Skip to main content

Cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng NGON – THƠM NGẬY

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc không cần một chiếc lò nướng vẫn có thể hoàn thành xuất sắc công đoạn làm bánh kem không? Cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng dưới đây sẽ là tuyệt chiêu giúp bạn “cứu nguy” nếu không có một chiếc lò nướng chuyên dụng hoặc cần hoàn thành gấp một chiếc bánh. 

Làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng
Làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng

Làm bánh dâu tây không cần lò nướng có làm giảm đi vị ngon?

Trên thực tế với nhiệt độ chuẩn của lò nướng thì bánh kem dâu tây của bạn đạt đến độ mềm xốp nhất định. Tuy nhiên ngay cả khi không cần lò nướng các bạn vẫn có thể làm bánh kem ngon và hấp dẫn. Chỉ cần một chút khéo léo, tỉ mỉ trong công đoạn canh nhiệt độ. Bên cạnh đó các bạn cũng cần cân nhắc kỹ về số lượng bánh cần làm. Các vật dụng có thể thay thế cho một chiếc lò nướng để làm bánh kem như lò vi sóng, bếp nướng, bếp gas, bếp nướng điện hoặc nồi cơm điện….

Bánh kem dâu tây tươi thơm mềm xốp
Bánh kem dâu tây tươi thơm mềm xốp

Hướng dẫn cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng

Lựa chọn công đoạn làm bánh vô cùng quan trọng. Trong đó nếu không sử dụng lò nướng chuyên dụng các bạn chỉ nên chuẩn bị phần vừa đủ để đảm bảo quy trình thực hiện. Dưới đây là các nguyên liệu cần thiết cho khoảng 4 người ăn

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 150grm bột làm bánh
  • 400gram Whipping cream 
  • 350 gram mứt dâu
  • 130 gram đường
  • 50 gram sữa tươi
  • 45 gram bơ lạt
  • 30gram trứng
  • 155 gram trứng
  • 10gram mật ong
  • 5 gram tinh chất vani
  • 2gram dâu tươi
  • 1 chút siro đường.
Tips chọn mua và bảo quản dâu tây tươi để làm bánh
Khi chọn dâu tây để làm bánh các bạn nên chọn quả đỏ tươi, căng mọng nước. Trong đó phần quả còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
Tránh lựa chọn những quả dâu đã bị xỉn màu, hư và thối. Ngoài ra những quả có vỏ ngoài màu xanh nhiều đốm cũng hạn chế không nên mua.
Nếu chế biến kem dâu tây trong ngày thì bạn nên để dâu ở nhiệt độ phòng. Sau đó muốn bảo quản lâu hơn thì để từ 5 -7 ngày rồi bọc dâu với khăn giấy và bảo quản trong ngăn mắt của tủ lạnh.
Lựa chọn nguyên liệu dâu tây thơm ngon
Lựa chọn nguyên liệu dâu tây thơm ngon

Thực hiện làm bánh dâu tây không cần lò nướng

Quy trình thực hiện cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng tương đối đơn giản. Thời gian chế biến mất từ 2 -3 tiếng. Các bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

 Bước 1: Đánh bông trứng

Cho  khoảng 150gram trứng vào trong tô, thêm 120gram đường, 10gram mật ong kèm theo 2gram tinh chất vani. Sau đó các bạn đun một nồi nước nóng rồi khuấy đều hỗn hợp khi đạt đến 40 độ C. Các bạn hãy nhấc tô ra khỏi nồi rồi dùng máy đánh trứng ở tốc độ trung bình 3 phút.

Sau đó các bạn cần chuyển sang tốc độ đánh trứng thấp nhất để đánh đều hỗn hợp 2 phút cho đến khi hỗn hợp bông và chuyển sang màu trắng ngà và có độ sánh đặc.

Tips nhỏ: Nên làm ấm trứng trước khi đập trứng sẽ giúp cho trứng có độ bông nhanh hơn, đặc biệt hỗn hợp sẽ ổn định hơn về mặt cấu trúc. Tuy nhiên chú ý nhiệt độ phù hợp để làm ấm trứng là từ 40 – 50 độ C nếu nhiệt độ cao quá trứng sẽ bị chín và kém bông.

Đánh bông trứng lên
Đánh bông trứng lên

Bước 2: Trộn bột bánh

Rây mịn 100gram bột làm bánh cùng với hỗn hợp trứng và đánh bông lên. Sau đó sử dụng phới dẹt để trộn đều hỗn hợp bột theo chiều từ dưới lên. Tiếp tuc đưa phới xuống phía đáy âu và đẩy nguyên liệu hất sang 1 bên. Thực hiện thao tác liên tục cho đến khi hỗn hợp có độ hòa quyện.

Tiếp tục đun tan chảy 30gram bơ với 45gram sữa tươi. Sau đó các bạn lấy 1 chút hỗn hợp bánh vào trong hỗn hợp bơ rồi khuấy đều. Tiếp tục đổ hỗn hợp bơ vừa trộn vào trong tô bột bánh rồi trộn đều cho hòa quyện.

Trộn bột bánh
Trộn bột bánh

Bước 3: Nướng bánh bằng bếp gas

Áp dụng cho cách làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng là bạn nên thay thế bằng bếp gas. Sau đó các bạn lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp cho vào nồi bắc lên bếp và đậy kín nắp rồi nướng bánh trên lửa nhỏ trong vòng 50 – 60 phút. Khi để nguội có thể cắt thành 4 miếng.

Tips nhỏ: Với phương pháp làm bánh kem dâu tây không cần lò nướng các bạn nên dùng nồi đáy dàu để nướng bánh hạn chế tình trạng bánh bị khét. Ngoài ra các bạn đừng quên thỉnh thoảng lau hơi nước ở nắp nồi giúp nướng không bị nhễu xuống bánh khiến bánh bị nhão. Khi đạt đến thời gian nhất định các bạn có thể kiểm tra độ chín của bánh bằng cách xiên tăm nhọn, nếu tăm khô có nghĩa là bánh đã chín.

Nướng bánh bằng bếp gas
Nướng bánh bằng bếp gas

Bước 4: Đánh bông kem tươi

Các bạn cho 400gram whipping cream và một chút đường, sau đó đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng đến khi kem bông cứng lại và đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét.

Tips nhỏ: Trước khi đánh hỗn hợp bông bánh bạn nên bỏ kem vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian 15 phút rồi đặt tô kem vào thau nước đá rồi mới đánh kem.
đánh bông kem tươi
đánh bông kem tươi

Bước 5: Phết kem lên bánh

Tiếp tục làm bánh dâu kem tươi là bạn rưới đều siro đường và phết một lớp mứt dâu lên trên về bề mặt bánh. Sau đó các bạn nên đặt 1 miếng bánh khác lên và rưới đều siro đường, phủ kèm 1 lớp kem tươi và xếp dâu tây và phủ kín thêm một lớp kem tươi nữa. Tiếp tục đặt lớp bánh cuối cùng lên và rưới đều siro đường, phủ kín bánh bằng kem tươi và trang trí thêm hoa văn và dâu tây để hoàn tất quy trình làm bánh.

Hoàn tất các công đoạn cuối cùng làm bánh kem
Hoàn tất các công đoạn cuối cùng làm bánh kem

Bước 6: Trang trí hoàn tất bánh kem tươi

Các bạn hoàn tất quy trình làm bánh dâu kem tươi  bằng cách trang trí và xếp đều dâu lên trên bề mặt bánh. Có thể cho thêm một chút vani kem tươi và một chút siro và vụn socola lên trên bề mặt.

Thành phẩm bánh kem dâu tây tươi
Thành phẩm bánh kem dâu tây tươi

Một số cách làm bánh kem dâu tây với nồi cơm điện, nồi chiên

Một trong những giải pháp tốt nhất để thay thế nếu không có lò nướng các bạn có thể thay thế bằng cách sử dụng nồi cơm điện hoặc nồi chiên. Trong đó quy trình sử dụng tương không quá cầu kỳ, tuy nhiên điều quan trọng là các bạn cần luôn quan sát kỹ mức nhiệt để đảm bảo bánh có độ mềm xốp và không bị cháy, nếu đun hơi nước thì cần đảm bảo nước không bị rơi vào bánh để bánh không bị nhão mềm khiến khuôn bánh bị hỏng.

Dù sao việc sở hữu một chiếc lò nướng chuyên dụng cũng giúp bạn làm bánh kem dâu tây dễ dàng hơn rất nhiều. Các bạn có thể tham khảo một số dòng lò nướng bánh tại Quang Huy Plaza để lựa chọn cho mình dòng sản phẩm phù hợp nhất nhé!

Hy vọng với cách làm bánh kem dâu tây không cân lò nướng trên đây sẽ giúp ích cho các bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Có thể bạn quan tâm >> Hướng dẫn chi tiết cách làm bánh kem mini

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp