Skip to main content

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất cả mọi người, đặc biệt là các em nhỏ chán ăn và luôn tìm kiếm những món ăn thanh mát. Cũng trong những dịp này, bạn muốn tổ chức sinh nhật hoặc họp mặt nhỏ cho cả gia đình hoặc con cái. Vì vậy hãy sáng suốt lựa chọn cho dịp này thay vì những chiếc bánh kem thông thường béo ngậy dễ mua ở các cửa hàng, tại sao bạn không thử làm những chiếc bánh sinh nhật bằng thạch mát lạnh, hấp dẫn nhỉ. Tham khảo Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng ngon và bắt mắt

Bánh kem rau câu có gì mới lạ?

Món bánh thạch ngọt mát này gần đây đang trở thành một trào lưu ở Việt Nam để bạn có thể thưởng thức và tự tay làm thạch. Được nhiều chị em quan tâm và chọn làm món tráng miệng, liên hoan hay các dịp đặc biệt như sinh nhật, cưới hỏi.

Bánh kem rau câu không chỉ được mọi người yêu thích bởi vẻ ngoài độc đáo, quyến rũ mà còn bởi nguyên liệu làm hoàn toàn bằng thạch nên rất thơm ngon, bổ dưỡng và dễ ăn. Kể cả những người từ chối món bánh vì quá ngọt và quá ngọt vẫn có thể thoải mái thưởng thức món bánh này.

Bánh kem rau câu mang hương vị tươi mát, độc đáo
Bánh kem rau câu mang hương vị tươi mát, độc đáo

Nguyên liệu làm bánh rau câu 3D đơn giản, dễ kiếm như bột rau câu và các loại trái cây tươi tự nhiên như chanh dây, kiwi, thanh long đỏ, việt quất … và nước cốt dừa, trà xanh, cafe … thạch rau câu cao cấp. bánh có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, rất tốt cho sức khỏe.

Trong thực phẩm, vấn đề an toàn luôn được đặt lên hàng đầu, nhất là trong thời đại thực phẩm bẩn, độc hại như hiện nay. Nơi bán bánh thạch sử dụng nguyên liệu tự nhiên sẽ là nơi đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình, người thân và bạn bè của bạn.

Chính vì đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng nên bánh rau câu đã trở thành sự lựa chọn tốt nhất của người tiêu dùng.

>>>Xem thêm: 4 Cách làm bánh kem rau câu 3d đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhất

Nguyên liệu làm bánh

  • 10 gram bột rau câu (bột agar)
  • 250 ml nước
  • 250 ml nước cốt dừa
  • 50 gram đường kính
  • 200 ml kem tươi (whipping cream)
  • 10 ml vani dạng ống chiết
  • 80 gram đường
  • 1 bánh gato
  • Trái cây tùy ý: táo, lê, nho, dâu,…
    Nguyên liệu để làm bánh kem rau câu hoa quả
    Nguyên liệu để làm bánh kem rau câu hoa quả

Bước làm bánh kem rau câu  

Bước 1: Hòa tan bột thạch, đường, nước cốt dừa vào nồi nhỏ.

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, khuấy đều tay đến khi sôi nhẹ thì đổ 250 ml nước vào, khuấy đều tay rồi tắt bếp (chỉ đun chứ không đun sôi). Hoặc một cách dễ dàng hơn là đổ nước sôi vào hỗn hợp thạch, đường và nước cốt dừa. Khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi nhẹ thì đổ 250 ml nước vào.

Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn chứa hoa quả
Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn chứa hoa quả

Bước 3: Đổ 1 phần hỗn hợp ra khuôn, cho vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút để bánh đông lại.

Bước 4: Rửa sạch trái cây tươi, cắt lát, với dâu tây bạn có thể để nguyên cả quả cũng được.

Bước 5: Xếp hoa quả vào khuôn vừa cho vào tủ lạnh, sau đó đổ một lớp thạch cho ngập hoàn toàn hoa quả, tiếp tục cho vào tủ lạnh.

Bước 6: Trộn kem tươi với vani, đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi mịn, sau đó cho đường vào từng chút một. Đánh đến khi kem bông cứng và dính vào máy đánh trứng thì dừng lại.

Bày cốt bánh gato lên khay tròn hoặc đĩa, phủ kem tươi xung quang bề mặt bánh

Bước 7:  Lấy bánh rau câu trong tủ lạnh ra, dỡ bỏ khuôn bánh, xếp chồng lên trên bánh gato vừa phủ kem. Trang trí thêm trái cây và kem tươi lên trên bề mặt bánh là hoàn thành.

Xếp trái cây lần lượt giữa các lần đổ khuôn bánh
Xếp trái cây lần lượt giữa các lần đổ khuôn bánh

Những lưu ý khi làm bánh sinh nhật rau câu

Tỉ lệ bột rau câu và nước:

Nấu thạch rau câu theo đúng tỉ lệ nuwocs giúp bánh chắc, không bijij chảy nước
Nấu thạch rau câu theo đúng tỉ lệ nước giúp bánh chắc, không bị chảy nước

Thông thường rau câu sau khi đông có hiện tượng chảy nước là do trong quá trình nấu bạn cho nước quá nhiều:

  • Bột rau câu giòn: Theo hướng dẫn sử dụng thông thường sẽ theo tỉ lệ 50g bột rau câu/ 2.5 lít nước. Tuy nhiên theo kinh nghiệm từ thực tế thì bạn nên sử dụng theo tỉ lệ 50g bột rau câu/ 1.5 lít nước như vậy rau câu khi hoàn thành sẽ không bị bở.
  • Bột rau câu dẻo: Tùy vào nhu cầu mà bạn sẽ tăng giảm lượng nước (600ml, 800ml, 1 lít, 1.5 lít, 2 lít,…) để đạt được độ dẻo mong muốn. Trung bình sẽ là 10g bột rau câu/1 lít nước.

Khi có thêm chất lỏng như sữa, cà phê, nước trái cây, nước cốt dừa thì bạn nên giảm lượng nước lại.

>>>Xem thêm: Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Lưu ý khi nấu rau câu

Nếu bạn vừa khuấy thạch trong nước lạnh vừa nấu, thạch rất dễ bị chảy nước. Vì vậy bạn cần chú ý cách nấu của từng loại bột thạch:

  • Bột thạch giòn: ngâm nước lạnh 30-45 phút, sau khi cho bột thạch vào khuấy đều một lần rồi bắt đầu nấu.
  • Bột thạch đàn hồi: Sau khi nước sôi, giảm nhỏ lửa, cho từ từ bột thạch vào nồi, khuấy nhẹ giúp bột tan, như vậy thạch sẽ dai và ngon hơn.

Khi bột thạch đã tan hết, bạn chỉ cần cho nước cốt dừa, sữa, cà phê và các nguyên liệu khác vào, khuấy nhanh tay cho tan hết rồi tắt bếp để khuôn dễ tách.

Nếu làm nhiều lớp thạch thì đừng để thạch đông lại rồi đổ lớp khác, để 2 lớp không bị dính vào nhau, kinh nghiệm của mình là đợi thạch hơi đông lại rồi đổ tiếp hơi ấm vào. lớp.

Tủ bánh kem Quang Huy giá rẻ chất lượng
Tủ bánh kem Quang Huy giá rẻ chất lượng

Ngoài ra, để bánh không bị chảy nước, bạn nên bảo quản bánh trong tủ mát. Đối với những quán bánh, tủ bảo quản bánh kem chuyên dụng sẽ là thiết bị cần thiết giúp bạn bảo quản bánh tốt hơn. Quang Huy Plaza là một trong những địa chỉ đáng tin cậy phân phối chính hãng các mẫu tủ bánh kem chuyên dụng với hệ thống làm lạnh nhanh chóng, dàn làm lạnh đều giúp bánh luôn đảm bảo ở nhiệt độ phòng tốt nhất. Ngoài ra công ty cũng có nhiều dòng tủ bánh với kích thước đa dạng để các bạn có thể lựa chọn: tủ bánh kem mini, tủ 1m2 – 1m8, các dòng tủ kính cong và kính vuông. Liên hệ qua hotline của công ty 0966623666 để được tư vấn và lựa chọn dòng tủ bánh gato phù hợp nhất

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản và dễ dàng, các bạn có thể thực hiện tại nhà nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian. Áp dụng ngay nhé!

>>>Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp

Cách làm kem socola trang trí bánh kem sinh nhật tại nhà cực bắt mắt

Chắc hẳn với những chiếc bánh kem tươi phủ socola tan chảy ...
Xem tiếp