Skip to main content

[Bí Kíp] Cách làm bánh bao kim sa trứng muối siêu ngon

1. Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời của bánh bao kim sa

Trước khi tham khảo cách làm bánh bao kim sa thì chúng ta hãy cùng điểm qua giá trị dinh dưỡng của loại bánh thơm ngon này nhé! Bên cạnh hương vị hấp dẫn và rất cuốn hút thì chúng không thể nào bỏ qua giá trị dinh dưỡng rất tuyệt vời của món bánh bao ngọt ngào này. Chắc chắn bạn đọc sẽ rất cảm thấy rất thú vị vì những công dụng mà món bánh này mang đến cho sức khỏe của con người.
 
Bánh bao kim sa rất giàu dinh dưỡng
Ảnh 1: Bánh bao kim sa rất giàu dinh dưỡng
Bánh bao kim sa có tên gọi khác là bánh bao trứng muối hay bánh bao trứng sữa được làm từ trứng muối kết hợp với bột mì, sữa… Tất cả những nguyên liệu này rất giàu chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Trứng muối không chỉ cung cấp lượng protein dồi dào mà còn chứa nhiều loại vitamin rất tốt cho sức khỏe.
Như nhiều người đã biết, sữa rất giàu dưỡng chất dành cho cơ thể, cung cấp chất đạm và chất béo, giúp bồi bổ cơ thể. Bên cạnh đó, sữa tươi còn cung cấp năng lượng rất dồi dào, giúp con người trẻ khỏe, tràn đầy năng lượng và sức sống.

2. Cách làm bánh bao kim sa

Với phần nguyên liệu được sử dụng đúng theo công thức cơ bản, chúng ta có thể chế biến ra được một số lượng bánh đủ cho 10 người ăn. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động thêm hoặc bớt khối lượng, số lượng các nguyên liệu để chế biến ra được lượng bánh theo ý thích của mình.

Phần nhân bánh gồm có những nguyên liệu theo công thức cơ bản sau:

  • 4 lòng đỏ trứng muối
  • 80 gram bơ không muối
  • 30 gram bột custard
  • 35 đến 40 gram sữa bột

Phần bột được chế biến theo công thức cơ bản sau:

  • 50 ml sữa đặc
  • 400 gram bột mì đa dụng
  • 4 gram bột nở
  • 4 gram men nở
  • 60 gram đường xay
  • 130 ml sữa tươi
  • 100 ml nước sạch
  • 20 gram dầu thực vật

Các dụng cụ cần thiết trong cách làm bánh bao kim sa cơ bản gồm có:

  • Khay hấp bánh
  • Bát sạch
  • Đĩa
  • Phới lồng
  • Khay đá dẻo
  • Máy trộn bột
  • Màng bọc thực phẩm
  • Cây cán bột
  • Nồi hấp, tủ hấp bánh bao
  • Khuôn giấy dùng lót bánh

Cách làm bánh bao kim sa như sau:

A: Các bước làm nhân bánh

  • Bước 1: Cho 4 quả trứng muối vào khay hấp và hấp cách thủy trong thời gian 10 phút cho trứng chín. Sau đó, chúng ta dùng dĩa để nghiền nhỏ trứng.
  • Bước 2: Cho bơ vào một bát sạch, tiếp theo cho thêm các nguyên liệu như đường bột, bột custard, sữa bột và sữa đặc vào và trộn chung. Sau đó dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp trên cho đến khi thật mịn.
  • Bước 3: Cho lượng trứng muối đã hấp chín và được nghiền nát trước đó vào hỗn hợp rồi trộn đều hỗn hợp một lần nữa.
  • Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào túi ni lông và đặt vào khay đá dẻo, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, sau đó để vào ngăn mát của tủ lạnh đến khi nào hỗn hợp cứng lại.
Cách làm bánh bao kim sa đóng gói
Ảnh 2: Làm nhân bánh bao kim sa

B: Các bước làm vỏ bánh

  • Bước 1: Cho bột, bột nở, đường, sữa tươi, dầu thực vật và nước vào máy trộn bột và trộn đều trong vòng 10 phút cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.
  • Bước 2: Rắc một ít bột khô lên bề mặt phẳng, cho hỗn hợp bột đã trộn ra và nhào cho đến lúc bột trơn và có tính đàn hồi.
  • Bước 3: Cho bột vào một bát sạch và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Để bột ở nhiệt độ phòng trong khoảng 30 phút.
  • Bước 4: Chia bột thành những miếng nhỏ có trọng lượng 30 đến 40 gr. Sau đó vo bột thành những quả bóng nhỏ.
  • Bước 5: Dùng cây cán bột cán mỏng thành từng lớp vỏ bánh tròn và thật mỏng. Tiếp theo, bạn đặt phần nhân bánh vào chính giữa và gói bánh lại.
  • Bước 6: Cho bánh vào cup giấy, sau đó đặt vào nồi hấp bánh và tiến hành hấp trong vòng 10 đến 15 phút với ngọn lửa nhỏ.
Cách làm vỏ bánh bao kim sa
Ảnh 3: Làm vỏ bánh bao kim sa

Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết được cách làm bánh bao kim sa cơ bản như thế nào. Sau khi đã làm xong bánh bao kim sa, một điều không thể thiếu được đó chính là thao tác trưng bày bánh bao, mà vật dụng quan trọng chính là tủ trưng bày bánh bao kim sa.

Theo đó, Quang Huy Plaza chuyên cung cấp các loại tủ trưng bày bánh bao 5 tầng, tủ trưng bày bánh bao mini có chất lượng tốt, đã được kiểm định và bảo hành 12 tháng trên toàn quốc.

Vì vậy, để biết cách làm bánh bao kim sa, cũng như tham khảo sản phẩm tủ trưng bày bánh bao kim sa, quý khách hàng qua số hotline 0966 623 666 để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

>>> Xem ngay: Tủ hấp bánh bao bằng điện 6 khay siêu rẻ tại Quang Huy Plaza

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp