho bánh gato

Công đoạn đầu tiên là làm cốt bánh cho bánh gato socola. Cốt bánh có thơm mềm mới đảm bảo vị bánh. 

  • Rây bột mì và bột nở vào cùng một chiếc âu lớn sao cho phần bột không bị vón cục và đảm bảo độ mịn.
  • Sau đó các bạn đun cách thủy bơ lạt cho tan hoàn toàn. Sau đó các bạn cho kết hợp trứng gà, dầu bơ, bơ lạt, vani và đường vào trong một chiếc âu khác rồi sử dụng phới lồng bằng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.
  • Đun ca cào vào cùng với nước và đun lửa nhỏ. Sau đó các bạn nhẹ nhàng khuấy cho hỗn hợp sệt lại rồi mới tắt bếp và để nguội.
  • Đổ hỗn hợp trứng vào trong âu rồi bột trộn đều để hỗn hợp có độ mịn và bột được tan hoàn toàn. Sau đó các bạn cho ca cao đã  nguội vào các nguyên liệu hòa quyện thành hỗn hợp đồng nhất.
Kem tươi socola
Kem tươi socola

Bước 2: Hướng dẫn cách làm kem phủ socola

  • Các bạn đun nóng whipping cream cho nóng sau đó đổ vào bát socola cùng muối và hương liệu. Đừng quên khuấy đều để thành một hỗn hợp mịn sánh nhất định.
  • Sau đó cho hỗn hợp tô vào trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng để có độ đông đặc nhất định.
  • Sử dụng máy đánh trứng đánh kem ở tốc độ trung bình cho đến khi phần kem bông cứng, khi hỗn hợp kem chuyển sang màu nâu sáng là bánh đạt yêu cầu. Ngay sau đó các bạn có thể xử lý phần kem phủ socola này theo ý muốn.
Kem phủ socola
Kem phủ socola

Bước 3: Hướng dẫn cách làm bông lan phủ socola

  • Socola ngon hơn khi kết hợp cùng bông lan. Chính vì vậy các bạn làm bông lan phủ socola bằng các thao tác:
  • Nướng bánh bông lan chuẩn bị sẵn rồi để nguội
  • Hỗn hợp socola sau khi chế biến và còn nóng bạn rưới phần sốt socola lên trên mặt bánh. Lúc này phần mặt bánh bông lan sẽ lõm xuống 1 chút.

Bước 4: Cách làm socola trang trí bánh kem 

Các bạn cần phân biệt cách làm socola phủ bánh kem và trang trí bánh. Công đoạn làm socola trang trí bánh có nhiều hình thức khác nhau.

  • Đun phần socola còn lại cách thủy và nên để socola từ khi nước còn lạnh để chúng tan chảy và không bị khét.
  • Sử dụng phới lồng hoặc muỗng khuấy thật kỹ cho socola đều mịn thì tắt bếp.
  • Sử dụng giấy nên để lót trên mặt phẳng. Đổ hỗn hợp lên trên rồi tràn đều socola trên trên mặt giấy nến 
  • Để socola ở nhiệt độ phòng trong khoảng 20 phút để chúng có độ đông cứng.
Làm socola trang trí bánh kem
Làm socola trang trí bánh kem

Bước 5: Tạo hình cho bánh kem socola

Tùy theo mong muốn cũng như hình dáng bánh mà các bạn có thể tạo hình cho chiếc bánh kem socola của mình.

  • Tạo hình gợn sóng: Sử dụng dao cẩn thận cạo nhẹ phần lớp mỏng để socola được uốn lượn thành các đường lượn sóng khác nhau.
  • Tạo hình socola bào vụn: Dùng rao dọc các miếng socola đông cứng thành các hình vụn nhỏ hoặc dùng nạo.
  • Tạo socola hình hoa: Sử dụng bút hoặc khuôn tạo hình hoa.

Xem thêm >>  cách làm kem socola trang trí bánh với nhiều tạo hình khác nhau.

Sau khi hoàn tất công đoạn trang trí làm bánh kem socola là các bạn đã có thành phẩm xinh xắn, bắt mắt và hấp dẫn với topping ngon từ socola.

Hoàn tất công đoạn làm bánh kem socola
Hoàn tất công đoạn làm bánh kem socola

Lưu ý khi thực hiện cách làm bánh kem socola bằng nồi cơm điện 

Nếu các bạn không có sẵn một chiếc lò vi sóng thì cũng đừng vội lo lắng nhé! Hãy tận dụng ngay một chiếc nồi cơm điện để thực hiện những chiếc bánh thơm ngon.

Các  bạn rửa sạch nồi cơm điện sau đó cho thêm một chút dầu (lượng nhỏ) vào đáy nồi để phần bánh không bị dính. Sau đó các bạn thêm 1 chút bột phủ lên trên lớp dầu ở bên trong nồi.

Sau đó các bạn phủ hỗn hợp socola vào nồi rồi bật chế độ nấu cơm (với các loại nồi điện tử sẽ có chế độ hấp bánh tiện dụng).

Sau 25 phút các bạn đừng quên kiểm tra độ chín của bánh bằng cách dùng dao chọc thử vào phần giữa của bánh. Nếu thấy phần bột dính lưỡi dao các bạn nấu thêm khoảng 5 -10 phút cho bánh chín hẳn.

Cách bảo quản bánh kem socola ngon và không bị chảy

 

Một trong những tình trạng mà bạn rất thường gặp phải đó là bánh socola rất dễ bị tan chảy nếu để ở ngoài một thời gian ngắn. Chính vì vậy mà việc bảo quản chúng trong môt chiếc tủ bánh kem chuyên dụng là điều hết sức cần thiết. Đặc biệt nếu bạn đang có dự định kinh doanh hàng quán hoặc chuyên làm bánh gato với số lượng tương đối trong ngày.

Xem thêm >> Review tủ trưng bày bánh kem chất lượng nhất hiện nay

Tủ trưng bày bánh kem là phương pháp bảo quản bánh kem tốt nhất
Tủ trưng bày bánh kem là phương pháp bảo quản bánh kem tốt nhất

Quang Huy Plaza là một trong những địa chỉ đáng tin cậy phân phối chính hãng các mẫu tủ bánh kem chuyên dụng với hệ thống làm lạnh nhanh chóng, dàn làm lạnh đều giúp bánh luôn đảm bảo ở nhiệt độ phòng tốt nhất. Ngoài ra công ty cũng có nhiều dòng tủ bánh với kích thước đa dạng để các bạn có thể lựa chọn: tủ bánh kem mini, tủ 1m2 – 1m8, các dòng tủ kính cong và kính vuông. Liên hệ qua hotline của công ty 0966623666 để được tư vấn và lựa chọn dòng tủ bánh gato phù hợp nhất

Cách làm bánh kem socola tại nhà siêu đơn giản và dễ dàng, các bạn có thể thực hiện tại nhà nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Áp dụng ngay nhé!

Có thể bạn quan tâm >> Hướng dẫn cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh

 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp

Cách làm kem socola trang trí bánh kem sinh nhật tại nhà cực bắt mắt

Chắc hẳn với những chiếc bánh kem tươi phủ socola tan chảy ...
Xem tiếp