Skip to main content

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được làm theo kiểu thạch, rất ngon và tốt cho sức khỏe. Vào mùa hè mà được thưởng thức một chiếc bánh thạch mát lạnh thì còn gì bằng. Thay vì mua những chiếc bánh sinh nhật ngoài tiệm, bạn hãy thử tự tay làm những chiếc bánh sinh nhật bằng thạch để thay đổi khẩu vị cho những bữa tiệc sinh nhật xem sao? Đây chắc chắn sẽ là một món quà bất ngờ và thú vị. Cách làm bánh rau câu trái cây rất đơn giản, không lo tốn nhiều thời gian và sức lực. Cùng vào bếp và học cách làm bánh kem rau câu trái cây nhé!

Lợi ích của bánh sinh nhật rau câu trái cây đối với sức khỏe

Có lẽ chúng ta không còn xa lạ gì với các loại trái cây và công dụng của chúng đối với sức khỏe. Tất nhiên, bánh sinh nhật trái cây rau câu cũng có:

  • Hàm lượng vitamin A, B, C, E, P cao giúp tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao khả năng tập trung, sản sinh nhiều protein mới …
  • Hàm lượng nước cao: Tùy theo loại quả mà hàm lượng nước chiếm từ 60% -95%, quả rất tươi ngon nhưng là nước tinh khiết không có vi khuẩn, không bị đục. Nước trong lòng đất được hút đi, lọc tự nhiên và đưa vào quả để chúng ta sử dụng. Không cần tốn thời gian đun sôi hay gạn lấy sỏi. Sử dụng nguồn nước này, chúng ta không còn sợ khói bụi, hóa chất, …
    Kanhs kem rau câu trái ây chưa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe
     Kanhs kem rau câu trái ây chưa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe
  • Chứa nhiều chất xơ: giúp giảm táo bón, kích thích nhu động ruột hiệu quả, giảm cholesterol, ức chế men tiêu hóa, giúp no lâu.
  • Giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính và ngăn ngừa ung thư
  • Ngăn ngừa quá trình lão hóa, làm đẹp da, cân đối cơ thể.
  • Tăng cường trí não, thư giãn tinh thần, vui vẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống.

>>>>Xem thêm: 4 Cách làm bánh kem rau câu 3d đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Cách làm bánh kem rau câu trái cây

 Nguyên liệu làm bánh kem sinh nhật rau câu trái cây

  • 25g bột rau câu 
  • 300g đường 
  • 1 gói bột nước cốt dừa 
  • 1 trái dừa xiêm 
  • Trái cây tùy thích
    Chuẩn bị trái cây tùy theo sở thích
    Chuẩn bị trái cây tùy theo sở thích

Cách làm bánh gato thạch hoa quả

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy sơ chế trái cây trước. Đối với mỗi loại trái cây, rửa sạch, gọt vỏ và cắt thành khối vuông. Tùy từng loại quả mà bạn có cách chế biến khác nhau nhé!

Bước 2: Dừa dính liền bạn mang đi loại bỏ độ ẩm. Bạn xay dừa thành những sợi nhỏ.

Bước 3: Hòa bột nước cốt dừa với 50 ml nước.

Bước 4: Bạn hòa tan nước dừa tươi với bột thạch rồi để khoảng 20 phút cho bột thạch hút bớt nước. Sau đó bạn bắc một nồi nước thạch lên bếp đun sôi rồi đổ nước cốt dừa ở bước 3 vào khuấy đều. Nấu khoảng 5 phút thì tắt bếp.

Xếp trái cây lần lượt giữa các lần đổ khuôn bánh
Xếp trái cây lần lượt giữa các lần đổ khuôn bánh

Bước 5: Bây giờ là lúc trang trí bánh. Hãy sáng tạo như bạn muốn. Lấy khuôn bánh ra, rải một lớp dừa dính liền đáy khuôn rồi đổ một ít nước thạch vào. Bước tiếp theo là xếp ngẫu nhiên các loại hoa quả lên trên, cuối cùng là đổ đầy nước thạch vào khuôn. Để bánh hơi nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh và lấy ra thưởng thức.

Những lưu ý khi làm bánh kem rau câu trái cây

  • Bí quyết chọn loại rau câu để làm bánh

Rau câu (hay gọi nôm na là thạch) rất an toàn và tốt cho sức khỏe vì được làm từ rong biển. Nó khác với gelatin (làm từ da và sụn động vật). Thạch hay gelatin đều là chất tạo đông trong chế biến thực phẩm.

Trên thị trường có rất nhiều loại rau câu nhãn hiệu khác nhau. Tôi không nói loại nào tốt hơn, vì tất cả phụ thuộc vào sở thích, khẩu vị và sự tiện lợi của bạn tại thời điểm mua hàng. Tuy nhiên, khi làm phần đế bánh thạch, mình chỉ dùng thạch là thạch dẻo, thay vì thạch là thạch giòn. Về thạch dẻo, bạn có thể chọn của công ty Hoàng Yến, công ty Xielong (thạch dẻo) hoặc thạch Việt Xô.

Chọn loại bột rau câu tốt giúp bánh ngon hơn
Chọn loại bột rau câu tốt giúp bánh ngon hơn

Phần thạch giúp cho lớp nền dẻo hơn, dễ dàng vẽ và lấy ra. Thạch giòn và cứng, không trong. Chỉ áp dụng cho bánh 3D, khi đổ đến lớp cuối cùng dưới đáy bánh. Có thể dùng thêm agar để ổn định lớp nền và hạn chế ẩm.

Thạch ngậm nước, cần nước để nở ra và đông lại, vì vậy khi thạch chín, hãy cho vào tủ lạnh và lấy ra. Nước chảy ra từ đế là bình thường, các bạn đừng lo lắng. Lượng nước ra nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào từng loại thạch. Nói chung, khi bạn nấu thật loãng, thạch sẽ tiết ra nhiều nước hơn. Đun đặc hơn sẽ hạn chế ra nước. Rất khó để xây dựng một công thức chung cho tất cả các loại thạch. Bạn để ý xem mình dùng loại thạch nào và điều chỉnh cho phù hợp.

  • Những lưu ý trong cách làm bánh kem thạch rau câu trái cây

Bạn có thể chia bánh thạch thành nhiều lớp, nhưng đừng để thạch đông rồi mới đổ sang lớp khác. Nếu bạn làm như vậy, hai lớp sẽ không dính vào nhau. Khi thạch hơi đặc lại thì đổ tiếp lớp thứ 2 khi còn nóng.

Không nên đổ vào khuôn ngay sau khi nấu một lần vì khuôn nhôm / kim loại rất lạnh. Thạch nguyên chất có nhiệt độ sôi cao, sức căng bề mặt khi đổ lên cao, trên bề mặt bánh có vết rỗ. Nếu bạn sử dụng khuôn thủy tinh hoặc khuôn nhựa PP, bạn có thể tạo khuôn khi còn nóng. Tóm lại, để tránh tình trạng bánh bị rỗ, sau khi tắt bếp, bạn để thạch nguội khoảng 10 phút cho bọt tan hết.

Để hỗn hợp không bị tách lớp, bạn không nên cho tất cả các nguyên liệu vào cùng một lúc. Đợi bột thạch tan hết thì cho các nguyên liệu khác vào, khuấy nhanh và đều tay rồi tắt bếp.

Bánh kem rau câu trái cây có nhanh hư không? Bảo quản có dễ dàng không?

Đối với cách làm bánh kem rau câu trái cây bạn muốn bánh kem rau câu trái cây có thể bảo quản và thưởng thức hương vị thơm ngon thì tốt nhất nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày (tùy theo độ lạnh của tủ lạnh, khi để lạnh sẽ ngon hơn). Sau thời gian này, bánh sẽ không còn ngon như ban đầu vì nước đường chảy ra và bánh sẽ chuyển sang màu trắng đục.

 

Sử dụng tủ trưng bày bánh kem bảo quản bánh tươi ngon
Sử dụng tủ trưng bày bánh kem bảo quản bánh tươi ngon

Để bảo quản bánh kem rau câu tốt nhất, bạn nên sử dụng tủ bánh kem chuyên dụng. Tủ trưng bày bánh kem được điều chỉnh các mức nhiệt phù hợp cùng hệ thống làm lạnh ổn định. Giúp bánh luôn tươi mát, giòn dai hấp dẫn. Tại Quang Huy Plaza có nhiều dòng tủ bánh kem chuyên dụng với nhiều kích thước khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Nếu các bạn kinh doanh hàng bánh có thể liên hệ hotline:0966623666 của Quang Huy Plaza để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp

Cách làm kem socola trang trí bánh kem sinh nhật tại nhà cực bắt mắt

Chắc hẳn với những chiếc bánh kem tươi phủ socola tan chảy ...
Xem tiếp