Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Bật mí cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng thơm ngon, hấp dẫn

Bánh kem Oreo mang lại hương vị mới lạ kết hợp với phong cách trang trí độc đáo đang trở thành món ăn được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Bỏ túi ngay cách làm bánh kem Oreo không cần lò nướng dưới đây để cùng làm những chiếc bánh đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn cho gia đình và bạn bè nhé

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem oreo không cần sử dụng lò nướng

Cách làm bánh cheesecake oreo

Nguyên liệu làm bánh:

  • Bánh oreo: 18 cái
  • Vỏ bánh oreo: 40 gr
  • Bơ lạt: 45 gr
  • Cream cheese: 250 gr
  • Whipping cream: 200 ml
  • Đường: 20 gr
  • Tinh chất vani: 2 ml
  • Đường bột: 1 ít (không bắt buộc)
    Nguyên liệu làm bánh kem oreo không cần lò nướng
    Nguyên liệu làm bánh kem oreo không cần lò nướng

Cách thực hiện: 

  • Bước 1: Làm đế cheesecake

Bước đầu tiên các bạn hãy tách rời phần kem và phần vỏ bánh 10 bánh Oreo.Cho phần vỏ bánh Oreo vào một chiếc túi zip và dùng chày cán bột nghiền nát. Qua đó thành phẩm thu được 90gram bánh oreo vụn.

Nghiền vụn vụn bánh oreo vào tô rồi kết hợp thêm 45gr bơ lạt và đun chảy sau đó trộn đều.

Thêm phần khuôn lót có kèm sẵn giấy rồi kết hợp đổ hỗn hợp vỏ bánh vào khuôn kết hợp dàn thật đều và bảo quản ngăn mát tủ lạnh đảm bảo độ đông cứng.

  • Bước 2: Đánh kem phô mai

Làm mềm 4 lá gelatin vào trong 1 tô nước lạnh khoảng thời gian trung bình từ 10 phút.  Sau khoảng thời gian từ 10 phút bạn hãy vắt khô lá Gelatin rồi kết hợp quay trong lò vi sóng khoảng 10 giây để đạt đến độ tan chảy nhất định. Tiếp tục cho khoảng 250gram creamchees vào một chiếc tô khác rồi sử dụng phới tán nhuyễn cho mịn mượt.

Thêm 20gr đường vào tô cùng 2ml tinh chất vani cùng phần kem oreo đã tách kết hợp gelatin đã đun chảy. Đừng quên khuấy đều khi hỗn hợp mịn.

  • Bước 3: Đánh whipping cream

Cho vào tô 200ml whipping cream, dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm nhẹ khoảng 50% là được. Ở thời điểm này kem bắt đầu có độ sệt và đặc tuy nhiên chưa thể tạo chóp ngay. 

  • Bước 4: Trộn kem phô mai oreo
    Trộn kem phô mai với bánh oreo
    Trộn kem phô mai với bánh oreo

Kết hợp cho whipping cream vào đánh bông tô cream cheese, sau đó bạn sử dụng phới khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện với nhau. Hãy bẻ nhỏ 8 cái bánh oreo vào tô rồi trộn đều. 

  • Bước 5: Đổ khuôn và tách bánh

Đổ hỗn hợp khuôn kem phô mai Oreo dàn đều mặt, phủ lên trên 40 gram vỏ bánh được nghiền nhuyễn và tiếp tục bảo quản ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng. Sau 3 tiếng nên khứa mặt bánh thành 6 phần đều nhau. Sử dụng khăn ấm quấn xung quanh khuôn bà giữ yên trong khoảng 30s và tách khỏi khuôn.

Cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng
Cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng

Sau đó các bạn rắc 1 ít đường bột thông qua khuôn tạo hình trang trí. Phân chia bánh cheesecake với phần đế bánh hòa quyện cùng lớp phô mai béo ngậy cực ngon miệng

Hướng dẫn làm bánh cheesecake oreo nhân kem

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Bánh oreo 21 cái
  • Vỏ bánh oreo 30 gr
  • Bơ lạt 30 gr
  • Lá gelatin 3 lá (3gr)
  • Cream cheese 250gr
  • Whipping cream 200 ml
  • Đường 30 gr
  • Tinh chất vani 2 ml
  • Sữa đặc 30gr
    Bánh cheese oreo nhân kem
    Bánh cheese oreo nhân kem

Công thức làm bánh: 

  • Bước 1: Làm đế cheesecake

Nghiền nát khoảng 15 cái bánh oreo sau đó cho thêm 30gram bơ và đun chảy sau đó trộn đều. Chuẩn bị kèm khuôn tròn có lót kèm giấy nến dàn đều cho hỗn hợp bánh vào và để đế bánh cứng lại. 

Chuẩn bị 1 khuôn tròn 15cm x7cm có lót giấy nến rồi dàn đều hỗn hợp vỏ bánh vào, cho vào ngăn mát tủ lạnh để đế bánh cứng lại.

  • Bước 2: Đánh kem phô mai

Ngâm 3 lá galatin mềm và tô nước lạnh trong khoảng thời gian 10 phút.  Vắt khô lá gelatin rồi quay trong lò vi sóng 10 giây. Tán đều và nhuyễn khoảng 250gram chees rồi thêm một chút đường, tinh chất vani và 25gram sữa đặc, gelatin tan chảy và khuấy thật đều cho mịn mượt. 

  • Bước 3: Làm kem oreo

Cho vào tô kem phô mai 200ml whipping cream đã đánh bông mềm nhẹ 50%, tiếp theo sử dụng 1 chiếc phới lồng khuấy cho hỗn hợp đạt đến độ hòa quyện. Để riêng phần hỗn hợp kem phô mai và kết hợp cho phần bánh oreo đã nghiền vụn và trộn lên thật đều.

Xem thêm: 4 Cách làm kem từ bánh oreo thơm ngon béo ngậy đơn giản tại nhà

  • Bước 4: Đổ khuôn

Xếp 5 chiếc bánh lên khuôn tròn nhỏ, sau đó đổ phần kem oreo lên phía mặt trên và bảo quản ở trong ngăn mát.

Đổ khuôn bánh cheese nhân kem
Đổ khuôn bánh cheese nhân kem

Đổ 1 lớp hỗn hợp kem phô mai với độ dày trung bình khoảng 2 lóng tay vào khuôn lớn và cho vào thêm ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Trung bình sau 30 phút tách bánh vào chiếc khuôn nhỏ đặt vào khuôn bánh lớn. 

Đun nóng hỗn hợp phô mai còn lại ở lò vi sóng với thời gian trung bình gần 10 giây, sau  sau đó đổ phần kém rắc khuôn bánh lớn nghiền nhuyễn. Cho thêm bánh vào ngăn mát của tủ lạnh và bảo quản tối thiểu 3 tiếng.

Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 3 tiếng.

  • Bước 5: Tách bánh và trang trí

Sử dụng khăn nóng để quấn quanh phần khuôn bánh và đừng quên giữ yên trong 3 0s sau đó nhấc bánh khỏi khuôn. Sau đó dùng 1 ít whipping để đánh bông và bắt kem lên phần mặt bánh là hoàn thành. Phần lớp phủ bánh có độ hòa quyện nhiều tầng kem thêm phần béo ngậy và thơm nức mũi giúp bánh thêm phần ngon và hấp dẫn. 

Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh bông lan oreo không cần lò nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bánh oreo: 40 cái
  • Baking soda: 10 gr
  • Sữa tươi không đường: 360 gr
    Nguyên liệu làm bánh bông lan oreo
    Nguyên liệu làm bánh bông lan oreo

Cách làm bánh

Bước 1: Tách nhân bánh

Tách phần vỏ và nhân kem của khoảng 42 cái bánh Oreo vào thành 2 bát riêng. 

  • Bước 2: Nghiền vụn bánh

Với phần vỏ bánh vừa tách các bạn nên cho vào 1 chiếc túi zip và nghiền thật nát. Càng mịn càng tốt, bạn cũng có thể xay bằng máy để tiết kiệm thời gian

  • Bước 3: Trộn bột bánh
Trộn bột bánh oreo với bột nở
Trộn bột bánh oreo với bột nở

Cho vào tô 280g Oreo đã nghiền vụn, thêm vào 10g bột nở rồi trộn đều bột bánh.

Thêm 360g sữa tươi không đường vào, tiếp tục trộn đều đến khi tạo thành hỗn hợp đặc sệt là được.

Tiếp theo, cho 70g phần nhân Oreo lúc nãy vào rồi trộn đến khi tất cả hòa quyện lại với nhau.

  • Bước 4: Nướng bánh

Cho hỗn hợp vào nồi chống dính, bật chế độ nếu không có nồi chống dính thì bôi một lớp dầu ăn quanh thành và đáy nồi để chống dính. Sau đó, cật bếp ở nhiệt độ thấp, cho nồi lên và đậy nắp lại nướng trên bếp từ 40-45 phút.

Sau 40-45 phút thì bạn bắc nồi khỏi bếp và đổ ra đĩa cho nguội.

Bạn cũng có thể sử dụng nồi hấp hoặc nồi cơm điện để hấp chín bánh.

  • Bước 5: Trang trí bánh
Bánh bông lan oreo không dùng lò nướng
Bánh bông lan oreo không dùng lò nướng

Rây bột bánh Oreo còn dư lên bề mặt bánh vừa nướng. Và rắc đường bột qua mảnh bìa đục có chữ Oreo để trang trí thêm và thưởng thức thành quả.

Chỉ với 3 nguyên liệu và vài bước đơn giản là bạn đã làm được chiếc bánh bông lan Oreo thơm mềm, ngọt thanh ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình và bạn bè rồi, tuyệt vời phải không nào!

Cách làm bánh kem Tiramisu Oreo không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh: 

  • 10 cái bánh Oreo (tùy hương vị)
  • 4 quả trứng gà
  • 200gr whipping cream
  • 15gr rượu Rhum
  • 220gr phô mai mascarpone
  • 50gr đường cát
  • 5gr bột cà phê hòa tan
  • 3gr bột cacao

Công thức làm bánh

  • Bước: 1 Làm đế bánh
Cách làm bánh kem tiramisu oreo không cần lò nướng ngon
Cách làm bánh kem tiramisu oreo không cần lò nướng ngon

Đầu tiên, bạn cho toàn bộ bánh Oreo vào túi bắt kem cỡ lớn, dùng chày hoặc bỏ vào máy xay để nghiền bánh cho thật nhuyễn.

Lưu ý

– Bạn để nguyên lớp kem bên trong bánh Oreo để bánh không bị quá cứng.

– Hoặc có thể bỏ lớp kem của bánh để thay bằng bơ đun chảy để liên kết các vụn bánh với nhau nhé!

  • Bước 2: Làm phần kem Tiramisu

Để làm phần kem, bạn đập 3 quả trứng gà (chỉ lấy lòng đỏ) vào một cái thau, đánh bông lòng đỏ trứng với 50gr đường đến khi hỗn hợp chuyển thành màu vàng tươi. Mang hỗn hợp đi đun cách thủy trên nồi nước đun nhỏ lửa, khuấy đến khi trứng sệt vừa phải, chuyển hẳn sang màu vàng nhạt thì bạn tắt bếp.

Tiếp đến, bạn chuẩn bị một chiếc thau khác, cho vào thau 220gr mascarpone và 200gr whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp đạt độ bông cứng và mịn.

Sau đó, cho tiếp hỗn hợp lòng đỏ trứng vào, trộn đều cho đến khi kem có độ sánh và mịn. Cho kem vào túi bắt kem rồi để vào tủ mát khoảng 15 phút.

Pha 5gr cà phê hòa tan với 250ml nước nóng. Khuấy đều đến khi tan hoàn toàn bột cà phê thì thêm vào 15gr rượu Rhum.

  • Bước 3: Hoàn thành bánh Tiramisu Oreo
Thành phẩm bánh tiramisu oreo
Thành phẩm bánh tiramisu oreo

Cho phần vụn bánh Oreo đã chuẩn bị vào ly, nén chặt rồi rưới hỗn hợp cafe với rượu Rhum lên mặt cho thấm. Lần lượt bơm 1 lớp kem và cho 1 lớp bánh Oreo đến khi đầy ly thì dừng lại.

Cuối cùng, bạn dùng bột cacao rưới lên bề mặt bánh để trang trí. Vậy bạn đã xong món bánh Tiramisu Oreo ngon tuyệt rồi đấy!

Để tránh trường hợp bột cacao bị hút ẩm ngược làm bánh bị xấu bạn chỉ nên rắc bột cacao trước khi ăn nhé!

Những lưu ý khi làm và bảo quản bánh kem làm từ oreo

  • Cách làm bánh kem oreo không dùng lò nướng cần lưu ý những gì

Khi đánh kem phô mai tươi, chú ý đánh đến khi kem bông lên là được. Không nên đánh quá tay hỗn hợp sẽ dễ bị tách riêng nước.

Đánh kem phô mai tươi tránh bị tách nước
Đánh kem phô mai tươi tránh bị tách nước

Cốt bánh phải đông lại mới cho tiếp lớp kem lên trên. Nếu bạn cho quá sớm phần cốt bánh sẽ không cố định và có thể sẽ bị vỡ.

Ngoài những cách làm bánh kem oreo không cần lò nướng ở trên. Bạn có thể cho thêm chocolate, matcha hoặc dâu tây,.. kết hợp cùng kem tươi sẽ giúp bánh có hương vị độc đáo hơn.

  • Cách bảo quản bánh kem oreo

Nếu đã cắt vài lát bánh rồi và muốn trữ phần còn lại lâu hơn, hãy dùng lát bánh mì sandwich đậy lên mặt lát cắt của bánh, dùng tăm ghim lại để giữ cố định. 

Để bánh nguội hẳn, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bánh lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản đến nửa tháng. Tránh cho bánh vào ngăn đá vì sẽ làm kem tách nước, bánh bị khô và không còn dính.

Bánh trước khi bảo quản cần được bọc kỹ, tránh bị ám mùi khi bảo quản trong tủ lạnh, làm mất hương vị ban đầu của bánh.

Để hạn chế tình trạng bánh bị khô, bị ám mùi khi bảo quản trong tủ lạnh. Hiện nay, các quán cà phê, quán bánh kem sử dụng các loại tủ bảo quản bánh kem công nghiệp hiện đại. Với những cấu tạo hiện đại, tủ trưng bày bánh kem Quang Huy Plaza không chỉ giúp bảo quản bánh kem tốt hơn, mà còn giúp bánh kem nhìn ngon mắt, thu hút khách hàng hơn.

Tủ trưng bày bánh kem kính vuông 90 cm
Tủ trưng bày bánh kem kính vuông 90 cm

Vậy là chỉ với vài công đoạn và những nguyên liệu đơn giản là bạn có thể làm được chiếc bánh bông lan Oreo thơm ngon ngay tại nhà mà không cần lò nướng rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé! 

Có thể bạn quan tâm
Đăng ký tư vấn miễn phí

Tìm hiểu 1 năm không bằng lắng nghe 1 câu tư vấn

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này