Skip to main content

Cách làm bánh kem bắp phô mai mềm mịn, thơm ngon tại nhà

Không giống như những chiếc bánh kem truyền thống, những chiếc bánh kem sinh nhật luôn là sự lựa chọn của những người yêu thích vị bắp và những ai muốn tìm cảm giác mới lạ cho những chiếc bánh kem của mình. Bạn có phải là fan cuồng hương bắp không ạ? Bạn có muốn một chiếc bánh ngập tràn hương bắp từ trong ra ngoài không? Tham khảo cách làm bánh kem bắp phô mai dưới đây để tự làm cho mình một chiếc bánh kem bắp thơm ngon mềm mịn nhé.

Bánh kem bắp đang là xu hướng được người tiêu dùng quan tâm
Bánh kem bắp đang là xu hướng được người tiêu dùng quan tâm

Cách làm bánh bánh kem bắp phô mai

Bánh kem bắp phô mai tuy đơn giản nhưng khá ngon phù hợp với nhiều người thích phô mai. Được nhiều người đón nhận trong các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, đám cưới… Đặc biệt phù hợp với những người không thích bánh kem cho người lớn tuổi. Chính vì vậy những chiếc bánh sinh nhật hương bắp đang là xu hướng được người tiêu dùng quan tâm nhất hiện nay.

Bánh kem bắp thơm ngon hấp dẫn, hương vị ngọt ngào tự nhiên, hấp dẫn cùng lớp sốt kem cao cấp sẽ khiến bạn bất ngờ và hài lòng ngay từ miếng ăn đầu tiên.

Trong bánh kem bắp có thành phần chính là bắp Mỹ rất giàu vitamin B, C, chất xơ, chất chống oxy hóa, khoáng chất,… Có tác dụng kích thích tiêu hóa, chống thiếu máu, tốt cho tim mạch. Cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể, điều hòa huyết áp, ngăn ngừa bệnh tiểu đường và ung thư, …

Ngoài ra, sữa tươi, trứng, socola trắng và kem tươi đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe. Cùng vô số tác dụng chính như giúp cơ và xương chắc khỏe, tăng cường miễn dịch, giảm các bệnh tim mạch.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bắp mỹ bào nhuyễn hạt, giữ lại cùi: 1 trái
  • Nước lọc: 500 g
  • Sữa đặc có đường: 100 g
  • Sữa bắp: 200 g
  • Kem sữa (whipping cream): 200 g
  • Trứng gà: 10 quả
  • Đường cát: 180 g
  • Chiết xuất vani: 5 g
  • Bột bắp: 60 g
  • Bơ lạt (mềm nhưng không chảy): 150 g
  • Sữa tươi: 60 g
  • Dầu ăn: 60 g
  • Chiết xuất vani: 5 g
  • Bột mì số 11: 40 g
  • Muối: 2 g
  • Cream of Tartar: 2 g
    Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh kem bắp phồ mai
    Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh kem bắp phồ mai

Hướng dẫn cách làm bánh kem bắp phô mai kiểu Pháp

  • Bước 1: Làm sữa bắp

Cho hạt bắp bào nhuyễn, cùi bắp vào nấu với nước lọc đến khi sôi. Hạ lửa nhỏ để sôi lăn tăn tầm 15 phút cho ra hết chất ngọt từ cùi bắp.

Sau đó vớt cùi bắp ra bỏ đi rồi cho nước bắp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng sữa đặc có đường. Cuối cùng dùng rây lọc lại để loại bỏ xơ bắp là xong

Cách làm sữa bắp
Cách làm sữa bắp
  • Bước 2: Làm kem bắp

Cho cùng lúc sữa bắp, whipping cream, lòng đỏ, đường và vani vào nồi. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi lòng đỏ tan hoàn toàn. Sau đó bắc lên bếp nấu đến khi hỗn hợp quyện đều, nóng già. Sau đó cho bột bắp pha sữa vào quậy nhanh tay và một chiều.

Làm kem bắp
Làm kem bắp

Dùng máy đánh trứng đánh bơ lạt cùng đường xay đến khi bông xù, bơ chuyển màu trắng ngà rồi cho hỗn hợp sốt sữa bắp ở trên vào trộn ở tốc độ thấp nhất đến khi quyện đều là xong.

Ở bước này nếu các bạn chưa dùng kem liền thì có thể bảo quản trong tủ lạnh, hạn sử dụng lên đến 5 ngày. Còn trường hợp các bạn sử dụng kem liền nhớ để ở nhiệt độ phòng thoáng mát. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào để kem không bị chảy.

  • Bước 3: Làm bánh gato

Dùng phới lồng đánh tan lòng đỏ rồi cho tiếp sữa tươi, dầu ăn, chiết xuất vani vào khuấy đều.

Tách lòng đỏ trứng để làm bánh
Tách lòng đỏ trứng để làm bánh

Rây hỗn hợp bột vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều đến khi tạo thành hỗn hợp đồng nhất, không chút lợn cợn rồi để sang một bên. Nếu không tự tin về việc khuấy này của mình thì các bạn có thể rây lại để đảm bảo thu được 1 hỗn hợp hoàn toàn mịn mượt.

Đánh lòng trắng với muối ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng nổi bong bóng rồi cream of tartar vào
Đánh lòng trắng với muối ở tốc độ thấp đến khi lòng trắng nổi bong bóng rồi cream of tartar vào

Tiếp tục đánh đến khi lòng trắng nổi bọt li ti thì tăng tối đa tốc độ đánh lên rồi cho đường vào từ từ đánh đến khi lòng trắng bông cứng (đường chia làm 3 lần cho), tạo chóp nhọn và có thể xắt miếng được.

Trộn 1/3 lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp bột vừa đánh. Dùng phới lồng khuấy thoải mái để hỗn hợp hòa quyện và bớt đặc.

Cho tiếp 1/3 lòng trắng đã đánh bông nữa vào tô bột rồi dùng spatula trộn nhẹ tay từ dưới lên. Đến khi hỗn hợp hòa quyện hoàn toàn.

Các bạn cứ dùng spatula múc nhẹ từ dưới lên một lát bột sẽ hòa quyện. Nhớ thao tác nhẹ tay để tránh làm vỡ bọt khí trong lòng trắng.

Sau khi hỗn hợp hòa quyện, tiếp tục cho số lòng trắng đánh bông còn lại vào trộn nhẹ tay và thật đều đến khi hỗn hợp đồng nhất hoàn toàn là đạt.

Đổ hỗn hợp bột vào khuân và mang đi nướng
Đổ hỗn hợp bột vào khuân và mang đi nướng

Đổ hỗn hợp bột vô khuôn kích thước 30 cm x 40 cm có lót sẵn giấy nến. Dàn phẳng mặt bột, dằn khuôn ở độ cao tầm 10 cm cho vỡ bọt khí to rồi đem nướng.

Bánh chín lấy ra khỏi lò liền, lột giấy nến ra rồi hong khô bánh.

Nướng rãnh giữa, nhiệt 160-165ºC trong 25-30 phút lò nhỏ hơn tự động giảm 5-10ºC.

Lò nào nhiệt trên cao thì sau 15 phút lấy giấy bạc che mặt bánh lại để mặt bánh không bị vàng quá.

Trước 15 phút tuyệt đối không mở cửa lò để bánh không bị xẹp do nhiệt độ thay đổi đột ngột lúc bánh chưa định hình.

  • Bước 4: Trang trí bánh kem bắp
Trang trí bánh kem bắp phô mai
Trang trí bánh kem bắp phô mai

Bánh sau khi nguội hoàn toàn và kem bắp đã lạnh thì chúng ta bắt đầu trang trí. Các bạn cho kem bắp vào túi bắt kem, cắt đầu túi rồi bắt đều tay lên mặt trên của bạt bánh. Nhớ chừa lại ít kem để trang trí cuộn bánh

Ở bước này các bạn có thể dùng spatula phết kem lên cũng được. Nhưng nếu dùng túi bắt kem thì việc trải kem sẽ đều hơn.

Sau khi kem đã trải lên bạt bánh thì chúng ta khéo léo cuộn bánh lại.

Sau đó các bạn đem bánh vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng chờ cho cuộn bánh định hình rồi mới cắt khoanh bánh.

Việc trang trí phía trên cuộn bánh các bạn có thể tham khảo hình mẫu của. Hoặc trang trí bất cứ cách nào mà các bạn thấy đẹp.

Yêu cầu thành phẩm của bánh kem bắp phô mai

Bánh bông lan bơ ngô có màu sắc bắt mắt, thơm nhẹ mùi ngô, có độ mềm, béo ngậy và ngọt mát. Đặc biệt bánh không quá ngọt mà còn xen lẫn vị giòn của hạnh nhân càng thêm hấp dẫn

Một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh kem bắp

+ Bạn nên chọn loại bắp Mỹ không quá già cũng không quá non. Hạt đều nhau thì bắp sẽ ngọt, mềm và thơm ngon hơn.

+ Nên chuẩn bị âu kim loại cho vào ngăn đá 15 phút hoặc cho vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng. Nó sẽ dễ đánh bông hơn và giữ lạnh cho kem tươi.

+ Tốt nhất nên lấy ra khỏi tủ lạnh ăn. Nếu dùng không hết có thể bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4-5 ngày.

+ Trước khi cắt bánh, bạn nên bọc kín bánh và để riêng biệt với các loại thực phẩm khác có trong tủ lạnh nhé. Bởi nếu để gần bánh sẽ dễ hấp thụ mùi của các loại thực phẩm khác, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như mùi vị của bánh.

Tủ trưng bày bánh kem giúp bảo quản bánh tốt hơn
Tủ trưng bày bánh kem giúp bảo quản bánh tốt hơn

Ngoài ra, đối với những cửa hàng bánh ngọt, tiệm bánh cần bảo quản nhiều bánh thì tủ trưng bày bánh kem là sự lựa chọn phù hợp nhất. Hiện nay, 100% các tiệm bánh kem, bánh sinh nhật đều dùng tủ lạnh( tủ mát) chuyên dụng – tủ trưng bày bánh kem để vừa trưng bày và bảo quản bánh. Những chiếc tủ bánh kem này được thiết kế với cấu tạo và chức năng nhằm duy trì độ tươi mới của bánh kem lâu hơn

Tủ bánh kem 1m5
Tủ bánh kem 1m5

Trên đây là cách làm bánh kem bắp phô mai rất đơn giản và nhanh chóng. Bạn đã học cách làm bánh kem bắp thơm ngon, đơn giản này chưa? Vào bếp và trổ tài nhé. Chúc các bạn thành công với công thức làm bánh sinh nhật này nhé!

Có thể bạn quan tâm: Bật mí cách làm bánh kem bắp givral thơm ngon chuẩn vị

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp