Skip to main content

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong những món ăn được rất nhiều giới trẻ ưa chuộng. Nếu là một tín đồ của bánh flan, đừng bỏ qua bánh kem rau câu flan tươi mát. Bánh kem rau câu flan mới lạ, độc đáo sẽ giúp bạn và người thân có một bữa tiệc thật đáng nhớ. Cùng tham khảo cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo dưới đây.

Cách làm bánh kem rau câu flan

Cách làm bánh sinh nhật rau câu bánh flan đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Bột rau câu: 10gram
  • Sữa tươi không đường: 450ml
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Sữa đặc: 400ml
  • Chiết xuất vani: 10ml
  • Cà phê đen nguyên chất: 35gram
  • Đường kính
  • Trứng gà: 5 quả
  • Đường kính
  • Trái cây tươi: Tùy chọn
    Bánh kem rau câu flan trái cây
    Bánh kem rau câu flan trái cây

Công thức làm bánh:

  • Bước 1: Làm nhân bánh flan

Hoà tan cà phê đen nguyên chất với 10ml nước ấm. Dùng nồi để đun sữa tươi cho ấm rồi tắt bếp. Cho whipping cream, sữa đặc, chiết xuất vani và cà phê đen đã hoà tan vào nồi, sau đó dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.

Tách lòng đỏ trứng vào một cái âu khác rồi cho một phần hỗn hợp vừa trộn vào đánh bông lên. Tiếp theo, cho toàn bộ phần hỗn hợp còn lại vào âu và khuấy đều. Sử dụng rây để hỗn hợp được sánh mịn. Hấp hỗn hợp trên trong 20 phút ở lửa nhỏ. Vậy là bạn đã có một phần nhân bánh flan siêu ngon rồi.

  • Bước 2: Làm thạch rau câu

Hoà tan hoàn toàn bột rau câu trên nồi với nước nguội. Mở bếp, cho nước cốt dừa và đường kính vào  khuấy đều đến khi sôi nhẹ. Tiếp tục cho sữa tươi vào khuấy đến khi hỗn hợp sôi lại thì tắt bếp.

Cách làm bánh kem rau câu flan
Cách làm bánh kem rau câu flan
  • Bước 3: Đổ khuôn

Chờ hỗn hợp nguội bớt rồi đổ vào khuôn, lưu ý chỉ đổ một lớp mỏng. Đợi phần rau câu đông lại, cho nhân bánh lên mặt rồi đổ hỗn hợp rau câu còn lại vào. Toàn bộ rau câu đông lại là bạn đã hoàn thành rồi.

Lúc này bạn có thể trang trí thêm trái cây để bánh hấp dẫn và nhiều hương vị hơn đấy.

Cách làm bánh kem rau câu flan phô mai

Nguyên liệu làm rau câu flan

  • Bột rau câu dẻo 1 gói (10gr)
  • Lòng đỏ trứng gà 3 cái
  • Sữa đặc 90 gr
  • Kem tươi 80 ml
  • Sữa tươi 150 ml
  • Vani 1 muỗng cà phê
  • Phô mai con bò cười 5 miếng
  • Đường 120 gr
  • Cà phê hòa tan 200 ml
  • Nước 1 lít
    Nguyên liệu làm bánh rau câu flan
    Nguyên liệu làm bánh rau câu flan

Cách thực hiện

  • Bước 1: Trộn hỗn hợp sữa

Tách lấy 3 lòng đỏ trứng gà, cho vào 90gr sữa đặc, 80ml kem tươi, 150ml sữa tươi, 5 miếng phô mai con bò cười và 1 muỗng cà phê vani, bắc lên bếp nấu hỗn hợp này với lửa nhỏ, vừa nấu bạn vừa khuấy thật đều tay.

  • Bước 2: Đun hỗn hợp sữa

Bạn vừa đun hỗn hợp sữa vừa khuấy đều hỗn hợp trong khoảng 3 phút cho đến khi cho hỗn hợp này hơi ấm và phô mai tan ra thì bạn tắt bếp. Sau đó cho hỗn hợp này qua rây lọc cho mịn.

Đun hỗn hợp sữa
Đun hỗn hợp sữa
  • Bước 3: Nấu rau câu

Ngâm 10gr bột rau câu với 1 lít nước trong 30 phút đến 1 tiếng.

Sau khi bột rau câu ngâm xong, bạn cho vào nồi và bắc lên bếp và nấu từ 7 – 8 phút để sôi lên.

  • Bước 4: Khuấy hỗn hợp flan rau câu

Để tô hỗn hợp sữa trong nồi nước sôi, đun cho nước sôi nhẹ rồi tắt bếp, để hỗn hợp sữa luôn được giữ ấm và không bị đông lại.

Sau khi nấu sôi rau câu trong 7 – 8 phút bạn múc 350ml nước rau câu ra chén và đổ từ từ vào tô hỗn hợp sữa.

Trong phần nước rau câu còn lại trong nồi bạn cho vào 120gr đường, sau đó cho vào 200ml cà phê hòa tan rồi khuấy đều cho tan.

  • Bước 5: Đổ khuôn
Bánh rau câu nhân flan cheese
Bánh rau câu nhân flan phô mai

Bây giờ bạn múc vào khuôn cứ 2 muỗng canh rau câu cà phê chờ khoảng 3 – 4 phút cho lớp rau câu này khô cứng lại thì bạn nhẹ nhàng cho tiếp tới 2 muỗng canh rau câu sữa đến khi đầy khuôn và hết rau câu là được.

Để hỗn hợp sữa không bị đông lại, bạn hãy giữ ấm hỗn hợp sữa bằng cách để tô hỗn hợp sữa vào nồi nước sôi.

Khi rau câu đông lại bạn có thể thưởng thức ngay được rồi. Để ngon hơn, bạn hãy có thể để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng cho mát và thưởng thức.

Rau câu flan cheese có mùi cà phê rất thơm kết hợp với vị béo ngậy của phô mai vô cùng thơm ngon. Rau câu “núng na núng nính”, mát rượi ăn một miếng thôi đã khiến cả nhà say mê rồi.

Hướng dẫn cách làm bánh sinh nhật rau câu flan cheese

Nguyên liệu làm bánh

  • 1 gói Thạch con cá dẻo
  • 1 gói Thạch agar
  • 300 gr Đường
  • 100 ml Sữa đặc
  • 200 ml Sữa tươi
  • 100 ml Whipping
  • 100 gr Cream cheese
  • 2 lit Nước
  • 5 lòng đỏ trứng gà
  • 250 ml Cà phê nguyên chất

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Làm flan: 

5 lòng đỏ trứng gà khuấy tan. Sữa đặc + Sữa tươi + Whipping + Cream cheese khuấy đều bắc lên bếp đun lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi thấy sôi mấp mé ở thành nồi thì đổ trứng vào khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây. Giữ ấm hỗn hợp.

Cách làm bánh flan
Cách làm bánh flan
  • Bước 2: Làm bánh rau câu: 

Đổ 2 lít nước vào nồi, cắt gói thạch agar sau đó đổ từ từ và khuấy đều tay. Ngâm 30 phút – 1h để rau câu nở hết. Tiếp đến cắt bịch rau câu con cá dẻo và rắc từ từ vào nồi hỗn hợp đã ngâm trước đó. Khuấy đều tay bắc lên bếp nấu cho tới sôi hớt bọt, cho đường vào. Múc 1/2 lit hônc hợp rau câu vào hồn hợp trứng sữa, khuấy đều. Phần còn lại đổ cà phê vào khuấy đều cho tới sôi. (Giữ ấm cả 2 hỗn hợp)

  • Bước 3: Đổ khuôn:
Bánh rau câu nhân flan cheese
Bánh rau câu nhân flan cheese

Múc hỗn hợp rau câu cà phê đổ vào khuôn trước chờ se mặt, đổ hỗn hợp Flan. Cứ thế đổ lần lượt cho đến hết. (Muốn 02 lớp bằng nhau thì dùng 01 loại muỗng). Chờ nguội bỏ ngăn mát tủ lạnh ít nhất 1h.

Lưu ý để có bánh kem rau câu flan hoàn hảo

Khi đổ rau câu vào khuôn, bạn hãy đợi lớp rau câu trước hơi nguội và bề mặt se cứng lại thì mới cho lớp tiếp theo để các lớp rau câu không bị lẫn vào nhau.

Canh lửa cẩn thận trong khi đun nhé, nếu bạn để nhiệt quá cao thì trứng sẽ bị chín và làm hỗn hợp bánh flan bị lợn cợn dẫn đến phần rau câu flan sẽ bị dở. 

Bạn có thể cho nhiều hoặc ít nước vào cà phê hòa tan tùy theo khẩu vị của mình. Ngoài ra có thể thay thế hương vị cà phê bằng các hương vị trái cây tùy theo khẩu vị.

Tủ trưng bày bánh kem Quang Huy giúp bảo quản bánh kem tươi tốt hơn
Tủ trưng bày bánh kem Quang Huy giúp bảo quản bánh kem tươi tốt hơn

Bảo quản rau câu vào ngăn mát tủ lạnh để giữ được trong vài ngày và để ăn dần dần lúc muốn. Đối với những quán bánh kem cần bảo quản số lượng lớn, tủ trưng bày bánh kem sẽ là gợi ý giúp bạn bảo quản bánh kem tốt hơn.

Tủ bảo quản bánh kem chuyên dụng sẽ giúp bạn có thể bảo quản những chiếc bánh kem một cách tốt nhất. Nếu muốn chọn mua các dòng tủ đựng bánh kem chuyên nghiệp nhất các bạn có thể đến với Quang Huy Plaza để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mặc. Liên hệ qua hotline: 0966623666.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm kem socola trang trí bánh kem sinh nhật tại nhà cực bắt mắt

Chắc hẳn với những chiếc bánh kem tươi phủ socola tan chảy ...
Xem tiếp