Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp sẽ phải cần đến rất nhiều công cụ cũng như là vô cùng phức tạp. Nếu thế bài viết hôm nay sẽ thay đổi suy nghĩ của các bạn với những cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng vô cùng đơn giản, dễ hiểu và làm ngay tại nhà.

Xuất xứ của bánh kem bắp

Bánh bông lan bơ bắp đến từ Pháp, trải qua quá trình làm chế biến phức tạp làm sữa bắp đến kem đánh bông, … đã mang đến một chiếc bánh thơm ngon với hương vị bắp độc đáo và đa dạng các chất dinh dưỡng cần thiết.

Xuất xứ của bánh kem bắp
Xuất xứ của bánh kem bắp

Ngày nay, có rất nhiều loại bánh như bánh kem socola, bánh kem truyền thống, bánh kem bắp … với đủ hình dạng và kích cỡ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các tiệm bánh lớn nhỏ. Bánh bông lan bơ bắp là một trong những loại bánh được rất nhiều người từ người già đến trẻ em ưa thích. Vì nó có vị thơm ngon, không gây ngán như các loại bánh bơ truyền thống. Đặc biệt, nếu bạn là người yêu thích bếp núc, bạn có thể dễ dàng làm món bánh thơm ngon này bằng những nguyên liệu dễ tìm. Bánh bơ ngô có vị bùi bùi của ngô ngọt và là một loại thực phẩm gần gũi với người Việt Nam.

Chính vì vậy, bánh ngô đã được rất nhiều người yêu thích ngay khi xuất hiện. Nếu bạn muốn tặng một món quà đặc biệt cho người thân, bạn bè hay người thân yêu của mình thì bánh ngô là một lựa chọn tốt.

Thực hiện làm bánh kem bắp mà không cần sử dụng lò nướng 

Cách làm bánh kem bắp với nồi điện nấu cơm

Nguyên liệu và dụng cụ

  • Trứng gà: 5 quả, tách lòng đỏ và lòng trắng vào tô
  • Nước cốt chanh: 5ml
  • Đường trắng: 70g
  • Dầu ăn, Bột mì:: 35g cho mỗi loại ( lưu ý: bột mì phải được rây thật mịn)
  • Vani: 1 muỗng cafe
  • Sữa tươi không đường: 50ml
  • Bơ mềm: 50g
  • Bột ngô: 5g
    Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh kem bắp
    Nguyên liệu chuẩn bị để làm bánh kem bắp

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Làm cốt bánh gato bằng nồi cơm điện. Trộn đều bột mì bột ngô, bột socola và vani vào trong một chiếc tô lớn.

Cho kèm lòng đỏ trứng gà, đường trắng, dầu ăn, sữa tươi vào 1 chiếc bát và dùng dụng cụ đánh bông trứng lên. Rây bột mịn với hỗn hợp và đánh đễn khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Lấy lòng trắng đã chia và sử dụng mấy đánh trứng đánh bông lên và to vào tô mới.

Sau đó đổ phần nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh thêm khoảng 1 phút đồng hồ. Thêm một lượng đường trắng vào tiếp tục dùng máy đánh trứng bông cứng lên.

Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Chia đều hỗn hợp lòng trắng 3 phần vào trong tô bột, vừa cho vào và dùng thìa đảo đều tay theo cùng 1 chiều cho đến khi lòng trắng tan hết. Để hỗn hợp ngoài không khí trong khoản 60 phút. Sau 1 tiếng giờ bạn rửa sạch nồi cơm, lau khô và phết lớp bơ trong nồi để dính vào đáy nồi. Phết một lớp bơ trong lòng nồi cho bánh không bị dính trít vào đáy nồi khi nấu xong.

Đổ bột vào nồi và bật nút nấu trong khoảng 25 phút, khi đèn nhảy nấc và mở nắp và kiểm tra tình trạng bánh. Nhấn nút cook 1 lần nữa nếu chưa chín. Khi bánh chín và nguội rổi lấy ra và thực hiện trang trí trái cây và kem tươi theo sở thích.

  • Bước 2: Làm creamed corn

Cho hết các nguyên liệu vào nồi đáy dày, đun lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều, đun trong khoảng thời gian 15 phút và bép chín hỗn hợp sạn sệt, lọc qua rây.

Làm lạnh thành phẩm vài giờ hoặc qua đêm càng tốt.

  • Bước 3: Làm kem bắp

Bơ bắt đầu mềm và đánh nhuyễn sau đó cho đường vào đánh bông và từ từ đánh quyện là được.

Đánh creamed corn và bơ cho quyện vào với nhau
Đánh creamed corn và bơ cho quyện vào với nhau

Lưu ý: bơ và cream cần phải đảm bảo mát lạnh khi đánh và không nên để bơ mềm. Sử dụng kem bơ bắp làm nhân có thể trộn 2 nguyên liệu đánh bông theo tỷ lệ 1:1

Điều chỉnh lượng đường trong whipping theo khẩu vị và đánh cùng với khoảng 10g đường.

Bước 4: Trang trí bánh

Chia bánh làm 3 lớp:

Lớp 1: Phết sữa bắp (có thể mua loại sẵn)

Lớp 2: Trét lớp kem bơ bắp

Cách làm bánh kem bắp sinh nhật bằng lò vi sóng

Cách làm bánh sinh nhật kem bắp bằng lò vi sóng có công thức gần giồng với cách làm bánh kem bắp bằng nồi cơm điện ở trên. Tuy nhiên, thay vì làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, ta có thể tận dụng lò vi sóng để làm. Công thức cụ thể như sau: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • 100 gram bột mì
  • 4 trứng gà đã tách riêng lòng trắng, lòng đỏ
  • 80 gram đường chia làm 2 phần bằng nhau
  • 50 ml dầu ăn
  • 1 thìa cà phê giọt vanilla làm bánh
  • 30 gram bột bắp
  • 3 thìa cà phê bột nở
  • 100 ml sữa tươi loại không đường
  • Ít muối
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 2 bắp ngô mỹ
    Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng
    Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng

Các bước làm bánh:

  • Bước 1: Cho 300 gam bột mì vào âu lớn, thêm 1/3 gói bột nở, 5 phần lòng đỏ trứng gà, 50 gam bơ đun chảy, bột socola và đường vào.

Dùng máy đánh trứng khuấy đều hỗn hợp với nhau cho đến khi đặc lại. Bạn có thể nếm thử độ ngọt của bánh, nếu chưa đủ ngọt có thể cho thêm đường vào đánh tiếp.

  • Bước 2: Làm sạch máy đánh trứng một lần nữa và đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông xốp.

Cho bột mì và lòng trắng trứng vào trộn đều.

  • Bước 3: Đổ hỗn hợp vào khuôn, sau đó cho vào lò vi sóng quay.

Tùy thuộc vào lò bạn đang sử dụng, đặt lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 5 phút. Quan sát xem bánh đã chín hoàn toàn chưa.

  • Bước 4: Trong thời gian chờ bánh chín, làm kem trang trí bằng 3 lòng trắng với kem lỏng. Trộn đều hỗn hợp trên bằng  máy đánh trứng, đánh cho hỗn hợp đặc lại là có thể dùng được.
    Làm bánh kem bắp không cần lò nướng
    Làm bánh kem bắp không cần lò nướng

Bước 5: Sau khi bánh chín, bỏ bánh ra bên ngoài và để nguội. Phết sữa và kem lên các lớp bánh gato. Sau đó bạn có thể dùng kem sữa ngô trang trí bánh theo ý thích của mình.

Hướng dẫn làm bánh kem bắp bằng nồi hấp không cần lò nướng

Tương sự như cách làm bánh kem bắp ở trên, bánh kem bắp làm bằng nồi hấp có công thức làm kem tương tự. Phần cốt bánh sử dụng nồi hấp để làm chín bánh thay vì lò nướng. Nếu nhà bạn cùng không có lò nướng bánh hay lò vi sóng, đừng bỏ qua công thức dưới đây nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Trứng gà 3 quả (55 – 60gr/quả tính cả vỏ)
  •  Bột mì đa dụng 90 gr
  •  Bột nở 1 thìa cà phê (baking powder không có cũng được có bánh sẽ nở ổn định hơn)
  •  Dầu ăn 45 ml
  •  Sữa tươi 45 ml
  •  Đường vani 8 gr ( có thể thay bằng tinh chất vani và tăng thêm 5gr đường)
  •  Nước cốt chanh 1/2 thìa cà phê
  •  Đường hạt mịn 50 gr
    Công thức làm bánh gato
    Công thức làm bánh gato

Cách làm cốt bánh kem bắp bằng nồi hấp:

  • Bước 1: Trộn bột làm bánh

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng.

Cho 3 lòng đỏ trứng gà vào tô, thêm 8g vani đường vào, đánh tan.

Sau khi đường tan, bạn cho 45ml dầu ăn và 45ml sữa tươi vào, trộn đều.

Rây 90 gam bột mì đa dụng vào tô trộn đều. Dùng thìa khuấy đều bột.

  • Bước 2: Đánh tan lòng trắng trứng

Cho 3 lòng trắng trứng gà và 1/2 thìa nước cốt chanh vào bát.

Khuấy ở tốc độ thấp bằng máy đánh trứng điện cho đến khi trứng nổi bọt như xà phòng.

Khi xuất hiện bọt lớn, bạn cho khoảng 20 gam đường vào và đánh lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết. Sau 30 giây, thêm khoảng 20g và tiếp tục đánh từ từ.

Khi cho 10g đường cuối cùng vào âu trứng, đánh ở tốc độ cao cho đến khi trứng trở nên mềm như kem, hỗn hợp đàn hồi, bóng, mịn và có phần đầu mềm thì giảm tốc độ trong 1-2 phút … Đòn bẩy và bạn đã hoàn thành.

Bánh kem bắp mang hương vị độc đáo
Bánh kem bắp mang hương vị độc đáo
  • Bước 3: Trộn bột với lòng trắng trứng

Thêm từng phần nhỏ phần lòng trắng trứng đã đánh bông vào tô bột, khuấy đều nhẹ tay cho đến khi hết phần lòng trắng trứng.

Trộn các nguyên liệu với nhau thì nên trộn Fold nhẹ tay (trộn kiểu đảo và hất từ dưới đáy tô lên trên theo một chiều) và không trộn quá mạnh tay để tránh làm vỡ nhiều bọt khí bánh sẽ không nở ngon. Chỉ trộn cho bột vừa hòa quyện đều vào hỗn hợp trứng.

  • Bước 4: Đổ khuôn

Lót giấy nến chống dính vào khuôn 16cm (bạn có thể tùy ý điều chỉnh theo khuôn nhà bạn).

Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp bột đã trộn vào khuôn, dàn trải cho bột thật đều. Vỗ nhẹ đáy khuôn để làm vỡ hết bọt khí.lớn.

Dùng nắp hoặc giấy bạc để đậy kín khuôn lại.

  • Bước 5: Hấp bánh

Chuẩn bị nồi nước sôi, kê dưới đáy nồi một khuôn nhỏ cho nước không ngập khuôn, cho bánh vào hấp với lửa vừa trong khoảng 40 phút là bánh chín.

Khi bánh chín, bạn để bánh nguội bớt rồi lột bỏ lớp giấy bạc ra, rắc thêm một ít đường bột cho bánh thơm ngon hơn. Giờ thì bạn có thể sử dụng kem để trang trí thành chiếc bánh kem bắp thơm ngon hấp dẫn rồi.

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng thật đơn giản phải không nào? Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn sớm làm được chiếc bánh kem bắp của riêng mình nhé.

Lưu ý khi làm bánh sinh nhật kem bắp không cần lò nướng

Đảm bảo công thức bạn tìm được cho các loại bánh dễ làm trên là bản công thức không dùng lò nướng. Lò nướng được thay thế bằng lò vi sóng, nồi cơm điện, hấp cách thuỷ trên bếp… hãy đọc kỹ hướng dẫn xem công thức yêu cầu thực hiện theo cách nào.

Tủ trưng bày bánh kem giúp bảo quản bánh tốt hơn
Tủ trưng bày bánh kem giúp bảo quản bánh tốt hơn

Đừng quên khảo ý kiến những bạn đã làm các loại bánh đơn giản kể trên thành công mà không sử dụng đến lò nướng để học hỏi kinh nghiệm nhé.

Bảo quản ngăn mát trong tủ lạnh sau khi hoàn thành.

Một trong những phương pháp bảo quản tốt nhất cho bánh ngọt, bánh kem tươi là sử dụng tủ bánh kem chuyên dụng. Tủ trưng bày bánh kem được điều chỉnh các mức nhiệt phù hợp giúp bánh đạt đến vị mềm và thơm nhất định. Tại Quang Huy Plaza có nhiều dòng tủ bánh kem chuyên dụng với nhiều kích thước khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Nếu các bạn kinh doanh hàng bánh có thể liên hệ hotline:0966623666 của Quang Huy Plaza để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh flan kem sữa tươi ngon và chuẩn vị nhất! Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Xem Thêm:

 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này