Skip to main content

Bật mí cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng thơm ngon, hấp dẫn

Bánh kem Oreo mang lại hương vị mới lạ kết hợp với phong cách trang trí độc đáo đang trở thành món ăn được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Bỏ túi ngay cách làm bánh kem Oreo không cần lò nướng dưới đây để cùng làm những chiếc bánh đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn cho gia đình và bạn bè nhé

Cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng

Cách làm bánh cheesecake oreo

Nguyên liệu làm bánh:

  • Bánh oreo: 18 cái
  • Vỏ bánh oreo: 40 gr
  • Bơ lạt: 45 gr
  • Cream cheese: 250 gr
  • Whipping cream: 200 ml
  • Đường: 20 gr
  • Tinh chất vani: 2 ml
  • Đường bột: 1 ít (không bắt buộc)
    Nguyên liệu làm bánh kem oreo không cần lò nướng
    Nguyên liệu làm bánh kem oreo không cần lò nướng

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Làm đế cheesecake

Đầu tiên, bạn tách rời phần kem và phần vỏ bánh của 10 cái bánh oreo.

Tiếp theo, cho phần vỏ bánh oreo vào túi zip rồi dùng cây cán bột nghiền nát, lúc này bạn sẽ thu được 90gr bánh oreo vụn.

Đổ phần bánh oreo nghiền vụn vào tô, sau đó cho thêm 45gr bơ lạt đun chảy và trộn đều.

Chuẩn bị khuôn có lót sẵn giấy nến rồi đổ hỗn hợp vỏ bánh vào khuôn và dàn đều, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng lại.

  • Bước 2: Đánh kem phô mai

Ngâm mềm 3 lá gelatin vào 1 tô nước lạnh trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn vắt khô lá gelatin rồi quay trong lò vi sóng 10 giây cho tan chảy.

Cho vào tô mới 250gr cream cheese rồi dùng phới tán nhuyễn đến khi mịn mượt.

Sau đó, bạn cho thêm vào tô 20gr đường, 2ml tinh chất vani, phần kem oreo đã tách ban đầu, gelatin đun chảy. Khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

  • Bước 3: Đánh whipping cream

Cho vào tô 200ml whipping cream, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm nhẹ khoảng 50% là được. Lúc này kem có trạng thái hơi sệt đặc, vẫn có vân nhưng không thể tạo chóp.

  • Bước 4: Trộn kem phô mai oreo
    Trộn kem phô mai với bánh oreo
    Trộn kem phô mai với bánh oreo

Cho phần whipping cream đã đánh bông vào tô cream cheese, sau đó bạn dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Tiếp theo, bạn bẻ nhỏ 8 cái bánh oreo vào tô rồi trộn đều.

  • Bước 5: Đổ khuôn và tách bánh

Đổ hỗn hợp kem phô mai oreo vào khuôn bánh, dàn đều mặt, phủ lên trên 40gr vỏ bánh oreo nghiền nhuyễn rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

Sau 3 tiếng, bạn dùng dao khứa lên mặt bánh để chia ra làm 6 phần. Sau đó, dùng khăn ấm quấn quanh khuôn, giữ yên khoảng 30 giây rồi từ từ tách khuôn ra khỏi bánh.

Cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng
Cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng

Cuối cùng, rắc 1 ít đường bột qua khuôn hình có chữ oreo để trang trí.

Từng thìa bánh cheesecake mát lạnh có phần đế bánh quy mềm ẩm, đắng ngọt nhẹ hòa quyện cùng lớp kem phô mai béo ngậy vô cùng ngon miệng

Hướng dẫn làm bánh cheesecake oreo nhân kem

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Bánh oreo 21 cái
  • Vỏ bánh oreo 30 gr
  • Bơ lạt 30 gr
  • Lá gelatin 3 lá (3gr)
  • Cream cheese 250gr
  • Whipping cream 200 ml
  • Đường 30 gr
  • Tinh chất vani 2 ml
  • Sữa đặc 30gr
    Bánh cheese oreo nhân kem
    Bánh cheese oreo nhân kem

Công thức làm bánh: 

  • Bước 1: Làm đế cheesecake

Nghiền mịn 14 cái bánh oreo (bao gồm kem bên trong), sau đó cho thêm 30gr bơ lạt đun chảy rồi trộn đều.

Chuẩn bị 1 khuôn tròn 15cm x7cm có lót giấy nến rồi dàn đều hỗn hợp vỏ bánh vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng lại.

  • Bước 2: Đánh kem phô mai

Ngâm mềm 3 lá gelatin vào 1 tô nước lạnh trong 10 phút. Sau 10 phút, bạn vắt khô lá gelatin rồi quay trong lò vi sóng 10 giây cho tan chảy.

Tán nhuyễn 250gr cream cheese, sau đó cho thêm 30gr đường, 2ml tinh chất vani, 30gr sữa đặc, gelatin tan chảy rồi khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

  • Bước 3: Làm kem oreo

Cho vào tô kem phô mai 200ml whipping cream đã đánh bông mềm nhẹ 50%, sau đó bạn dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng 1 chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiếp theo, bạn để riêng 100gr hỗn hợp kem phô mai và cho vào 2 cái bánh oreo đã nghiền vụn (gồm phần kem bên trong) rồi trộn đều.

Xem thêm: 4 Cách làm kem từ bánh oreo thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

  • Bước 4: Đổ khuôn
Đổ khuôn bánh cheese nhân kem
Đổ khuôn bánh cheese nhân kem

Xếp 5 cái bánh oreo vào 1 khuôn tròn nhỏ 12cm, sau đó bạn đổ phần kem oreo vừa trộn và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Tiếp theo, bạn đổ 1 lớp hỗn hợp kem phô mai có độ dày khoảng 2 lóng tay nhỏ vào khuôn lớn 15 x 7cm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

Sau 30 phút, bạn tách bánh trong khuôn nhỏ rồi đặt vào giữa khuôn bánh lớn.

Đun nóng hỗn hợp kem phô mai còn lại trong lò vi sóng 10 giây, sau đó đổ phần kem này vào khuôn bánh lớn, rắc thêm 30gr vỏ bánh oreo nghiền nhuyễn.

Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

  • Bước 5: Tách bánh và trang trí

Dùng khăn nóng quấn quanh khuôn bánh, giữ yên 30 giây và từ từ nhấc khuôn ra khỏi bánh.

Tiếp theo, dùng 1 ít whipping đánh bông để bắt kem lên mặt bánh là hoàn tất.

Bánh cheesecake oreo có cách trang trí đơn giản nhưng vô cùng bắt mắt. Lớp phủ bánh thì ngọt đắng hòa quyện cùng nhiều tầng kem béo ngậy, thơm nức mũi đem đến một món tráng miệng cực kỳ hấp dẫn.

Cách làm bánh bông lan oreo không cần lò nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh oreo: 40 cái
  • Baking soda: 10 gr
  • Sữa tươi không đường: 360 gr
    Nguyên liệu làm bánh bông lan oreo
    Nguyên liệu làm bánh bông lan oreo

Cách làm bánh

Bước 1: Tách nhân bánh

Tách vỏ và nhân kem 40 cái bánh Oreo thành 2 bát riêng.

  • Bước 2: Nghiền vụn bánh

Đem phần vỏ bánh vừa tách cho vào túi zip dùng chày đập nhẹ rồi cán qua lại cho nát hết phần vỏ bánh. Càng mịn càng tốt. bnaj cũng có thể xay bằng máy để tiết kiệm thời gian

  • Bước 3: Trộn bột bánh
Trộn bột bánh oreo với bột nở
Trộn bột bánh oreo với bột nở

Cho vào tô 280g Oreo đã nghiền vụn, thêm vào 10g bột nở rồi trộn đều bột bánh.

Thêm 360g sữa tươi không đường vào, tiếp tục trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt là được.

Tiếp theo, cho 70g phần nhân Oreo lúc nãy vào rồi trộn đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau.

  • Bước 4: Nướng bánh

Cho hỗn hợp vào nồi chống dính, bật chế độ nếu không có nồi chống dính thì bôi một lớp dầu ăn quanh thành và đáy nồi để chống dính. Sau đó, cật bếp ở nhiệt độ thấp, cho nồi lên và đậy nắp lại nướng trên bếp từ 40-45 phút.

Sau 40-45 phút thì bạn bắc nồi khỏi bếp và đổ ra đĩa cho nguội.

Bạn cũng có thể sử dụng nồi hấp hoặc nồi cơm điện để hấp chín bánh.

  • Bước 5: Trang trí bánh
Bánh bông lan oreo không dùng lò nướng
Bánh bông lan oreo không dùng lò nướng

Rây bột bánh Oreo còn dư lên bề mặt bánh vừa nướng. Và rắc đường bột qua mảnh bìa đục có chữ Oreo để trang trí thêm và thưởng thức thành quả.

Chỉ với 3 nguyên liệu và vài bước đơn giản là bạn đã làm được chiếc bánh bông lan Oreo thơm mềm, ngọt thanh ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi, tuyệt vời phải không nào!

Cách làm bánh kem Tiramisu Oreo không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh: 

  • 10 cái bánh Oreo (tùy hương vị)
  • 4 quả trứng gà
  • 200gr whipping cream
  • 15gr rượu Rhum
  • 220gr phô mai mascarpone
  • 50gr đường cát
  • 5gr bột cà phê hòa tan
  • 3gr bột cacao

Công thức làm bánh

  • Bước: 1 Làm đế bánh
Cách làm bánh kem tiramisu oreo không cần lò nướng ngon
Cách làm bánh kem tiramisu oreo không cần lò nướng ngon

Đầu tiên, bạn cho toàn bộ bánh Oreo vào túi bắt kem cỡ lớn, dùng chày hoặc bỏ vào máy xay để nghiền bánh cho thật nhuyễn.

Lưu ý

– Bạn để nguyên lớp kem bên trong bánh Oreo để bánh không bị quá cứng.

– Hoặc có thể bỏ lớp kem của bánh để thay bằng bơ đun chảy để liên kết các vụn bánh với nhau nhé!

  • Bước 2: Làm phần kem Tiramisu

Để làm phần kem, bạn đập 3 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ) vào một cái thau, đánh bông lòng đỏ trứng với 50gr đường đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng tươi. Mang hỗn hợp đi đun cách thủy trên nồi nước đun nhỏ lửa, khuấy đến khi trứng sệt vừa phải, chuyển hẳn sang màu vàng nhạt thì bạn tắt bếp.

Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chiếc thau khác, cho vào thau 220gr mascarpone và 200gr whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp đạt độ bông cứng và mịn.

Sau đó, cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, trộn đều cho đến khi kem có độ sánh và mịn. Cho kem vào túi bắt kem rồi để vào tủ mát khoảng 15 phút.

Pha 5gr cà phê hòa tan với 250ml nước nóng. Khuấy đều đến khi tan hoàn toàn bột cà phê thì thêm vào 15gr rượu Rhum.

  • Bước 3: Hoàn thành bánh Tiramisu Oreo
Thành phẩm bánh tiramisu oreo
Thành phẩm bánh tiramisu oreo

Cho phần vụn bánh Oreo đã chuẩn bị vào ly, nén chặt rồi rưới hỗn hợp cafe với rượu Rhum lên mặt cho thấm. Lần lượt bơm 1 lớp kem và cho 1 lớp bánh Oreo đến khi đầy ly thì dừng lại.

Cuối cùng, bạn dùng bột cacao rưới lên bề mặt bánh để trang trí. Vậy bạn đã xong món bánh Tiramisu Oreo ngon tuyệt rồi đấy!

Để tránh trường hợp bột cacao bị hút ẩm ngược làm bánh bị xấu bạn chỉ nên rắc bột cacao trước khi ăn nhé!

Những lưu ý khi làm và bảo quản bánh kem làm từ oreo

  • Cách làm bánh kem oreo không dùng lò nướng cần lưu ý những gì

Khi đánh kem phô mai tươi, chú ý đánh đến khi kem bông lên là được. Không nên đánh quá tay hỗn hợp sẽ dễ bị tách riêng nước.

Đánh kem phô mai tươi tránh bị tách nước
Đánh kem phô mai tươi tránh bị tách nước

Cốt bánh phải đông lại mới cho tiếp lớp kem lên trên. Nếu bạn cho quá sớm phần cốt bánh sẽ không cố định và có thể sẽ bị vỡ.

Ngoài những cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng ở trên. Bạn có thể cho thêm chocolate, matcha hoặc dâu tây,.. kết hợp cùng kem tươi sẽ giúp bánh có hương vị độc đáo hơn.

  • Cách bảo quản bánh kem oreo

Nếu đã cắt vài lát bánh rồi và muốn trữ phần còn lại lâu hơn, hãy dùng lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh, dùng tăm ghim lại để giữ cố định. 

Để bánh nguội hẳn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản đến nửa tháng. Tránh cho bánh vào ngăn đá vì sẽ làm kem tách nước, bánh bị khô và không còn dính.

Bánh trước khi bảo quản cần được bọc kỹ, tránh bị ám mùi khi bảo quản trong tủ lạnh, làm mất hương vị ban đầu của bánh.

Để hạn chế tình trạng bánh bị khô, bị ám mùi khi bảo quản trong tủ lạnh. Hiện nay, các quán cà phê, quán bánh kem sử dụng các loại tủ bảo quản bánh kem công nghiệp hiện đại. Với những cấu tạo hiện đại, tủ trưng bày bánh kem Quang Huy Plaza không chỉ giúp bảo quản bánh kem tốt hơn, mà còn giúp bánh kem nhìn ngon mắt, thu hút khách hàng hơn.

Tủ trưng bày bánh kem kính vuông 90 cm
Tủ trưng bày bánh kem kính vuông 90 cm

Vậy là chỉ với vài công đoạn và những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm được chiếc bánh bông lan Oreo thơm ngon ngay tại nhà mà không cần lò nướng rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp