Skip to main content

3 Cách làm bánh gato kem tươi dâu tây kiểu Nhật, phô mai, cheesecake

Bánh kem dâu tây vẫn luôn được yêu thích bởi hương vị thanh mát của dâu, hoa quả, vị ngọt của vani khi kết hợp với nhau không hề ngấy, 3 cách làm bánh gato kem tươi dâu tây dưới đây sẽ giúp bạn biết thêm nhiều cách thực hiện hấp dẫn và đảm bảo ngon miệng.

Bánh kem tươi dâu tây đẹp mắt
Bánh kem tươi dâu tây đẹp mắt

Cách làm bánh gato kem tươi dâu tây kiểu Nhật, phô mai, cheesecake

Cách 1: Cách làm bánh kem dâu tây kiểu Nhật

Bánh kem dâu tây kiểu Nhật cần đảm bảo cốt bánh thật mềm mịn. Cùng với đó phần kem cần được phủ với vị sữa béo và dâu tây để làm nên món bánh chuẩn bị. Quy trình thực hiện không quá cầu kỳ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 60grm bơ được đun chảy
  • 70gr bột rây
  • 1/4 thìa muối
  • 3 quả trứng gà
  • 100gram đường
  • 1/2 thìa tinh chất vani
  • 500ml whipping cream
  • 60 gram đường xay
  • 350gram dâu tây tươi
  • 50gram đường trắng
  • 50gram nước lạnh

Bánh kem dâu tây kiểu NhậtBánh kem dâu tây kiểu Nhật

Các bước thực hiện cách làm bánh gato kem tươi dâu tây kiểu Nhật:

Bước 1: Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó đặt giá nướng ở giữa lò. Phần khuôn nướng bánh cần lấy giấy lót chống dính.

Bước 2: Trộn đều bột muối thành một hỗn hợp, song song đun một nồi nước sôi.

Bước 3: Đem trộn trứng và đường ở trong một chiếc tô lớn. Sau đó các bạn cần đun nồi nước sôi với trứng.Áp dụng phương pháp đun cách thủy. Khuấy đều hỗn hợp trứng đường nóng ấm. Trứng tan đều thì hãy nhấc ra khỏi bếp.

Bước 4: Sử dụng máy đánh hỗn hợp trứng tốc độ trung bình trong 10 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là đạt yêu cầu. Bạn có thể cho thêm một chút tinh chất vani vào trộn đều khi hoàn tất. 

Bước 5: Múc 1 chén hỗn hơp vào tô và cho thêm bơ rồi trộn đều.

Bước 6: Với phần trứng còn lại các bạn nên kết hợp cho bột muối vào trộn điề

Bước 7: Đổ hỗn hợp đã chế biến vào khuôn, tránh đổ quá đầy.

Bước 8: Nướng bánh trong 40 phút với lò nướng đến khi bánh vàng đều các mặt. Sử dụng dao cắt bánh thành 2 phần.

Phết kem tươi lên bánh
Phết kem tươi lên bánh

Bước 9: Nấu nước hàng (nước đường) với tỷ lệ 50gr đường và 50gr nước,

Bước 10: Nên để dụng cụ đánh kem và tô đánh kem trong tủ lạnh trước 30 phút. Các bạn hãy rửa dâu thật sạch rồi đem lau khô. Sau đó đem dâu cắt lát thành các miếng mỏng. Các bạn lưu ý cắt nửa quả đều nhé!

Bước 11: Đánh bông whipping cream cùng đường xay đã chuẩn bị đến khi mặt bông min thì tắt máy, nghỉ một chút rồi khuấy mạnh hơn.

Bước 12: Lấy miếng bánh phía trên lật ngược rồi quét phần nước đường đã đun lên trên bề mặt bánh. Tiếp tục trét thêm 1 lớp kem lên mặt rồi phủ cùng mấy lát dâu vào giữa và phủ thêm 1 lớp kem trên lớp dâu.

Bước 13:  Hoàn tất công đoạn làm bánh gato kem tươi dâu tây kiểu nhật bằng cách quét đều nước đường nên thân bánh và từ trên xuống dưới. 

Cách 2: Cách làm bánh gato kem tươi dâu tây phô mai

Đây là một trong những sự kết hợp độc đáo. Kem tươi dâu tây phô mai hay còn có tên gọi khác là strawberry cheese cake có cách thực hiện đơn giản hơn so với cheese cake cùng dòng. Những trái dâu vào mùa chín mọng kết hợp cùng vị béo ngậy của kem tươi và whipping mềm xốp khi thưởng thức thực sự rất tuyệt đấy!

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kem tươi dâu tây phô mai

  • 2 quả trứng gà
  • 25gram bột mì
  • 20gram bột ngô
  • 10gram sữa tươi không đường
  • 15gram dầu ăn
  • 40gram đường
  • 5ml vani
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • 1/4 thìa cà phê
  • Cheese cake 
  • 300gram dâu tây tươi
  • 4 gram gelatin
  • Khuôn làm bánh

Bánh kem dâu tây phô maiBánh kem dâu tây phô mai

Các bước thực hiện cách làm bánh gato kem tươi dâu tây

Bước 1: Vặn lò nướng ở nhiệt độ 165 độ C và để chế độ 2 lửa. Rây bột bì và phần bột ngô ra bát. Sau đó cho sữa tươi, vani và dầu ăn vào bột chiếc bát riêng. Với trứng gà tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Đánh trứng đến khi bông và mềm.

Bước 2: Cho từng lòng đỏ vào âu và đánh trứng tốc độ thấp khoảng 5 – 10s. Sau khi đánh xong hỗn hợp trứng nhuyễn mịn và bông vàng thì đổ hỗn hợp sữa dài ăn vani men thành âu và để máy tốc độ thấp trong 10 giây.

Bước 3: Chia bột làm 2 phần và đánh bột ở chế độ thấp khoảng 10 giây. Sau đó các bạn đổ bột vào khuôn và nướng bánh trong khoảng thời gian 20 phút. Khi bánh chín các bạn dùng dao mảnh rọc quanh thành bánh.

Bước 4: Làm phần cheese cake với dâu tây ngâm rửa sạch bổ đôi và rửa cuống. Ngâm gelatin rồi cho vào lò vi sóng quang trong 30 giây. 

Bước 5: Cho cream cheese và vani vào âu rồi để máy đánh trứng tốc độ vừa, không nên đánh quá lâu khiến cream chesse bị tách nước.

Cream cheese và vani khuấy đều
Cream cheese và vani khuấy đều
Bước 6: Chia kem tươi thành 2 phần rồi cho từng phần kem tươi và gelatin đã đun chảy vào âu cream cheese, trộn cho hoad quyện.
Bước 7: Làm phần thạch cho bánh. Ngâm gelatin và cho vào lò vi sóng quay 15 phút. Sau đó các bạn xay nhuyễn dâu và đường. Tiếp tục cho dâu và nước vào nồi. Đừng quên đun lửa vừa và khuấy đều, sau đó hớt bọt. Khi hỗn hợp nước sôi nhẹ bắc ra khỏi bếp. Cho thêm gelatin vào khuấy đều và để nguội hoàn toàn.

Bước 8: Sau khi phần chesse cake se lại các bạn đổ nhẹ phần jelly lên mặt khuôn. Để bánh trong ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng cho đông hẳn. Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và để từ 1- 2 ngày.

Cách 3: Cách làm bánh cheesecake dâu tây

Bánh cheesecake dâu tây là món bánh dễ làm và phù hợp cho cả những người vụng về nhất cũng có thể thực hiện. Bánh sở hữu hương vị thơm ngon với vẻ ngoài đẹp mắt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
  • 60gram vỏ bánh oreo
  • 25gram bơ lạt
  • 150gram kem phô mai
  • 40gram sữa chua nguyên chất
  • 25gram chiết xuất vani
  • 9gram gelatin
  • 290gram kem tươi
  • 250gram dâu tây xay nhuyễn
  • 300gram dâu tây.
Bánh cheese cake dâu tây
Bánh cheese cake dâu tây
Các bước thực hiện
Bước 1: Làm đế bánh bằng cách cho vào tô 60gram vỏ báng oreo nghiền đã tách kem, 25gram bơi không lạt. Trộn đều hỗn hơp rồi dàn đều mặt bánh ấn chặt cho bánh dính lại rồi cho vào ngăn mắt tủ lạnh đông cứng.
Bước 2: tán nhuyễn hỗn hợp cream cheese vào trong tô rồi dùng phới khuấy đều tay một chiều để kem nhuyễn. Thêm các nguyên liệu đường, sữa chua nguyên chất và vani vào tô rồi khuấy đều 1 tay theo chiều kim đồng hồ cho hỗn hợp tan vào nhau.
Bước 3: Đánh bông mềm whipping cream. Các bạn đánh bông whipping cream bằng máy đánh trứng, để ở tốc độ vừa cho kem không bị tách nước.
Bước 4: Trộn hỗn hợp cream cheese với whipping cream. Các bạn thêm vào to kem phô mai với kem tươi đã được đánh bông ở trên. Khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp được hòa quyện.
Bước 5: Đổ khuôn bánh. Dâu rây rửa sạch sau đó cho hỗn hợp phô mai vào, để ngăn mát tủ lạnh và để 3 tiếng cho cứng.
Đổ khuôn bánh
Đổ khuôn bánh

Bước 6: Trộn hỗn hợp cheese với dâu tây nghiền. Đồng thời thêm 3gram gelatin được đun chảy vào trộn đều.

Bước 7: Đổ vào khuôn tạo lớp bánh. Đổ hỗn hợp dâu tây ở trên vào khuôn cho bánh cứng lại rồi để tủ lạnh trong 30 phút.

Bước 8: Sau cùng các bạn pha 100 gram dâu tây nghiền với 50gram kem whipping và trộn đều hỗn hợp rồi thêm 2 gram gelatin đã ngân mềm và nấu tab chảy. Lấy bánh ra khỏi khuôn một cách nhẹ nhàng. Đừng quên làm sạch dâu tây rồi cắt lát. Trang trí mặt bánh với dâu tây cắt lát mỏng và lá dâu tây.

Cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng

Ngay cả khi không có một chiếc lò nướng chuyên dụng các bạn vẫn có thể hoàn thành xuất sắc quy trình nướng bánh dâu tây của mình. các bạn có thể sử dụng bằng bếp gas để nướng bánh. Đừng quên lót giấy nến rồi đổ hỗn hợp bánh vào nồi. Sau đó đậy nắp kín và cho lửa nhỏ chừng 60 phút. Nếu sử dụng bếp gas các bạn nên đun bằng nồi đế dày và đừng để cho nước ở nắp nồi nhỏ xuống bánh nhé!

Xem thêm >> cách làm bánh kem dâu không cần lò nướng

Sau khi hoàn tất quy trình thực hiện cách làm bánh gato kem tươi dâu tây các bạn nên bảo quản những chiếc bánh xinh đẹp của mình ở nơi có nhiệt độ thích hợp. Tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng sẽ giúp bạn có thể bảo quản những chiếc bánh kem một cách tốt nhất. Nếu muốn chọn mua các dòng tủ đựng bánh kem chuyên nghiệp nhất các bạn có thể đến với Quang Huy Plaza để được tư vấn và giải đáp mọi thắc mặc. Liên hệ qua hotline:0966623666.

Hy vọng với cách làm bánh gato kem tươi dâu tây sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm trong quy trình làm bánh. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm >> Cách làm bánh flan kem sữa tươi thơm ngon

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Gợi ý mẫu tủ trưng bày bánh kem để bàn đẹp và chất cho tiệm cafe

Hiện nay tủ bánh kem mini trong quán cà phê là thiết ...
Xem tiếp

3 Cách làm sốt socola phủ bánh kem mềm mịn tan chảy “nhìn là mê”

Tham khảo ngay 3 cách làm sốt socola phủ bánh kem thơm ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kiếm tiền online nhờ cách làm bánh sinh nhật rau câu tại nhà

Có rất nhiều người kiếm thêm thu nhập tốt nhờ cách làm ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu đơn giản nhưng cực ngon và bắt mắt

Thời tiết mùa hè thật là oi bức, khó chịu khiến tất ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem socola tại nhà ngon mà không hề ngấy chuẩn từng bước

Bánh kem socola vẫn luôn là một trong những vị bánh khoái ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu trái cây và các vấn đề thường gặp

Bánh kem rau câu trái cây là một loại bánh kem được ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng tại nhà đơn giản, độc đáo

Có lẽ với nhiều người, để làm một chiếc bánh kem bắp ...
Xem tiếp

Cách làm bánh kem rau câu flan tại nhà healthy mà không lo béo

Với hương vị béo ngậy, hấp dẫn, bánh flan là một trong ...
Xem tiếp