Skip to main content

Cách làm bánh kem bắp tặng sinh nhật đơn giản ngon khó cưỡng

Sữa ngô, ngô chiên, ngô nướng, … đều là những món ăn đơn giản mà ngon được làm từ nguyên liệu chính là ngô. Còn bánh kem bắp thì sao? Hãy thử ngay cách làm bánh kem bắp sinh nhật dưới đây như một món quà bất ngờ cho người thân yêu của bạn nhé.

Cách làm bánh kem bắp sinh nhật vừa ngon vừa dễ làm

Nguyên liệu làm Bánh kem bắp

  • Bắp Mỹ 2 trái
  • Cream cheese 30g
  • Whipping cream 400 gr
  • Bột mì số 8 65g
  • Bơ lạt 20g
  • Sữa tươi 100 ml
  • Đường 95 gr
  • Muối 2 gr
  • Trứng gà 5 quả
  • Dầu ăn 50 ml
  • Socola trắng 1 ít
  • Hạnh nhân 1 ít (cắt lát)
    Nguyên liệu làm bánh gato bánh kem bắp
    Nguyên liệu làm bánh gato bánh kem bắp

Cách chế biến Bánh kem bắp

  • Bước 1: Sơ chế bắp

Lột sạch vỏ và râu bắp rồi rửa sạch.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, rồi đem bắp đã sơ chế vào luộc chín.

Sau khi bắp nguội, bạn dùng dao để cắt phần hạt bắp ra.

  • Bước 2: Xay sữa bắp

Cho vào máy sinh tố 50ml nước luộc bắp, 100ml sữa tươi, 250gr hạt bắp rồi xay nhuyễn mịn hỗn hợp.

Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần xơ.

Cách làm sữa bắp
Cách làm sữa bắp

Lưu ý: Bạn nhớ chừa lại 50gr hạt bắp để trang trí bánh nhé!

  • Bước 3: Nấu sốt kem bắp

Bắc nồi lên bếp, cho vào phần bắp xay, 20gr bơ lạt, 30gr cream cheese.

Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi bơ và phô mai tan.

Trộn đều 100gr whipping cream cùng 5gr bột mì, sau đó cho hỗn hợp này vào nồi kem bắp rồi khuấy đều.

Tiếp theo, cho thêm 15gr đường, 2gr muối, khuấy đều thêm một lần nữa là hoàn tất.

  • Bước 4: Làm bánh bông lan

Cho vào tô 5 lòng đỏ trứng gà, 50ml dầu ăn rồi khuấy tan hỗn hợp. Tiếp theo, rây mịn 60gr bột mì vào tô rồi trộn đều cho hòa quyện.

Sau đó, bạn cho thêm 50gr sốt kem bắp đã nấu ở bước 3 vào tô bột trứng và tiếp tục trộn đều.

Tách lòng đỏ trứng để làm bánh
Tách lòng đỏ trứng để làm bánh

Mách nhỏ: Bạn nhớ giữ lại phần sốt kem bắp còn dư để trang trí bánh nhé!

Cho vào tô mới 5 lòng trắng trứng gà, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

Chia 50gr đường ra làm 3 phần, cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

Lưu ý:

  • Chia phần đường ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ chút một. Tránh cho vào hết một lần.
  • Lòng trắng khi đánh phải để ở nhiệt thường (nếu lấy từ tủ lạnh ra) và lòng trắng phải đảm bảo không bị dính các chất bẩn hoặc béo khác.

Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho một phần lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và mang đi nướng
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và mang đi nướng

Cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại tô lòng trắng trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút. Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào khuôn có lót giấy nến rồi nướng ở 150 – 160 độ C trong 50 – 60 phút.

  • Bước 5: Làm kem bắp

Cho vào tô 30gr đường, 300gr whipping cream, dùng máy đánh đến khi kem bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống.

Sau đó, bạn chia hỗn hợp sốt kem bắp làm 2 phần, cho 1 phần vào tô kem tươi rồi trộn đều bằng phới dẹt.

Làm kem bắp
Làm kem bắp
  • Bước 6: Tạo hình và trang trí bánh kem

Cắt cốt bánh thành 2 – 3 miếng tròn. Đầu tiên, bạn phủ lên miếng bánh thứ 1 một lớp sốt kem bắp, rắc thêm 1 ít bắp luộc, sau đó tiếp tục phủ lên trên thêm 1 lớp kem bắp nữa.

Trang trí bánh kem bắp sinh nhật theo ý thích
Trang trí bánh kem bắp sinh nhật theo ý thích

Tiếp theo, đặt miếng bánh thứ 2 lên mặt rồi lặp lại lớp phủ như trên cho đến miếng bánh cuối cùng.

Khi đến miếng bánh cuối cùng, bạn phủ kín bánh bằng lớp kem bắp rồi rắc thêm 1 ít socola trắng, hạnh nhân lát và bắp luộc là hoàn tất.

Bánh kem bắp có lớp kem phủ béo ngậy, thơm nức mũi hương bắp, cốt bánh bên trong thì mềm xốp đan xen cùng sốt kem bắp ngọt béo, cực kỳ hấp dẫn và ngon miệng.

Những loại bánh kem bắp sinh nhật được ưa chuộng nhất hiện nay

Khi chọn bất kỳ món quà nào, chúng ta phải xem xét sở thích của người nhận. Bạn có thể tự tay lựa chọn những chiếc bánh kem theo mong muốn và ý nghĩa mà bạn muốn gửi đến người khác. Có thể là bánh kem tròn truyền thống hoặc bánh sinh nhật hình vuông mới lạ. Hay chiếc bánh kem hình trái tim để gửi gắm tình cảm của bạn đến người nhận. Bạn thậm chí có thể chọn một chiếc bánh sinh nhật nhiều lớp. Với mỗi mẫu bánh khác nhau, bạn có thể lựa chọn nhiều kích thước khác nhau để đáp ứng nhu cầu của mình, ngoài ra bạn cũng có thể yêu cầu trang trí thêm một số hình ảnh mà mình muốn, hoặc viết thêm chữ lên bánh. Kem bắp thêm đẹp và ý nghĩa

Bánh kem bắp trang trí trái cây

Có thể bạn muốn biết tại sao bánh sinh nhật kem bắp lại được trang trí bằng các loại trái cây? Thì bạn phải nếm thử món bánh này một lần mới hiểu tại sao lại có sự kết hợp như vậy. Chiếc bánh kem trái cây này rất thích hợp cho những ngày kỉ niệm, sinh nhật, …

Bánh kem bắp kết hợp với các loại hoa quả khác nhau tạo nên hương vị độc đáo
Bánh kem bắp kết hợp với các loại hoa quả khác nhau tạo nên hương vị độc đáo

Từ hình thức ấn tượng, màu sắc đa dạng hòa quyện tạo nên một tổng thể hài hòa, trong mắt phái đẹp, đây chính là điểm nhấn của chiếc bánh kem sinh nhật trái cây thơm ngon. Ngoài ra, cách kết hợp các loại trái cây giúp bánh tươi hơn và giảm độ béo của kem, rất thích hợp cho các bạn nữ hoặc người lớn tuổi không thích ăn quá béo.

Bánh kem bắp Givral

Cách làm bánh kem bắp sinh nhật trang trí bằng bắp
Cách làm bánh kem bắp sinh nhật trang trí bằng bắp

Bánh kem bắp Givral thuộc dòng bánh phô mai, bánh có vị ngọt mềm, thơm phức của phô mai trộn bắp, độ béo vừa phải. Phần nhân bánh có nhân ngô ngọt, thơm ngon, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng lớp phô mai mềm tan trên đầu lưỡi. Bánh ngô Givral rất độc đáo và bắt mắt, màu vàng óng cùng nhiều lớp trang trí bên trên tạo nên hương vị khó cưỡng cho món bánh này.

>>>Xem thêm: Bật mí cách làm bánh kem bắp givral thơm ngon chuẩn vị

Ý nghĩa đặc biệt của những chiếc bánh kem bắp

Bánh kem (bánh sinh nhật hay bánh gato) có nguồn gốc từ xa xưa. Theo các nhà nghiên cứu ẩm thực, Hy Lạp là nơi công nghệ làm bánh đầu tiên được tạo ra.

Ban đầu, chiếc bánh có hình dạng giống như bánh mì và chỉ gồm mật ong, hạt và trái cây khô. Tuy nhiên, sau thành tựu của các công thức làm bánh của người Châu Âu, do công nghệ chế tạo phát triển, họ đã cải tiến bánh thành hình trụ và phủ một lớp kem.

Không giống như ngày nay, bánh kem thời kỳ này được làm từ hỗn hợp lòng trắng trứng, đường và một số loại gia vị.

Trước đây, bánh gato là món ăn chỉ dành cho những người giàu có. Tuy nhiên, với sự phát triển ngày càng cao của nền ẩm thực, bánh đã trở nên phổ biến, vào các dịp lễ tết như sinh nhật, cưới hỏi, các dịp lễ quan trọng trong năm …

Các loại bánh kem khác nhau mang những ý nghĩa khác nhau
Các loại bánh kem khác nhau mang những ý nghĩa khác nhau

Gửi bánh đến những người thân yêu trong dịp sinh nhật hay lễ hội quan trọng nghĩa là bạn phải thể hiện sự quan tâm, yêu thương, đồng thời gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp, ngọt như thơm, hương vị và màu sắc của bánh rất bắt mắt.

Ngoài việc mang lại ý nghĩa đặc biệt và niềm vui cho những người thân yêu, bánh ngô còn mang đến một món quà tốt cho sức khỏe. Sử dụng nguyên liệu hoàn toàn từ thiên nhiên nên mang đến độ ngọt vừa phải, không quá béo ngậy, không gây tăng cân, béo phì cho người sử dụng.

Ngoài ra, thành phần ngô trong bánh còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe như: đẹp da, sáng mắt, bồi bổ trí não, …

Bí quyết làm bánh kem bắp sinh nhật ngon như tiệm

Muốn trổ tài chiêu đãi cả gia đình với những miếng bánh kem thơm ngon hay khiến bạn bè phải trầm trồ trước sự khéo léo của bạn khi tự làm bánh trong dịp sinh nhật, liên hoan thì những “bí kíp” sau đây sẽ giúp ích cho bạn.

Hãy nhớ tìm mua các nguyên liệu chất lượng tại cửa hàng, siêu thị uy tín và có nhãn mác, nguồn gốc, hạn sử dụng rõ ràng. Với bắp Mĩ thì cần đặc biệt lưu ý chọn những trái bắp tươi, mới hái, hạt dày và đều để khi làm bánh đạt chất lượng tốt nhất cả về hương lẫn vị. Những trái bắp Mĩ vàng tươi, hạt chắc tạo nên món bánh kem ngon nhất.

Bên cạnh đó, khi làm bánh cần chú ý cân đối tỷ lệ nguyên liệu cho phù hợp. Cài đặt thời gian và nhiệt độ nướng bánh bông lan chín đều, có độ xốp, mịn mà không bị cháy.

Bánh kem bắp nên thưởng thức ngay khi mới làm xong sẽ cho hương vị tuyệt hảo. Nếu không dùng hết bạn nên cho vào hộp và cất trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên chỉ nên bảo quản trong khoảng 2 ngày.

Mẫu tủ trưng bày bánh kem Quang Huy
Mẫu tủ trưng bày bánh kem Quang Huy

Để có thể bảo quản bánh lâu từ 10 ngày đến 15 ngày, bạn nên sử dụng tủ bảo quản bánh kem chuyên dụng. Tủ trưng bày bánh kem là thiết bị bảo quản bánh chuyên dụng được sử dụng cho các quán bánh ngọt, bánh kem hay các quán cà phê. Với công nghệ bảo quản lạnh đến từ châu Âu cùng hệ thống giữ ảm tốt. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn bao

Hy vọng với cách làm bánh kem bắp sinh nhật trên bạn có thể làm ngay được một chiếc bánh kem bắp mới lạ, hấp dẫn để chiêu đãi bạn bè, người thân. Chắc chắn ai đã từng thưởng thức qua món bánh này đều sẽ yêu thích và nhớ mãi hương vị đặc trưng của nó!

>>Có thể bạn quan tâm: Cách làm bánh kem bắp phô mai mềm mịn, thơm ngon tại nhà

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp