Skip to main content

Cách cắt thịt đông lạnh đơn giản theo +3 cách dễ dàng nhất

Đọc thêm các bài viết:
 
Việc cắt thịt đông lạnh nghe có vẻ khó khăn, nhưng nó có thể được thực hiện dễ dàng miễn là bạn có một vài thủ thuật.
Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ một số cách cắt thịt đông lạnh đơn giản mà bạn có thể làm ngay lập tức.

Ngâm Thực Phẩm Đông Lạnh Dưới Nước

Những miếng thịt đông lạnh trên đĩa
 

Một cách cắt thịt đông lạnh đơn giản là đặt nó dưới vòi nước trong vài phút. Làm như vậy sẽ làm cho nó mềm xung quanh các cạnh của miếng thịt để bạn sẽ dễ dàng cắt nó hơn ngay cả khi sử dụng dao.

Tin tôi đi việc cố gắng cắt một miếng thịt đông lạnh vừa ra khỏi tủ đông bằng một con dao rất khó. Lưỡi dao sẽ chỉ đơn giản là liếc qua miếng thịt và có khả năng làm bạn đau.

Bây giờ sau khi để miếng thịt dưới nước trong vài phút, hãy lấy một con dao sắc có thể làm hầu hết công việc cho bạn. Bạn có thể cắt thịt ngay lập tức nhưng hay đưa dao từ từ vào lõi miếng thịt vì những chỗ đó chưa hoàn toàn tan đá.

Nếu bạn muốn cắt xúc xích đông lạnh cho bánh mì với công thức xúc xích, thì chỉ cần cắt xúc xích thành khối. Một cách đơn giản có thể đặc biệt tiện dụng là bạn chỉ cần rửa lại những miếng xúc xích đông lạnh khi bỏ ra ngoài tủ lạnh.

Bạn cũng có thể muốn đầu tư vào những chiếc máy cắt thịt đông. Đây là những chiếc máy bán tự động chạy bằng động cơ. Chúng có công suất lớn và có thể hoạt động mạnh trên tất cả các loại thịt đông lạnh kể cả vừa bỏ ra từ tủ đông.
 

Làm Tan Thịt Đông Lạnh Trong Vài Phút

Đặt miếng thịt đông lạnh trên con dao
 

Đây là một cách khác để cắt thịt đông lạnh trong thời gian ngắn nhất có thể. Bằng cách làm theo thủ thuật này, bạn sẽ có thể làm tan miếng bít tết đông lạnh sau vài phút để thịt dễ cắt hơn.

Đầu tiên, lấy bít tết ra từ tủ đông. Hãy chắc chắn rằng bít tết được bọc trong ít nhất một lớp nilon bao phủ như túi kín chân không. Điều này sẽ ngăn nước thịt bị mất khi bạn làm tan nó.

Lấy một cái nồi kim loại và thêm nước. Đừng đổ nước vào nồi; Chỉ cần đặt đủ nước để làm cho nó nặng. Sử dụng nước ở nhiệt độ phòng vì sử dụng nước nóng sẽ nấu thịt và nước lạnh sẽ làm chậm quá trình.

Đặt miếng bít tết lên một tấm kim loại sau đó đặt nồi nước lên trên miếng bít tết. Do đó, thịt đông lạnh sẽ được kẹp bởi tấm nướng và nồi với nước.

Sau vài phút, thịt sẽ được rã đông hoàn hảo. Theo kinh nghiệm của tôi, một miếng thịt mỏng sẽ chỉ mất 5 phút để tan băng nếu bạn làm theo thủ thuật này. Một miếng thịt dày hơn như miếng sườn sẽ mất khoảng 15 phút.

Với thịt tan, sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho bạn để cắt nó bất kể loại dao mà bạn đang sử dụng.

Trong việc cắt thịt vừa rã đông, hãy chắc chắn rằng con dao cách xa bạn. Giữ thịt ở nơi không bị trượt, như thớt.
 

Cách cắt thịt đông lạnh bằng lò vi sóng

Đặt miếng thịt trong lò vi sóng
 

Đây là một cách nhanh khác để làm tan thịt đông lạnh để bạn có thể dễ dàng cắt nó. Phương pháp này sẽ mất khoảng 5 đến 10 phút để làm tan thịt đông lạnh.

Đơn giản chỉ cần đặt thịt đông lạnh vào giữa lò vi sóng sau đó bật chế độ rã đông. Nhưng bạn phải chú ý vì thịt có thể được bán chín nếu bạn để nó trong lò vi sóng trong thời gian dài hơn.

Khi thịt đã tan đá, bạn có thể cắt nó theo những gì trong công thức mà bạn đang theo dõi. Một lần nữa, sử dụng một con dao mạnh mẽ và hoặc những chiếc máy cắt thịt hoàn hảo nhất dành cho nhà bếp trong việc cắt thịt. Sử dụng thớt cũng vậy, để thịt không bị trượt khi bạn cắt nó.

Đừng hiểu nhầm tôi khi bỏ miếng thịt đông lạnh ra khỏi tủ lạnh trong vài giờ vẫn là cách tốt nhất để làm tan thịt đông lạnh. Làm lạnh thịt đông lạnh cho nó đủ thời gian để hấp thụ lại các tinh thể đá hình thành giữa các sợi, giúp thịt có kết cấu tốt hơn để nấu.

Nhưng bằng cách thực hiện hai thủ thuật mà tôi đã thảo luận ở trên, bạn sẽ có thể làm tan thịt đông lạnh nhanh chóng để bạn có thể cắt chúng dễ dàng.
 

Phần kết luận

Những miếng thịt đông lạnh để trên bàn

 

Cắt thịt đông lạnh không khó lắm. Bạn có thể làm tan thực phẩm đông lạnh một cách nhanh chóng bằng cách vi sóng hoặc để thịt dưới nước. Hoặc bạn có thể làm theo thủ thuật nồi kim loại mà tôi đã chia sẻ với bạn.

Tất nhiên, làm tan thịt chỉ là một nửa công việc, có thể nói như vậy. Bạn cần phải có một con dao tốt để nhanh chóng cắt thịt đông lạnh. Tôi đề nghị bạn đầu tư vào một con dao hoặc máy cắt thịt để phục vụ cho việc cắt thịt đông, vì nó có thể làm cho công việc được thực hiện nhanh hơn.

Giúp chúng tôi cải tiến thêm sản phẩm! Bạn có thấy sản phầm bổ sung thêm gì nữa không?
Sản phẩm tốt Cần cải thiện

Bình luận

Tin liên quan

Ăn tàu hủ có mập không? Giải đáp nhanh cho người mập béo

Tùy từng thể trạng của mỗi người mà cơ thể họ có ...
Xem tiếp

Cách xay nước mía ngon – Bí quyết từ tiệm nước mía gia truyền

Nước mía là thức uống quen thuộc đối với người Việt. Chúng ...
Xem tiếp

[Ăn là nghiền] Cách làm xôi gà để bán siêu đông khách

Với sự thơm dẻo của xôi nếp nóng hổi từng hạt tròn ...
Xem tiếp

Tất tần tật cách ướp thịt gà chiên tại nhà ngon như Masterchef

Gà chiên là món ăn “không bao giờ ngán” đối với trẻ ...
Xem tiếp

Cách ướp vịt nướng Vân Đình đơn giản mà ngon đúng điệu

Vịt nướng Vân Đình góp tên trong những món ngon khó cưỡng ...
Xem tiếp

Hướng dẫn cách làm bánh kem sinh nhật bằng sữa tươi tại nhà

Đã gần đến ngày sinh nhật của người thân yêu rồi, bạn ...
Xem tiếp

3 cách làm cơm cuộn không cần rong biển chuẩn vị Hàn Quốc

Cơm cuộn (kimbap) là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, ...
Xem tiếp

Công thức làm sốt ướp thịt nướng hàn quốc ngon khó cưỡng

Một loại nước sốt ngon góp phần làm cho món ăn của ...
Xem tiếp