Skip to main content

4 Cách làm bánh kem rau câu 3d đơn giản, nhanh chóng tại nhà

Bánh kem thạch rau câu 3D nhiều màu sắc mới lạ là món ăn rất thích hợp cho những bữa tiệc sinh nhật của các thành viên trong gia đình. Chúng càng ý nghĩa hơn khi được chính tay các thành viên trong gia đình làm ra. Nếu bạn muốn thưởng thức món bánh kem ngọt ngào đến bất ngờ và không biết mệt mỏi thì hãy học ngay cách làm làm bánh kem rau câu 3d đơn giản dưới đây nhé

Hướng dẫn làm bánh kem từ bột rau câu trái cây đơn giản tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bột rau câu (bột agar)
  • Nước lọc: 250 ml
  • Nước cốt dừa: 250 ml
  • Đường kính trắng: 50 gram
  • Kem tươi: 200 ml
  • Vani dạng ống: 10 ml
  • Trái cây tùy sở thích: táo, nho, dâu,…
  • Cốt bánh, khuôn làm bánh rau câu với đường kính khoảng 20 cm
    Nguyên liệu để làm bánh kem rau câu hoa quả
    Nguyên liệu để làm bánh kem rau câu hoa quả

Cách làm bánh kem rau câu tự làm đẹp mắt

  • Nấu thạch rau câu trái cây

Cho bột thạch, đường và nước cốt dừa vào một cái nồi nhỏ. Bắc nồi lên bếp khuấy đều. Khi hỗn hợp này sôi, cho 250 ml nước vào, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể đổ nước sôi vào hỗn hợp thạch cùng với đường và nước cốt dừa.

Đổ 1 phần hỗn hợp vào khuôn rồi cho vào tủ lạnh 5 phút để bánh se lại. Rửa và cắt lát trái cây.

Đặt trái cây đã rửa sạch vào khuôn vừa đặt trong tủ lạnh. Đổ thêm 1 lớp thạch cho kín hoàn toàn trái cây rồi cho vào tủ lạnh.

Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn chứa hoa quả
Đổ hỗn hợp rau câu vào khuôn chứa hoa quả
  • Trang trí bánh kem rau câu

Trộn kem tươi với vani, đánh kem đến khi mịn thì cho đường vào trộn đều. Tiếp tục đánh đến khi kem bông cứng và bám chắc vào que đánh trứng thì dừng lại.

Trộn kem tươi vani
Trộn kem tươi vani

Đặt bánh ra khay hoặc đĩa tròn, phết kem tươi lên bề mặt bánh.

Lấy thạch ra khỏi tủ lạnh, lấy khuôn ra, xếp lên nhân bánh.

Thêm trái cây và kem tươi phủ lên bề mặt bánh là bạn đã hoàn thành. Cách làm thạch vừa đẹp mắt lại dễ làm. Bạn có thể viết dòng chữ trên để chúc mừng sinh nhật, chúc mừng người thân và bạn bè của mình sẽ ý nghĩa hơn!

Cách làm bánh kem rau câu 3D

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Đường kính: 200 gram.
  • Bột thạch rau câu: 10 gram.
  • Sữa tươi không đường hoặc nước cốt dừa: 300 ml.
  • Các loại siro màu hoặc màu thực phẩm: khoảng 3 loại, mỗi loại chừng 5 – 7 ml.
  • Ống hút: 1 chiếc.
  • Kim tiêm y tế: 1 chiếc
    Nguyên liệu làm bánh kem rau câu 3d
    Nguyên liệu làm bánh kem rau câu 3d

Cách làm thạch rau câu 3d bằng ống hút và thìa

  • Làm thạch rau câu

Để làm bột thạch: trộn 7 gram bột thạch với 150 gram đường và 800 ml nước lọc, đun sôi. Khi nước sôi, vớt bọt và khuấy kỹ bằng tay để thạch không bị cháy, vỡ. Nấu trên lửa nhỏ cho đến khi thạch quyện đều và nước thạch trong thì tắt bếp. Để thạch nguội khoảng 3 phút. Sau đó, nếu thấy thạch loãng thì bạn lấy ra và cho thạch vào tô ô tô để tạo thành một khối. Làm phần thạch đông này để bảo quản trong tủ lạnh.

Làm thạch nhiều màu: Cũng giống như thạch trong suốt, bạn dùng đường và 300ml nước lọc để làm phần bột thạch còn lại. Đun sôi hỗn hợp này, tương tự như cách đun thạch trong suốt. Sau khi thạch đông, bạn múc thạch ra bát rồi cho vào khay có nước nóng để thạch không bị đông. Trộn các loại siro màu trong các bát khác nhau để tạo màu cho thạch. Luôn giữ cho thạch được ấm.

Tạo hìn 3D cho bánh sinh nhật rau câu 3D
Tạo hìn 3D cho bánh sinh nhật rau câu 3D
  • Tạo hình cho cho bánh kem thạch rau câu 3D

Đổ phần thạch trong suốt vào khay để tạo thành một quả cầu thạch. Dùng thìa nhỏ múc 1 thìa thạch từ trên xuống để tạo thành hình cánh hoa. Cắt một giác hút 4cm và cắt theo đường chéo. Cắt đoạn uống hút 4 cm rồi vát chéo. Dùng bơm kim tiêm hút thạch màu bơm đúng vào lỗ tròn vừa khoét. Lưu ý phần màu này bạn nên bơm vừa đủ.

Cách làm bánh kem rau câu 3D
Cách làm bánh kem rau câu 3D

Đưa đầu pipet vào lỗ thạch vừa tạo. Khi xâu đến đó, bạn sẽ hít hà thạch nhiều màu và vẽ những cánh hoa sặc sỡ từ lỗ vừa xâu ở đó.

Tiếp tục tạo các cánh hoa theo sở thích của bạn. Sau khi bơm xong, bạn dùng thạch lấp vào phần rỗng của thạch. Lật ngược miếng thạch là bạn đã có chiếc bánh thạch 3D hoàn hảo.

Cách làm bánh kem rau câu nhân flan

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột rau câu (bột agar): 10 gram
  • Đường kính: 50 gram
  • Nước cốt dừa: 250 ml
  • Sữa tươi không đường: 250 ml
  • Trứng gà: 5 quả
  • Whipping cream: 200 ml
  • Sữa tươi: 200 ml
  • Sữa đặc: 400 ml
  • Chiết xuất vani: 10 ml
  • Café đen nguyên chất: 35 gram
  • Đường: 8 gram
  • Trái cây tươi để trang trí: tùy sở thích
    Nguyên liệu làm bánh kem rau câu nhân flan
    Nguyên liệu làm bánh kem rau câu nhân flan

Cách làm bánh kem rau câu nhân flan

  • Làm nhân flan cho bánh kem

Cho cà phê nguyên chất vào 20 ml nước ấm và đun sôi, khuấy đều cho đến khi tan hết. Bắc một chiếc nồi sạch lên bếp, cho sữa tươi vào, nấu đến khi sữa ấm thì tắt bếp. Trộn kem tươi, sữa đặc, vani và cà phê, khuấy đều. Khuấy cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau thì dừng lại.

Trong một bát lớn, đánh trứng và thêm một chút hỗn hợp nguyên liệu vừa đánh vào. Cho hỗn hợp còn lại vào bát và trộn đều. Sử dụng rây lọc qua hỗn hợp này nhằm loại bỏ cặn trứng.

Rót hỗn hợp trên vào khuôn làm bánh flan, xếp đều trên xửng hấp. Mang hấp với lửa nhỏ trong thời gian 20 phút là flan sẽ chín.

Bánh thạch rau câu nhân flan
Bánh thạch rau câu nhân flan
  • Làm thạch rau câu

rong một nồi nhỏ, đun sôi bột thạch, đường và nước cốt dừa. Nhớ đun trên lửa vừa, khi đảo đều tay. Khi hỗn hợp này sôi, bạn cho 250 ml vào nồi và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện vào nhau. Tránh đun sôi quá kỹ vì sẽ làm mất chất dinh dưỡng trong sữa.

Đợi hỗn hợp nguội, bạn đổ chúng vào khuôn bánh thạch. Chú ý đổ 1 phần thạch trước, sau đó cho nhân bánh flan vào giữa. Tiếp tục đổ phần thạch còn lại vào khuôn, cho vào tủ lạnh để bánh đông lại.

Thái trái cây vừa ăn, trang trí lên trên mặt bánh và thưởng thức.

Làm bánh trung thu rau câu đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo. Vào dịp sinh nhật hay cuối tuần, nhất định bạn hãy trổ tài làm món bánh này để cả nhà cùng thưởng thức nhé. Món ăn không ngấy như bánh kem thông thường, ăn cũng mát lạnh siêu tiện lợi!

Cách làm bánh sinh nhật thạch rau câu nhiều tầng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột rau câu: 2 gói
  • Đường: 400g
  • Nước cốt dừa: 1 hộp
  • Lá dứa
  • Cà phê: 1 gói
    Bánh kem rau câu nhiều tầng
    Bánh kem rau câu nhiều tầng

Cách làm món thạch rau câu đa tầng

  • Làm thạch rau câu

Cho 1/2 gói bột rau câu hòa tan với 400ml nước lạnh. Đợi thời gian 15 phút để bột rau câu nở ra

Đun hỗn hợp trên lửa trung bình, khi nước nóng bạn cho 100g đường vào và khuấy nhẹ. Khi hỗn hợp đã sôi lên, bạn cho lửa nhỏ. 

Làm lần lượt với các hỗn hợp thạch rau câu khác. Để tạo màu sắc đẹp mắt cho thạch rau câu, bạn có thể sử dụng nước cốt dừa, cà phê, lá dứa.

  • Đổ khuôn bánh kem thạch rau câu nhiều tầng
    Bánh thạch rau câu nhiều tầng
    Bánh thạch rau câu nhiều tầng

Bạn dùng khuôn đựng rau câu mà bạn đang có để đựng hỗn hợp. Bạn sẽ đổ lần lượt từng lớp rau câu vào khuôn đựng, nhưng lưu ý, khi bề mặt ở trên của lớp dưới đã đông, bạn mới được cho lớp khác vào.

Trong quá trình làm nếu những hỗn hợp chưa được cho vào khuôn mà đã bị đông lại, bạn có thể đun lại trên lửa cho hỗn hợp được tan ra. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi rau câu được đổ nhiều lớp lên nhau

Lưu ý:

  • Nếu đổ rau câu bị đặc nhanh thì phải làm ấm trở lại vì khi nguội rau câu sẽ không quyện vào nhau mà tách thành từng mảng màu khác biệt khi ăn rẽ bị rới ra từng miếng không đẹp mắt cho lắm.
  • Những màu sắc hòa quyện với nhau đã tạo nên nét riêng biệt cho món ăn tráng miệng hấp dẫn này, không những thế rau câu sẽ ngon hơn nếu bạn bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh.

Một số lưu ý khi làm bánh sinh nhật bằng thạch rau câu

Nếu nấu từ 3 gói thạch trở lên cho số lượng bánh lớn hoặc nhiều bánh bạn phải khuấy nồi cho thạch không bị tình trạng lắng xuống đáy.

Có thể cho thêm chút lá dứa vào khi nấu để bánh rau câu có hương thơm hấp dẫn hơn.Không nên nấu xong là cho vào khuôn ngay vì rau câu nóng có thể làm chảy khuôn bánh bằng nhựa hoặc khuôn bánh nhôm/kim loại mang tính lạnh.

Bạn nên để cho thạch nguội bớt rồi mới đổ vào khuôn. Đây cũng là bí quyết để rau câu không bị lỗ rỗ của bọt khí.

Cách làm bánh kem rau câu 3d có nước dừa sẽ có hương vị thơm ngon hơn, tuy nhiên bạn nên cân nhắc với lượng nước dừa vừa đủ để bánh không bị đục và dễ bị thiu. Nếu dùng nước dừa, bạn nên chọn loại dừa xiêm hoặc dừa non để bánh có độ trong và thơm, không nên dùng nước dừa già vì chúng sẽ hơi chua.

Bảo quản bánh sinh nhật thạch rau câu
Bảo quản bánh sinh nhật thạch rau câu

Bạn có thể cho nước cốt chanh, vani hoặc muối vào thạch. Tuy nhiên nên cho vào sau khi tắt bếp, nếu cho vani vào khi thạch đang sôi sẽ làm mất mùi.

Bánh sinh nhật làm từ thạch rau câu sau khi là xong sẽ có độ trong và dẻo dai nhất định. Để bánh kem thạch rau câu ngon và bảo quản được lâu hơn, khi bánh nguội hẳn, bạn nên ngâm bánh và nước lạnh, sau đó bảo quản trong tủ mát.

Hiện nay, 100% các quán bán bánh kem từ thạch rau câu đều đang sử dụng tủ trưng bày bánh kem chuyên nghiệp để bảo quản bánh. Tử trưng bày bánh kem này không chỉ giúp bảo quản được bánh thạch rau câu luôn tươi mát mà còn hạn chế tối đa tình trạng ám mùi khi sử dụng tủ lạnh thông thường, giúp bánh giữ được mùi hương tự nhiên. 

Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản bạn đã có ngay chiếc bánh vô cùng đẹp mắt để tặng người thân trong dịp sinh nhật thật đặc biệt. Hi vọng với những cách làm bánh kem rau câu sẽ giúp bạn nhanh chóng có được thành phẩm đẹp mắt và thơm ngon. Chúc bạn thành công!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp