Skip to main content

Bật mí cách làm bánh kem bắp givral thơm ngon chuẩn vị

Bánh kem bắp givral là món thơm ngon, tươi mát được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh givral với nguyên liệu dễ tìm, công thức làm đơn giản, chắc chắn bạn sẽ tự tay vào bếp làm được những chiếc bánh thơm ngon nhất cho cả gia đình thưởng thức. Tham khảo công thức dưới đây để làm ra những chiếc bánh thơm ngon cho người thân của mình nhé

Vì sao bánh kem givral lại được ưa chuộng đến như vậy?

Bánh sinh nhật thường thấy trong các bữa tiệc liên hoan, sinh nhật, cưới hỏi, sự kiện… Đây là loại bánh độc đáo và được chế biến kỹ lưỡng. Tùy theo nguyên liệu làm bánh thường có nhiều hương vị khác nhau. Là một trong những thương hiệu bánh kem nổi tiếng, bánh sinh nhật Givral luôn là cái tên được nhắc đến đầu tiên.

Givral được đặt theo tên của một ông chủ người Pháp tên là Alain Portier, thực sự mang nét sang trọng, tinh tế của văn hóa ẩm thực Pháp và đã làm say lòng biết bao thế hệ người tiêu dùng Việt Nam. Bánh Givral được gọi là bánh tươi và hoàn toàn không có chất bảo quản hay phụ gia gây hại cho sức khỏe con người.

Mỗi chiếc bánh của Givral đều có hương vị thơm ngon
Mỗi chiếc bánh của Givral đều có hương vị thơm ngon

Tất cả các thành phần đều được lựa chọn kỹ lưỡng từ thiên nhiên, hoàn mỹ và chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Nhiều người thường dùng để làm quà tặng sang trọng, cao cấp. Hiện nay, bánh gato Givral đã tồn tại và phát triển hơn 60 năm và đã trở thành một thương hiệu khó phai trong tâm trí mỗi người.

Mỗi chiếc bánh của Givral đều có hương vị thơm ngon, màu sắc khác nhau và sự kết hợp của hương vị ngọt ngào tự nhiên. Bạn có thể tìm thấy nhiều loại bánh khác nhau của Givral như bánh kem, bánh sinh nhật, bánh giáng sinh, bánh cưới, bánh trung thu, bánh dẻo … Hiện nay, thương hiệu này đã có mặt ở nhiều nơi, nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Thành phố và Hà Nội.

Các loại bánh kem givral được ưa chuộng trên thị trường hiện nay

Cake Givral đã mang đến cho khách hàng hàng trăm loại bánh khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất và luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn vẫn là bánh kem sinh nhật Givral. Hiện tại, Givral tập trung mang đến 4 hương vị bánh kem độc đáo và trang trí rất bắt mắt. Người dùng thích món bánh này, không chỉ bởi hương vị, cách trang trí bánh mà thành phần của bánh luôn đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Đây cũng là 4 loại bánh làm nên thành công của Givral, đảm bảo sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo của bạn trong những dịp đặc biệt.

Bánh ngô Givral rất độc đáo và bắt mắt, màu vàng óng cùng nhiều lớp trang trí bên trên tạo nên hương vị khó cưỡng cho món bánh này.
Bánh ngô Givral rất độc đáo và bắt mắt, tạo nên hương vị khó cưỡng cho món bánh này.

Trong đó, bánh kem bắp Givral là loại bánh được nhiều người yêu thích nhất. Bánh mì bắp Givral thuộc dòng bánh phô mai, bánh có vị ngọt mềm, thơm phức của phô mai trộn bắp, độ béo vừa phải. Phần nhân bánh có nhân ngô ngọt, thơm ngon, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được từng lớp phô mai mềm tan trên đầu lưỡi. Bánh ngô Givral rất độc đáo và bắt mắt, màu vàng óng cùng nhiều lớp trang trí bên trên tạo nên hương vị khó cưỡng cho món bánh này.

Xem thêm: Cách làm bánh kem bắp phô mai mềm mịn, thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh kem bắp givral

Hiện nay, có rất nhiều công thức cách làm bánh kem bắp givral. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách làm bánh đơn giản, giúp bạn có thể dễ dàng làm được những chiếc bánh kem bắp thơm ngon.

Làm Creamed corn

Nguyên liệu:

  • 600g bắp hạt
  • 30g đường
  • 10g bột mì
  • 235g whipping
  • 235g sữa tươi
  • 40g bơ lạt
  • 60g cream cheese
  • 8g muối

Cách làm:

Cách làm kem bắp givral
Cách làm kem bắp givral

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi đáy dày, đun lửa vừa, thỉnh thoảng khuấy đều, nấu trong 15 phút hoặc đến khi ngô chín và hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp, để nguội một chút rồi lọc qua rây.

Làm lạnh thành phẩm qua đêm hoặc vài giờ.

Cách làm Gato bắp

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng
  • 60g bột mì (số 8 hoặc số 11)
  • 25g bột bắp
  • 50g dầu ăn
  • 70g đường
  • 75g creamed corn (hỗn hợp thu được từ phần A)
  • 1/2 thìa cafe cream of tartar
    Nguyên liệu làm bánh gato bánh kem bắp
    Nguyên liệu làm bánh gato bánh kem bắp

Cách làm: 

Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C.

Cho lòng trắng và lòng đỏ trứng gà vào 2 bát riêng. Khuấy đều lòng đỏ trứng gà, sau đó đổ từ từ dầu ăn vào khuấy đều. Cho bột mì, bột ngô, bơ ngô và dầu ngô vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều.

Đánh lòng trắng trứng và bột tartar với nhau bằng máy trộn cho đến khi bông cứng đạt đỉnh (đánh ở tốc độ trung bình), sau đó thêm đường vào hỗn hợp và đánh trong vài phút cho đến khi lòng trắng trứng bông, mịn và đàn hồi. .

Chia 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ trứng rồi trộn đều. Sau đó, thêm 2/3 hỗn hợp protein còn lại và trộn đều.

Đổ hỗn hợp bột vào chảo bánh, dàn phẳng rồi cho vào lò nướng. Nướng bánh trong khoảng 40-45 phút, đến khi mặt bánh chín vàng và có độ xốp là được.

Sau khi bánh nướng xong, lấy khuôn ra khỏi lò, lấy bánh ra khỏi khuôn ngay lập tức.

Cách làm bánh kem bắp givral

Nguyên liệu:

  • 550g creamed corn
  • 300g bơ lạt (dùng bơ dẻo như arla hoặc president)
  • 80g đường xay
  • Vài giọt tinh dầu ngô (tùy ý bạn)
    cách làm kem bắp phô mai tươi
    cách làm kem bắp phô mai tươi

Cách làm:

Để bơ hơi mềm, đánh nhuyễn, sau đó cho đường vào đánh bông nhạt màu. Cho creamed corn vào từ từ đánh quyện là dừng.

Lưu ý:

Bơ và creamed corn đều phải còn mát lạnh khi đánh, không để bơ quá mềm.

Nếu không thích dùng kem bơ bắp làm nhân, có thể trộn creamed corn với whipping đã đánh bông theo tỷ lệ 1:1. Lượng đường trong whipping điều chỉnh theo khẩu vị, thường 100g whipping đánh với 10g đường.

Trang trí bánh kem bắp givral

Đầu tiên cắt bánh gato ra làm 2 hoặc 3 lớp, sau đó tiến hành ráp bánh như sau:

Lớp 1: Bánh gato đã cắt

Lớp 2: Trét kem bắp lên trên

Lớp 3: Phần bánh gato còn lại

Lớp 4: Trét kem bắp lên trên

Lớp 5: Phủ ngoài bằng kem bơ bắp và trang trí cho đẹp mắt

Trang trí bánh kem theo ý thích
Trang trí bánh kem theo ý thích

Nếu như bạn chia bánh gato làm ba lớp thì ở lớp thứ 3 và thứ 4 bạn lặp lại như lớp 1 và lớp 2, sau đó mới đặt phần lớp bánh gato cuối cùng lên rồi mới tiến hành phủ kem ở ngoài rồi trang trí

Trên đây chính là cách làm bánh kem bắp givral đơn giản, hiệu quả. Cùng một chút khéo tay, bạn có thể tự mình làm được những chiếc bánh kem bắp givral xinh xắn và thơm ngon để cả nhà cùng thưởng thức.

Những phương pháp bảo quản bánh kem givral hiệu quả

Vì bánh kem bắp givral được làm từ những nguyên liệu chủ yếu như bột mì, lòng đỏ trứng, kem whips, sữa tươi … Hỗn hợp này chứa nhiều protein và chất béo nên bánh dễ lên men chua, khó bảo quản.

Với nhiệt độ thông thường, bánh kem chỉ được đảm bảo ngon nhất và giữ được hương vị chuẩn nhất trong vòng 2- 5 tiếng. Nếu qua khoảng thời gian ấy, nguy cơ bánh bị hỏng là rất cao. Dấu hiệu nhận biết khi bánh kem đã hỏng là lớp kem trên bề mặt không còn mịn nữa mà bị phù, nếm vào vị bánh cũng bắt đầu chua do protein và chất béo lên men, thậm chí còn bị nấm mốc…

Bánh kem dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách
Bánh kem dễ bị hỏng nếu không được bảo quản đúng cách

Với nhiệt độ thông thường, bánh kem chỉ được đảm bảo ngon nhất và giữ được hương vị chuẩn nhất trong vòng 2- 5 tiếng. Nếu qua khoảng thời gian ấy, nguy cơ bánh bị hỏng là rất cao. Dấu hiệu nhận biết khi bánh kem đã hỏng là lớp kem trên bề mặt không còn mịn nữa mà bị phù, nếm vào vị bánh cũng bắt đầu chua do protein và chất béo lên men, thậm chí còn bị nấm mốc…

Bảo quản bánh kem givral bằng tủ lạnh

Nếu lựa chọn bảo quản bằng tủ lạnh, bánh kem để tủ lạnh được bao lâu? Thông thường, bảo quản ở nhiệt độ mát của tủ lạnh, bánh kem sẽ để được trong khoảng 2-3 ngày. Phương pháp bảo quản bánh kem sinh nhật bằng tủ lạnh thường áp dụng khi bánh ăn dở tại nhà hoặc các mẫu bánh cỡ nhỏ mua về dùng ngay. 

Sử dụng bảo quản bằng tủ lạnh, bạn cũng cần chú ý không để lần bánh kem với các loại thực phẩm có mùi khác như thịt, cá. Vì đối với những loại bánh này rất dễ bị hấp thụ mùi. Nên cho bánh vào hộp kín để bảo quản tốt hơn.

Bảo quản bánh kem bằng tủ trưng bày bánh kem

Hiện nay, các quán bánh, quán cà phê thường sử dụng tủ bánh kem để bảo quản bánh. Nhờ thiết kế hiện đại, bánh kem có thể sử dụng từ 10 – 15 ngày sau khi sản xuất, đảm bảo được bánh kem luôn được tươi ngon, mềm mại, không bị nấm mốc.

Tủ trưng bày bánh kem 4 giúp khách hàng dễ dàng quan sát bánh hơn
Tủ trưng bày bánh kem giúp khách hàng dễ dàng quan sát bánh hơn

Đồng hành cùng các cửa hàng, tiệm bánh trong suốt gần 10 qua, Quang Huy Plaza tự hào là thương hiệu phân phối tủ trưng bày bảo quản bánh kem, bánh ngọt, bánh sinh nhật… được tin dùng trên khắp cả nước.

Với hệ thống 4 cơ sở trên khắp 3 miền, Quang Huy mang tới cho bạn sản phẩm tủ kính trưng bày bánh với chất lượng tốt nhất cùng giá thành rẻ nhất.

Quý khách hàng ghé thăm cơ sở Quang Huy:

  • Hà Nội : 368 Trần Điền (Mới), Hoàng Mai, Hà Nội
  • Hồ Chí Minh : 827/28 Hà Huy Giáp, phường Thạnh Xuân, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh
  • Đồng Nai : 1066- QL 51- Tổ 3- Ấp Đồng- Xã Phước Tân-Tp. Biên Hòa- Tỉnh Đồng Nai
  • Quảng Ninh : Số 101, Câu Sên, Uông Bí, Quảng Ninh
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp