Skip to main content

Cách giảm chất thải trong chuỗi cung ứng thực phẩm nhà hàng

Đọc thêm các bài viết:
Khi các công ty đang xem xét các chương trình giảm thiểu chất thải, họ sẽ thấy rằng một số chi phí sẽ được yêu cầu trong việc thực hiện. Tuy nhiên, khi các chương trình này xuất hiện trực tuyến, việc giảm chất thải sẽ tiết kiệm chi phí lớn hơn so với đầu tư ban đầu. Việc thực hiện các chương trình giảm thiểu chất thải có thể thành công trong việc cải thiện các sản phẩm của công ty cũng như giảm chi phí chung.
 

Thiết kế sản phẩm

Nhiều công ty kiểm tra thiết kế của các sản phẩm của họ để xác định nơi sử dụng nguyên liệu thô có thể được giảm hoặc thay thế các vật liệu đắt tiền. Thật vậy, nhiều doanh nghiệp xem xét từng thành phần để xác định xem nó có thể được sản xuất hoặc mua với ít tiền hơn. Khi thiết kế các tùy chọn đóng gói sản phẩm, các công ty xem xét các vật liệu rẻ hơn và ít lãng phí hơn.
 

Quản lý nguồn tài nguyên

Mỗi quy trình sản xuất cần được kiểm tra để giảm thiểu lãng phí nguyên liệu thô. Trong các hoạt động sản xuất, các quy trình thải chất thải không thể tái chế hoặc tái sử dụng nên được thiết kế lại. Ngay cả các quy trình sản xuất chất thải có thể được tái chế cũng cần được kiểm tra do chi phí trong quy trình tái chế.
 

Sử dụng vật liệu phế liệu

Cũng như giảm thiểu lãng phí nguyên liệu thô trong các quy trình sản xuất, việc tái sử dụng vật liệu thải có thể được mở rộng. Những cải tiến trong công nghệ thu hồi chất thải đã có nghĩa là các công ty trước đây đã loại bỏ các chất thải hiện nay có khả năng tái sử dụng vật liệu đó. Khi công nghệ tái chế trở nên dễ tiếp cận hơn, chi phí chắc chắn sẽ giảm, giúp nhiều doanh nghiệp có vấn đề về chất thải.
 

Nâng cao chất lượng

Kiểm soát chất lượng được tích hợp trong tất cả các quy trình sản xuất, nhưng nó thường tập trung vào thành phẩm hơn là giảm thiểu chất thải. Quản lý chất lượng nên bao gồm mục tiêu giảm thiểu lãng phí nguyên liệu thô cũng như sản xuất một sản phẩm chất lượng. Cải thiện chất lượng tổng thể của quy trình sản xuất của một công ty sẽ giảm chất thải nói chung vì nó sẽ làm tăng số lượng hàng hóa thành phẩm vượt qua kiểm tra chất lượng.
 

Phản hồi của nhân viên

Các mục tiêu cuối cùng của quá trình tối ưu hóa chuỗi cung ứng của bạn là cung cấp cho khách hàng của mình với những gì họ muốn, khi nào họ muốn và để thực hiện điều đó bằng cách chi tiêu càng ít tiền càng tốt. Một yếu tố quan trọng trong việc chi tiêu càng ít tiền càng tốt là loại bỏ càng nhiều càng tốt khỏi quy trình. Một trong những kỹ thuật nhận dạng chất thải hiệu quả nhất liên quan đến việc phỏng vấn nhân viên làm việc trong các quy trình cụ thể của bạn mỗi ngày. 

Các mục tiêu cải tiến thiết kế sản phẩm, quản lý tài nguyên, cải thiện chất lượng và sử dụng kim loại phế liệu nên được suy nghĩ kỹ sau khi điều tra kỹ lưỡng và chi tiết bao gồm đầu vào của nhân viên tuyến đầu. Đó là những nhân viên nhìn thấy các quy trình mà quản lý chỉ có thể biết là một chỉ số hiệu quả hoặc phân phối đúng hạn. Chẳng hạn, một nhân viên trên sàn cửa hàng có thể nói với bạn rằng nếu hai máy trạm được đặt cạnh nhau, điều đó sẽ giúp anh ta hoặc cô ta 30 giây giữa hai hoạt động sản xuất đó.

30 giây đó lặp đi lặp lại nhiều lần trong suốt một ngày có thể tăng thêm thời gian đáng kể. 
 

Kiểm soát hàng tồn kho

Bạn có biết bao nhiêu sản phẩm bạn có trong tay không? Bạn có chắc không? Kiểm soát 100% hàng tồn kho của bạn là một trong những cách chắc chắn nhất để cắt giảm chất thải từ chuỗi cung ứng của bạn. Với kiểm soát 100% hàng tồn kho, bạn có thể đảm bảo rằng bạn không sản xuất hoặc đặt hàng sản phẩm khi bạn có thể có sẵn chúng . Thực hiện đếm chu kỳ và kiểm kê ngay hôm nay nếu bạn chưa thực hiện.
 
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp