Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh đẹp mắt “nhìn là muốn ăn”

Bạn đã biết cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh chưa? Tham khảo ngay những tuyệt chiêu dưới đây để mang đến thành phẩm bánh không chỉ đạt độ ngon khi thưởng thức và còn có phần hình thức thật sự bắt mắt và hấp dẫn nhé!

Làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh
Làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kem bơ sữa tươi

  • 100g bơ lạt (nhiệt độ phòng, có độ mát)
  • 50ml sữa tươi không đường (nhiệt độ phòng, có độ mát)
  • 30 – 35 đường bột (tùy theo khẩu vị cũng như khẩu phần bánh)

Với bơ các bạn nên cho vào tô và thêm đường vào cùng. Sau đó các bạn sử dụng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng để đánh hỗn hợp cho hòa quyện. Khi thấy bơi nhuyễn mịn chuyển sang màu vàng nhạt có thể đạt yêu cầu để làm nguyên liệu làm bánh. Ngoài ra với nguyên liệu bơ các bạn không nên đánh quá lâu và quá bông. Quá trình đánh sẽ tao bọt khí và gây ra hiện tượng bề mặt bánh kem bị rỗ khi hoàn tất. 

Đối với sữa tươi bạn cũng cho vào tô và mỗi lần cho khoảng 1 thìa, sử dụng máy đánh trứng ở tốc độ nhỏ nhất sau đó đánh hết phần sữa trước hòa quyện cùng bơ rồi mới cho tiếp đến thìa thứ 2. Các bạn không nên cho sữa cùng lúc sẽ dễ làm phần bơ bị tách nước.

Nguyên liệu bơ và sữa tươi
Nguyên liệu bơ và sữa tươi

Tỷ lệ bơ và sữa

Về tỷ lệ bơ và sữa các bạn có thể tăng giảm lượng sữa tùy vào loại bơ mà bạn sử dụng. Một số loại bơ sử dụng công thức với tỉ lệ khác nhau. Thông thường tỷ lệ trung bình bơ và sữa là 1:1. Điều đó đồng nghĩa với việc bao nhiêu gam bơ sẽ tương ứng với bấy nhiêu sữa. Ngoài ra xuyên suốt quá trình làm bạn có thể tăng lượng sữa, tuy nhiên không được giảm lượng bơ nhé!

Cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh đẹp mắt

Quy trình làm kem bơ sữa tươi vô cùng đơn gản. Các bạn có thể tham khảo cách làm kem bơi bánh sinh nhật như sau

Bước 1: Nấu nước hàng bằng cách nấu sôi đường cùng một ít đường thành hỗn hợp sệt. Mục đích của việc nấu nước đường là để đánh bông lòng đỏ trứng. Bên cạnh đó với lượng nhiệt từ đường sẽ giúp tiệt trùng trứng. Trong quá trình đun nước đường bạn không nên để nhiệt độ vượt quá 124 độ C. Đặc biệt không đảo hỗn hợp đường.

Bước 2: Đập một quả trứng vào âu sau đó sử dụng máy đánh trứng để bánh có độ bông lên và chuyển sang màu vàng nhạt.

Đánh tơi hỗn hợp trứng bơ
Đánh tơi hỗn hợp trứng bơ

Bước 3: Với hỗn hợp đường đạt 124 độ C các bạn bắc nhanh ra khỏi bếp rồi đổ dần vào hỗn hợp trứng đã đánh bên trên. Ở bước này các bạn nên đổ men theo miệng âu và tránh đổ trực tiếp vào trứng.

Bước 4: Sử dụng máy đánh trứng đánh thật đều cho đến khi hỗn hợp trứng bóng mượt mịn và nguội dần.
Bước 5: Phần bơ ở nhiệt độ phòng nên để cho mềm trước khi pha kèm hỗn hợp trứng. Hãy kiểm tra độ mềm của bơ bằng cách ấn ngón tay lên bơ, nếu thấy bơi mềm lõm dễ dàng có thể pha và sử dụng

Bước 5: Pha hỗn hợp bơ và trứng đã nguội lại với nhau. Hòa hỗn hợp trên bằng máy đánh trứng. Ở bước nàu các bạn cho bơ vào từ từ và từng chút một đến khi hỗn hợp bơ đặc dần và có độ mịn mượt.

Kem bơ sữa tươi trang trí bánh
Kem bơ sữa tươi trang trí bánh

Lưu ý khi thực hiện cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh 

  • Có thể thực hiện kèm cách làm kem bơi với whipping cream, cách làm kem bơ sữa đặc bằng cách gia giảm lượng sữa và thêm phần bơ đặc.
  • Trước khi cho bơ vào ở bước cuối cùng cần đảm bảo hỗn hợp trứng đánh bên trên nguội hoàn toàn. Nếu trứng chưa nguội bơ sẽ dễ bị chảy khiến kem bơ bị hỏng.
  • Nên lựa chọn loại kem bơ pháp bởi ưu điểm loại bơ này có vị thơm và ngậy lại không có màu trắng tinh như những loại kem bơ khác.
    Trong trường hợp không có sẵn sữa tươi các bạn có thể thay thế bằng nước hoa quả hoặc sữa chua uống. Kem bơ để trang trí bánh có vị thơm ngậy mà không hề ngấy chút nào.

Thực hiện cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh. Các bạn nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để kem bơi có thể bị đông lại, khi ấy bạn chỉ cần đưa kem bơ ra khỏi tủ lạnh, đơi cho mềm rồi đánh sơ lại là bơ lại mềm mịn lại như lúc ban đầu và trang trí lên bề mặt bánh kem. Ngoài ra bánh kem bơ được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ lý tưởng trong tủ bảo quản bánh kem chuyên dụng.

Sử dụng tủ trưng bày bánh kem bảo quản bánh tươi ngon
Sử dụng tủ trưng bày bánh kem bảo quản bánh tươi ngon

Các bạn nên sử dụng những chiếc tủ trưng bày bánh kem để đảm bảo chất lượng của bánh nếu thường xuyên làm bánh hoặc có nhu cầu kinh doanh bánh kem tươi. Công ty Quang Huy Plaza có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu sử dụng của khách hàng khi cung cấp đầy đủ các dòng tủ bánh kem chất lượng với kích thước vô cùng đa dạng.Các bạn có thể liên hệ qua hotline của công ty:0966623666 để tham khảo giá cũng như được nhân viên tư vấn sản phẩm tốt nhất. Khi mua tủ bánh kem tại Quang Huy Plaza quý khách hàng cũng sẽ nhận được nhiều khuyến mãi và chế độ bảo hành ưu đãi.

Trên đây là cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh. Chúc các bạn thực hiện thành công! 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này