Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Bánh rau câu flan là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Món ăn mang lại hương vị thơm ngon hấp dẫn.  Cùng tham khảo cách làm bánh kem rau câu cực thơm ngon cứ áp dụng là thành công sau đây!

Cách làm bánh kem rau câu flan

Cách làm bánh flan rau câu sinh nhật

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Bột rau câu: 10gram
  • Sữa tươi không đường: 450ml
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Sữa đặc: 400ml
  • Chiết xuất vani: 10ml
  • Cà phê đen nguyên chất: 35gram
  • Đường kính
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường kính
  • Trái cây tươi: Tùy chọn
    Bánh kem rau câu flan trái cây
    Bánh kem rau câu flan trái cây

Công thức làm bánh:

  • Bước 1: Làm nhân bánh flan

Hoà tan 10ml nước ấm cùng cafe đen nguyên chất. Đun sữa tươi ấm rồi tắt bếp. Hòa tan whipping cream, sữa đặc, vani và cà phê đen vào trong nồi khuấy đều cho nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Tách riêng phần lòng đỏ trứng và đánh bông thành hỗn hợp. Trộn toàn bộ hỗn hợp vào âu khuấy đều. Rây hỗn hợp sánh mịn. Hấp hỗn hợp trong 20 phút ở nhiệt độ vừa. Hoàn tất phần bánh flan siêu ngon!

Bước 2: Làm thạch rau câu

Hòa tan bột rau câu với nước nguội. Đun sôi nước cốt dừa và đường kính. Khuấy đều hỗn hợp sữa tươi và tắt bếp.

Cách làm bánh kem rau câu flan
Cách làm bánh kem rau câu flan
  • Bước 3: Đổ khuôn

Đổ 1 lớp mỏng khi hỗn hợp nguội. Sau khi rau câu đông lại cho nhân bánh vào trong. Toàn bộ rau câu bắt đầu đông lại là đã hoàn thành.

Hướng dẫn làm bánh kem rau câu flan phô mai

Nguyên liệu làm rau câu flan

  • Bột rau câu dẻo 1 gói (10gr)
  • Lòng đỏ trứng gà 3 cái
  • Sữa đặc 90 gr
  • Kem tươi 80 ml
  • Sữa tươi 150 ml
  • Vani 1 muỗng cà phê
  • Phô mai con bò cười 5 miếng
  • Đường 120 gr
  • Cà phê hòa tan 200 ml
  • Nước 1 lít
    Nguyên liệu làm bánh rau câu flan
    Nguyên liệu làm bánh rau câu flan

Cách thực hiện

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa

Tách  3 lòng đỏ trứng gà hòa cùng 90gr sữa đặc, 80ml kem tươi, 150ml sữa tươi, 4 miếng phô mai và 1 thìa vani và khuấy hỗn hợp đều tay.

  • Bước 2: Đun hỗn hợp sữa

Đun hỗn hợp sữa khuấy đều trong 3 phút đến khi cho hỗn hợp này hơi ấm và phô mai tan ra thì bạn tắt bếp rồi lọc hỗn hợp qua rây mịn.

Đun hỗn hợp sữa
Đun hỗn hợp sữa
  • Bước 3: Nấu rau câu

Ngâm 10gr bột rau câu trong 1 lít nước từ 4 tiếng

  • Bước 4: Khuấy hỗn hợp flan rau câu

Đun sôi tô hỗn hợp sữa đun cho nước sôi nhẹ rồi tắt bếp để tránh bị đông. Nấu sôi rau câu 7 – 8 phút bạn và múc 350ml nước rau câu ra chén và đổ từ từ vào tô hỗn hợp sữa.

  • Bước 5: Đổ khuôn
Bánh rau câu nhân flan cheese
Bánh rau câu nhân flan phô mai

Đổ vào khuôn khoảng 4 phút để rau câu khô lại, đến khi đầy khuôn và hết rau câu.

Khi rau câu đông lại có thể dễ dàng thưởng thức. Để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu từ 2 -3 tiếng.

Rau câu thơm mát tan chảy ăn một miếng thôi đã khiến cả nhà say mê rồi.

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật rau câu flan cheese

Nguyên liệu làm bánh

  • 1 gói Thạch con cá dẻo
  • 1 gói Thạch agar
  • 300 gr Đường
  • 100 ml Sữa đặc
  • 200 ml Sữa tươi
  • 100 ml Whipping
  • 100 gr Cream cheese
  • 2 lit Nước
  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 250 ml Cà phê nguyên chất

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Làm flan: 

5 lòng đỏ trứng gà khuấy tan. Sữa đặc + Sữa tươi + Whipping + Cream cheese khuấy đều bắc lên bếp đun lửa nhỏ. Vừa đun kết hợp khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi mấp mé tại thành nồi. Lọc hỗn hợp qua rây. Giữ ấm hỗn hợp.

Cách làm bánh flan
Cách làm bánh flan
  • Bước 2: Làm bánh rau câu: 

Đổ 2 lít nước vào bên trong nồi và cắt thạch rau câu. Cho thêm bịch rau câu đã ngâm trước đó. Khuấy thật đều tay và hớt bọt. Múc hỗn hợp rau câu trứng sữa khuấy thật đều. Giữ cafe đổ cho tới sôi (Giữ ấm cả 2 hỗn hợp)

  • Bước 3: Đổ khuôn:
Bánh rau câu nhân flan cheese
Bánh rau câu nhân flan cheese

Múc hỗn hợp rau câu cà phê đổ vào khuôn trước chờ se mặt, đổ hỗn hợp Flan, đổ lần lượt. Khi nguội bỏ vào trong ngăn mát.

Lưu ý quan trọng để có bánh kem rau câu flan chất lượng 

Đổ rau câu vào khuôn và để nguội, phần bề mặt được se cứng để tránh bị lẫn với nhau.

Tránh đun nhiệt quá cao sẽ khiến trứng bị chín quá và khiến hỗn hợp bị lợn cợn.

Điều chỉnh lượng nước tùy vào khẩu vị. Có thể thay thế vị cafe bằng các hương vị trái cây cho thanh mát

Tủ trưng bày bánh kem Quang Huy giúp bảo quản bánh kem tươi tốt hơn
Tủ trưng bày bánh kem Quang Huy giúp bảo quản bánh kem tươi tốt hơn

Bảo quản lượng bánh rau câu chưa dùng hết vào trong tủ. Tủ bánh kem lớn cũng giúp bảo quản bánh kem số lượng lớn trong ngày. 

Sử dụng tủ bánh kem giúp bảo quản bánh kem ở nhiệt độ tốt nhất. Lựa chọn mua các dòng tủ bánh kem chuyên dụng các bạn có thể đến với Quang Huy Plaza để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc qua số hotline: 0966623666

 

Xem Thêm:

 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này