Mở cửa: 9h đến 20h, chủ nhật 10h đến 19h

Công thức cách làm bánh flan kem sữa tươi và sữa đặc SIÊU NGON

Tham khảo ngay cách làm bánh flan kem sữa tươi và sữa đặc siêu ngon trong bài viết dưới đây. Chắc chắn sẽ giúp bạn có menu bữa quà chiều hấp dẫn tại nhà. Các bước thực hiện và khâu chuẩn bị tương đối đơn giản. 

Cách làm bánh flan kem sữa tươi thơm ngon
Cách làm bánh flan kem sữa tươi thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh flan kem sữa tươi 

  • 1 quả trứng gà (trọng lượng 150g không tính vỏ)
  • 90ml nước lọc
  • 85gram đường
  • 400ml sữa tươi
  • 120g sữa đặc loại có đường
  • Nửa thìa vani
  • Khuôn đựng bánh.

Các bạn lưu ý nên lựa chọn và soi trứng gà nhiều lòng đỏ một chút khi đánh trứng có độ bông, dễ pha hỗn hợp làm bánh. Ngoài ra nếu muốn thực hiện cách làm bánh flan với 5 quả trứng gà ta các bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp, tùy khẩu phần ăn.

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh

Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan là bao nhiêu?

Việc cân bằng tỷ lệ giữa 2 nguyên liệu chủ đạo là khá quan trọng giúp hương vị bánh ngon, mềm và hòa quyện. Với nguyên liệu cho 2 – 3 người ăn. Các bạn cân đối tỷ lệ trứng sữa khi làm bánh bao gồm: 5 quả trứng, 2 gói sữa tươi không đường và 3 thìa sữa đặc. Ngoài ra các bạn cũng cân đối pha thêm 5 thùa đường kính trắng làm caramel và vani để thêm vào bánh flan cho thơm.

Lưu ý: Các bạn nên tăng thêm lượng đường để làm phần caramel cho đặc hơn hoặc pha cà phê rồi nấu với đường để làm caramel có vị đắng đặc trưng.

Cân đối tỷ lệ trứng sữa
Cân đối tỷ lệ trứng sữa

Thực hiện cách làm bánh flan kem sữa tươi 

Quy trình làm bánh flan sữa tươi tương đối đơn giản. Món ăn hấp dẫn với vị ngọt hòa quyện kết hợp với độ béo ngậy mà không hề ngán chút nào. Khi ăn bánh có độ béo béo ngọt ngọt và hấp dẫn rất đặc trưng. 

Bước 1: Làm caramel

Các bạn đun sôi nồi nước trên bếp, sau đó các bạn cho thêm phần đường cát trắng đã chuẩn bị trước đó (cho khoảng 50g đường) và đun trên bếp với lửa nhỏ. Sau đó các bạn nên khuấy đều tay đến khi phần đường tan hết và có màu sắc chuyển sang màu nâu cánh gián. Tiếp tục cho thêm nước cốt chanh vào kết hợp khuấy đều và tắt bếp.

Các bạn lưu ý khi thấy đường caramen hỗn hợp quá đặc có thể cho thêm chút nước vào để có độ loãng thích hợp. Sau đó bạn múc phần đường đổ vào khuôn bánh một lớp mỏng phía dưới đáy. Sau cùng các bạn nhẹ nhàng xoay đều để phần đường được tráng thành lớp mỏng.

Làm caramel
Làm caramel

Bước 2: Công đoạn làm bánh

Các bạn hãy tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ trứng gà chia thành 2 tô khác nhau. Sau đó các bạn cho phần lòng đỏ trứng gà vào một chiếc âu sạch. Sử dụng dụng cụ đánh trứng để đánh đều cho lòng đỏ trứng được tan hết. Sau đó các bạn cho thêm 50g đường cát trắng cùng với sữa tươi. Các bạn thực hiện đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi sữa ấm. Pha phần sữa ấm vào âu trứng và nhẹ nhàng khuấy thật để để hỗn hợp hòa quyện và đồng nhất. 

Để bánh flan có độ mịn màng và không bị lợn cợn các bạn cần lọc qua rây cho thật mịn. Sau đó các bạn cho vani vào khuấy đều để mùi thơm bánh được dậy lên. Kết hợp đổ hỗn hợp đã khuấy đều vào khuôn bánh đã tráng sẵn caramel, tuy nhiên các bạn không nên đổ quá đầy khuôn để bánh nở thêm.

Bước 3: Hấp bánh flan

Các bạn cho các khuôn bánh flan đã hoàn thành và hấp cách thủy trong nồi với khoảng thời gian từ 30 – 40 phút. Các bạn nên dùng khăn hoặc vải xô che trên bề mặt nồi hấp rồi mới đậy nắp để hơi nước không rơi vào bánh. Bánh gặp nước sẽ bị nhũn và mềm.

Hấp bánh flan
Hấp bánh flan

Bước 4: Hoàn tất công đoạn làm bánh

Sau khi hấp chín bánh flan bạn để ra ngoài cho nguội bớt để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sử dụng dao dọc một đường nhẹ quanh viền bánh rồi úp ngược bánh xuống để lấy bánh ra. Các bạn cho thêm chút cafe sữa và đá bào vào bánh rồi thưởng thức.

Bánh flan kem sữa tươi
Bánh flan kem sữa tươi

Một số lưu ý khi thực hiện cách làm bánh flan kem sữa tươi

Thực hiện cách làm bánh flan sữa tươi cho bé các bạn cân đối tỷ lệ trứng, không nên cho quá nhiều trứng theo tỷ lệ quy định 

Cách làm bánh flan không cần sữa tươi; các bạn có thể chỉ cần thay thế bằng sữa đặc cùng với sữa chua. Pha theo tỷ lệ 1:1.

Bánh flan bị rỗ mặt là tình trạng dễ gặp phải. Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên thường xuyên mở nắp và dùng khăn khô lau sạch những giọt nước đọng bên trong. Sau khi hấp bạn nên cất trong ngăn mát tủ lạnh để khi thưởng thức bánh sẽ ngon hơn.

Bề mặt bánh flan mềm mịn sau khi chế biến
Bề mặt bánh flan mềm mịn sau khi chế biến

 

Bảo quản bánh flan kem sữa tươi tốt hơn với tủ trưng bày bánh kem

Một trong những phương pháp bảo quản tốt nhất cho bánh ngọt, bánh kem tươi là sử dụng tủ trưng bày bánh kem chuyên dụng. Tủ trưng bày bánh kem được điều chỉnh các mức nhiệt phù hợp giúp bánh đạt đến vị mềm và thơm nhất định. Tại Quang Huy Plaza có nhiều dòng tủ bánh kem chuyên dụng với nhiều kích thước khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn. Nếu các bạn kinh doanh hàng bánh có thể liên hệ hotline:0966623666 của Quang Huy Plaza để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh flan kem sữa tươi ngon và chuẩn vị nhất! Chúc các bạn áp dụng thành công! 

Để lại bình luận, đánh giá cho bài viết này