Skip to main content

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp sẽ phải cần đến rất nhiều công cụ cũng như là vô cùng phức tạp. Nếu thế bài viết hôm nay sẽ thay đổi suy nghĩ của các bạn với những cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng vô cùng đơn giản, dễ hiểu và làm ngay tại nhà.

Xuất xứ của bánh kem bắp

Bánh bông lan bơ bắp đến từ Pháp, trải qua quá trình làm chế biến phức tạp làm sữa bắp đến kem đánh bông, … đã mang đến một chiếc bánh thơm ngon với hương vị bắp độc đáo và đa dạng các chất dinh dưỡng cần thiết.

Xuất xứ của bánh kem bắp
Xuất xứ của bánh kem bắp

Ngày nay, có rất nhiều loại bánh như bánh kem socola, bánh kem truyền thống, bánh kem bắp … với đủ hình dạng và kích cỡ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các tiệm bánh lớn nhỏ. Bánh bông lan bơ bắp là một trong những loại bánh được rất nhiều người từ người già đến trẻ em ưa thích. Vì nó có vị thơm ngon, không gây ngán như các loại bánh bơ truyền thống. Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích bếp núc, bạn có thể dễ dàng làm món bánh thơm ngon này bằng những nguyên liệu dễ tìm. Bánh bơ ngô có vị bùi bùi của ngô ngọt và là một loại thực phẩm gần gũi với người Việt Nam.

Chính vì vậy, bánh ngô đã được rất nhiều người yêu thích ngay khi xuất hiện. Nếu bạn muốn tặng một món quà đặc biệt cho người thân, bạn bè hay người thân yêu của mình thì bánh ngô là một lựa chọn tốt.

Cách làm bánh kem bắp mà không cần lo nướng

Cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Trứng gà: 4 quả to, tách sẵn lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô khác nhau
  • Nước cốt chanh: 5ml
  • Đường trắng: 70g
  • Dầu ăn, Bột mì:: 35g cho mỗi loại ( lưu ý: bột mì phải được rây thật mịn)
  • Vani: 1 muỗng cafe
  • Sữa tươi không đường: 50ml (cũng có thể thay bằng sữa có đường nếu bạn thích)
  • Bơ mềm: 50g
  • Bột ngô: 5g
    Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh kem bắp
    Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh kem bắp

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện

Cho bột mì, bột ngô, vani và bột socola vào tô lớn và trộn đều lên.

Tiếp đến, cho lòng đỏ trứng gà, đường trắng khoảng 20g, dầu ăn, sữa tươi vào một chiếc bát khác và dùng dụng cụ đánh trứng để đánh đều lên. Rây bột mịn và cho vào hỗn hợp này, đánh cho đến khi bột sệt đều và mịn tong.

Lấy tô đựng lòng trắng đã chia ra lúc nãy dùng máy đánh trứng đánh bông lên sau đó đổ phần nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh thêm khoảng 1 phút đồng hồ. Cho từ từ lượng đường trắng còn lại vào và tiếp tục đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng lên.

Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Chia hỗn hợp lòng trắng đó thành 3 phần rồi cho từng phần vào tô bột ở trên, vừa cho vào và dùng thìa đảo đều tay theo cùng 1 chiều cho đến khi lòng trắng hết thì thôi. Để hỗn hợp ngoài không khí khoảng 60 phút.

Sau 1 tiếng đồng hồ, bạn đem lòng nồi cơm điện rửa sạch, lau khô và phết một lớp bơ trong lòng nồi cho bánh không bị dính trít vào đáy nồi khi nấu xong.

Tiến hành đổ bột vào nồi, bật nút Cook và nấu trong khoảng 25 phút khi nồi cơm nhảy qua nút Warm, bạn mở nắp và kiểm tra bánh. Nếu chưa chính nhấn nút Cook thêm một lần nữa.

Khi bánh chín, đợi cho bánh nguột một chút rồi lấy ra và thực hiện trang trí trái cây hoặc kem tươi phù hợp theo ý thích.

  • Bước 2: Làm creamed corn

Cho hết các nguyên liệu vào nồi đáy dày, đun lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều, đun trong 15 phút hoặc đến khi thấy bắp chín và hỗn hợp cạn sệt thì tắt lửa, để hơi nguội rồi xay nhuyễn và lọc qua rây.

Thành phẩm làm lạnh qua đêm hoặc vài giờ.

  • Bước 3: Làm kem bắp

Để bơ hơi mềm, đánh nhuyễn, sau đó cho đường vào đánh bông nhạt màu. Cho vào từ từ đánh quyện là dừng.

Đánh creamed corn và bơ cho quyện vào với nhau
Đánh creamed corn và bơ cho quyện vào với nhau

Lưu ý: Bơ và creamed corn đều phải còn mát lạnh khi đánh, không để bơ quá mềm.

Nếu không thích dùng kem bơ bắp làm nhân, có thể trộn creamed corn với whipping đã đánh bông theo tỷ lệ 1:1. Lượng đường trong whipping điều chỉnh theo khẩu vị, thường 100g whipping đánh với 10g đường.

  • Bước 4: Trang trí bánh

Chia bánh làm 3 lớp:

Lớp 1: Phết sữa bắp (sữa tự nấu hoặc mua sẵn để lạnh).

Lớp 2: Trét kem bắp (kem bơ bắp hoặc kem whipping bắp)

Trang trí bánh kem bắp phô mai
Trang trí bánh kem bắp phô mai

Cách làm bánh kem bắp sinh nhật bằng lò vi sóng

Cách làm bánh sinh nhật kem bắp bằng lò vi sóng có công thức gần giồng với cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện ở trên. Tuy nhiên, thay vì làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, ta có thể tận dụng lò vi sóng để làm. Công thức cụ thể như sau: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 100 gram bột mì
  • 4 trứng gà đã tách riêng lòng trắng, lòng đỏ
  • 80 gram đường chia làm 2 phần bằng nhau
  • 50 ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê giọt vanilla làm bánh
  • 30 gram bột bắp
  • 3 thìa cà phê bột nở
  • 100 ml sữa tươi loại không đường
  • Ít muối
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 2 bắp ngô mỹ
    Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng
    Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng

Các bước làm bánh:

  • Bước 1: Cho 300 gam bột mì vào âu lớn, thêm 1/3 gói bột nở, 5 phần lòng đỏ trứng gà, 50 gam bơ đun chảy, bột socola và đường vào.

Dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp với nhau cho đến khi đặc lại. Bạn có thể nếm thử độ ngọt của bánh, nếu chưa đủ ngọt có thể cho thêm đường vào đánh tiếp.

  • Bước 2: Làm sạch máy đánh trứng một lần nữa và đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông xốp.

Cho bột mì và lòng trắng trứng vào trộn đều.

  • Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó cho vào lò vi sóng quay.

Tùy thuộc vào lò bạn đang sử dụng, đặt lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 5 phút. Quan sát xem bánh đã chín hoàn toàn chưa.

  • Bước 4: Trong thời gian chờ bánh chín, làm kem trang trí bằng 3 lòng trắng với kem lỏng. Trộn đều hỗn hợp trên bằng  máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp đặc lại là có thể dùng được.
    Làm bánh kem bắp không cần lò nướng
    Làm bánh kem bắp không cần lò nướng

Bước 5: Sau khi bánh chín, bỏ bánh ra bên ngoài và để nguội. Phết sữa và kem lên các lớp bánh gato. Sau đó bạn có thể dùng kem sữa ngô trang trí bánh theo ý thích của mình.

Hướng dẫn làm bánh kem bắp bằng nồi hấp không cần lò nướng

Tương sự như cách làm bánh kem bắp ở trên, bánh kem bắp làm bằng nồi hấp có công thức làm kem tương tự. Phần cốt bánh sử dụng nồi hấp để làm chín bánh thay vì lò nướng. Nếu nhà bạn cùng không có lò nướng bánh hay lò vi sóng, đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng gà 3 quả (55 – 60gr/quả tính cả vỏ)
  •  Bột mì đa dụng 90 gr
  •  Bột nở 1 thìa cà phê (baking powder không có cũng được có bánh sẽ nở ổn định hơn)
  •  Dầu ăn 45 ml
  •  Sữa tươi 45 ml
  •  Đường vani 8 gr ( có thể thay bằng tinh chất vani và tăng thêm 5gr đường)
  •  Nước cốt chanh 1/2 thìa cà phê
  •  Đường hạt mịn 50 gr
    Công thức làm bánh gato
    Công thức làm bánh gato

Cách làm cốt bánh kem bắp bằng nồi hấp:

  • Bước 1: Trộn bột làm bánh

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào tô, thêm 8g vani đường vào, đánh tan.

Sau khi đường tan, bạn cho 45ml dầu ăn và 45ml sữa tươi vào, trộn đều.

Rây 90 gam bột mì đa dụng vào tô trộn đều. Dùng thìa khuấy đều bột.

  • Bước 2: Đánh tan lòng trắng trứng

Cho 3 lòng trắng trứng gà và 1/2 thìa nước cốt chanh vào bát.

Khuấy ở tốc độ thấp bằng máy đánh trứng điện cho đến khi trứng nổi bọt như xà phòng.

Khi xuất hiện bọt lớn, bạn cho khoảng 20 gam đường vào và đánh lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết. Sau 30 giây, thêm khoảng 20g và tiếp tục đánh từ từ.

Khi cho 10g đường cuối cùng vào âu trứng, đánh ở tốc độ cao cho đến khi trứng trở nên mềm như kem, hỗn hợp đàn hồi, bóng, mịn và có phần đầu mềm thì giảm tốc độ trong 1-2 phút … Đòn bẩy và bạn đã hoàn thành.

Bánh kem bắp mang hương vị độc đáo
Bánh kem bắp mang hương vị độc đáo
  • Bước 3: Trộn bột với lòng trắng trứng

Thêm từng phần nhỏ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột, khuấy đều nhẹ tay cho đến khi hết phần lòng trắng trứng.

Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.

  • Bước 4: Đổ khuôn

Lót giấy nến chống dính vào khuôn 16cm (bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khuôn nhà bạn).

Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, dàn trải cho bột thật đều. Vỗ nhẹ đáy khuôn để làm vỡ hết bọt khí.lớn.

Dùng nắp hoặc giấy bạc để đậy kín khuôn lại.

  • Bước 5: Hấp bánh

Chuẩn bị nồi nước sôi, kê dưới đáy nồi một khuôn nhỏ cho nước không ngập khuôn, cho bánh vào hấp với lửa vừa trong khoảng 40 phút là bánh chín.

Khi bánh chín, bạn để bánh nguội bớt rồi lột bỏ lớp giấy bạc ra, rắc thêm một ít đường bột cho bánh thơm ngon hơn. Giờ thì bạn có thể sử dụng kem để trang trí thành chiếc bánh kem bắp thơm ngon hấp dẫn rồi.

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng thật đơn giản phải không nào? Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sớm làm được chiếc bánh kem bắp của riêng mình nhé.

Lưu ý khi làm bánh sinh nhật kem bắp không cần lò nướng

Đảm bảo công thức bạn tìm được cho các loại bánh dễ làm trên là bản công thức không dùng lò nướng.

Lò nướng được thay thế bằng lò vi sóng, nồi cơm điện, hấp cách thuỷ trên bếp… hãy đọc kỹ hướng dẫn xem công thức yêu cầu thực hiện theo cách nào.

Tủ trưng bày bánh kem giúp bảo quản bánh tốt hơn
Tủ trưng bày bánh kem giúp bảo quản bánh tốt hơn

Đừng quên khảo ý kiến những bạn đã làm các loại bánh đơn giản kể trên thành công mà không sử dụng đến lò nướng để học hỏi kinh nghiệm nhé.

Sau khi làm bánh sau, nêu bánh chưa được sử dụng ngay thì bạn cần cho bánh vào ngăn mát của tủ lạnh. Hạn chế di chuyển và va đập vào bánh, nếu không muốn bánh bị vỡ.

Một trong những phương pháp bảo quản tốt nhất cho bánh ngọt, bánh kem tươi là sử dụng tủ bánh kem chuyên dụng. Tủ trưng bày bánh kem được điều chỉnh các mức nhiệt phù hợp giúp bánh đạt đến vị mềm và thơm nhất định. Tại Quang Huy Plaza có nhiều dòng tủ bánh kem chuyên dụng với nhiều kích thước khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Nếu các bạn kinh doanh hàng bánh có thể liên hệ hotline:0966623666 của Quang Huy Plaza để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh flan kem sữa tươi ngon và chuẩn vị nhất! Chúc các bạn áp dụng thành công!

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp

Cách làm kem socola trang trí bánh kem sinh nhật tại nhà cực bắt mắt

Chắc hẳn với những chiếc bánh kem tươi phủ socola tan chảy ...
Xem tiếp