Skip to main content

Cách để khiến nhân viên trong nhà hàng của bạn trở nên tuyệt vời

Xem thêm các bài viết:
Đọc về một số lời khuyên dưới đây để đưa ra những điều tốt nhất cho đội ngũ nhân viên nhà hàng của bạn.

Mô hình hóa hành vi bạn muốn thấy

Là chủ sở hữu hoặc quản lý của một nhà hàng mà bạn phụ trách. Và dù bạn có thích hay không, bạn phải làm cho nhân viên của mình hành động một cách tích cực. Nếu bạn đi làm trong một tâm trạng tồi tệ và đối xử với mọi người bằng tâm trạng tồi tệ, hãy đoán xem nhân viên của bạn sẽ hành động như thế nào? Mặt khác, nếu bạn đi làm với một nụ cười và một thái độ tốt, có khả năng nhân viên của bạn cũng sẽ đối xử như thế với tất cả mọi người.

Vui chơi, và mang lại không khí vui vẻ tại các cuộc họp

Tạo ra niềm vui trong tất cả các cuộc họp cùng nhân viên khi bạn có thể. Làm cho cuộc họp của bạn trở nên thú vị hơn với một số mini game và một số hoạt động xây dựng đội nhóm dễ dàng. Họ chỉ mất vài phút để làm nhưng sẽ tạo ra những điều tốt đẹp cho cuộc họp. 

 

Tưởng thưởng nhân viên của bạn

Khuyến khích một số cạnh tranh lành mạnh giữa các nhân viên phục vụ của bạn, để xem ai có thể nhận được phần thưởng cho mỗi mục tiêu bạn đề ra mỗi tuần hoặc tháng. Phần thưởng không nên luôn luôn là tiền. Bạn có thể tặng vé xem phim hoặc các voucher du lịch khác làm phần thưởng cho những nhân viên tích cực nhất.

Đừng trả lương quá rẻ

Nhân viên phục vụ là tiền tuyến của nhà hàng của bạn. Họ đối phó với những khách hàng không hài lòng, ngay cả khi vấn đề nằm ngoài tầm kiểm soát của họ. Nếu nhà bếp mất nhiều thời gian để order và khách hàng không hài lòng , hãy đoán xem ai sẽ phải chịu đựng? Không phải là đầu bếp. Bằng cách giữ cho khách hàng hài lòng, bạn cũng sẽ giữ cho nhân viên của bạn hạnh phúc. Lần tới khi khách hàng phàn nàn, hãy ủy quyền cho nhân viên phục vụ của bạn cung cấp một món miễn phí, như món tráng miệng hoặc một chai bia bất kỳ.

Thể hiện sự tôn trọng với tất cả nhân viên

Các nhà hàng có hệ thống phân cấp, từ người quản lý đến người rửa bát. Mỗi người trong đội ngũ nhân viên của bạn đều không thể thiếu trong các hoạt động hàng ngày và sự thành công chung. Hãy chắc chắn rằng bạn tôn trọng từng người trong số họ và họ tôn trọng lẫn nhau.

Bạn cần thực sự hiểu nhân viên của bạn

Hỏi nhân viên của bạn về cuộc sống cá nhân của họ – con cái, sở thích. Cho họ thấy rằng bạn coi họ không chỉ là một nhân viên. Kiểm tra bốn cách này để bạn có thể trở thành chủ nhà hàng tốt hơn và hiểu rõ hơn về nhân viên của mình.

Giải quyết vấn đề nhanh chóng

Mâu thuẫn giữa các nhân viên là điều không thể tránh khỏi. Ai đó không nghĩ rằng thật công bằng khi họ không được phân công lịch làm việc một cách công bằng. Sẽ có người không muốn làm việc vào tối thứ Hai. Dù vấn đề là gì, hãy giải quyết nó sớm, và bạn sẽ không phải giải quyết những vấn đề phát sinh khác.

Khuyến khích sự vui vẻ trong công việc

Điều hành một doanh nghiệp là không cần thiết một thái độ nghiêm trọng. Bạn nên vui vẻ khi làm việc đó. Đừng ngại đùa với nhân viên và khách hàng, để thể hiện khía cạnh vui vẻ của bạn.

Hỏi ý kiến ​​nhân viên của bạn

Yêu cầu gợi ý cho các cách để cải thiện cách hoạt động trong nhà hàng của bạn làm sao cho hiệu quả. Chúng có thể là về thực đơn, ý tưởng quảng cáo, màu sắc cho phòng vệ sinh nếu bạn thích. Thiết lập một quy trình – nó có thể đơn giản như sự gợi ý, với các mẩu giấy – và xem xét các đề xuất mỗi tuần một lần. Bạn có thể thấy rằng nhân viên của bạn có những ý tưởng tuyệt vời để thử.

Nói lời cảm ơn

Nó có lẽ là điều dễ nhất bạn có thể làm. Hãy tự do với lời cảm ơn của bạn, để cho nhân viên thấy rằng bạn thực sự đánh giá cao công việc họ làm.
Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Kinh doanh cơm văn phòng online có LÃI nhiều không? 10 kinh nghiệm QUÝ BÁU nhất

Với thời buổi công nghệ như hiện nay, kinh doanh cơm văn ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm kinh doanh quán cơm và 10 vật dụng KHÔNG THỂ THIẾU

Nếu bạn đang dự định khởi nghiệp với mô hình kinh doanh ...
Xem tiếp

Bí quyết kinh doanh bán cơm tấm “SIÊU LÃI” từ 200 triệu đồng

Cũng giống như bún, phở, hủ tiếu,.. cơm tấm, cơm bình dân ...
Xem tiếp

Kinh nghiệm Startup mô hình quán nước ép trái cây vỉa hè

Để thu lại kết quả tốt trong kinh doanh cần có sự ...
Xem tiếp

Kinh doanh nhà hàng Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các món ăn ...
Xem tiếp

Cách setup bếp nhà hàng đơn giản thuận tiện nâng cao năng suất

Khu vực bếp là nơi quan trọng nhất trong một nhà hàng, ...
Xem tiếp

Đầu tư mở quán phở bò cần những gì?

Phở bò là món ăn truyền thống của người dân Việt Nam, ...
Xem tiếp

Mẹo về thiết kế nhà hàng và bố trí nội thật để tạo thu nhập khủng

Trong khi thức ăn ngon và dịch vụ khách hàng tuyệt vời ...
Xem tiếp