Skip to main content

Bật mí cách làm bánh kem mini đơn giản, tiết kiệm tại nhà

So với những chiếc bánh sinh nhật cỡ lớn, phù hợp với không gian tiệc tùng hay sinh nhật của nhiều người thì bánh kem mini rất lý tưởng để làm quà tặng cho bạn bè. Độc đáo, đẹp mắt và dễ thương, chiếc bánh kem mini có mùi vị không thua kém gì những chiếc bánh kem lớn. Bạn đã biết cách làm bánh kem mini này chưa? Tham khảo thông tin dưới đây để nắm bắt cách làm những chiếc bánh hot trend này nhé

Bánh kem mini đang trở thành trào lưu mới
Bánh kem mini đang trở thành trào lưu mới

Hướng dẫn cách làm bánh kem mini

Năm 2020 là một năm thay đổi của ngành làm bánh Việt Nam. Không còn dừng lại ở việc phát triển loại bánh cơ bản nữa, các chủ cửa hàng bánh kem đã bắt đầu chú ý đến những xu hướng mới trên thế giới. Sau trào lưu bánh mì bơ tỏi, thì những chiếc bánh mini được trang trí đơn giản đang trở thành hiện tượng mới nổi gần đây trên mạng xã hội.

Chắc chắn rằng, bánh mini đang là xu hướng có sức ảnh hưởng lớn đến các tiệm bánh. Nếu chủ tiệm bánh không cập nhật xu hướng, những chiếc bánh to, đẹp sẽ bị lãng quên. Nếu bạn nắm bắt được xu hướng thì đây sẽ là bước ngoặt và để lại ấn tượng tốt cho khách hàng đấy.

Cách làm bánh kem nhỏ hấp không cần lò nướng

Nguyên liệu làm bánh kem

  • 60 gram bột mì
  • 40 gram bột bắp
  • 30 ml sữa tươi
  • 15 ml dầu ăn
  • 4 quả trứng gà lớn
  • 70 gram đường
  • ½ muỗng cà phê muối
  • ½ muỗng cà phê vani
  • Chanh
  • 20 g bơ lạt
    Cách làm bánh kem mini không cần lò nuwongs
    Cách làm bánh kem mini không cần lò nuwongs

Hướng dẫn làm cốt bánh kem mini không cần lò nướng

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào 2 tô riêng biệt. Sau đó, cho nửa muỗng cà phê muối và 4-5 giọt nước cốt chanh, vừa đánh vừa cho từ từ 70 gram đường vào đến khi lòng trắng trứng bông lên.

Bước 2: Rây bột mì và bột bắp cho mịn. Cho vani, sữa tươi, và dầu ăn vào đánh đều với tô lòng đỏ trứng. Đổ bột đã rây vào và đánh đều để tạo thành hỗn hợp mịn.

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp lòng đỏ trứng với lòng trắng trứng đánh bông.

Bước 4: Phần khuôn bánh nên chọn những khuôn nhỏ hoặc vừa để rút ngắn thời gian hấp và bánh dễ chín hơn. Bạn quét 1 lớp bơ hoặc giấy nến vào khuôn để bánh chín không bị dính vào khuôn.

Bước 5: Chỉ đổ bột vào khoản 3/4 khuôn là được, không nên đổ nhiều vì bột nở làm bánh mất thẩm mỹ của bánh và khó chín.

Bước 6: Cho khuôn bánh vào xửng hấp trong vòng 20 phút.

Lưu ý: Lượng nước trong nồi thấp hơn xửng và không quá nhiều, để hạn chế việc nước làm ướt xửng thấm vào bánh. Khi bánh chín, nên để trong xửng 5-10 phút cho nguội rồi mới lấy ra, tránh tình trạng thay đổi nhiệt độ đột ngột làm bánh không tơi, xốp.

Cách làm bánh gato mini bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi cơm điện

  • 100gr bột mì
  • 40gr bột bắp
  • 30ml sữa tươi
  • 4 quả trứng
  • 30ml dầu ăn
  • 100gr đường
  • ½ muỗng cà phê muối
    Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện
    Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện
  • 20gr bơ lạt
  • 1 ống vanilla

Cách làm bánh kem mini bằng nồi cơm điện

Bước 1: Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng

 Chuẩn bị sẵn nồi cơm điện. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng gà.

Bước 2: Đánh lòng trắng trứng

 Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Nếu bạn không có máy đánh trứng có thể đánh bằng tay cũng được nhưng sẽ hơi vất vả đó nha.

Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng nổi bông cứng lên là được.

Bước 3: Rây bột 

Trộn đều bột mì và bột bắp lại, dùng rây rây vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn đều tay đến khi bột tạn hết để có một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 4: Đánh hỗ hợp lòng đỏ trứng

Cho vanilla, sữa tươi và dầu ăn vào tô lòng đỏ trứng, dùng cây đánh trứng đánh đều tay.

Cho thêm hỗ hợp bột ở trên vào và đánh đều.

Bước 5: Trộn đều hỗ hợp lòng đỏ và lòng trắng trứng

 Chia hỗn hợp lòng trắng trứng thành 3 phần, cho lần lượt vào hỗn hợp lòng đỏ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp lỏng mịn, có màu vàng nhạt. Tránh trộn quá lâu bong bong sẽ xì hết, bánh gato sẽ bị chai.

Bước 6: Chuẩn bị để nướng bánh gato

 Sử dụng nồi cơm điện chống dính, lót 1 lớp giấy nướng dưới đáy nồi để khi bánh chín dễ lấy bánh ra hơn.

Nếu không có nồi cơm điện chống dính thì phết 1 lớp bơ xuống đáy nồi, bật nóng nồi trước khi nướng.

Bước 7: Nướng bánh gato

 Cho hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, bật chế độ cook nấu đến khi nồi chuyển sang chế độ warm thì để bánh trong nồi thêm khoảng 20p.

Dùng tăm kiểm tra xem bánh đã chín chưa,nếu tăm ướt tức là bánh chưa chín thì lật mặt bánh rồi bấm cook thêm 1 lần nữa. Tránh mở nắp nồi trong khi đang nấu bánh vì sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ làm bánh bị xẹp.

Bỏ bánh ra và bắt đầu trang trí
Bỏ bánh ra và bắt đầu trang trí

Bước 8: Lấy bánh ra và trang trí

 Khi bánh đã chín, nở xốp và vàng đều thì lấy bánh ra, đặt bánh lên khay có khe hở để bánh dễ thoát nước, sau khi bánh nguội là có thể thưởng thức.

Hướng dẫn làm bánh bông lan bằng lò nướng

Nguyên liệu làm bánh

  • Bột mì Hoa Ngọc Lan: 100g
  • Dầu ăn: 45g
  • Cream of tartar: 1/4 thìa cà phê
  • Đường trắng: 90g
  • Sữa tươi không đường: 45ml
  • Trứng
    Công thức làm bánh bông lan bằng lò nướng truyền thống
    Công thức làm bánh bông lan bằng lò nướng truyền thống

Các bước làm bánh bông lan bằng lò nướng

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng của trứng gà, bỏ chúng vào hai cái âu khác nhau.

Bước 2: Trộn lòng đỏ trứng với sữa tươi và dầu ăn

Bước 3: Rây bột mì vào tô lòng đỏ trứng. Trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột và trứng quyện lại dẻo mịn.

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh nhẹ lòng trắng trứng trong khoảng 7 giây. Cho thêm Cream of tartar và đường vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông lên.

Bước 5: Trộn hỗn hợp bột và lòng đỏ trứng với phần lòng trắng trứng đã được đánh bông khi nãy. Hãy chia lòng trắng thành 3 phần rồi trộn lần lượt từng phần vào. Thao tác trộn phải làm nhẹ nhàng. Di chuyển phới trộn từ dưới đáy tô lên theo một chiều duy nhất để không làm vỡ các bọt khí của lòng trắng trứng, dễ khiến bánh kém nở, bị xẹp.

Bước 6: Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn bật sẵn lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C để cân bằng nhiệt độ trong lò nướng.

Lót giấy nến vào đáy khay nướng bánh rồi mới đổ bột bánh vào khuôn. Đập nhẹ khuôn bánh xuống để làm vỡ hết những bọt khí lớn trong bánh.

Đặt bánh vào lò, ở ngăn cuối. Nướng bánh trong vòng 60-65 phút. Khi đã nướng đủ thời gian, bạn lấy 1 cây tăm xuyên vào bánh. Nếu cây tăm khi rút lên không dính bột thì tức là bánh đã chín.

Cách làm kem phô mai

Kem phô mai tươi
Kem phô mai tươi

Bước 1: Đánh bông phô mai

Cho vào tô 300gr cream cheese, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem mịn mượt.

Sau đó, bạn cho thêm 90gr đường, tiếp tục đánh khoảng 20 – 30 giây đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Đánh bông kem tươi

Cho vào tô mới 300gr whipping cream, sau đó bạn đặt tô này vào một tô nước đá lạnh.

Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp với tốc độ trung bình đến khi kem bông cứng, đặc, nhấc phới tạo chóp đứng không oặt xuống.

Bước 3: Trộn hỗn hợp kem phô mai

Chia hỗn hợp kem tươi ra làm 3 phần, lần lượt cho từng phần vào kem phô mai, dùng máy đánh trứng trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Trang trí bánh kem mini

Cho một miếng cốt bánh ra dĩa, thấm lên bánh một ít si rô đường đen, rồi lấy một phần kem phô mai đặt lên sau đó dàn phẳng, đều khắp mặt bánh. Bạn làm tương tự với 2 miếng cốt bánh tiếp theo.

Trang trí bánh kem mini theo sở thích
Trang trí bánh kem mini theo sở thích

Sau khi xếp xong 3 lớp cốt bánh bạn quét hết xung quanh bánh 1 lớp kem phô mai mỏng.

Bạn lấy kem phô mai còn lại bạn chia đều thành 2 tô để phủ cho hai bánh. Tô 1 cho 1 giọt màu vàng, tô 2 cho 1 giọt màu đỏ, khuấy cho màu đều. Bạn lấy phần kem vừa pha màu quét đều, phủ kín hết 2 chiếc bánh vừa xếp.

Cho kem phô mai pha màu còn dư ở trên vào túi bắt kem có để chui nhỏ dùng viết chữ bánh kem. Sau đó, bạn trang trí bánh kem theo sở thích của mình nhé.

Chuẩn bị hộp xốp nhỏ, lót giấy nến hoặc giấy bọc quà dưới đáy hộp rồi cẩn thận đặt bánh vào hộp. Bên ngoài bạn dán sticker xinh xắn hay vẽ thêm hình để hộp để thêm đẹp và sinh động.

Bánh kem bé bé, thơm mềm cốt bánh cacao bên trong, béo ngậy kem phô mai bên ngoài. Bánh đựng trong hộp xốp xinh xinh tạo cho bạn cảm giác thú vị, lại rất tiện lợi khi di chuyển nữa.

Một số lưu ý khi bảo quản bánh kem

Nhiều người chọn phương pháp cho bánh kem vào tủ lạnh. Nhưng thực chất loại bánh “khó tính này vẫn có thể để ở nhiệt độ ngoài nếu bạn biết cách. Bí quyết là sau khi bạn nướng xong bánh, nếu bánh chưa nguội, bạn đừng nên bọc lại vì lúc này nếu bạn bọc sẽ làm bánh bị nóng đồng thời tạo nên hơi nước. Cũng chính vì thế mà bánh bị ẩm, dẫn đến nấm mốc, nhanh hỏng hơn.

Những chiếc bánh sau khi được bọc kín thì bạn nên để bánh bảo quản ở vị trí khô thoáng, mát mẻ. Tốt nhất nên chọn chỗ nào có nhiệt độ thấp, khô thoáng để bánh giữ được lâu hơn, tránh hư hỏng.

Trường hợp thời tiết nóng, không có vị trí thuận lợi thì bạn có thể để bánh vào tủ lạnh ở ngăn mát. Khi bảo quản bằng cách này, bạn có thể giữ bánh được dài ngày hơn nhưng vẫn phải bọc bánh sao cho thật kín nhé.

Tủ trưng bày bánh kem giúp bảo quản bánh tốt hơn
Tủ trưng bày bánh kem giúp bảo quản bánh tốt hơn

Một lưu ý nho nhỏ là bạn không nên để bánh kem ở cạnh những thực phẩm khác, đặc biệt là những thực phẩm có mùi, tươi sống. Vì bánh kem là loại bánh ăn ngay nên nếu để ở gần các thực phẩm khác có thể bánh sẽ bị ảnh hưởng mùi dẫn đến không ngon, kém hương vị.

Bánh kem có thể được bảo quản lên tới một tháng theo cách này. Tuy nhiên cũng không nên để quá lâu sẽ làm bánh mất ngon, bị cứng lại…

Trong trường hợp bạn đã cắt bánh rồi và ăn không hết, phải bảo quản thì khi cất đi bạn nên dùng một miếng bánh sanwish để lên phần bánh kem đã cắt, sau đó mới bọc ni lông lại.

Ngoài ra, với các cửa hàng bánh ngọt, bánh kem, cần bảo quản số lượng bánh lớn thì tủ bảo quản bánh kem chính là lựa chọn phù hợp nhất. Với thiết kế sang trọng hiện đại, tủ trưng bày bánh kem không chỉ giúp bảo quản bánh kem tốt hơn mà còn giúp cửa hàng bánh kem thêm sang trọng, và thu hút khách hàng hơn.

Tủ bánh kem Quang Huy chất lượng cao với nhiều khuyến mãi lớn
Tủ bánh kem

Trên đây là cách làm bánh kem mini, cực kỳ đơn giản và nhanh chóng phải không? Vậy bạn đã học được cách làm bánh kem sinh nhật đơn giản nhất chưa nào? Hãy vào bếp và trổ tài ngay nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm bánh kem sinh nhật mini này nhé !

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp